Tag: OLED

จอเบิร์นคืออะไร เกิดจากอะไรได้บ้าง และมีวิธีแก้ไขพร้อมป้องกันเบื้องต้นได้อย่างไรบ้างในปี 2022

วันนี้ทาง Specphone จะพาไปทำความรู้จักกับหน้าจอเบิร์นคืออะไร เกิดจากอะไรได้บ้าง และมีวิธีแก้ไขพร้อมกับป้องกันเบื้องต้นได้อย่างไรบ้าง ถ้าไม่อยากให้เกิดขึ้นกับหน้าจอของเราในปี 2022 ตามไปดูกันได้เลย
[อ่านต่อ]

หน้าจอมือถือมีกี่ประเภท อะไรบ้าง เรามาทำความรู้จักกัน

ในการเลือกซื้อมือถือดี ๆ สักเครื่อง หน้าจอมือถือเองก็เป็นส่วนประกอบหนึ่งที่สำคัญ เพราะหน้าจอแต่ละชนิดก็แสงดผลแตกต่างกันไปคนละแบบ แถมมือถือแต่ละยี่ห้อก็หยิบมาใช้แตกต่างกันไป เราเลยจะมาอธิบายชนิด ประเภท และความแตกต่างของหน้าจอแต่ละชนิดกัน
[อ่านต่อ]

Samsung 10000 PPI OLED จอใหม่ในแบบโคตรเนียน!

วิศวกรจาก Standford และ Samsung ได้ร่วมกันพัฒนาโปรเจ็กต์ใหม่ล่าสุด และตอนนี้ได้บอกว่าพร้อมที่จะนำเอาออกมาโชว์สู่สายตาประชาคมโลกกันแล้ว กับหน้าจอใหม่ล่าสุด ที่มีหน้าแน่นของเม็ดพิกเซลละเอียดยิบสูงถึง 10,000 PPI
[อ่านต่อ]

iPhone 12 ได้ผู้ผลิตหน้าจอ OLED ใหม่เป็น BOE แทน Samsung

จากข้อมูลวงในสายผู้ผลิตชิ้นส่วนมือถือสมาร์ทโฟนได้ข้อมูลมาว่า BOE กลายมาเป็นผู้ผลิตหน้าจอ OLED ให้ Apple สำหรับมือถือตัวใหม่ล่าสุดของค่าย จากเดิมที่เป็นผู้ผลิตหน้าจอ LCD ให้ Apple มาช้านานแล้ว แต่ตอนนี้ได้ขยับขึ้นมาทำหน้าจอประเภท OLED ด้วย โดยเริ่มทำมาตั้งแต่ Apple Watch นับว่าเป็นบริษัทจีนรายแรกที่ได้ผลิตหน้าจอ OLED ให้ iPhone
[อ่านต่อ]

Visionox พัฒนากล้องใต้จอสำเร็จเป็นที่เรียบร้อยแล้ว แถมพร้อมผลิตจำนวนมากแล้วด้วย

Visionox หนึ่งในผู้ผลิตหน้าจอ OLED ในจีน ซึ่งตอนนี้ผลิตให้กับ Xiaomi Mi 10 และ Mi Note 10 ใช้อยู่ ล่าสุด Visionox พร้อมผลิตหน้าจอที่มีเทคโนโลยีกล้องใต้จอแบบจำนวนมากแล้วด้วย
[อ่านต่อ]

เผย!! 80% ของจอ OLED ที่ Samsung ผลิตเป็นของ iPhone ล้วน ๆ

เมื่อปีที่แล้วได้มีข่าวมาว่า Samsung ได้เป็นผู้ผลิตจอทั้งหมดให้กับทาง iPhone แต่ดูเหมือนมันจะไม่ได้เป็นไปตามข่าวนั้นแล้วนะครับ เพราะจากข้อมูลภายในบอกว่า Samsung ได้รับคำสั่งซื้อหน้าจอ OLED สำหรับ iPhone เพียง 80% เท่านั้นในปีนี้
[อ่านต่อ]

Apple อาจตัดสินใจใช้จอ OLED ของ Samsung ใน iPhone 12 Pro

เมื่อปีที่แล้วดูเหมือน Samsung จะเจรจากับ Apple ในการใช้จอ Y-OCTA OLED เป็นผลสำเร็จและมีข่าวลือว่าจะเอาจอนี้มาใช้กับ iPhone 11  แต่ก็ไม่ได้เอามาใช้จริง ๆ แต่ตอนนี้ ETNews ได้รายงานว่า Samsung จะเป็นซัพพลายเออร์ผลิตจอ OLED ขนาด 5.4 นิ้ว และ 6.7 นิ้ว ให้ iPhone เทคโนโลยี Y-OCTA ใช้การตรวจจับการสัมผับผ่านเซลทำให้ไม่จำเป็นต้องมีชั้นไวต่อการสัมผัสแยกอยู่ภายในชั้นจอ …
[อ่านต่อ]

Apple บอกอาการจอเบิร์นและสีเปลี่ยนเป็นสิ่งที่เกิดขึ้นได้ใน iPhone X

อย่างที่รู้กันว่า iPhone X เป็น iPhone รุ่นแรกที่มาพร้อมกับจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้วโดยทาง Apple เรียกว่า Super Retina iPhone X ซึ่ง เป็นจอที่ดีที่สุดตั้งแต่ Apple เคยทำมา โดยหน้าจอแบบ OLED นั้นจะสามารถแสดงขอบเขตสีได้กว่ากว่าและสว่างกว่าจอแบบ IPS แต่ก็ใช่ว่าจะไม่มีข้อเสียเลย OLED มีจุดอ่อนตรงที่จอเบิร์นได้ง่ายมาก ซึ่งเป็นเรื่องปกติที่เรามักจะพบเห็นกับโทรศัพท์ที่ใช้หน้าจอประเภทนี้ อาการจอเบิร์นของ OLED นั้นเป็นเรื่องปกติเวลาที่ใช้ไปนาน ๆ ซึ่งจะเกิดขึ้นเร็วถ้ามีการเร่งแสงหน้าจอสว่างสูงสุดติดต่อกันเป็นเวลานาน …
[อ่านต่อ]

iPhone X อาจเป็น iPhone รุ่นแรกและรุ่นสุดท้ายที่จะได้ใช้จอ OLED

iPhone X เป็น iPhone รุ่นแรกที่ได้ใช้จอ OLED ที่มีการประหยัดพลังงานและให้สีสันที่คมชัดกว่าจอ LCD รุ่นก่อน ๆ ที่เคยใช้กันบน iPhone ล่าสุด The Wall Street Journal ได้ให้ข้อมูลว่าในปี 2018 อาจเห็น iPhone ที่ใช้เทคโนโลยีหน้าจอแบบ Full Active LCD Display ที่มีราคาต้นทุนต่ำกว่ารุ่นก่อนหน้าอย่าง iPhone X และ iPhone …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก