Tag: Snapdragon 820

Qualcomm เปิดตัว SDK Machine Learning สำหรับนักพัฒนา เตรียมใช้ในไตรมาสนี้

Machine Learning จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อจากระบบ Cloud ต่าง ๆ เพื่อสะดวกต่อการนำไปประยุกต์ใช้งานของผู้ใช้ในแต่ละคน โดยทาง Qualcomm ได้เปิดตัว SDK ใหม่ที่มีชื่อว่า Zeroth Machine Intelligence Platform ซึ่งทาง Qualcomm หวังว่าจะช่วยให้นักพัฒนานั้นมีความสะดวกในการพัฒนาเกี่ยวกับ Machine Learning บนแอปพลิเคชันต่าง ๆ ได้ดีขึ้น ซึ่งทาง Qualcomm Zeroth นี้มีมาตั้งแต่ปีที่แล้ว แต่เพิ่งมากับประกาศสนับสนุนบนชิปประมวลผล …
[อ่านต่อ]

Qualcomm เผย ปัจจุบันมีอุปกรณ์ที่ใช้ชิป Snapdragon 820 ถึง 115 อุปกรณ์ !!

จากงาน Global Mobile Internet Conference ในประเทศจีนนั้น Qualcomm ได้ประกาศถึงผลสำเร็จของชิปประมวลผล Snapdragon 820 ที่ได้รับความนิยมจากผู้ผลิตต่าง ๆ อย่างล้นหลาม หลังจากที่โดนกระแสด้านลบของ Snapdragon 810 ในปีที่แล้ว เรียกได้ว่ากลับมาเรียกชื่อเสียงได้อีกครั้งอย่างภาคภูมิใจ ซึ่งจำนวนอุปกรณ์ที่ใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 820 นั้นในปัจจุบันมีถึง 115 ตัวซึ่งกระจายอยู่ในสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต อุปกรณ์ VR หุ่นยนต์ และระบบต่าง …
[อ่านต่อ]

ชิป Snapdragon 820 ประสบความสำเร็จอย่างแรงในปี 2016 เตรียมพบได้ในสมาร์ทโฟนกว่า 100 รุ่น!!

ในปี 2016 นี้สำหรับใครที่กำลังมองหาสมาร์ทโฟน Android ระดับ Hi-End รุ่นใหม่ๆ มั่นใจได้เลยว่าสมาร์ทโฟนในตลาดส่วนใหญ่จะถูกขับเคลื่อนด้วย CPU Snapdragom 820 อยู่ภายใน ต้องยอมรับว่าชิปเซ็ต Snapdragon 820 นั้นทาง Qualcomm ได้มีการออกแบบได้มาเป็นอย่างดี จนได้รับการสนับสนุนจากหลายฝ่าย เป็นผลให้ทางผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Samsung, LG, Sony, HTC, Xiaomi, Vivo และ LeTV …
[อ่านต่อ]

เหตุผลที่ทำให้ Qualcomm กลับมายิ่งใหญ่ได้ในปี 2016 !!!

ปี 2016 นี้ถือว่าเป็นปีของทาง Qualcomm อย่างเห็นได้ชัดเพราะสิ่งที่ได้รับความสนใจมากที่สุดภายในงาน MWC 2016 ที่ผ่านมานั้นกลับไม่ใช่มือถือ หรือเหล่าผู้ผลิตแบรนด์ต่างๆ แต่อย่างใด แต่กลับเป็นผู้ผลิตชิปอย่าง Qualcomm ที่เรียกว่าเป็นผู้ชนะของงานนี้ หลังจากที่ตกที่นั่งลำบากในปี 2015 ที่ผ่านมาเนื่องจากชิป Snapdragon 810 ของทางค่ายที่โดยมากจะใช้ในมือถือเรือธงเป็นส่วนใหญ่นั้นเกิดปัญหาเรื่องของความร้อนและปัญญาทางด้านพลังงาน ทำให้บริษัทผู้ผลิตชิปยักษ์ใหญ่จากอเมริกานั้น ต้องเริ่มเกมครั้งใหม่ด้วยชิปรุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง Snapdragon 820 ที่ได้ปรากฏตัวสู่สายตาชาวโลกเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ล่าสุดทาง Samsung ได้เปิดตัวมือถือเรือธง 2 รุ่นได้แก่ Samsung …
[อ่านต่อ]

เทียบกันไปเลย !! Samsung Galaxy S7 ที่ใช้ Exynos 8890 คะแนน Benchmark ต่ำกว่า LG G5 ที่ใช้ Snapdragon 820 !!

เปิดตัวกันไปแล้วสำหรับ Samsung Galaxy S7 และ Samsung Galaxy S7 Edge โดยจะมีรุ่นที่ใช้ชิปประมวลผล Qualcomm Snapdragon 820 วางจำหน่วยที่สหรัฐอเมริกา และรุ่น International version จะใช้ชิปประมวลผล Exynos 8890 SoC ของซัมซุงเอง ซึ่งถูกสร้างขึ้นแบบสถาปัตยกรรม 14 nm แบบ Octacore สามารถโอเวอร์คล็อกได้ถึง 2.3 …
[อ่านต่อ]

Qualcomm ยืนยัน !! LG G5 ใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 820

