Tag: Opera

ชิป MediaTek รุ่นถัดไปจะมีเทคโนโลยีการบีบอัดข้อมูลของ Opera ลงในชิปโดยตรง

Opera ได้ประกาศความร่วมมือกับ MediaTek ในการนำเทคโนโลยีบีบอัดข้อมูลอย่าง Opera Max นั้นมาใช้งานบนชิปรุ่นใหม่อย่าง MT6752 และ MT6732 เพื่อช่วยลดการใช้งานดาต้าได้ถึง 50% จากการบีบอัดข้อมูลผ่านทาง Opera Max ก่อนที่จะส่งมายังเครื่อง?การที่รวมฟีเจอร์นี้เข้ามาในชิปนั้นจะทำให้ผู้ใช้งานนั้นไม่จำเป็นต้องดาวโหลดแอพ Opera Max ผ่านทาง Google Play แต่สามารถเปิดหรือปิดฟีเจอร์นี้ได้โดยตรง MT6752 นั้นเป็นชิปที่ใช้ ARM Cortex A53 จำนวน 8 …
[อ่านต่อ]

Opera Browser Beta ตัวใหม่ที่ใช้ WebKit ออกให้ทดลองดาวโหลดใน Google Play แล้ว

หลังจากที่ Opera ได้ประกาศทิ้งเอนจิ้นเรนเดอร์เว็บที่ใช้มานานอย่าง Presto และมาใช้ WebKit ตามแบบ Chrome และ Opera แทน ซึ่งก็ได้มีการเดโมตัวอย่างแอพไปในงาน MWC ที่ผ่านมาเมื่อปลายเดือนที่ผ่านมา ตอนนี้ทาง Opera ก็ได้ปล่อยตัว Opera Browser Beta ออกมาให้ดาวโหลดผ่าน Google Play แล้ว หน้าตาของ Opera Browser นั้นดูเผินๆ จะมีลักษณะคล้าย …
[อ่านต่อ]

[MWC 2013] Opera โชว์เบราว์เซอร์ใหม่ที่ทำด้วย Webkit ดูน่าใช้กว่าเดิม

จากที่ Opera ได้ประกาศทิ้งเอนจิ้นเรนเดอร์เว็บเพจของตัวเองอย่าง Presto ไปใช้ Webit แทน ในงาน MWC ครั้งนี้ทาง Opera ก็ได้นำเบราว์เซอร์ตัวใหม่ที่ถูกพัฒนาบนฐานของ Webkit ออกมาให้ดูกันในงานแล้ว โดยเบราว์เซอร์ตัวใหม่นี้เหมือนจะใช้ชื่อว่า Opera เฉยๆ โดยไม่มีเวอร์ชันย่อยอย่าง Mini หรือ Mobile อีกแล้ว โดยต้องการ Android 2.3 ขึ้นไปในการใช้งาน หน้าตาโดยรวมแล้วดูคล้ายคลึงกับ Chrome ในแง่ของหน้าตาและโทนสี …
[อ่านต่อ]

ความเเตกต่างระหว่าง Opera Mini เเละ Opera Mobile

Opera ถือเป็นหนึ่งใน Browser ไว้เล่นเว็บผ่านอินเตอร์เน็ตทางเลือกจากหลายๆ ตัวไม่ว่าจะเป็น Firefox, Maxthon, Dolphin Borwser สำหรับคนที่อยากได้ฟีเจอร์หรือความสะดวกในการใช้งานที่ต่างไปจากตัว Stock ที่ติดมากับระบบปฏิบัติการณ์
[อ่านต่อ]

Opera Mini เเละ Opera Mobile เวอร์ชันใหม่เพิ่มการวัดปริมาณข้อมูลที่ใช้ผ่าน Browser

วันนี้ Opera ได้ออกตัวอัพเดทของเบราเซอร์ทั้งสองตัวคือ Opera Mini 6.5 เเละ Opera Mobile 11.5 ซึ่งมีฟีเจอร์หลักที่เพิ่มมาคือหน้าที่ใช้ดูว่าเราใช้ข้อมูลไปเท่าไหร่ โดยบอกถึงจำนวนข้อมูลที่เราประหยัดไปด้วยเมื่อเปิดโหมด Opera Turbo
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก