Tag: Phablet

[Review] Alcatel Pixi 4 แฟ็บเล็ตจอยักษ์ 6 นิ้ว รองรับ 2 ซิม ในราคาเพียง 3,990 บาท

นอกจาก Alcatle POP 4 ที่ผมได้รีวิวให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันไปในบทความก่อนหน้านี้ Alcatel ก็มีสมาร์ทโฟน ไม่สิ!! ต้องบอกว่าเป็นแฟ็บเล็ต ราคาย่อมเยาอีกรุ่นหนึ่งออกมาวางจำหน่ายเช่นกัน กับ Alcatel Pixi 4 แฟ็บเล็ตหน้าจอ 6 นิ้ว น่าจะเป็นรุ่นที่ถูกใจเพื่อน ๆ สำหรับสายเอนเตอร์เทน ที่ติดหนัง ติดละคร คอซีรีย์ หรือจะดูบอลจากมือถือ เพราะหน้าจอใหญ่ชัดสะใจ ในราคาที่แสนจะประหยัดเพียง 3,990 …
[อ่านต่อ]

แนะนำ 5 แฟ็บเล็ตจอใหญ่สุดคุ้ม ราคาไม่เกิน 10,000 บาท

เดี๋ยวนี้เทรนมือถือจอใหญ่กำลังมาครับ ขนาด iPhone ที่ยึดมั่นในหน้าจอ 4 นิ้วของตัวเองมาเกือบ 2 ปียังต้องมาทำ iPhone 6 ที่มีขนาดจอ 4.7 นิ้ว และ iPhone 6 Air ที่มีหน้าจอขนาด 5.5 นิ้วเพื่อตามกระแสความนิยมมือถือจอใหญ่ๆ เลย ซึ่งถ้าเป็นเมื่อก่อนเนี่ย มือถือหน้าจอใหญ่ ไซส์ที่เรียกกันว่าแฟ็บเล็ต Phablet จะซื้อได้ก็คงต้องกำเงินไว้ประมาณหมื่นกว่าบาทได้ แต่อะไรๆ ก็เปลี่ยนไปแล้วครับ บรรดาแฟ็บเล็ตจอใหญ่เดี่ยวนี้มีเงินไม่ถึง …
[อ่านต่อ]

พจนานุกรม Oxford เพิ่มคำศัพท์คำว่า Phablet อย่างเป็นทางการแล้ว

ย้อนกลับไปเมื่อประมาณสองปีที่ผ่านมานั้นเราได้เห็นสมาร์ทโฟนที่มีหน้าจอขนาดใหญ่กว่าปกติมากอย่าง Galaxy Note ที่มีขนาด 5.2 นิ้วซึ่งถือว่าใหญ่มากในยุคนั้นที่มีหน้าจอขนาดใหญ่สุดเพียง 4.3 นิ้วเท่านั้น ซึ่งในยุคดังกล่าวก็ได้มีการเรียกชื่อเฉพาะกับอุปกรณ์ชนิดนี้ว่า Phablet ซึ่งออกจะฟังการออกเสียงแล้วดูแปลกๆ ในช่วงแรก แต่ในระยะหลังก็มีการใช้คำนี้อย่างแพร่หลายกันมากขึ้นจนกลายเป็นคำธรรมดาที่รู้จักกันทั่วไป ถึงแม้ว่าจะไม่ใช่เป็นคำแบบทางการก็ตาม ในตอนนี้ทางพจนานุกรม Oxford ก็ได้มีการเพิ่มคำใหม่ๆ เข้าไปหลายคำเพื่อปรับปรุงจำนวนคำในดิคชันนารีให้ทันสมัยมากขึ้น ที่น่าสนใจคือมีการเพิ่มคำว่า ?Phablet? ลงไปในพจนานุกรมแล้วอย่างเป็นทางการ ซึ่งให้ความหมายว่า ?a smartphone having a screen which is …
[อ่านต่อ]

งูกินหาง ผู้ผลิตแท็บเล็ตหนีตาย สมาร์ทโฟนหน้าจอ 5 นิ้วกินตลาดแท็บเล็ต 7 นิ้วเรียบ

ย้อนอดีตกลับไปเมื่อสองปีที่แล้วเมื่อ Samsung ได้เปิดตัว Galaxy S II ที่มีหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 4.3 นิ้วจนหลายๆ คนมองว่าใหญ่เกินไปจนใครจะซื้อ แต่ในปัจจุบันก็เรียกว่าเป็นขนาดมาตรฐานของสมาร์ทโฟนส่วนใหญ่ไปแล้ว จนในปีนี้เรียกว่าเป็นยุคของสมาร์ทโฟนจอ 5 นิ้วก็ว่าได้รวมไปถึงสมาร์ทโฟนในกลุ่มที่จอใหญ่กว่า 5 นิ้วที่เรียกกันว่า Phablet ที่มีอัตราการเติบโตที่สูงเช่นกันจนผู้ผลิตหลายรายต่างก็มีซีรีย์สมาร์ทโฟนในกลุ่ม Phablet ออกมาอย่างน้อย 1 รุ่นทั้งสิ้น แต่ตอนนี้ทาง Digitimes ได้รายงานว่าเหล่าผู้ผลิตแท็บเล็ตนั้นได้กังวลกับการเติบโตของตลาดสมาร์ทโฟนที่มีจอขนาด 5 นิ้วขึ้นไปเพราะว่ายอดขายในปี 2013 นี้มีแนวโน้มว่ากลุ่มสมาร์ทโฟนจอ …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก