Tag: QX10

Sony ออกเคสพิเศษ Xperia Z Ultra สำหรับใส่เลนส์กล้อง QX10/QX100 โดยเฉพาะ

สำหรับผู้ใช้ Xperia Z Ultra นั้นอาจจะมีปัญหากับเลนส์เสริม QX10/QX100 ที่ตัวยึดนั้นไม่สามารถใช้ได้เนื่องจากตัวเครื่องมีขนาดกว้างเกินไป ซึ่งทาง Sony ก็ได้ออกเคสพิเศษสำหรับ Z Ultra สำหรับใส่เลนส์กล้องดังกล่าวออกมาแล้ว โดยเคสพิเศษนี้จะทำให้เลนส์ QX10/QX100 สามารถติดเข้ากับ Xpria Z Ultra ได้โดยไม่ต้องใช้ตัวยึดที่ติดมากับ QX10 หรือ QX100 ซึ่งเคสนี้ทาง Sony เคยออกมาแล้วสำหรับ Xperia Z และ …
[อ่านต่อ]

โซนี่เสริมแกร่งธุรกิจดิจิตอลอิมเมจจิ้ง ด้วยกล้องคุณภาพสูง สร้างประสบการณ์ใหม่ของการถ่ายภาพ

บริษัท โซนี่ ไทย จำกัด เดินหน้าเสริมความแข็งแกร่งธุรกิจดิจิตอลอิมเมจจิ้ง ยกขบวนผลิตภัณฑ์กล้องดิจิตอลรุ่นใหม่บุกตลาด ชูผลิตภัณฑ์ไฮไลท์ที่เพิ่งเปิดตัวในงาน IFA ที่กรุงเบอร์ลิน เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา และได้รับความสนใจจากสื่อมวลชน และผู้เข้าชมอย่างล้นหลาม คือกล้อง Cyber-Shot? QX100 และ Cyber-Shot? QX10 กล้องดิจิตอลรูปแบบใหม่สไตล์เลนส์ที่สามารถใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนทุกรุ่นได้อย่างลงตัว ที่สามารถตอบรับไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี รวมทั้งผลิตภัณฑ์กล้องอัลฟ่า และแฮนดีแคมที่มาพร้อมลูกเล่นใหม่ เพื่อตอบรับการใช้งานในยุคโซเชียลเน็ตเวิร์คได้อย่างคล่องตัว ซึ่งนอกจากจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งของธุรกิจดิจิตอลอิมเมจจิ้งของโซนี่ แล้วยังพร้อมตอบโจทย์การใช้งานของผู้บริโภคได้อย่างตรงใจ และมีประสิทธิภาพอีกด้วย พร้อมเปิดโอกาสให้ผู้สนใจได้ร่วมสัมผัสประสบการณ์ใหม่ของการถ่ายภาพในงาน Sony Digital …
[อ่านต่อ]

หลุดอย่างเป็นทางการ (รอบสอง) Cyber-shot QX10 และ QX100 เริ่มต้นที่ 8000 บาท

นอกจาก Sony Xperia Z1 แล้ว ของอีกอย่างที่หลายคนน่าจะกำลังรออยู่คือรายละเอียดอย่างเป็นทางการของ QX10 และ QX100 ที่เป็นเลนส์กล้องแยกสำหรับสมาร์ทโฟนจาก Sony สำหรับชื่อซีรีย์อย่างเป็นทางการนั้นจะใช้ชื่อว่า Cyber-shot ตามซีรีย์กล้องของ Sony ในตอนนี้ แต่จะมีรหัส QX สำหรับสินค้าตระกูลนี้แทน รายละเอียดส่วนใหญ่นั้นคล้ายกับทึ่เคยหลุดออกมาอยู่แล้ว โดยเครื่องนั้นสามารถเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi หรือ NFC เข้ากับสมาร์ทโฟนได้ทั้ง Android และ iOS ผ่ายแอพลิเคชัน …
[อ่านต่อ]

รูปเพรสของเลนส์กล้องเสริม Sony บนสมาร์ทโฟนปรากฏแล้ว ใช้ชื่อเป็นทางการว่า Smart Shot

จากที่มีรูปคู่มือของเลนส์กล้องของ Sony ออกมาได้ระยะหนึ่ง ตอนนี้ก็มีรูปเพรสสีที่น่าจะเป็นตัวทางการออกมาให้เห็นแล้ว โดยมีทั้งหมดสองสีคือสีขาว-ทอง และดำล้วนตามแบบมาตรฐานเลนส์กล้องทั่วไป ส่วนรายละเอียดเพิ่มเติมมีดังนี้ครับ ข้อมูลอัพเดทอีกอันหนึ่งคือชื่อซีรีย์ของเลนส์นี้จะเรียกว่า Smart Shot ซึ่งเป็นการรวมระหว่างคำว่า Smartphone กับ Cyber-shot เข้าด้วยกัน ตัวเลนส์นั้นรองรับระบบกันสั่น ใช้การเชื่อมต่อผ่าน Wi-Fi หรือ NFC บันทึกวีดีโอความละเอียด 1080p ได้ 30 เฟรมต่อวินาที สามารถถ่ายในที่มืดได้โดยมีจุดรบกวนต่ำ รูปที่ถ่ายสามารถเลือกได้ว่าจะบันทึกลงในพื้นที่เก็บข้อมูลของเลนส์ หรือตัวสมาร์ทโฟนเอง การซูม …
[อ่านต่อ]

รายละเอียดเพิ่มเติมชุดเลนส์สมาร์ทโฟนจาก Sony ใช้ Power Zoom โฟกัสแบบแมนวลได้ มีปุ่มชัตเตอร์ในตัว

เว็บ Sony Alpha Rumors ได้อัพเดทรายละเอียดเพิ่มเติมของชุดเลนส์กล้องที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟนอีกครั้ง โดยครั้งนี้มาจากเอกสารคู่มือที่บอกถึงรายละเอียดต่างๆ ของตัวเลนส์ ซึ่งจากเอกสารชุดนี้ทำให้รู้ว่าตัวเลนส์นั้นมีฟีเจอร์อย่างอย่างที่ปรับหรือใช้งานได้จากอุปกรณ์โดยตรง ไม่ใช่ควบคุมจากตัวสมาร์ทโฟนอย่างเดียวที่คาดการณ์กันไว้ มีทั้งหมดสองรุ่นคือ QX10 และ QX100 ตามข่าวเก่า โดย QX จะเป็นรุ่นระดับเริ่มต้น มีน้ำหนัก 105 กรัม และ QX100 มีน้ำหนัก 179 กรัมเพราะมี Focus Ring สำหรับปรับโฟกัสแบบแมนวลเองได้ด้วย โดยเลนส์ทั้งคู่นั้นจะมีปุ่มเปิด/ปิด …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก