Tag: Selfie

[Tips] 7 เทคนิคเซลฟี่ให้สวย เป๊ะ ปัง ปัง ปัง!! และ Like กระจาย by HUAWEI nova 3e

ผมเชื่อว่าทุกคนต้องเคยถ่ายเซลฟี่ (Selfies) กันอยู่แล้ว บางคนอาจจะถ่ายเซลฟี่เป็นประจำ หรือบางคนนาน ๆ ก็ถ่ายที แต่ส่วนมากการถ่ายเซลฟี่มักจะจบที่โลกโซเชียล พอถ่ายเสร็จก็โพสขึ้น Facebook, Instagram, Twitter หรือไม่ก็ส่งเข้า LINE ในเมื่อรูปเซลฟี่ของเรา จะอยู่บนโลกโซเชียล เพราะฉะนั้นจะถ่ายแบบทื่อ ๆ ก็ดูธรรมดาเกินไป บทความนี้ผมจะมานำเสนอ 7 เทคนิคเซลฟี่ให้สวย เป๊ะ ปัง ปัง ปัง!! และ Like กระจาย ว่าแต่จะมีอะไรบ้างนั้น …
[อ่านต่อ]

อันตราย !!! หนุ่มน้อยชาวอินเดีย เสียชีวิตขณะถ่ายรูปเซลฟี่กับปืนของพ่อ !!!

นับตั่งแต่เริ่มมีวัฒนธรรมการถ่ายรูปเซลฟี่ จำนวนผู้เสียชีวิตจากกรณีการถ่ายรูปดังกล่าวก็เพิ่มมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง โดยก่อนหน้านี้ก็มีผู้เสียชีวิตจากการถ่ายรูปเซลฟี่กับงู ซึ่งตัวเลขการเสียชีวิตจากการถ่ายรูปเซลฟี่จะพบเห็นได้ในอินเดียถึง 40% ของโลกตั่งแต่ปี 2014 ล่าสุดเกิดเหตุสลดใจอีกครั้งเมื่อ Ramandeep Singh เด็กชายวัย 15 ปีได้ถ่ายรูปเซลฟี่กับปืนแล้วเกิดพลาด Ramandeep Singh เขาเผอิญไปเหนี่ยวไกปืนที่จออยู่ที่หัวของตัวเองเข้า ส่งผลทำให้เขาเสียชีวิตในเวลาต่อมาถึงแม้จะถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลก็แล้วตาม โดยปืนขนาดจุด 32 ที่ปลิดชีพเด็กชายวัย 15 ปีนี้เป็นปืนของพ่อเขาเอง จากการเสียชีวิต 49 ครั้งระหว่างการถ่ายเซลฟี่ตลอดระยะเวลาสามปีให้หลังมานี้ 19 ครั้งเหตุเกิดที่ประเทศอินเดีย จึงทำให้ทางการของประเทศอินเดียต้องออกระเบียบ “พื้นที่ห้ามเซลฟี่” …
[อ่านต่อ]

[Tip] วิธีการเปลี่ยน Font แบบไม่ต้องรูทบน Zenfone 2 ทุกรุ่น!! ง่ายมากเลยขอบอก

เคยรู้สึกไหมว่าระบบปฎิบัติการอย่าง Android นั้นถึงแม้จะอนุญาตให้เรานั้นทำการปรับแต่งในส่วนต่างๆของระบบไม่ว่าจะเป็น Launcher,แป้นพิมพ์,เสียงแจ้งเตือนหรือแม้แต่การลงแอพพลิเคชั่นจากนอกPlay Store ก็สามารถทำได้ แต่การปรับแต่ง Font ภายในเครื่องกลับกลายเป็นสิ่งที่ผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายรายมองข้ามไป จนทำให้ผู้ใช้งานจำนวนไม่น้อยต้องหาทางออกด้วยการรูทเพื่อให้สามารถปรับแต่ง Font ได้อย่างอิสระ ซึ่งมีขั้นตอนที่ยุ่งยาก และวันนี้ผมจะมาเผยเคล็ดลับในการเปลี่ยน Font ของ Asus Zenfone 2 โดยที่ไม่ต้องรูทเครื่อง ซึ่งมีขั้นตอนง่ายๆ เพียง 2 ขั้นตอนดังนี้ 1. เข้า Play Store และดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นFontที่เราต้องการ …
[อ่านต่อ]

