Home Tags Report

Tag: Report

ผลประกอบการ Apple ไตรมาสสาม รายได้เเละกำไรเพิ่มขึ้น บอกข่าวลือเป็นเรื่องที่ดี

Apple ได้ประกาศผลประกอบการไตรมาสสาม โดยมีรายได้ทั้งหมด 35 พันล้านดอลลาร์ เเละเป็นกำไรสุทธิ 8.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ มากกว่าไตรมาสที่เเล้วในปีเดียวกันที่มีรายได้ 28.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เเละกำไร 7.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ กำไรนั้นส่วนใหญ่มาจาก iPhone เเละ iPad เหมือนเดิม

AppleQ3_revenuesources

สินค้าที่มีการเติบโตสูงสุดคือ iPad? 84.2% iPhone สูงขึ้น 28% Mac เติบโตขึ้นเล็กน้อยที่ 2.3% ส่วน iPod Touch ลดลง 10.5% เนื่องจากไม่มีการอัพเดทของผลิตภัณฑ์ เเต่ถ้านับเป็นจำนวนเครื่องที่ขายทั้งหมดนั้น iPhone ยังมียอดขายสูงสุดที่ 26.03 ล้านเครื่อง รองลงมาเป็น iPad ที่ 17.04 ล้านเครื่อง iPod 6.75 ล้านเครื่องเเละ Mac 4.02 ล้านเครื่อง ตัวเลข iPad ที่เติบโตสูงส่วนหนึงเป็นเพราะ iPad 2 ที่ลดราคาขายคู่กับ The new iPad ทีเปิดมาใหม่ ทำให้มีนักศึกษาซื้อมาใช้งานมากขึ้นกว่าเดิมมาก

AppleQ3_productunitsales (1)

ส่วนรายได้จาก iTunes นั้นลดลง 100 ล้านดอลลาร์สหรัฐเมื่อเทียบกับปีที่เเล้ว จาก 1.9 พันล้านดอลลาร์สหรัฐเหลือ 1.8 พันล้าน ส่วนอื่นๆ ทีน่าสนใจมีดังนี่้ครับ

  • Apple TV ขายจนถึงปัจจุบันได้รวมถึง 4 ล้านเครื่อง เเละมีการเติบโตที่สูงขึ้นถึง 170% ในปีที่ผ่านมา เเต่ Apple ก็ยังไม่ได้โฟกัสผลิตภัณฑ์ตัวนี้เป็นหลักเหมือนกับของตระกูลอื่นๆ เเละบอกว่าตัวเลข 4 ล้านนี้มีถือว่าเป็นตัวเลขที่สูง เเละจะกำลังพิจารณาว่าสามารถที่จะทำอะไรต่อไปได้อีกบ้าง
  • ลูกค้าส่วนใหญ่ไม่ได้มองหา ?เเท็บเล็ต? เเต่คือ ?iPad? ชื่อ iPad กำลังหมายถึง ?เเท็บเล็ต? ของผู้บริโภค เเละผู้ใช้มักไม่หาตัวเลือกอื่นๆ ที่ไม่ใช้ iPad ถึงเเม้ว่าจะมีเเท็บเล็ตออกมาเป็นจำนวนมากเเต่ iPad ก็ยังขายดีกว่าเเท็บเล็ตรายอื่นๆ
  • Tim Cook ออกมาพูดให้ความเห็นกับข่าวลือเป็นครั้งเเรก โดยบอกว่าจะยังคงเก็บความลับของสินค้าไว้อย่างสูงเหมือนที่เคยมา เเต่เขาก็ไม่สามารถที่จะสั่งคนห้ามหรือหยุดเขียนสิ่งที่เขาคิดได้ ซึ่งมันเป็นสิ่งที่ดีที่คนสามารถเเสดงออกได้อย่างเสรีเเละภูมิใจที่คนรอสินค้าตัวถัดไปอย่างใจจดใจจ่อ เเม้ว่าทางบริษัทจะไม่ให้ข้อมูลใดๆ เลยก็ตาม

 

ที่มา : arstechnica, venturebeat

ผลประกอบการ Apple ไตรมาสสาม รายได้เเละกำไรเพิ่มขึ้น บอกข่าวลือเป็นเรื่องที่ดี

Apple ได้ประกาศผลประกอบการไตรมาสสาม โดยมีรายได้ทั้งหมด 35 พันล้านดอลลาร์ เเละเป็นกำไรสุทธิ 8.8 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ มากกว่าไตรมาสที่เเล้วในปีเดียวกันที่มีรายได้ 28.6 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ...

ผลประกอบการ Nokia ไตรมาสสอง ขาดทุน 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เเต่นักวิเคราะห์มองสถานการณ์ดีขึ้น

Nokia ได้ประกาศผลประกอบการไตรมาสสองเเล้ว โดยยังขาดทุนเหมือนเดิมรวมสุทธิเเล้ว 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ เเต่ถ้าเทียบกับไตรมาสที่ผ่านมานั้นปรากฏว่าทำได้ดีขึ้น เพราะขาดทุนไป 1.3 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ สถิติต่างๆ ที่น่าสนใจคือ Lumia...

นักวิเคราะห์คำนวณ ผ่านไป 4 เดือน Lumia ขายไปได้เพียงสามเเสนกว่าเครื่อง

จากที่ Nokia ได้เริ่มทำตลาด Windows Phone อย่างจริงจังภายใต้ซีรีย์ Lumia ที่ได้เปิดตัวทำตลาดอย่างจริงจังในปี 2012 นี้เเละถือเป็นเเบรนด์เดียวในขณะนี้ที่ทำตลาด Windows...

Nokia โดนลดเรตติ้งหุ้นเหลือระดับ “ขยะ” เหลือกระเเสเงินสดบริหารธุรกิจได้เเค่ 7 ไตรมาส

เหมือนกับว่า Nokia กำลังเข้าสู่ช่วงสถานะต่ำสุดของความยากลำบากเเล้ว จากการที่ Nokia ได้ตัดสินใจใช้ Windows Phone เเทน Symbian เดิม เเต่ Symbian นั้นกำลังอยู่ในช่วงขาลงที่มียอดจำหน่ายเครื่องน้อยลงเรื่อยๆ

RIM ประกาศขาดทุนในไตรมาสที่ผ่านมา ผู้ก่อตั้งพร้อมผู้บริหารระดับสูงลาออกอีก 3 คน

RIM ประกาศผลประกอบการไตรมาสสี่ของปี 2012 ที่ผ่านมา โดยรวมเเล้วมีรายได้ลดลงเมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีที่เเล้ว 25 รวมจากรายได้เเละรายจ่ายเเล้วขาดทุนสุทธิ 125 ล้านดอลลาร์ โดยส่งมอบมือถือไปทั้งหมด 11.1 ล้านเครื่องเเละเเท็บเล็ต 500,000 เครื่อง

Texas Instrument กำไรลด เนื่องจากเครื่องที่ใช้ชิป OMAP ยอดขายไม่ดี

ข่าวนี้ไม่รู้ว่าจะเรียกเคราะห์ซ้ำกำซัด Texas Instrument หรือย่างไรไม่ทราบ เพราะบรรดาอุปกรณ์ที่เลือกใช้ชิปของ TI OMAP หลายๆ เครื่องไม่ว่าจะเป็น BlackBerry Playbook, Nokia N9, LG Optimus 3D, Motorola RAZR หรือ Galaxy Nexus นั้นทำยอดขายได้ไม่ดีนัก โดยเฉพาะ Playbook นั้นเรียกว่าลดล้างสต้อกกันเลยทีเดียว

พฤติกรรมการเล่นอินเตอร์เน็ตผ่านมือถือในประเทศไทย : iPhone/iPad ติดอินเตอร์เน็ตมากที่สุด

เว็บไซต์ Mobilethai.net ได้ออกเเบบผลสำรวจเกี่ยวกับการใช้อินเตอร์เน็ตบนมือถือในประเทศไทย โดยผลสำรวจออกมาก็ถือว่าไม่น่าเเปลกใจนัก เเต่ผลนั้นต่างกับส่วนเเบ่งสมาร์ทโฟนในต่างประเทศมากเลยทีเดียว

Samsung กำลังจะเป็นผู้ผลิตสมาร์ทโฟนรายใหญ่ที่สุดเเทน Apple เเละผลิตมือถือออกมามากสุดเเซง Nokia

อันนี้เป็นข่าวรวมอีกเช่นกันระหว่างฟีเจอร์โฟนเเละสมาร์ทโฟน เเต่ที่น่าสนใจคือ Samsung กำลังก้าวไปเป็นผู้ที่ครองส่วนเเบ่งทางการตลาดอันดับ 1 ในตลาดสมาร์ทโฟนเเละในเเง่มือถือทั้งหมดด้วยครับ

Samsung ประกาศผลประกอบการไตรมาสสอง กำไรลดลง 18%

Samsung พึ่งประกาศผลประกอบการไตรมาสสองปี 2011 นี้ โดยรายได้รวมทั้งหมดสูง 39.44 เเสนล้านวอน นับเป็นกำไรสุทธิ 3.75 เเสนล้านวอน ถ้าเทียบยอดขายกับไตรมาสช่วงเดียวกันปีที่เเล้วถือว่าลดลง 25% ส่วนกำไรนั้นลดลง 18%

MOST POPULAR

HOT NEWS