Samsung Galaxy S9

อาจไม่ได้ไปต่อ!! S9 / Note 9 อาจไม่ได้อัพ OneUI 2.1 และอดไปต่อ Android 11

อีกไม่นาน Samsung จะเริ่มทำการอัพเดต OneUI 2.1 ให้กับสมาร์ทโฟนของตัวเองแล้ว โดยได้ทำการประกาศเป็นโพสต์บนเว็บบอร์ด Samsung ในเกาหลี ซึ่งในโพสต์ตอนแรกบอกว่า S9 / Note 9 จะได้อัพเดต OneUI 2.1 แต่ทว่าในภายหลังจากในโพสต์เดียวกัน ได้มีการออกมาบอกว่าเรือธงรุ่นปี 2018 จะไม่ได้รับการอัพเดตเป็น OneUI 2.1 Samsung Galaxy S9 และ Samsung Galaxy … [อ่านต่อ]

[How To] วิธีแก้แกลเลอรี่ไม่แสดงรูปภาพใน Samsung Galaxy S9/S9+ หลังอัพเดตเป็น Android 10

สำหรับผู้ใช้งาน Samsung Galaxy S9/S9+ บางคนอาจจะเจอปัญหาแกลเลอรี่ไม่แสดงรูปภาพทั้ง ๆ ที่เมื่อไปค้นในไฟล์ส่วนตัวก็เจออยู่ครบ ทั้งนี้ปัญหาเกิดจากแคชของระบบที่เกิดอาการสับสนกับข้อมูล วันนี้เราเลยจะมานำเสนอวิธีเอารูปภาพกลับคืนมาสู่แอพแกลเลอรี่ ซึ่งตัวผู้เขียนเองก็เป็นและได้ทำตามวิธีนี้แล้ว ซึ่งภาพก็กลับมาจริง จึงได้นำมาเผยแพร่ต่อ วิธีแก้แกลเลอรี่ไม่แสดงรูปภาพ 1. เข้าไปที่การตั้งค่า > เลือกเมนูแอพ 2.กดสามจุดมุมบนขวามือ > เลือกแสดงแอพระบบ 3.พิมพ์ในช่องค้นหา “sec media storage” 4.เลือกที่เก็บของ แอพ Sec Media Storage  … [อ่านต่อ]

เตรียมตัว!! Samsung เริ่มปล่อยอัพเดต Android 10 ให้กับ Galaxy S9/S9+ แล้ว

หลังจากที่มีการประกาศรายชื่อมือถือ Samsung ที่จะได้อัพเดต Android 10 ไปแล้ว ตอนนี้ก็ถึงคิวของ Galaxy S9/S9+ อดีตเรือธงที่เปิดตัวมาเป็นเวลา 2 ปีแล้ว หลังจากที่เปิดตัวมาด้วย Android 8 และได้อัพเดตเป็น Android 9 คราวนี้ก็ถึงคิดของอัพเดต Android 10 แล้ว อัพเดต Android 10 ชุดแรกเริ่มจากในประเทศเยอรมัน, เนเธอร์แลนด์และสหรัฐอเมริกา สำหรับผู้ที่ยังใช้ Android … [อ่านต่อ]

Samsung Galaxy S9/S9+ ในปี 2020 ยังพอไปไหวไหม

Samsung Galaxy S9/S9+ อดีตเรืองธงของ Samsung ที่ตอนนี้หาแทบไม่ได้แล้วนอกจากมือสอง ซึ่งมือสองนั้นยังหาได้ค่อนข้างง่ายและราคาไม่แรงด้วย ทำให้เหมาะกับคนที่อยากได้เรือธงในราคาไม่ถึง 10,000 บาท ทีนี้เราจะมาวิเคราห์กันว่า ในปี 2020 นี้ Galaxy S9/S9+ ยังพอไปไหวไหม หรือควรมีไว้แค่สะสมเท่านั้น สเปค Samsung Galaxy S9/S9+ Galaxy S9 Galaxy S9+ หน้าจอ Super AMOLED … [อ่านต่อ]

ลดแล้ว !! Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ ใน Lazada ลดสูงสด 7,000 บาท !!

รุ่นเด่นราคาดิ่งในวันนี้ ก็คือ Samsung Galaxy S9 และ Galaxy S9+ ใน Lazada ลดสูงสด 7,000 บาท ลดเยอะชนิดที่ไม่ต้องไปซื้อเครื่องแบบติดสัญญากันเลยทีเดียว ทั้งสองรุ่นเป็นเรือธงที่ของซัมซุงช่วงต้นปีที่มากับจุดเด่นการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์จอโค้งด้านข้าง ไร้ติ่งสวยงามลงตัว พร้อมกับกล้องอัจฉริยะปรับรูรับแสงอัตโนมัติได้กว้างสุด f/1.5 ไปจนถึง f/2.4 ทำให้ถ่ายภาพได้สวยทุกสภาวะแสง และยังรองรับการถ่ายวิดีโอ Super Slow-mo ที่ 960 เฟรมต่อวินาที โดยมีราคาเปิดตัวของ Samsung Galaxy … [อ่านต่อ]

เปรียบเทียบกล้อง Samsung Galaxy S9+ และ Xiaomi Mi 8 ที่มีคะแนน DxoMark เท่ากัน !!