วิธีตรวจสอบเครื่อง Zenfone 2 ทุกรุ่นก่อนซื้อมาใช้งานอย่างง่ายๆ

วันนี้ผมมีเคล็ดลับเล็กๆสำหรับคนที่กำลังอยากเป็นเจ้าของ Zenfone 2 รุ่นต่างๆ แต่แอบกลัวว่าเมื่อซื้อมาแล้วเครื่องเกิดมีปัญหาจะทำอย่างไร? เพราะเราไม่สามารถมองเห็นปัญหาด้วยตาเปล่าได้นั่นเอง เรียกว่าเป็นเคล็ดลับที่มีประโยชน์มากสำหรับคนที่กำลังจะซื้อหรือแม้แต่คนที่กำลังเป็นเจ้าของก็สามารถตรวจสอบได้อย่างง่ายดาย และไม่ต้องพึ่งพาแอพพลิเคชั่นใดๆทั้งสิ้น เพราะตัวเครื่องมีโหมดทดสอบฟังก์ชั่นต่างๆนั่นเอง ซึ่งวิธีการก็เพียงแค่กดเข้าเครื่องคิดเลข แล้วกด .12345+= ดังภาพ จากนั้นเครื่องจะเข้าสู่โหมดทดสอบ ซึ่งในจุดนี้เราสามารถเลือกได้ว่าจะทดสอบทุกอย่างหรือจะทดสอบเป็นอย่างๆก็แล้วแต่ความต้องการ สามารถทดสอบตัวเครื่องได้อย่างละเอียดมากเรียกว่าฟังก์ชั่นไหนมีปัญหาก็สามารถรู้ได้ทันที เมื่อเลือกรายการแล้วก็ทำตามที่เครื่องบอกได้เลย เมื่อทดสอบแล้วเครื่องจะให้เราตัดสินว่าการทดสอบนี้ผ่านหรือไม่ หรือถ้าต้องการทดสอบเป็นอย่างๆก็มีให้เลือกอย่างครบครันเรียกว่าสงสัยตรงไหนก็ทดสอบได้เลย และนี่เป็นเคล็ดลับเล็กๆที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจในการเลือกซื้อได้มากยิ่งขึ้น และสำหรับผู้ที่ใช้งานอยู่เมื่อเครื่องเกิดปัญหาขึ้น เราก็จะสามารถรู้ได้ว่าปัญหาที่เกิดขึ้นนั้นเกิดจากซอฟท์แวร์หรือเกิดจากฮาร์ดแวร์ของเราเพื่อนำไปสู่การแก้ไขที่ถูกต้องต่อไปครับ
[อ่านต่อ]

Social: 10 รูปแบบการเซลฟี่ ที่ควรถูกแบนจาก Instagram ไปตลอดกาล!!!

การถ่ายรูปเซลฟี่ หรือการถ่ายรูปตัวเองไม่ใช่เรื่องที่ผิดครับ เพราะเอาจริงๆ การเซลฟี่สามารถเกิดขึ้นได้กับคนทุกคน ไม่ว่าจะเป็นพนักงานบริษัท ไปจนถึงเจ้าของกิจการ หรือแม้แต่ CEO บริษัทใหญ่ๆ ก็ล้วนแต่ Selfie ได้ทั้งนั้น เอาเป็นว่า ใครๆ ก็ Selfie ได้ครับ แต่ก็มีรูปแบบการเซลฟี่อยู่ 10 แบบ ที่เราคิดว่าควรถูกแบนจาก Instagram ไปตลอดกาล (รวมถึง Social Media แบบอื่นๆ ด้วย) ด้วยเหตุผลง่ายๆ …
[อ่านต่อ]

แนะนำ 5 มือถือ Selfie สุดคุ้มค่าประจำปี 2014 กล้องหน้าแจ่ม ถ่ายรูปแล้วหน้าสวยแน่นอน

กระแส Selfie หรือการถ่ายรูปตัวเองเป็นกระแสที่แรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่จริงๆ ครับ เห็นได้จากแบรนด์มือถือเดี๋ยวนี้เริ่มให้ความสนใจสเปคกล้องหน้ากันบ้างแล้ว จากที่แต่เดิมกล้องหน้าในโทรศัพท์มือถือออกแบบมาให้ใช้สำหรับการ Video Call ทำให้ความละเอียดของกล้องหน้าไม่ต้องมีเยอะก็ได้ พอมาถึงตอนนี้ ที่กระแส Selfie ดังแบบสุดๆ กล้องหน้าเลยกลายเป็นอีกสิ่งหนึ่งที่ช่วยตัดสินใจในการเลือกซื้อโทรศัพท์มือถือซักเครื่องเป็นที่เรียบร้อย และถ้าเป็นเมื่อก่อน มือถือที่กล้องหน้าแจ่ม เหมาะกับการถ่ายรูป Selfie จะเป็นอะไรที่เกินเอื้อมพอสมควร ด้วยราคาที่อยู่ในระดับของมือถือเรือธง แต่ปัจจุบันอะไรๆ ก็เปลี่ยนไปแล้วครับ เทคโนโลยีเดี๋ยวนี้ราคาถูกลงมาก เพราะฉะนั้นมาดูกันว่ามี 5 มือถือแอนดรอยสุดคุ้มค่ารุ่นใดบ้าง ที่เหมาะแก่การถ่ายรูป Selfie ตัวเอง …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก