Pebble

Pebble เปิดตัวสมาร์ทวอทช์ หน้าปัดกลมรุ่นแรก Pebble Time Round ที่บางและเบาที่สุด

สำหรับสมาร์ทวอทช์รุ่นแรกๆ คงจะนึกถึงชื่อนี้ Pebble อย่างแน่นอน ซึ่งรุ่นนี้ถือเป็นการเปลี่ยนแปลงอย่างมากด้วยการใช้หน้าปัดแบบทรงกลมที่กำลังฮิตในตอนนี้ แต่ว่าขอบจอใหญ่มากๆ ส่วนด้านหน้าจอแสดงผล เป็นแบบ color e-paper display ทั้งหมดนี้อยู่บน Pebble Time Round ที่มีความบางเพียง 7.5 มิลลิเมตร และหนักเพียง 28 กรัมเท่านั้น และเค้ายังบอกอีกว่า เป็นสมาร์ทวทช์ที่บางและเบาที่ ในตลาด Pebble บอกว่าคุณสามารถเลือก Pebble Time Round สองขนาด 20 มิลลิเมตรและ … [อ่านต่อ]

[Review] Pebble Time สมาร์ทวอทช์ตัวจริง ที่ไม่ต้องชาร์จแบตบ่อยๆ เป็นมิตรทั้ง iOS และ Android

ถ้าย้อนไปซัก 2-3 ปีก่อน เราคงยังนึกภาพกันไม่ออกว่าสมาร์ทวอทช์จะออกมาเป็นอย่างไร เพราะนาฬิกาข้อมือของเราก็ยังใช้งานกันได้ดีอยู่ สมาร์ทโฟนก็มีใช้กันแทบทุกคน จนบางท่านแทบจะไม่ต้องใส่นาฬิกาข้อมือกันแล้ว เพราะสามารถควักมือถือขึ้นมาดูนาฬิกาได้แบบสบายๆ แต่แล้วก็มีสมาร์ทวอทช์นามว่า Pebble ก่อกำเนิดขึ้นมา แล้วก็เหมือนเป็นการสร้างมาตรฐานให้กับนาฬิกาอัจฉริยะว่ามันควรจะทำอะไรได้บางนอกจากดูเวลา และก็ประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีครับ เริ่มจากยอดลงขันสนับสนุนใน KickStarter ที่ทำยอดได้ถล่มทลาย มาจนถึงยอดขายจริงในปัจจุบัน และล่าสุด Pebble ก็ปล่อยนาฬิกาสมาร์ทวอทช์รุ่นสองของตนเองออกมาแล้ว นั่นก็คือ Pebble Time ที่มีการปรับปรุงจากรุ่นเดิมไปหลายจุดมากๆ โดยยังคงเปิดระดมทุนบนเว็บไซต์ KickStarter เหมือนเดิม และยอดการลงขันสนับสนุนก็ถล่มทลายเช่นเดิมด้วย แม้ว่า … [อ่านต่อ]

พรีวิวแกะกล่อง Pebble Time สมาร์ทวอทช์รุ่นสองที่มาพร้อมจอสี จากโครงการบน KickStarter

ช่วงนี้ก็น่าจะถือเป็นช่วงเวลาแห่งสมาร์ทวอทช์ สมาร์ทแบนด์จริงๆ ครับ เพราะเราได้เห็นแต่ละยี่ห้อออกมากันรัวๆ ไม่ว่าจะแบรนด์ใหญ่ที่ทำสมาร์ทโฟนมาอยู่แล้ว แบรนด์นาฬิกาที่ก็เริ่มหันมาจับตลาดนี้ตามยุคสมัย รวมไปถึงบริษัทหน้าใหม่ที่จะเรียกเป็นบริษัทอินดี้ก็ว่าได้ ต่างก็ลงมาจับตลาดนี้ เพื่อหวังจะเกิดสปาร์คติดลมบน แล้วกลายเป็นรายใหญ่ในตลาดไปเลย ซึ่งหลายๆ ท่านก็คงพอคุ้นกันอยู่บ้างในแบบหลังสุด กับนาฬิกา (และบริษัท) ที่มีชื่อว่า Pebble ที่จัดว่าเป็นผู้บุกเบิกสมาร์ทวอทช์กันเลยทีเดียว และล่าสุด Pebble ได้ส่งรุ่นสองออกมาทำตลาดแล้วครับ ในชื่อว่า Pebble Time ซึ่งเจ้า Pebble Time นี้ ทาง Pebble … [อ่านต่อ]