หลังจากที่ Xiaomi Mi 8 เปิดตัวพร้อมกับคะแนนของเว็บไซต์ Dxomark ที่เชี่ยวชาญด้านการถ่ายภาพโดยมีคะแนนรวมอยู่ที่ 99 คะแนน ก็ได้เสียงตอบรับเป็นอย่างมาก เนื่องจากเป็นคะแนนที่เท่ากันกับ Samsung Galaxy S9+ สมาร์ทโฟนเรือธงจาก Samsung ที่มีราคาต่างกันเกือบ 2 เท่า และกล้องของ Samsung เองก็ขึ้นชื่อในด้านการถ่ายภาพอยู่แล้ว เราจึงทำการ เปรียบเทียบกล้อง Samsung Galaxy S9+ และ Xiaomi Mi 8 สำหรับใครที่สนใจในด้านการถ่ายภาพมาให้ดูกัน ในบทความนี้เราจึงนำตัวเครื่องมาทดสอบถ่ายภาพกัน เนื่องจากมีคะแนน … [อ่านต่อ]

Samsung ปล่อยโฆษณาตัวใหม่ แซะคู่แข่งเต็มที่ ให้อัพเกรดสู่ Galaxy S9 !!

เป็นเรื่องธรรมดาของต่างประเทศที่มักจะเสียดสีกันแบบแรง ๆ ด้วยโฆษณาซึ่งล่าสุด Samsung ปล่อยโฆษณาตัวใหม่สุดแสบ สำหรับใครที่ใช้  iPhone รุ่นเก่าอย่าง iPhone 6 อยู่แล้วพบกับปัญหาตัวเครื่องช้าหรือค้าง ไม่กันน้ำ คุณพร้อมที่จะก้าวไปกับสิ่งใหม่หรือยัง ซึ่งสิ่งใหม่นั้นก็คือ Samsung Galaxy S9 เรือธงรุ่นล่าสุดของ Samsung ซึ่งเผยจุดเด่นที่การทำงานอย่างรวดเร็ว คุณสมบัติทนน้ำ และหน้าจอไร้ติ่ง ตามไปดูโฆษณาที่มีชื่อว่า Moving On ได้ที่ด้านล่างได้เลยครับ     ที่มา … [อ่านต่อ]

Samsung เปิดตัวสีแดงให้กับ Galaxy S9 / S9+ วางขายเฉพาะในจีน !!

จากที่ซัมซุงได้เปิดตัว Galaxy S9 และ Galaxy S9+ โดยมีสีที่วางจำหน่ายได้กันทั้งหมด 4 สี คือ Midnight Black , Corel Blue , Lilac Purple และอีกสี่ที่ไม่ได้จำหน่ายในไทยนั้นก็คือ Titanium Grey และถือเป็นเรื่องธรรมดาที่ซัมซุงจะเปิดตัวสีใหม่ออกมาเพื่อกระตุ้นตลาดอีกครั้ง แต่ครั้งนี้ดูเหมือนจะมาเร็วกว่าเดิมโดยมาพร้อมกับสีแดงซะด้วย ซึ่งจะวางขายเฉพาะที่ประเทศจีนเท่านั้น งานนี้เหมือนเปิดตัวมาตัดขาคู่แข่งอย่าง iPhone Red Product เลยก็ว่าได้ … [อ่านต่อ]

[Review] COMMY TPG สำหรับ Samsung Galaxy S9/ S9+ กระจกกันรอยเต็มจอ คลุมขอบข้าง ไม่ดันเคส!!

COMMY TPG 3D สำหรับ Samsung Galaxy S9 และ Samsung Galaxy S9+ เป็นกระจกกันรอยแบบเต็มหน้าจอที่ออกแบบมาเพื่อนสมาร์ทโฟนหน้าจอโค้งโดยเฉพาะ ด้วยจุดเด่นเรื่องการปกป้องที่ครอบคลุมถึงบริเวณด้านข้าง ลดรอยนิ้วมือด้วยคุณสมบัติพิเศษของสาร Oleophobic Coating ทำให้หน้าจอคมชัด และแสดงภาพได้สดใสเหมือนไม่ได้ติดกระจก [อ่านต่อ]

Big C Big Bang Mobile Sale ลดหนัก จัดโปรจุใจ ด้วยมือถือรุ่นใหม่ ในราคาสุดพิเศษ ของแถมเพียบ พร้อมบริการสุดประทับใจ เพื่อนักช้อป

Big C จัดโปรโมชั่นสุดฮอตรับหน้าร้อนปีนี้ ด้วยแคมเปญพิเศษในงาน Big C Big Bang Mobile Saleที่รวมเอาสินค้า สมาร์ทโฟน แท็ปเล็ตและไอทีเอาไว้มากมายในงาน ด้วยสินค้าราคาสุดพิเศษ พร้อมของแถมจุใจให้ได้เลือกซื้อกันอย่างเต็มอิ่ม ผ่านทาง Big C สาขาต่าง ๆ ทั่วประเทศ ตั้งแต่วันนี้ – 16 เม.ย.61 นี้เท่านั้น [อ่านต่อ]