Home Tags Snapdragon 820

Tag: Snapdragon 820

Qualcomm เปิดตัว SDK Machine Learning สำหรับนักพัฒนา เตรียมใช้ในไตรมาสนี้

zeroth-header

Machine Learning จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อจากระบบ Cloud ต่าง ๆ เพื่อสะดวกต่อการนำไปประยุกต์ใช้งานของผู้ใช้ในแต่ละคน โดยทาง Qualcomm ได้เปิดตัว SDK ใหม่ที่มีชื่อว่า Zeroth Machine Intelligence Platform ซึ่งทาง Qualcomm หวังว่าจะช่วยให้นักพัฒนานั้นมีความสะดวกในการพัฒนาเกี่ยวกับ Machine Learning บนแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้ดีขึ้น ซึ่งทาง Qualcomm Zeroth นี้มีมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่เพิ่งมากับประกาศสนับสนุนบนชิปประมวลผล Snapdragon 820 SoC ในปีนี้

qualcomm-cog-tech

จากเดิมการทำงานของ Machine Learning จะมีขั้นตอนในการทำงานค่อนข้างเยอะ ยกตัวอย่างเช่นการจดจำเสียงของแอปพลิเคชันต่าง ๆ จะทำการอัปโหลดขึ้นไปบนเซิร์ฟเวอร์คลาวด์ก่อน หลังจากนั้นจำการวิเคราะห์ข้อมูลแล้วจึงส่งกลับมายังโทรศัพท์ของผู้ใช้ แต่สำหรับระบบการทำงานของ Zeroth ที่อยู่ในชิปประมวลผล Snapdragon 820 นั้นจะทำมีขั้นตอนการทำงานที่เร็วกว่า เนื่องจากไม่ต้องทำการอัปโหลดขึ้นบนคลาวด์ สามารถทำการประมวลผลได้ภายในเครื่องเลย ซึ่งลดขึ้นตอนในการทำงานทำให้มีประโยชน์ในด้านของความเร็ว และยังมีรักษาความเป็นส่วนตัวของผู้ใช้งานได้ดีอีกด้วย

zeroth-npu

ทาง Qualcomm เองได้วางแผนให้ Zeroth ไม่ได้ทำงานแค่อยู่บนสมาร์ทโฟน แต่จะขยายไปยังอุปกรณ์เคลื่อนที่ต่าง ๆ อย่างยานพาหนะ เพื่อทำให้หลีกเลี่ยงการสิ่งกีดขวางต่าง ๆ ซึ่งจะทำให้ยานพาหนะเคลื่อนที่ได้เองโดยปราศจากคนขับ ในวันนี้นักพัฒนาสามารถทดลองใช้งาน Zeroth บนแอปพลิเคชั่นของตนเองได้แล้ว และทาง Qualcomm ยังจะเริ่มใช้งาน Neural Processing Engine SDK กับชิปประมวลผล Snapdragon ในไตรมาสนี้

 

ที่มา Phonearena

Qualcomm เปิดตัว SDK Machine Learning สำหรับนักพัฒนา เตรียมใช้ในไตรมาสนี้

Machine Learning จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อจากระบบ Cloud ต่าง ๆ เพื่อสะดวกต่อการนำไปประยุกต์ใช้งานของผู้ใช้ในแต่ละคน โดยทาง Qualcomm ได้เปิดตัว SDK...

Qualcomm เผย ปัจจุบันมีอุปกรณ์ที่ใช้ชิป Snapdragon 820 ถึง 115 อุปกรณ์ !!

จากงาน Global Mobile Internet Conference ในประเทศจีนนั้น Qualcomm ได้ประกาศถึงผลสำเร็จของชิปประมวลผล Snapdragon 820 ที่ได้รับความนิยมจากผู้ผลิตต่าง...

ชิป Snapdragon 820 ประสบความสำเร็จอย่างแรงในปี 2016 เตรียมพบได้ในสมาร์ทโฟนกว่า 100 รุ่น!!

ในปี 2016 นี้สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟน Android ระดับ Hi-End รุ่นใหม่ๆ มั่นใจได้เลยว่าสมาร์ทโฟนในตลาดส่วนใหญ่จะถูกขับเคลื่อนด้วย CPU Snapdragom 820...

เหตุผลที่ทำให้ Qualcomm กลับมายิ่งใหญ่ได้ในปี 2016 !!!

ปี 2016 นี้ถือว่าเป็นปีของทาง Qualcomm อย่างเห็นได้ชัดเพราะสิ่งที่ได้รับความสนใจมากที่สุดภายในงาน MWC 2016 ที่ผ่านมานั้นกลับไม่ใช่มือถือ หรือเหล่าผู้ผลิตแบรนด์ต่างๆ แต่อย่างใด แต่กลับเป็นผู้ผลิตชิปอย่าง...

เทียบกันไปเลย !! Samsung Galaxy S7 ที่ใช้ Exynos 8890 คะแนน Benchmark ต่ำกว่า...

เปิดตัวกันไปแล้วสำหรับ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 Edge โดยจะมีรุ่นที่ใช้ชิปประมวลผล Qualcomm...

Qualcomm ยืนยัน !! LG G5 ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 820

จากที่ได้มีข่าวต่างๆ หลุดออกมาว่า LG G5 จะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 820 กันนั้น ตอนนี้ไม่ต้องลุ้นกันอีกต่อไป เพราะทาง Qualcomm's...

รอชม !! Microsoft เตรียมส่ง Snapdragon 820 ลงสู่ Phablet Windows 10 Mobile...

ในปัจจุบัน Microsoft ได้เริ่มผลิต Microsoft Lumia 950 และ Microsoft Lumia 950 XL ตั่งแต่ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา...

พบ Snapdragon 820 รุ่นปรับปรุงใหม่ในอุปกรณ์ไม่ทราบชื่อบน GeekBench

ล่าสุดมีข้อมูลจาก GeekBench หลุดออกมาอีกครั้งและจากข้อมูลดังกล่าวนั้นเป็นข้อมูลของมือถือลึกลับที่ใช้ชื่อว่า “Rain Rain A3000” ที่ได้ระบุว่าจะมาพร้อมกับซีพียู Snapdragon 820 รุ่นปรับปรุงใหม่ ซึ่งได้ชี้ให้เห็นว่าทาง Qualcomm ได้มีการผลิตชิปเซต Snapdragon...

OPPO Find 9 มาแน่ๆ พร้อมสเปคสุดแรง Snapdragon 820 และ Ram 6 GB!!

อันที่จริง OPPO Find 9 ควรจะต้องเปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2015 แล้ว เพราะถ้าอิงตามไทม์ไลน์ของ OPPO ซีรี่ส์ Find...

เขากลับมาแล้ว!! สมาร์ทโฟนระดับเรือธงแต่ละค่ายในปีหน้าจะใช้ชิป Snapdragon 820

ในปี 2016 เชื่อกันว่าสมาร์ทโฟนเรือธงของค่ายต่างๆจะใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 820 กันเป็นส่วนใหญ่ โดยมีรายงานที่ยังไม่เป็นทางการออกมาว่าขณะนี้บริษัทสมาร์ทโฟนแต่ละค่ายกำลังสร้างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Snapdragon 820 เป็นชิปในการประมวลผล เพื่อจะได้เปิดตัวอุปกรณ์ได้ตรงตามตารางของตัวเอง เป็นที่คาดกันว่า...

MOST POPULAR

HOT NEWS