Tag: samsung galaxy s20 ultra

Galaxy S21 Ultra ได้คะแนนทดสอบ DxOMark ต่ำกว่า S20 Ultra เฉย

Galaxy S21 Ultra สมาร์ทโฟนรุ่นท๊อปล่าสุดของ Samsung ออกมาได้สักพักแล้ว แน่นอนว่าทาง DxOMark ย่อมนำเอามาทำการทดสอบคะแนนกล้อง ทว่าคะแนนที่ได้นั้นดันต่ำกว่า Galaxy S20 Ultra ซะงั้น จะเป็นเช่นไรไปติดตามกัน
[อ่านต่อ]

สื่อทดสอบ drop test เพื่อวัดความแข็งแกร่งของ Samsung Galaxy S20 Ultra (มีคลิป)

หนึ่งในการทดสอบที่หลายคนเรียกร้อง และก็มีผู้ทดสอบกับมือถือรุ่นท็อป ๆ กันแทบทุกรุ่น ก็คือการปล่อยเครื่องจากที่สูง เพื่อทดสอบความแข็งแกร่งของตัวเครื่อง หรือที่เรียกกันว่า drop test ซึ่งส่วนมากแล้วก็จะเป็นการลองปล่อยจากระดับหัวไหล่ เพื่อจำลองสภาพที่อาจเกิดขึ้นจริงในชีวิตประจำวัน และแน่นอนว่า Samsung Galaxy S20 Ultra ที่เพิ่งเปิดตัวไปก็ผ่านการทดสอบด้วยเช่นกันครับ โดยเป็นการทดสอบจากทาง CNET สื่อไอทีชื่อดังในสหรัฐฯ ซึ่งมีการทดสอบการตกหลายรูปแบบโดยใช้เครื่องเดิม ตามลำดับดังนี้ ปล่อยเครื่องจากระดับเอว โดยให้ฝาหลังกระแทกพื้น ปล่อยเครื่องจากระดับเอว โดยให้หน้าจอกระแทกพื้น ปล่อยเครื่องจากระดับสายตา โดยให้ฝาหลังกระแทกพื้น ทำตามข้อ …
[อ่านต่อ]

เทียบระยะเวลาการใช้งานแบต Samsung Galaxy S20 Ultra ตอนใช้ 120Hz กับ 60Hz

กลายเป็นเทรนด์ที่ขาดไม่ได้เสียแล้วสำหรับมือถือรุ่นสเปคสูง ๆ คือการมาพร้อมหน้าจอรีเฟรชเรตสูงเช่น 90Hz 120Hz โดยข้อจำกัดที่ตามมาก็คือระยะเวลาการใช้งานแบตเตอรี่ที่ลดลง ทำให้แต่ละเครื่องก็จะมาพร้อมตัวเลือกรีเฟรชเรต ที่ให้ผู้ใช้สามารถปรับได้ตามต้องการ สำหรับมือถือรุ่นล่าสุดที่เพิ่งเปิดตัวไปอย่าง Samsung Galaxy S20 ก็มาพร้อมกับจอรีเฟรชเรตสูงถึง 120Hz ก็ไม่พ้นที่จะมีข้อสงสัยว่าจะใช้งานแบตเตอรี่ได้นานเท่าไหร่ แล้วถ้าปรับมาใช้งานแค่ 60Hz จะใช้งานได้เพิ่มจากเดิมกี่ชั่วโมง ซึ่งทางเว็บไซต์ PhoneArena ก็ได้ทำการทดสอบไว้เรียบร้อยแล้วครับ โดยเป็นการทดสอบกับรุ่นใหญ่อย่าง Samsung Galaxy S20 Ultra (ชิป Exynos 990) …
[อ่านต่อ]

Display Mate ยืนยัน!! Samsung Galaxy S20 Ultra มีจอแสดงผลสีที่ตรงที่สุดเท่าที่เคยมีการทดสอบมา

ในที่สุด Display Mate ก้ได้ปล่อยผลการทดสอบหน้าจอของ Samsung Galaxy S20 Ultra ออกมา ซึ่งหน้าจอของ Galaxy S0 Ultra นั้นได้ A+ จาก Display Mate ซึ่งเมื่อเทียบเป็นอันดับจากทั้ง 12 อันดับแล้ว Galaxy S20 Ultra นี้จะอยู่อันดับที่ 5 หมายความว่าภาพที่แสดงออกมานั้นแยกไม่ออกจากที่ตาเห็นอย่างสมบูรณ์ เมื่อเอาไปเทียบกับ Galaxy …
[อ่านต่อ]

เตรียมเมมไว้ให้พร้อม! หากถ่ายวิดีโอ 8K บน Galaxy S20 จะใช้พื้นที่เก็บ 600MB ต่อ 1 นาที

หนึ่งในฟังก์ชันเด็ดของ Samsung Galaxy S20 ทั้ง 3 รุ่นย่อยที่เพิ่งได้รับการเปิดตัวไปก็คือ ความสามารถในการถ่ายวิดีโอความละเอียดสูงสุดระดับ 8K ที่แน่นอนว่าด้วยความละเอียดที่มากขึ้น ก็ย่อมต้องการพื้นที่เก็บข้อมูลที่มากขึ้นด้วยเช่นกัน ซึ่งทางเว็บไซต์ SamMobile ก็ได้ทำการทดสอบแล้วพบว่า วิดีโอ 8K ที่ถ่ายจาก Samsung Galaxy S20 จะมีขนาดไฟล์ประมาณ 600 MB ต่อวิดีโอความยาว 1 นาที เทียบกับทาง Galaxy S10+ …
[อ่านต่อ]

Samsung เปิดตัว ‘Galaxy S20’ สุดยอดสมาร์ทโฟน ที่จะเปิดมุมมองและสร้างประสบการณ์การสื่อสารแห่งทศวรรษใหม่

ซัมซุง เปิดตัว กาแลคซี่ เอส 20 (Galaxy S20) สุดยอดสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ที่จะมาฉีกทุกกฎของการถ่ายภาพและวิดีโอแบบเดิมๆ ด้วยเทคโนโลยีกล้องวิดีโอที่ดีที่สุดที่เคยมีมาของสมาร์ทโฟนซัมซุง กาแลคซี่ พร้อมมอบประสบการณ์การใช้งานที่ง่ายและดียิ่งขึ้น จากความบันเทิงหลากหลายรูปแบบที่อัดแน่นมาเพื่อให้ผู้ใช้งานได้เพลิดเพลินกับเพลง วิดีโอ และเกมได้ในทุกช่วงเวลาของวัน ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของมิลเลนเนียล ครั้งแรกกับซีรีส์สมาร์ทโฟนแฟลกชิปที่ทุกรุ่นมาพร้อมเทคโนโลยี 5G กับสุดยอดเทคโนโลยีกล้องวิดีโอที่ดีที่สุดของซัมซุง “ในทศวรรษใหม่นี้ เทคโนโลยี 5G จะมาพลิกโฉมการสื่อสารและเปิดประสบการณ์ใหม่ๆ ให้กับผู้คนบนโลก การที่ซัมซุงเปิดตัว กาแลคซี่ เอส 20 ทั้ง 3         รุ่น ซึ่งรองรับเทคโนโลยี 5G พร้อมกับฟีเจอร์ใหม่จากกล้องอัจฉริยะในครั้งนี้ จึงนับเป็นการส่งมอบนวัตกรรมใหม่ที่จะมาปฏิวัติการใช้ชีวิตของผู้คน ทำให้คุณสามารถเก็บบันทึกทุกความประทับใจที่เกิดขึ้นโดยไม่พลาดทุกโมเมนต์สำคัญ พร้อมให้คุณได้เชื่อมต่อกับคนที่รักได้อย่างราบรื่นยิ่งขึ้นกว่าเดิม” ดร. ทีเอ็ม โรห์ ประธานและหัวหน้ากลุ่มธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ซัมซุง …
[อ่านต่อ]

