Home Tags Samsung Galaxy S9

Tag: Samsung Galaxy S9

เปรียบเทียบกล้อง Samsung Galaxy S9+ และ Xiaomi Mi 8 ที่มีคะแนน DxoMark เท่ากัน !!

หลังจากที่ Xiaomi Mi 8 เปิดตัวพร้อมกับคะแนนของเว็บไซต์ Dxomark ที่เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพโดยมีคะแนนรวมอยู่ที่ 99 คะแนน ก็ได้เสียงตอบรับเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นคะแนนที่เท่ากันกับ Samsung Galaxy S9+ สมาร์ทโฟนเรือธงจาก Samsung ที่มีราคาต่างกันเกือบ 2 เท่า และกล้องของ Samsung เองก็ขึ้นชื่อในด้านการถ่ายภาพอยู่แล้ว เราจึงทำการ เปรียบเทียบกล้อง Samsung Galaxy S9+ และ Xiaomi Mi 8 สำหรับใครที่สนใจในด้านการถ่ายภาพมาให้ดูกัน

เปรียบเทียบกล้อง Samsung Galaxy S9+ และ Xiaomi Mi 8

ในบทความนี้เราจึงนำตัวเครื่องมาทดสอบถ่ายภาพกัน เนื่องจากมีคะแนน Dxomark ที่เท่ากันว่าผลจะเป็นอย่างไร โดยไม่ได้มองถึงเรื่องราคาที่ต่องกันเกือบ 2 เท่า ไปคะแนนในแต่ละส่วนพร้อมกับรายละเอียดของสองรุ่นนี้กันเลย

รายละเอียดตัวกล้องของ Samsung Galaxy S9+

  • กล้องหลัง Dual Camera แบบ Dual Pixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลทัั้งสองเลนส์ รูรับแสงปรับอัตโนมัติกว้างสุด f/1.5 ถึง f/2.4 พร้อมกับฟีเจอร์กันสั่น OIS รองรับ Optical Zoom 2x

รายละเอียดตัวกล้องของ Xiaomi Mi 8 

  • กล้องหลัง Dual Camera แบบ Dual Pixel ความละเอียด 12 ล้านพิกเซลทัั้งสองเลนส์ รูรับแสงกว้างสุด f/1.8 พร้อมกับฟีเจอร์กันสั่น OIS แบบ 4-Axis พร้อมรองรับ Optical Zoom 2x

จากคะแนน Dxomark จะเห็นว่าสูสีกันมาก ซึ่ง Galaxy S9+ จะเหนือว่าในการถ่ายภาพกลางคืนเนื่องจากมากับรูรับแสงที่ปรับอัตโนมัติกว้างสุด f/1.5 ถึง f/2.4 ทำให้เก็บแสงในที่มืดได้ดีกว่า แต่ Xiaomi Mi 8 เองมีรูรับแสงกว้างสุดที่ f/1.8 ซึ่งทำการเร่งแสงจากซอฟต์แวร์ภายในทำให้ภาพสว่าง สีสด แต่อาจจะมี Noise บ้างเล็กน้อย แต่สำหรับถ่ายตอนกลางวันนั้น Xiaomi Mi 8 จะทำได้ดีกว่าทั้งเรื่องรายละเอียด สีสัน และระบบโฟกัส เรียกได้ว่าสูสีกันเลยทีเดียว อยู่ว่าใครชอบแบบไหนกันแล้วล่ะครับ เพราะแต่ละคนชอบไม่เหมือนกัน ไปดูตัวอย่างภาพถ่ายด้านล่างได้เลยครับ

ภาพถ่ายกล้องหลังตอนกลางวัน

ภาพด้านซ้าย Samsung Galaxy S9+ ซึ่งเปิดลายน้ำไม่ได้ ส่วนภาพขวาเป็น Xiaomi Mi 8 พร้อมกับลายน้ำ

ภาพแมวพยายามถ่ายให้เหมือนกันแล้ว แต่ทำไม่ได้จริง ๆ จากนายแบบที่ไม่ให้ความร่วมมือ

ลองถ่ายย้อนแสงเปิดโหมด HDR พร้อมกับจิ้มส่วนที่อยากให้โฟกัสเหมือนกัน

ภาพถ่ายกล้องหลังตอนกลางคืน

(ภาพกลางคืนสุด ๆ แบบไม่เปิดแฟลช ภาพซ้าย Galaxy S9+ ภาพขวา Xiaomi Mi 8)

(ภาพกลางคืนแบบเปิดแฟลช ภาพซ้าย Galaxy S9+ ภาพขวา Xiaomi Mi 8)

(ภาพกลางคืนแบบเปิดแฟลช ภาพซ้าย Galaxy S9+ ภาพขวา Xiaomi Mi 8)

ตัวอย่างการถ่ายวิดีโอจากกล้องหลัง

 

รออ่านรีวิว Xiaomi Mi 8 ได้ในอาทิตย์หน้าที่ Specphone 

ขอบคุณที่มาจาก Dxomark

เปรียบเทียบกล้อง Samsung Galaxy S9+ และ Xiaomi Mi 8 ที่มีคะแนน DxoMark เท่ากัน...

หลังจากที่ Xiaomi Mi 8 เปิดตัวพร้อมกับคะแนนของเว็บไซต์ Dxomark ที่เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพโดยมีคะแนนรวมอยู่ที่ 99 คะแนน ก็ได้เสียงตอบรับเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นคะแนนที่เท่ากันกับ Samsung Galaxy S9+ สมาร์ทโฟนเรือธงจาก...

Samsung ปล่อยโฆษณาตัวใหม่ แซะคู่แข่งเต็มที่ ให้อัพเกรดสู่ Galaxy S9 !!

เป็นเรื่องธรรมดาของต่างประเทศที่มักจะเสียดสีกันแบบแรง ๆ ด้วยโฆษณาซึ่งล่าสุด Samsung ปล่อยโฆษณาตัวใหม่สุดแสบ สำหรับใครที่ใช้  iPhone รุ่นเก่าอย่าง iPhone 6 อยู่แล้วพบกับปัญหาตัวเครื่องช้าหรือค้าง...

Samsung เปิดตัวสีแดงให้กับ Galaxy S9 / S9+ วางขายเฉพาะในจีน !!

จากที่ซัมซุงได้เปิดตัว Galaxy S9 และ Galaxy S9+ โดยมีสีที่วางจำหน่ายได้กันทั้งหมด 4 สี คือ Midnight...

[Review] COMMY TPG สำหรับ Samsung Galaxy S9/ S9+ กระจกกันรอยเต็มจอ คลุมขอบข้าง ไม่ดันเคส!!

COMMY TPG 3D สำหรับ Samsung Galaxy S9 และ Samsung Galaxy S9+ เป็นกระจกกันรอยแบบเต็มหน้าจอที่ออกแบบมาเพื่อนสมาร์ทโฟนหน้าจอโค้งโดยเฉพาะ ด้วยจุดเด่นเรื่องการปกป้องที่ครอบคลุมถึงบริเวณด้านข้าง ลดรอยนิ้วมือด้วยคุณสมบัติพิเศษของสาร Oleophobic Coating ทำให้หน้าจอคมชัด และแสดงภาพได้สดใสเหมือนไม่ได้ติดกระจก

Big C Big Bang Mobile Sale ลดหนัก จัดโปรจุใจ ด้วยมือถือรุ่นใหม่ ในราคาสุดพิเศษ ของแถมเพียบ...

Big C จัดโปรโมชั่นสุดฮอตรับหน้าร้อนปีนี้ ด้วยแคมเปญพิเศษในงาน Big C Big Bang Mobile Saleที่รวมเอาสินค้า สมาร์ทโฟน แท็ปเล็ตและไอทีเอาไว้มากมายในงาน ด้วยสินค้าราคาสุดพิเศษ พร้อมของแถมจุใจให้ได้เลือกซื้อกันอย่างเต็มอิ่ม ผ่านทาง Big C สาขาต่าง ๆ ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ – 16 เม.ย.61 นี้เท่านั้น

[Review] Samsung Galaxy S9+ มือถือร่างสมบูรณ์ พร้อมกล้องคู่ที่สูสีกับ Pixel 2 อย่างแท้จริง

หลังจากที่ Samsung Galaxy S8 และ S8+ ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากหลังจากเปิดตัวเมื่อต้นปีที่แล้ว ทั้งในแง่ของยอดขายและการแสดงให้เห็นถึงความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมสมาร์ทโฟนของ Samsung เอง มาในปีนี้ก็นับว่าเป็นปีแห่งการต่อยอดอย่างแท้จริงครับ...

[Review] Focus 3D Full Stick กระจกกันรอยกาวเต็มแบบพรีเมียม สำหรับ Samsung Galaxy S9/ S9+

กระจก Focus ในรุ่น 3D Full Stick กระจกกันรอยกาวเต็ม สำหรับ Samsung Galaxy S9 และ Samsung Galaxy S9+ ข้อดีของการที่เป็นกาวเต็มหน้าจอคือทำให้กระจก 3D Full Stick สามารถแนบไปกับหน้าจอได้มากกว่ากระจกกันรอยทั่วไป ส่งผลให้ไม่ต้องออกแรงทัชสกรีนมาก, สัมผัสได้แม่นยำ, ทัชได้ทุกจุดทุกมุม และแสดงผลได้คมชัดสวยงามสบายตา

โปร Samsung Galaxy S9/ S9+ ที่ TrueMove H รับส่วนลดสูงสุด 10,000 บาท...

Samsung Galaxy S9 และ S9+ จะเริ่มวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในประเทศไทย วันที่ 16 มีนาคม 2561 ในรุ่นความจุ 64 GB สนนราคา 27,900 บาท สำหรับ Galaxy S9 และราคา 31,900 บาท ในรุ่น Galaxy S9+ ส่วนรุ่นความจุสูง 256 GB จะวางจำหน่ายเฉพาะกับโอเปอร์เรเตอร์เท่านั้น โดย Galaxy S9+ 256 GB สี Midnight Black และ Coral Blue จะวางจำหน่ายวันที่ 20มีนาคม 2561 ส่วนสีที่ฮิตที่สุดในตอนนี้ Lilac Purple จะวางจำหน่ายในวันที่ 27 มีนาคม 2561

เร็วโครต !! Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ เตรียมเปิดให้จองแล้วในไทย พร้อมเผยราคาเครื่องเปล่า !!

หลังจากที่ Samsung ได้เปิดตัว Galaxy S9 และ Galaxy S9+ เมื่อเที่ยงคืนของวันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้...

เปิดตัว Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ อัพเกรดฮาร์ดแวร์ให้ครบเครื่องมากขึ้น ในดีไซน์เดิมที่คุ้นเคย

Samsung ได้เปิดตัวเรือธงรุ่นใหม่ที่เราคุ้นเคยกันอยู่แล้วนั่นก็คือ Galaxy S9 และ Galaxy S9+ ที่งาน MWC 2018 ซึ่งในรุ่นใหม่นี้จะเน้นไปที่การปรับปรุงฮาร์ดแวร์ภายในมากกว่าในขณะที่มีการออกแบบตัวเครื่องเหมือนกับรุ่นเดิม...

MOST POPULAR

HOT NEWS