Tag: Snapdragon 800

ชิป Snapdragon 800 รองรับการสั่งงานด้วยเสียงตลอดเวลาเหมือน Moto X

สำหรับใครที่อยากได้ฟีเจอร์การสั่งงานด้วยเสียงแบบตลอดเวลาเหมือน Moto X ?ที่ไม่ต้องคอยกดเปิดแอพลิเคชันก่อนถึงสั่งงานได้เสียงได้ที่เป็นลักษณะของการสั่งงานด้วยเสียงในปัจจุบัน ก็มีทางเลือกอื่นนอกจาก Moto X แล้วเพราะว่าทาง Qualcomm นั้นได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับความสามารถของ Snapdragon 800 ตัวประมวลผลรุ่นท็อปในปี 2013 ของบริษัทว่ารองรับการสั่งงานด้วยเสียงตลอดเวลา เช่นเดียวกับ Moto X ซึ่งคราวนี้ขึ้นอยู่กับผู้ผลิตมือถือแล้วว่าจะเปิดใช้ความสามารถนี้บนตัวชิปหรือไม่ ส่วนรายละเอียดอื่นๆ ที่น่าสนใจของ Snapdragon 800 คือตัวชิปเองนั้นมีส่วนประมวลผลสัญญาณดิจิตอลแยกต่างหากเหมือนกับ Motorola X8 ที่ไว้สำหรับประมวลงานสำหรับงานในแบคกราวด์ที่เรียกว่า Hexagon มีความเร็ว …
[อ่านต่อ]

ผลทดสอบ Snapdragon 800 ใช้พลังงานต่ำลง 25% สำหรับตัวประมวลผลกราฟฟิค

อีกไม่นานนี้เราคงจะได้เห็นมือถือที่ใช้ Snapdragon 800 กับมือถือระดับไฮเอนด์หลายรุ่น สำหรับในแง่ประสิทธิภาพนั้นหลายคนอาจจะได้เห็นไปแล้วในข่าวเก่า สำหรับใครที่ลืมไปแล้วโดยรวมนั้นจะดีขึ้นกว่าเดิมประมาณ 30% เมื่อเทียบกับ Snapdragon 800 แต่ไฮไลท์หลักอยู่ที่ตัวประมวลผลกราฟฟิค Adreno 330 ที่เรียกว่าเพิ่มประสิทธิภาพขึ้นมาสูงมากโดยสามารถเข้าชนะตัว PowerVR SGX544MP4 ที่อยู่ใน Apple A6X ไปได้แบบสบายๆ วันนี้เว็บไซต์ Playwares ได้ทดสอบการใช้พลังงานของ Snapdragon 800 ที่อยู่ใน Galaxy S4 LTE-A …
[อ่านต่อ]

Nokia กำลังพัฒนามือถือที่ใช้ซีพียู Snapdragon 800 เช่นเดียวกับ Android เจ้าอื่นๆ

ถ้ามองจากสเปคนั้น Windows Phone ส่วนใหญ่จะตามหลัง Android อยู่ 1 ขั้นเสมอๆ แต่ในตอนนี้เหมือนว่าฝั่ง Windows Phone จะปรับสเปคให้เข้ากับฮาร์ดแวร์สมัยใหม่ได้ไวขึ้น โดยได้พบข้อมูลของ MSM8974 หรือ Snapdragon 800 ในหน้าของนักพัฒนาของ Nokia ซึ่งทาง WMPoweruser ได้บอกว่าจะมีการเพิ่มข้อมูลของฮาร์ดแวร์ใหม่ลงไปเมื่อมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ดังกล่าวเท่านั้น นอกจาก Snapdraon 800 แล้วก็มีการพบข้อมูลของ Snapdragon 400 ด้วยเช่นกัน …
[อ่านต่อ]

ผลทดสอบ Snapdragon 800 ออกมาแล้ว ทำได้ดีกว่าหรือเทียบเท่า Exynos 5 Octa

ซีพียูที่ถือว่าเป็น ?ของจริง? ในปี 2013 อย่าง Snapdragon 800 นั้นในอีกไม่นานเราคงได้เห็นอีกไม่ช้า เพราะตามแผนนั้น Snapdragon 800 จะถูกใช้กับมือถือหลายรุ่นไฮเอนด์ในช่วงปลายปีนี้ ไม่ว่าจะเป็นทางของ Sony, HTC, Samsung และแบรนด์อื่นๆ ทาง Anandtech ก็ได้มือถือตัวต้นแบบของ Qualcomm ที่ใช้ Snapdragon 800 มาวัดประสิทธิภาพเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้าออกมาแล้ว Snapdragon 800 นั้นถือว่าเป็นซีพียูที่มีประสิทธิภาพเหนือกว่าตัว Snapdragon …
[อ่านต่อ]

[Computex] Windows RT 8.1 เพิ่มการสนับสนุน Snapdragon 800 ลืออาจได้เห็นใน Surface 2

ช่วงนี้อาจจะถือเป็นโอกาสของ Qualcomm เลยก็ว่าได้กับข้อได้เปรียบเรื่องการใช้พลังงานและการรวมโมดูลเชื่อมต่อ LTE เข้าไว้ในชิปเพื่อให้ง่ายต่อผู้ผลิตสมาร์ทโฟในการนำไปใช้ โดยในช่วงกลางปีนี้ทาง Qualcomm ก็จะปล่อยชิป Snapdragon 800 มาอีกรุ่นหนึ่งที่เป็นรุ่นสูงสุดในไลน์ของ Snapdragon ในปีนี้ ซึ่งมีเบนช์มาร์กวัดประสิทธิภาพออกมาคร่าวๆ แล้วว่าเทียบเท่ากับ ARM Cortex A15 ทีเดียว Qualcomm ได้ยืนยันในงาน Computex อย่างเป็นทางการแล้วว่า Snapdragon 800 นี้จะสนับสนุนแพลตฟอร์มอย่าง Windows 8.1 เวอร์ชัน …
[อ่านต่อ]

Snapdragon 800 เริ่มเข้าสู่การผลิตปลายเดือนพฤษภาคม เตรียมใช้กับมือถือที่ออกปลายปีนี้

หลังจากที่ Qualcomm สามารถแก้ไขปัญหาการผลิตโดยเสียเวลาไปเกือบทั้งปีในการแก้ไขปัญหาไปได้ ในปีนี้ดูเหมือนทาง Qualcomm ก็เดินหน้าเต็มสูบต่อด้วยการออก Snapdragon 400/600 มาตอนต้นปีทั้งๆ ที่พึ่งออกตัว Snapdragon S4 Pro ไปเมื่อปลายปที่แล้วนั่นเอง และในช่วงกลางปีนี้ ชิปตัวท็อปสุดของไลน์ในปี 2013 อย่าง Snapdragon 800 นั้นก็จะเริ่มเข้าสู้การผลิตแล้ว โดย Yufei Wang ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของทาง Qualcomm ได้ออกมาคอนเฟิร์มว่า Snapdragon 800 …
[อ่านต่อ]

Microprocessor Report รายงาน Tegra 4 สามารถเอาชนะได้แม้แต่ Snapdragon 800 ที่ยังไม่ออกของ Qualcomm

จากที่ Qualcomm ได้ออกมาพูดว่า Snapdragon 800 ที่จะออกกลางปีนี้คือคู่แข่งตัวจริงของ Nvidia Tegra 4 โดยได้บอกว่าประสิทธิภาพไม่แพ้กันอย่างแน่นอน แต่นิตยสารสิ่งตีพิมพ์เนื้อหาเกี่ยวกับไมโครโพรเซสเซอร์อย่าง Microprocesor Report นั้นได้ยืนยันว่า Nvidia Tegra 4 นี้เป็นชิปที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในขณะนี้ และเหนือกว่า Snapdragon 800 ของ Qualcomm ที่จะออกมาในช่วงกลางปี้นี้อีกด้วย Kevin Krewell นักวิเคราะห์จาก Linley Group …
[อ่านต่อ]

Qualcomm บอกไม่หวั่น Tegra 4 เพราะ Snapdragon 800 แซงได้แน่นอน

จากผลเบนช์มาร์กของ Nvidia Tegra 4 ที่เรียกว่าทิ้งห่างตัวประมวลผลที่ออกมาในปัจจุบันไปอย่างขาดลอยจากเครื่องต้นแบบที่ Nvidia ได้จัดมาแสดงให้ดู แต่กว่าเราจะได้เห็นชิป Tegra 4 บนสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตนั้นก็เรียกว่าน่าจะอยู่ช่วงไตรมาสสองหรือก่อนกลางปีนี้ ซึ่งแน่นอนว่าคู่แข่งอย่าง Qualcomm ที่มักจะมีผลทดสอบด้านประสิทธิภาพต่ำกว่าเพื่อเสมอๆ ก็ออกมาให้ข้อมูลแล้วว่า มีชิปที่จะรับมือกับ Tegra 4 แล้วแน่นอน Raj Talluri รองประธานอาวุโสฝ่ายพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าชิปรุ่นถัดไปของ Snapdragon คือ Snapdragon 800 นั้นสามารถเอาชนะ Tegra 4 …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก