Home Tags Program

Tag: program

ยังไม่ตายจ้า แอพตระกูล Office จาก Microsoft กำลังจะลง Symbian

หลังจากที่ Nokia จับมือจูบปากกับ Microsoft ไปในเมื่อไม่นานนี้ ก็เห็นแนวโน้มที่ Microsoft จะเข้ามากลืน Nokia มากขึ้น โดยเฉพาะในเรื่องของระบบปฏิบัติการในมือถือที่ดูเหมือน Symbian ของ Nokia จะเริ่มออกแนว Windows Phone มากขึ้นเรื่อยๆ แต่ทั้งนี้ Symbian ก็ยังไม่หายตายจากไปไหน ดังจะเห็นได้จากการออกรุ่นใหม่มาอย่าง Symbian Anna และจะมี Symbian Belle ตามออกมาอีกExchangeActiveSync

นอกจากนี้ ในด้านของแอพสำหรับใช้งาน Microsoft ก็ยังใช้แผนการขยายกลุ่มผู้ใช้งานผลิตภัณฑ์ของตนอย่างเนียนๆมาอีก โดย Microsoft จะปล่อยแอพในตระกูล Office ของตนมาให้ผู้ใช้ Symbian ใช้กันอย่างฟรีๆ ซึงภายในปลายปีนี้ก็จะมีออกมา 4 ตัวด้วยกัน ดังนี้

  • Lync 2010 Mobile ที่ใช้สำหรับพูดคุยติดต่อสื่อสารทั้งในแบบ instant messaging (แบบ MSN) และแบบ teleconference (คล้ายๆ Skype หรือเปล่าเนี่ย?? )
  • PowerPoint Broadcast สำหรับแสดงไฟล์นำเสนอของ PowerPoint ที่ออกแบบให้ใช้สำหรับบนมือถือ
  • OneNote สำหรับจดบันทึก ซึ่งตัวบันทึกจะทำการ sync และจัดเก็บบน cloud เพื่อให้สามารถนำไปใช้ต่อบนแพลตฟอร์มอื่นๆ เช่น บนคอมได้
  • Document Connection สำหรับเข้าถึงไฟล์เอกสารทั้งที่เก็บในตัวเครื่องและที่อยู่บน cloud

Britain_Nokia_Microsoft_XAG105แต่ !!! ยังไม่ใช่แค่นั้น เพราะในปีหน้า Nokia ยังยืนยันอีกว่าจะมีการอัพเดตส่วนของ OneNote ให้มีฟังกฺชันเชื่อมต่อกับ SharePoint ได้อีกด้วย และข่าวใหญ่สุดๆจริงๆคือ แอพไตรเทพตัวสำคัญอย่าง Microsoft Word, Excel และ PowerPoint ก็จะถูกพอร์ตมาลงบน Symbian และเปิดให้ใช้อย่างฟรีๆอีกด้วย นับว่าดูจะน่าสนใจมากขึ้นเลยทีเดียว สำหรับผู้ที่ต้องแก้ไขไฟล์เอกสารจากโปรแกรมของ Microsoft บ่อยๆ ก็ต้องคอยดูว่าทั้งคู่จะทำออกมาได้ดีขนาดไหน Symbian จะพารุ่งหรือจะกอดคอพากันล่ม ก็ต้องรอดูต่อไปละเนอะ

ที่มา : Pocketnow

ยังไม่ตายจ้า แอพตระกูล Office จาก Microsoft กำลังจะลง Symbian

หลังจากที่ Nokia จับมือจูบปากกับ Microsoft ไปในเมื่อไม่นานนี้ ก็เห็นแนวโน้มที่ Microsoft จะเข้ามากลืน Nokia มากขึ้นเรื่อยๆ

LG โชว์โปรแกรมแปลงการแสดงผลจาก 2D เป็น 3D แล้ว

ปัญหาหลักของมือถือที่แสดงผล 3 มิติได้ อย่างเช่น LG Optimus 3D ก็คือเรื่องของสื่อหรือแอพที่สามารถแสดงผลในรูปแบบ 3 มิติได้นั้นมีน้อย ทำให้หลายๆคนที่จะซื้อเกิดการลังเลใจว่ากลัวจะซื้อมาแล้วใช้ไม่คุ้ม

พลิกโฉม ! หน้าตา Interface บางส่วนของ Windows 8 มาแล้ว

ข่าวนี้ก็มีที่มาจากทาง ZDNet ที่ได้ไปพบเข้า โดยเป็นภาพของหน้าตาโปรแกรมใน Windows 8

มาถอดโปรแกรม ภาษา ที่ไม่ได้ใช้ออกจากเครื่อง BB กัน

หลายๆท่านคงจะเคยประสบปัญหาเวลาเปลี่ยนภาษาที่มีหลายภาษาเหลือเกิน หรือโปรแกรมที่ไม่ได้ใช้เก็บไว้ก็รกเครื่อง ทีมงานจึงขอแนะนำวิธีง่ายๆในการถอดโปรแกรมที่ไม่ได้ใช้งานออกผ่านโปรแกรม BlackBerry Desktop เริ่มด้วยการต่อ Data link กับเครื่องคอมพิวเตอร์ เปิดโปรแกรม BlackBerry Desktop ขึ้นมาแล้วเข้าไปที่หมวด...

MOST POPULAR

HOT NEWS