[Official] รวมสเปค Samsung Galaxy S20 / S20+ / S20 Ultra หลังงานเปิดตัว พร้อมราคาศูนย์ไทย

เมื่อคืนที่ผ่านมา Samsung ก็ได้จัดงานเปิดตัวมือถือเรือธงช่วงต้นปีอย่างซีรีส์ Samsung Galaxy S20 อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ ซึ่งหลัก ๆ แล้วก็จะมีด้วยกัน 3 รุ่นย่อย ได้แก่ Samsung Galaxy S20 / S20+ และ S20 Ultra ซึ่งแต่ละรุ่นก็จะมีจุดเด่นหลักที่ต่างกันอย่างเห็นได้ชัดสุดคือกล้องหลังนั่นเอง แต่สำหรับในงานเปิดตัวครั้งแรกอย่างเป็นทางการนี้ Samsung Galaxy S20 ทุกรุ่นย่อยจะเป็นรุ่นที่รองรับเครือข่ายสูงสุดระดับ 5G ทั้งหมดครับ …
[อ่านต่อ]

ถอดรหัส Super Camera 108MP ใน Samsung Galaxy S20 โลกของการถ่ายภาพด้วยสมาร์ตโฟนจะเปลี่ยนไปแค่ไหน?

ใกล้ถึงวันเปิดตัว Samsung Galaxy S20 Series เข้าไปทุกที หากนับจากวันที่ผมเขียนบทความนี้ก็อีกประมาณ 4 วัน แน่นอนว่ายิ่งใกล้วันเปิดตัว ข่าวลือเกี่ยวกับสมาร์ตโฟนรุ่นนี้ก็เริ่มที่จะมีมากขึ้นเรื่อย ๆ และจากที่ผ่านมา มีความเป็นไปได้มากว่าข่าวลือต่าง ๆ ที่มีอยู่ทั่วอินเทอร์เน็ต ดูจะมีความเป็นไปได้สูงว่าจะเกิดขึ้นกับ Samsung Galaxy S20 โดยในบทความนี้ผมได้ทำการรวบรวมข่าวลือเกี่ยวกับกล้องของ Samsung Galaxy S20 เห็นว่ารอบนี้ใส่สเปคมาแบบไม่ยั้ง ที่ความละเอียดสูงสุดถึง 108MP ดูแล้ว Samsung …
[อ่านต่อ]

Samsung จดเครื่องหมายการค้าชื่อ “Nonacell” คาดเป็นชื่อเซ็นเซอร์กล้องใน S20 Ultra

อย่างที่หลายท่านน่าจะพอทราบกันแล้วว่า Samsung มีกำหนดการเปิดตัว Galaxy S20, S20+ และ S20 Ultra ในคืนวันอังคารหน้า ล่าสุดก็มีข่าวคราวอัพเดตในช่วงโค้งสุดท้าย เมื่อมีรายงานว่า Samsung ได้รับการอนุมัติชื่อเครื่องหมายการค้าใหม่ในนามว่า Nonacell โดยในตัวเอกสารเครื่องหมายการค้าของชื่อ Nonacell นั้น มีการระบุเอาว่าเป็น Electric sensors; image sensors; camera containing an image sensor หรือแปลสั้น …
[อ่านต่อ]

หลุดภาพเครื่องจริง Samsung Galaxy S20+ และ Ultra

เหลืออีกไม่กี่วันก็จะถึงงานเปิดตัว Samsung Galaxy S20 series แล้วนะครับ แน่นอนว่าสิ่งที่จะมาเยอะเป็นพิเศษในช่วงนี้ก็คือข่าวลือและรูปหลุดแบบโค้งสุดท้าย ซึ่งในข่าวนี้ก็เป็นคิวของสองรุ่นใหญ่อย่าง Samsung Galaxy S20+ และ S20 Ultra บ้าง โดยเป็นภาพจาก Jon Prosser หนึ่งในนักวิเคราะห์สายไอที เผยให้เห็นโมดูลกล้องของ S20 Ultra (ซ้าย) และ S20+ (ขวา) เทียบกันแบบชัด ๆ แน่นอนว่าในรุ่น …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก