OnePlus

พรีวิว OnePlus 8T 5G จอลื่น 120Hz ชิป Snapdragon 865 เร็วสุด ๆ

ไม่ปล่อยให้แฟน ๆ ในไทยรอนาน สำหรับ OnePlus 8T 5G ที่เตรียมจะเปิดตัวในไทยเร็ว ๆ นี้ หลังจากที่มีงาน Global Launched ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา และเครื่องรีวิว OnePlus 8T 5G ก็ได้อยู่ในมือทีมงาน SpecPhone [อ่านต่อ]

OnePlus 8T Pro จะยังไม่เปิดตัวในปีนี้ ยันโดย CEO OnePlus

OnePlus 8T Pro สมาร์ทโฟนระดับเรือธงประจำปลายปีของทาง OnePlus ที่โดยปกติแล้วนั้นจะเปิดตัวในช่วงปลายปีนั้น ล่าสุดทาง CEO ได้ออกมายันเองแล้วว่าในปีนี้จะไม่มาอย่างแน่นอน [อ่านต่อ]

เทียบสเปค realme X50 5G vs OnePlus Nord ส่วนต่างแค่ 2,000 บาทตัวไหนดี

ล่าสุด OnePlus พึ่งจะเปิดตัว OnePlus Nord มือถือระดับกลางรุ่นใหม่ สเปคเทพ ในราคาเพียง 14,900 บาท แถมยังรอบรับ 5G ด้วย ด้วยสเปคที่ใกล้เคียงกับ realme X50 5G ที่เปิดตัวออกมาก่อนหน้าสักพัก ซึ่ง realne X50 5G เองก็เป็นมือถือระดับกลาง สเปคเทพ รองรับ 5G เช่นกัน ด้วยความสงสัยว่าตัวไหนดี กับราคาที่ต่างกันเพียง … [อ่านต่อ]

OnePlus เผย…อัปเดท Android 11 จะมาพร้อมกับ Always On Display

ใกล้เข้ามาแล้วที่เราๆ ท่านๆ จะได้เห็นอัพเดท Android 11 ออกมาจากผู้ผลิตสมาร์ทโฟนกัน ล่าสุดนั้นทางฝั่ง OnePlus โดย CEO ของบริษัทอย่างคุณ Pete Lau ได้ทวิทผ่านทาง Twitter ส่วนตัวเผยออกมาให้เห็นฟีเจอร์บางอย่างที่จะเกิดขึ้นบนอัปเดท Android 11 ของ OxygenOS อย่างฟีเจอร์ Always On Display ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่จะทำให้ตัวสมาร์ทโฟนนั้นสามารถที่จะแสดงผลนาฬิกาและแจ้งเตือนต่างๆ ได้โดยที่เราไม่ต้องทำการเปิดตัวเครื่องขึ้นมาดูและประหยัดแบตเตอรี่ไปในตัวด้วย อย่างไรก็ตามแต่แล้วนั้นฟีเจอร์ Always On … [อ่านต่อ]

หลุดผลทดสอบ OnePlus รหัส KB2001 คาดเป็น OnePlus 8T

หลังจากที่มีการเปิดตัว OnePlus Nord สมาร์ทโฟนระดับกลางที่จะมาพร้อมกับชิปเซ็ทอย่าง Snapdragon 765 ไปแล้วนั้น ดูเหมือนว่าทาง OnePlus จะยังคงไม่หยุดแค่เพียงเท่านั้นเนื่องจากล่าสุดนั้นมีผู้ใช้เว็บบอร์ด XDA Developers ได้พบกับผลทดสอบของสมาร์ทโฟนรหัสใหม่จากทาง OnePlus รหัสรุ่นเป็น KB2001 หลุดออกมาจากแอปพลิเคชันทดสอบประสิทธิภาพชื่อดังอย่าง GeekBecnh โดยจากผลคะแนนนั้นอยู่ในระดับเดียวกับสมาร์ทโฟนที่ใช้ชิปเซ็ท Snapdragon 865 Plus ทำให้มีการคาดการณ์กันว่านี่อาจจะเป็นสมาร์ทโฟนระดับท๊อปรุ่นใหม่อย่าง OnePlus 8T ก็เป็นได้ จากภาพข้อมูลดังกล่าวนั้นจะเห็นได้ว่า OnePlus รหัส … [อ่านต่อ]

เปรียบเทียบ OnePlus Nord vs OnePlus 8 vs OnePlus 8 Pro แตกต่างตรงไหน แล้วรุ่นไหนดี?

หลังจากที่ OnePlus เปิดตัวสมาร์ตโฟนรุ่นล่าสุดอย่าง OnePlus Nord ที่เป็นสมาร์ตโฟน 5G ราคาย่อมเยา และมีราคาเริ่มต้นถูกกว่ารุ่นพี่อย่าง OnePlus 8 เกือบเท่าตัว เรียกได้ว่าเป็นวันพลัสในช่วงราคาที่หลายคนเคยคุ้นเคยก็ว่าได้ ว่าแต่ทั้งสามรุ่นในตอนนี้ จะมีความแตกต่างกันตรงไหนบ้างนั้น ทีมงาน SpecPhone.com ได้ทำตารางเปรียบเทียบ OnePlus Nord กับรุ่นพี่ไว้ให้แล้ว ราคา OnePlus Nord, OnePlus 8 และ OnePlus 8 … [อ่านต่อ]

OnePlus เผยเตรียมเปิดตัว OnePlus Z ในวันที่ 30 มิถุนายนนี้

ตลอดระยะเวลา 8 ปีกว่าตั้งแต่ที่ทาง OnePlus ได้ทำการเปิดตัวสมาร์ทโฟนของบริษัทตัวเองออกมานั้น สมาร์ทโฟนของทาง OnePlus นั้นจะเป็นสมาร์ทโฟนในระดับเรือธงมาตลอดเสมอ แน่นอนว่าด้วยคามที่การออกแบบดีไซน์ตัวเครื่องไปถึงซอฟต์แวร์ต่างๆ ของทาง OnePlus นั้นค่อนข้างที่จะดีมากทำให้มีแฟนๆ บางกลุ่มก็เรียกร้องอยากให้ทาง OnePlus นั้นเปิดตัวสามาร์ทโฟนในตลาดระดับกลางและล่างออกมาทำตลาดบ้าง หลังจากที่ในช่วงที่ผ่านมานั้นมีข่าวลือออกมาว่าทาง OnePlus เตรียมที่จะเอาใจผู้ใชในตลาดกลางตามคำเรียกร้องกับสมาร์ทโฟนที่ยังคงไม่มีชื่ออย่างเป็นทางการนอกไปจากที่ตามข่าวลือนั้นเรียกกันว่า OnePlus Z(ตอนหลังเริ่มเปลี่ยนเป็น OnePlus 8 Lite, OnePlus Z, OnePlus Nord หรือ OnePlus … [อ่านต่อ]

หลุด!! ภาพตัวเครื่อง OnePlus Z ของจริงบนมือใครบางคน

ก่อนหน้านี้ที่มีภาพแบบแปลนของ OnePlus Z หลุดออกมานั้น ในภาพบอกเอาไว้ว่า OnePlus Z จะมีหน้าจอแบบ punch-hole ที่มีรูกล้องอยู่ตรงกลาง ซึ่งตอนนี้ก็ได้มีภาพยืนยันแบบแปลนนั้นออกมาแล้ว โดยผู้ที่ปล่อยภาพนี้ออกมาคือ TRUETECH ที่เหมือนเจ้าตัวจะได้ตัวเครื่องรุ่นทดสอบไปและได้เอาภาพตัวเครื่อง OnePlus Z ของจริงมาแชร์ลงหน้าเว็บของตนเอง ซึ่งทุกอย่างก็เป็นไปตามที่แบบแปลนบอกคือหน้าจอของ OnePlus Z จะเป็นแบบแบน ไม่มีขอบโค้ง กล้องหน้าแบบเจาะรูอยู่ตรงกลาง และจากที่เห็นบนหน้าจอทำให้ยืนยันได้ว่าสแกนลายนิ้วมือจะอยู่บนหน้าจอ หมายความว่า OnePlus Z จะใช้หน้าจอ OLED … [อ่านต่อ]

ลือ!! OnePlus Z อาจเปิดตัวเดือนกรกฎาคมนี้

OnePlus Z ที่คาดว่าน่าจะเป็น OnePlus 8 Lite นั้นไม่ได้เปิดตัวพร้อม ๆ กับ OnePlus 8 และ OnePlus 8 Pro เมื่อวันที่ 14 เมษายน ตอนนี้ได้มี Twitter @Max J ทวีตภาพที่เผยเป็นนัย ๆ ว่า OnePlus Z จะเปิดตัวในเดือนกรกฎาคมนี้ เช่นเดียวกับหลาย … [อ่านต่อ]