Topics: Rovio

Rovio แย้มตัวอย่าง Angry Birds Epic ผันไปทำแนว turn-based RPG

Rovio แย้มตัวอย่าง Angry Birds Epic ผันไปทำแนว turn-based RPG

ระยะหลังนั้นเราเห็น Rovio ได้นำซีรีย์ Angry Birds ไปทำต่อในแนวอื่น เช่นเกมแข่งรถอย่าง Angry Birds Go แต่ล่าสุดนี้ Rovio ก็มีแผนที่จะนำ Angry Birds ฉีกแนวไปเป็นเกมแนว turn-based RPG ที่เรียกว่าแตกต่างกับเกมแนว Puzzle ที่ผ่านมาอย่างสิ้นเชิง โดยเกมใหม่สุดในซีรีย์นั้นเรียกว่า Angry Birds Epic ที่ให้เราสามารถควบคุมตัวละครนกนั้นในรูปแบบที่ต่างกันออกมา... 

Rovio เชื่อเกมแบบ free-to-play เป็นโมเดลที่ดีที่สุดสำหรับผู้เล่นและนักพัฒนา

Rovio เชื่อเกมแบบ free-to-play เป็นโมเดลที่ดีที่สุดสำหรับผู้เล่นและนักพัฒนา

หลังจากที่ Rovio ได้ออก Angry Birds Go ที่เป็นเกมคุณภาพสูงให้ดาวโหลดได้เล่นฟรี แต่ภายในเกมนั้นมีโฆษณาและระบบซื้อของหรือไอเท็มต่างๆ ด้วยเงินจริงแทน ถึงแม้ว่าหลายๆ คนอาจจะเกิดความรำคาญกับรูปแบบเกมที่ต้องใช้เงินจริงเข้ามามีส่วนร่วมถึงจะเล่นเกมต่อไปได้ แต่ Rovio นั้นเชื่อว่าเกมแบบ free-to-play นี้จะเป็นโมเดลที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้เล่นและตัวนักพัฒนาเอง Kami... 

Angry Birds Go จะมากับ In App Purchase ราคาสูงสุดกว่าสามพันบาท ต้องรอหลังเล่นจบเกม

Angry Birds Go จะมากับ In App Purchase ราคาสูงสุดกว่าสามพันบาท ต้องรอหลังเล่นจบเกม

แนวทางของการทำเกมบนมือถือนั้นในระยะหลังเราก็จะเห็นโมเดลที่แจกให้โหลดเล่นฟรีแต่มีการซื้อไอเท็มเพื่อช่วยในการเล่นเกมเป็นจำนวนมาก สำหรับ Rovio นั้นก็เช่นเดียวกันจากที่ขายเกมก็เริ่มแจกเกม Angry Birds ให้โหลดฟรีและขายไอเท็มเพื่อช่วยเหลือในการเล่นเกม และเกมล่าสุดอย่าง Angry Birds Go นั้นที่ประกาศว่าจะมีการให้ดาวโหลดฟรีก็ไม่พ้นที่จะมีการซื้อไอเท็มภายในเกมอย่างแน่นอน แต่การซื้อไอเทมภายในเกม... 

Rovio แตกไลน์ใหม่ ออก Angry Birds ภาค Go Kart Racer กราฟฟิคสุดอลัง

ถึงแม้ว่า Angry Birds ภาคใหม่อาจจะไม่ได้น่าตื่นเต้นเหมือนกับภาคก่อนๆ แต่ถือว่าเป็นเกมคุณภาพที่ทุกคนรู้จักกันดีถือและเล่นกันได้ทุกเพศทุกวัย ซึ่งปกติถ้าเราเห็น Angry Birds นั้นจะเป็นเกมที่ออกแนว Puzzle ที่ใช้ความคิดในการแก้ไขปริศนาเพื่อผ่านด่านไปให้ได้ แต่เกม Angry Birds ภาคล่าสุดนี้เรียกว่าเปลี่ยนแนวจากการเล่นแบบเดิมไปเป็นเกมแข่งรถแทน โดยทาง... 

Rovio ออกตัวอย่างการเล่นของ Angry Birds Star Wars เเล้ว

จากที่ Rovio ได้ประกาศเปิดตัว Angry Birds Star Wars ที่จะปล่อยให้โหลดในวันที่ 8 พฤศจิกายนนี้ ก่อนให้เปิดดาวโหลดทาง Rovio ก็ได้เผยเกมเพลย์ชุดเเรกออกมาให้เห็นกันเเล้ว โดยตัวเกมนั้นใช้ธีมจาก Star Wars ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็นฝั่งตัวหลักหรือศัตรู ฝั่งเรานั้นตัวนกสีเเดงเป็นตัวเเทนของ Luke Skywalker โดยมีความสามารถใช้ดาบเลเซอร์ฟันสิ่งกีดขวางได้... 

Bad Piggies เกมหมูเขียวจาก Angry Birds เปิดให้ดาวโหลดเเล้ว

มาตามนัดกับวันที่ 27 กันยายนว่าทาง Rovio จะปล่อยให้ดาวโหลด Bad Piggies ที่เป็นตัวร้ายในเกม Angry Birds ที่เป็นเป้าให้ยิงมานาน ครั้งนี้ก็ได้มีเรื่องราวเดินเรื่องเป็นของตัวเองเเล้ว การเล่นนั้นเป็นการประกอบชิ้นส่วนพาหนะเพื่อพาเจ้าหมูเขียวเก็บเเผนที่เพื่อออกเดินทางไปยังจุดที่ต้องการ ถึงเเม้เกมจะมีรูปเเบบการเล่นเเบบใหม่เเต่สามารถดูคำใบ้เเละคำอธิบายชิ่้้นส่วนต่างๆ... 

เผยตัวอย่างการเล่นของ Bad Piggies หมูเขียวใน Angry Birds กลายเป็นตัวละครหลักเเทน

จากที่ให้ Angry Birds เป็นพระเอกมาหลายภาค ก็ถึงคราวที่ตัวร้ายใน Angry Birds อย่างหมูสีเขียวนั้นจะมาสวมบทเป็นตัวเอกเเทนบ้างเเล้ว พร้อมทั้งมีตัวอย่างการเล่นของ Bad Piggies ที่เปลี่ยนเเนวไปจาก Angry Brids อย่างชัดเจน จากเเนวเกมที่เห็นนั้นพบว่าเราต้องทำการประกอบพาหนะให้ Piggies นั้นสามารถไปยังพื้นที่ที่กำหนดไว้ของเกม... 

ยอดดาวน์โหลด Angry Birds ทะลุ 500 ล้านครั้งแล้ว!

ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เลยที่จะมีเกมใดเกมหนึ่งที่สามารถขายได้เกินหนึ่งร้อยล้านชิ้น เพราะว่าขนาด Nintendo DS ที่ว่าขายดีๆ ยังได้แค่ร้อยล้านกว่าๆ เท่านั้น แต่นั่นคงไม่ใช่สำหรับ Angry Brids ที่โด่งดังจนแทบจะกลายเป็นเกมสามัญประจำเครื่องไปเสียแล้ว (แม้ว่าจะไม่ค่อยได้เล่นก็เหอะ) และตอนนี้ Angry Birds มียอดดาวน์โหลดทะลุ... 

Angry Birds มาอีกครั้ง ต้อนรับเทศกาลกับภาคใหม่ : Ham’O’Ween

Angry Birds มาอีกครั้ง ต้อนรับเทศกาลกับภาคใหม่ : Ham’O’Ween

ใครที่ติดตามเกมน่ารักแต่แอบโหดอย่าง Angry Birds อยู่ ก็น่าจะทราบว่าในช่วงเทศกาลใหญ่ๆของทางฝรั่งเค้า ตัวเกมก็จะมีภาคเสริมจากซีรี่ย์ Season ออกมาให้เราได้เล่นกัน โดยในอีกไม่กี่วันก็จะถึงวันฮาโลวีนกันแล้ว ทางทีม Rovio ก็ออกภาคเสริมมาเพิ่มเช่นกัน ในชื่อภาคว่า Ham?O?Ween โดยภาคนี้จะมีด่านเพิ่มขึ้นมาอีก... 

Angry Birds ลง Windows Phone 7 แล้ว โหลดได้จาก Marketplace เลยจ้า

Angry Birds  ลง Windows Phone 7 แล้ว โหลดได้จาก Marketplace เลยจ้า

เกมที่คาดว่าชาว Windows Phone 7 น่าจะรอกันอยู่ไม่น้อยอย่าง Angry Birds ในที่สุดก็ได้ฤกษ์ลงมาให้ได้เล่นกันแล้วครับ โดยมีให้เลือกสองรุ่นด้วยกัน นั่นคือตัวทดลองซึ่งฟรี กับแบบเต็มซึ่งมีราคาราวๆ $2.99 (ราวๆ 90 กว่าบาท) แต่สำหรับผู้ใช้ในไทยก็คงต้องรอกันต่อไปละนะครับ เนื่องด้วยในขณะนี้เรายังไม่สามารถซื้อแอพ...