Home Tags Siri

Tag: Siri

นักพัฒนาเพิ่มความสามารถให้ Siri ให้สามารถควบคุมการขับรถอัตโนมัติได้

คงจะดีไม่ใช่น้อย หากเราสามารถสั่งงานสิริผ่าน Apple Watch ให้ควบคุมรถยนต์ขับเคลื่อนอัตโนมัติชื่อดัง Tesla ออกมาจากโรงรถและมาจอดรอเราที่หน้าบ้าน ซึ่งล่าสุดนักพัฒนาชื่อ Sam Gabbay สามารถทำให้มันควบคุมผ่านสิริได้แล้วโดยใช้...

Apple คอนเฟิร์ม WWDC 2016 จัดขึ้นในวันที่ 13 มิถุนายน นี้แน่นอน !!! (ไม่เชื่อถาม Siri)

Apple บริษัทผู้นำเทรนทางด้านเทคโนโลยีได้ออกมายืนยันแล้วว่า งานประชุมนักพัฒนาประจำปีหรือที่เรียกกันว่า WWDC 2016 จะเริ่มเปิดฉากขึ้นที่ซานฟรานซิสโกในวันจันทร์ที่ 13 มิถุนายน ยาวไปจนถึงวันศุกร์ที่ 17 มิถุนายน...

หนูไม่รู้หนูเมา !!! เมื่อเหล่าแฟนคลับ Game of Thrones ถาม Siri ว่าถ้า John Snow...

เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยได้ยินซีรีย์ชื่อดังจากฝั่งอเมริกาอย่าง Game of Thrones กันอย่างแน่นอน ซึ่งเป็นซีรีย์ที่เรียกได้ว่าได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในขณะนี้ และกำลังจะออกซีซีนใหม่ในเร็วๆนี้ด้วยถ้าหากใครกำลังติดตามซีรีย์เรื่องนี้อยู่ ไม่ว่าจะทางไหนก็ตาม ก็คงจะตื่นเต้นกับเรื่องราวอยู่ไม่ใช่น้อย และก็คงกำลังรอติดตามซีซันใหม่กันแล้ว ล่าสุดดูเหมือนว่าจะมีคนนึกสนุกทนอยากรู้เนื้อเรื่องที่จะเกิดขึ้นต่อไปไม่ไหว...

[ชมคลิป !!] พบข้อบกพร่องบน Siri ที่ทำให้ผู้อื่นสามารถเปิดดูรายชื่อผู้ติดต่อ และรูปถ่ายใน iPhone ได้โดยไม่ต้องรู้รหัสผ่าน !!

ข้อบกพร่องที่ได้รับการค้นพบเมื่อเปิดการใช้งานฟีเจอร์เสหมือนผู้ช่วยส่วนตัว หรือที่เรียกกันว่า Siri ซึ่งข้อผิดพลาดนี้จะทำให้ใครก็ได้สามารถรับข้อมูลการติดต่อหรือภาพถ่ายส่วนตัวใน iPhone โดยไม่ต้องใส่รหัสผ่านปลดล็อคเครื่อง ซึ่งข้อผิดพลาดนี้พบใน iPhone 6s และ iPhone...

ถ้าคุณไม่ว่างรับสาย ให้ Siri ช่วยรับสายแทนสิคะ

รายงานล่าสุดจากทาง Business Insider เกี่ยวกับบริการใหม่จากทาง Apple ที่ตอนนี้กำลังอยู่ในขั้นการทดสอบนั่นก็คือบริการ Voicemail ที่ใช้ Siri เป็นคนรับนั่นเอง ซึ่งนอกจากจะรับสายแทนแล้ว ยังสามารถที่จะแปลงข้อความที่ฝากไว้ให้ไปอยู่ในรูปแบบของตัวหนังสือได้ ไม่จำเป็นต้องเปิดฟังเสียงอีกต่อไป

Apple เปิดโครงการให้ร่วมทดสอบ iOS 8.3 beta ใครอยากลอง Siri ภาษาไทยก็กดลองได้เลย

ก่อนหน้านี้ Apple ได้ปล่อย iOS 8.3 beta มาให้นักพัฒนาได้ทดสอบใช้งานกัน ซึ่งไฮไลท์ที่น่าสนใจสำหรับคนไทยก็คือการที่ Siri มันรองรับภาษาไทยมาแล้ว ทำให้มันสามารถฟังคำสั่งและโต้ตอบกลับมาเป็นภาษาไทยได้แล้ว...

วันที่รอคอย: Siri ใน iOS 8.3 Beta 2 สามารถฟังและตอบเป็นภาษาไทยได้แล้ว

ในช่วงปีสองปีที่ผ่านมา Apple ได้พัฒนา Siri ให้มีความสามารถมากขึ้น รองรับภาษามากขึ้นเรื่อยๆ แต่ที่ทำให้มันดูห่างไกลจากตัวเราก็คือเพราะมันไม่รองรับภาษาไทยนี่ล่ะ เลยทำให้เราไม่ได้ใช้งานมันอย่างจริงจังซะทีแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา Apple ก็จัดการปล่อย iOS...

Siri โชว์เหนือ ชนะรวด Cortana และ Google Now ในการทดสอบสั่งการด้วยเสียงในหลากหลายภาษา

เป็นเวลากว่า 3 ปีครึ่งแล้วของการมาของระบบผู้ช่วยส่วนตัวจากทาง Apple อย่าง Siri ที่จนถึงปัจจุบันก็ยังคงพัฒนาอย่างต่อเนื่อง และยังคงต้องคอยต่อสู้กับคู่แข่งจากทั้ง Microsoft อย่าง Cortana และจากทาง Google อย่าง Google Now

ผลวิจัยเผย Siri มีส่วนทำให้สมาธิหายระหว่างขับรถ หนักกว่าเอื้อมกดปุ่มบนแผงคอนโซลซะอีก

ในช่วงหลังนี้ เรามักได้เห็นการผลักดันเอาเทคโนโลยีมาอยู่ในรถยนต์มากขึ้น โดยเฉพาะระบบการสั่งงานโดยใช้เสียง ไม่ว่าจะเป็นของผู้ผลิตรถยนต์แต่ละรายเอง หรือจะเป็นฝั่งที่พัฒนามาจากแพลตฟอร์มมือถือ เช่น Apple CarPlay, Android Auto เป็นต้น...

Microsoft ประกาศสงคราม เปิดตัวโฆษณา Windows Phone 8.1 ตัวใหม่ โจมตี Siri ตรงๆเลย

งานนี้ Microsoft มาแรงเลยครับ เปิดตัวโฆษณาใหม่ของ Windows Phone 8.1 ยิงตรงไปที่ Siri ของ Apple โดยชี้ให้เห็นว่า Cortana ผู้ช่วยส่วนตัวของทาง Windows Phone 8.1 เจ๋งกว่า Siri ยังไง

MOST POPULAR

HOT NEWS