จากที่ได้มีข่าวต่างๆ หลุดออกมาว่า LG G5 จะใช้ชิปเซ็ต Snapdragon 820 กันนั้น ตอนนี้ไม่ต้องลุ้นกันอีกต่อไป เพราะทาง Qualcomm’s ได้ออกมาคอนเฟิร์มเองว่า LG G5 จะมากับ Snapdragon 820 ผ่านทางทวิตเตอร์ โดยสาเหตุที่ต้องลุ้นกันยกใหญ่นั้นเกิดจากชิปเซ็ตระดับท็อปรุ่นก่อนอย่าง Snapdragon 810 นั้นเกิดมีปัญหาเรื่องความร้อน จน LG G4 ต้องมาใช้ตัว Snapdragon 808 ที่แรงน้อยกว่าแทน แต่ตอนนี้ก็ถือว่าชิปเซ็ตระดับท็อปรุ่นใหม่อย่าง Snapdragon 820 ได้รับการแก้ไขพร้อมที่จะกลับมาอยู่ในสมาร์ทโฟนเรือธงหลาย …
[อ่านต่อ]

รอชม !! Microsoft เตรียมส่ง Snapdragon 820 ลงสู่ Phablet Windows 10 Mobile !!

ในปัจจุบัน Microsoft ได้เริ่มผลิต Microsoft Lumia 950 และ Microsoft Lumia 950 XL ตั่งแต่ในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา แต่ล่าสุดเมื่อเร็วๆนี้ใน Geekbench พบว่าทาง Microsoft ได้ทำการผลิตอุปกรณ์ที่มีความเร็วสูงกว่า โดยใช้ Qualcomm Snapdragon 820 เป็น CPU ของอุปกรณ์ดังกล่าว ถึงจะมีข้อมูลดังกล่าวหลุดออกมา แต่ยังไม่ได้มีการตรวจสอบอย่างแน่ชัดว่า การผลิตอุปกรณ์ดังกล่าวนั้นเป็นเรื่องจริง หรืออาจเป็นเพียงแค่แนวคิดเท่านั้น โดยข้อมูลที่ได้มาบอกคร่าวๆว่าอุปกรณ์ดังกล่าวจะมีจอแสดงผล 6 นิ้วความละเอียด 1440×2560 …
[อ่านต่อ]

พบ Snapdragon 820 รุ่นปรับปรุงใหม่ในอุปกรณ์ไม่ทราบชื่อบน GeekBench

ล่าสุดมีข้อมูลจาก GeekBench หลุดออกมาอีกครั้งและจากข้อมูลดังกล่าวนั้นเป็นข้อมูลของมือถือลึกลับที่ใช้ชื่อว่า “Rain Rain A3000” ที่ได้ระบุว่าจะมาพร้อมกับซีพียู Snapdragon 820 รุ่นปรับปรุงใหม่ ซึ่งได้ชี้ให้เห็นว่าทาง Qualcomm ได้มีการผลิตชิปเซต Snapdragon 820 ขึ้นมาอีกหนึ่งรุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และนั่นก็เท่ากับว่ามือถือที่ได้เปิดตัวไปแล้วในงาน CES 2016 อย่าง  LeTV LeMax Pro และมีความเป็นไปได้ว่ามือถือที่กำลังจะมีการเปิดตัวในเร็วๆ นี้จะมาพร้อมกับซีพียู Snapdragon 820 รุ่นแรกทั้งหมดที่จะเป็นซีพียูแบบ Quad-core และ GPU Adreno 530 ส่วนเหตุผลในการปรับปรุงครั้งนี้คาดว่าอาจต้องการแก้ไขปัญหาเกี่ยวกับความที่ร้อนสูงเกินไป เหมือนที่เคยเกิดขึ้นในชิปเซตรุ่นก่อนหน้าอย่าง Snapdragon 810 …
[อ่านต่อ]

OPPO Find 9 มาแน่ๆ พร้อมสเปคสุดแรง Snapdragon 820 และ Ram 6 GB!!

อันที่จริง OPPO Find 9 ควรจะต้องเปิดตัวไปตั้งแต่ปี 2015 แล้ว เพราะถ้าอิงตามไทม์ไลน์ของ OPPO ซีรี่ส์ Find ที่จะเปิดตัวช่วงต้นปี แล้วจึงตามมาด้วยซีรี่ส์ N กับ R ในช่วงปลายปี แต่ในปีที่ผ่านมาก็ต้องรอกันจนถึงปลายปีโน่นแหละ จึงจะได้เห็นมือถือรุ่นใหม่จาก OPPO (OPPO R7 Lite, R7 Plus และ OPPO R7s) แต่ใครที่กำลังรอ …
[อ่านต่อ]

เขากลับมาแล้ว!! สมาร์ทโฟนระดับเรือธงแต่ละค่ายในปีหน้าจะใช้ชิป Snapdragon 820

ในปี 2016 เชื่อกันว่าสมาร์ทโฟนเรือธงของค่ายต่างๆจะใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 820 กันเป็นส่วนใหญ่ โดยมีรายงานที่ยังไม่เป็นทางการออกมาว่าขณะนี้บริษัทสมาร์ทโฟนแต่ละค่ายกำลังสร้างผลิตภัณฑ์ที่ใช้ Snapdragon 820 เป็นชิปในการประมวลผล เพื่อจะได้เปิดตัวอุปกรณ์ได้ตรงตามตารางของตัวเอง เป็นที่คาดกันว่า LG และ Samsung จะมีการเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ของตัวเองในงาน MWC ที่จะจัดขึ้นในช่วง 22-25 กุมภาพันธ์ 2016 และจะเริ่มวางจำหน่ายจริงๆในช่วงเดือนมีนาคม โดยทาง Samsung เองก็มีข่าวลือออกมาว่าจะมีการเปิดตัว Galaxy S7 ในวันที่ 21 …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก