Home Tags Photo

Tag: Photo

หน่วยความจำโทรศัพท์เต็ม รูปเยอะ เก็บรูปไม่พอ ลองมาใช้ Google Photos สิ

Photo 2
หลาย ๆ คนอาจจะประสบปัญหาพื้นที่หน่วยความจำในโทรศัพท์นั้นเต็มหรือไม่เพียงพอต่อการใช้งาน บางทีเครื่องแจ้งเตือนแต่ก็ไม่รู้จะไปลบแอปอะไรเพราะจำเป็นต้องใช้ทุกแอป วันนี้เรามีแอป Back up รูปดี ๆ มาฝากนั้นก็คือ Google Photos ที่จะมาช่วยแก้ไข้ปัญหาหน่วยความจำไม่เพียงพอต่อการใช้งานของเพื่อน ๆ ได้ โดยขั้นตอนการใช้งานต่าง ๆ นั้นไม่ยุ่งยากแถมยังช่วยให้เรานั้นเปิดดูรูปที่เราเก็บจากที่ไหนก็ได้เพียงแค่มีเน็ต

Photo

เรามาเริ่มกันดีกว่าโดยสิ่งแรกที่เราต้องทำเลยคือดาวโหลดแอป Google Photos มาก่อน Android , iOS

Photo
หลังจากที่เราโหลดเสร็จตัวแอปจะให้เราใส่ Gmail อันนี้ถ้าเพื่อน ๆใช้เป็นระบบ Android มันจะทำการ Auto login ให้เอง แต่ถ้าใช้ iOS ก็ใส่รหัสตามที่แอปขอ หลังจากนั้นเครื่องก็จะ Back up รูปให้เองสำหรับใครที่มีรูปค่อนข้างเยอะให้รอสักพักจนกว่า แทบ Back up จะบอกว่า Back up เสร็จแล้ว

Photo 5
เพิ่มเติมการ Back up ข้อมูลจะมีให้เราเลือกอยู่ 2 แบบ

  • แบบแรกที่คือการเก็บรูปคุณภาพสูง ไม่จำกัดจำนวน ขนาดไม่เกินความละเอียด 16 ล้านพิกเซล ถ้าเกินระบบจะทำการย่อไฟล์ภาพให้เหลือขนาด 16 ล้านพิกเซล
  • แบบที่ 2 เก็บรูปแบบดั้งเดิมไม่มีการบีบอีด โดยจะมีพื้นที่ให้ฟรี 15 GB

Photo 2
หลังจากที่ Back up เสร็จแล้วก็มาถึงวิธีที่จะทำให้เครื่องของเรานั้นได้พื้นที่หน่วยความจำเพิ่ม นั้นก็คือลบรูปที่อยู่ในเครื่องทั้งหมดโดยการกดแถบเมนูข้างบนและเลือก Free up space หรือ เพิ่มพื้นที่ว่างโดยการลบรูปแบบนี้หลายคนอาจจะกลัวว่ารูปจะหาไปหมดเลยหรือเปล่าอันนี้ต้องบอกก่อนว่า ตัวแอปนั้นจะเลือกลบรูปที่เราได้ทำการ Back up ไว้แล้วเท่านั้น ทำให้เรามั่นใจได้เลยว่าการลบรูปแบบนี้จะไม่ทำให้ภาพสำคัญ ๆ ของเรานั้นสูญหายไปอย่างแน่นอน

Photo3
เพิ่มเติมสำหรับ iPhone  Google จะมีการแจ้งเตือนให้เราเข้าไปลบรูปใน อัลบั้มที่ลบล่าสุด และกดปุ่มเลือก มุมขวาบน และกดลบทั้งหมด เพียงเท่านี้ เราก็จะได้พื้นที่หน่วยความจำของเราคืนมาแล้ว

นอกจากจะมี Google Photo แล้ว บรรดาผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือค่ายต่าง ๆ ในบ้านเราก็มี Cloud ให้ลูกค้าใช้บริการเช่นกัน

  • AIS จะมี Ais Cloud Plus พื้นที่  100 GB ฟรี ใช้ใช้บริการในบางโปรโมชั่น
  • DTAC จะมี App Capture ให้เก็บฟรี 25 – 100 GB แล้วแต่โปรโมชั่นที่ใช้
  • True จะมี True Cloud ให้เก็นฟรีแบบไม่จำกัด สำหรับ แพ็กเกจที่รวมรายการ

หน่วยความจำโทรศัพท์เต็ม รูปเยอะ เก็บรูปไม่พอ ลองมาใช้ Google Photos สิ

หลาย ๆ คนอาจจะประสบปัญหาพื้นที่หน่วยความจำในโทรศัพท์นั้นเต็มหรือไม่เพียงพอต่อการใช้งาน บางทีเครื่องแจ้งเตือนแต่ก็ไม่รู้จะไปลบแอปอะไรเพราะจำเป็นต้องใช้ทุกแอป วันนี้เรามีแอป Back up รูปดี ๆ มาฝากนั้นก็คือ Google...

Cartoon Photo ทำภาพธรรมดา ให้กลายเป็นภาพการ์ตูน

สร้างภาพธรรมดาให้กลายเป็นการ์ตูนได้ง่ายๆ ด้วยแอพฟรีอย่าง Cartoon Photo

App Review : HDR fx เเอพเเต่งภาพมากความสามารถ

หนึ่งใน Apps แต่งรูปสุดเจ๋งที่คุณต้องหลงรักมัน

MOST POPULAR

HOT NEWS