Home Tags Snapdragon 600

Tag: Snapdragon 600

ผลทดสอบ Snapdragon 800 ใช้พลังงานต่ำลง 25% สำหรับตัวประมวลผลกราฟฟิค

อีกไม่นานนี้เราคงจะได้เห็นมือถือที่ใช้ Snapdragon 800 กับมือถือระดับไฮเอนด์หลายรุ่น สำหรับในแง่ประสิทธิภาพนั้นหลายคนอาจจะได้เห็นไปแล้วในข่าวเก่า สำหรับใครที่ลืมไปแล้วโดยรวมนั้นจะดีขึ้นกว่าเดิมประมาณ 30% เมื่อเทียบกับ Snapdragon 800 แต่ไฮไลท์หลักอยู่ที่ตัวประมวลผลกราฟฟิค Adreno 330 ที่เรียกว่าเพิ่มประสิทธิภาพขึ้นมาสูงมากโดยสามารถเข้าชนะตัว PowerVR SGX544MP4 ที่อยู่ใน Apple A6X ไปได้แบบสบายๆ วันนี้เว็บไซต์ Playwares ได้ทดสอบการใช้พลังงานของ Snapdragon 800 ที่อยู่ใน Galaxy S4 LTE-A หรือ LTE Advance ที่ขายเฉพาะในเกาหลีเท่านั้น ซึ่งผลทดสอบนี้ได้ควบคุมตัวแปรหลักอย่างเรื่องแสงสว่างให้เท่ากันทั้งหมดโดยใช้เครื่องวัดช่วงแสงช่วยด้วย ซึ่งปกติแล้วหน้าจอนั้นเป็นส่วนที่กินพลังงานมากสุดบนสมาร์ทโฟน

จากผลทดสอบนั้นพบว่าในช่วงส่วนของ Browser Test ผ่าน Wi-Fi และการเล่นไฟล์หนังนั้นไม่ต่างกันนัก แต่ที่ต่างคือการทดสอบรันลูปของ 3DMark ที่ใช้พลังประมวลผลกราฟฟิคอย่างหนักนั้นพบว่า Snapdragon 800 สามารถรันเทสได้นานกว่า โดยสามารถทำเวลาได้ถึง 3 ชั่วโมง 35 นาที เมื่อเทียบกับ Snapdragon 600 ที่รันได้ 2 ชั่วโมง 46 นาทีเท่านั้น

จาก ผลทดสอบการใช้พลังงานคร่าวๆ นั้นคงพอจะบอกได้ว่า Snapdragon 800 นั้นน่าจะใช้พลังงานต่ำกว่า Snapdragon 600 แต่ประสิทธิภาพนั้นก็ดีขึ้นด้วยเช่นกัน ใครที่เป็นห่วงว่ามือถือที่ใช้ Snapdragon 800 นั้นจะทำให้แบตเตอรี่หมดไวกว่าเดิมน่าจะเบาใจกันได้มากขึ้นครับ

 

 

ที่มา : AndroidBeat

ผลทดสอบ Snapdragon 800 ใช้พลังงานต่ำลง 25% สำหรับตัวประมวลผลกราฟฟิค

อีกไม่นานนี้เราคงจะได้เห็นมือถือที่ใช้ Snapdragon 800 กับมือถือระดับไฮเอนด์หลายรุ่น สำหรับในแง่ประสิทธิภาพนั้นหลายคนอาจจะได้เห็นไปแล้วในข่าวเก่า สำหรับใครที่ลืมไปแล้วโดยรวมนั้นจะดีขึ้นกว่าเดิมประมาณ 30% เมื่อเทียบกับ Snapdragon 800 แต่ไฮไลท์หลักอยู่ที่ตัวประมวลผลกราฟฟิค...

รูปเพรสของ Lumia 925 ปรากฏโฉมก่อนเปิดตัว ใช้บอดี้อลูมิเนียมจริง

อีกไม่กี่ชั่วโมงก็จะมีการเปิดตัว Windows Phone ตัวใหม่กันอีกครั้ง ซึ่งมีข่าวว่าจะเปิดตัวทั้งหมดสองรุ่นคือตัวรหัสพัฒนา EOS ที่เป็น Windows Phone เครื่องแรกที่ใช้เลนส์กล้อง Pureview...

Android รุ่นถัดไปจะรองรับ API ใหม่เพิ่มสองตัวคือ BLE และ OpenGL ES 3.0

ในตอนนี้ก็มีข้อมูลเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่ที่จะถูกเพิ่มเข้าไปใน Android เวอร์ชันใหม่ที่น่าจะเป็นข้อมูลที่มีหลักฐานอ้างอิงที่น่าเชื่อถือเป็นครั้งแรก โดยทาง San Francisco Android User Group ได้ออกมาพูดถึงเกี่ยวกับฟีเจอร์ใหม่สองตัวของ Android...

ผลเปรียบเทียบ Galaxy S4 รุ่นซีพียู Exynos 5 Octa กับ Qualcomm Snapdragon 600...

โดยปกติแล้วซีพียูของตระกูล Exynos ของ Samsung นั้นถือว่าเป็นซีพียูที่มีประสิทธิภาพสูงกว่าของคู่แข่งหลายๆ รายแต่หลังจากที่ Qualcomm ได้ปรับสถาปัตยกรรมซีพียูของตนมาเป็น Krait แล้วก็เรียกว่ามีการพัฒนามาอย่างต่อเนื่องในแง่ของประสิทธิภาพจนเรียกว่าทัดเทียมกับเจ้าอื่นๆ ในท้องตลาดได้แล้ว...

MOST POPULAR

HOT NEWS