Home Tags Nokia 5

Tag: Nokia 5

ชมรายชื่อสมาร์ทโฟนจากทาง Nokia ที่จะออกในปี 2017 นี้ Nokia 2, Nokia 7 ก็มา!!

Nokia-9-prototype-unit-6

อย่างที่หลายคนเฝ้ารอการกลับมาของสมาร์ทโฟนจากทาง Nokia ว่าจะครั้งนี้สมคำร่ำลือไหม สำหรับประเทศไทยเอง Nokia ได้ทำการเปิดตัว Nokia 3 ,Nokia 5 และ Nokia 6 ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งหลายคนก็ได้ทำการจองไป และตอนนี้ก็กำลังรอสินค้ากันอยู่ แต่อย่าลืมว่า Nokia ไม่ได้จะเปิดตัวสมาร์ทโฟฟนเพียงแค่ 3 รุ่นนี้เท่านั้น จากข่าวลือยังบอกอีกว่า ยังมีสมาร์ทโฟนรุ่นอื่น ๆ อยู่อีกส่วนจะเป็นอะไร และจะเด็ดแค่ไหนไปชมกันครับ

nokiaan

เหมือนที่ผมได้พูดถึงไปในตอนแรก Nokia 3 ,Nokia 5 และ Nokia 6 ที่ได้เปิดตัวไปแล้วนั้นมาพร้อมกับสเปคระดับกลาง หลายคนอาจจะสงสัยว่า Nokia จะทำแค่สมาร์ทโฟนระดับกลางหรือ? คำตอบคือไม่ ยังมีสมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้น และระดับสูงรออยู่อีกมากมาย โดยในข่าวลือระบุว่ามีชื่อรุ่นที่คาดว่าจะออกในปี 2017 ดังนี้ Nokia 2, Nokia 7, Nokia 8 และ Nokia 9

โดยเรามาเริ่มกันที่สมาร์ทโฟนระดับเริ่มต้นอย่าง Nokia 2 กัน โดยสเปคคาดว่าน่าจะใช้ชิปเช็ต  Snapdragon 212 หรือ MediaTek ในรุ่นที่ใกล้เคียงกัน

ถัดมากับสมาร์ทโฟนระดับกลางที่แรงขึ้นกว่า Nokia 6 มาอีกนิด อย่าง Nokia 7 ที่มาพร้อมกับชิปเช็ต Snapdragon 630 หน้าจอ Full HD

nokia-9-1

มาต่อกันที่สมาร์ทโฟนที่ได้กล้องหลังคู่ในราคาที่ถูกของ Nokia สุดอย่าง Nokia 8 ก่อนหน้านี้ได้มีการพบการผลทดสอบที่น่าจะเป็นของ Nokia 8 บน AnTuTu จากผลทดสอบพบว่ามีสเปคดังนี้

 • ชิปเช็ต Snapdragon 660
 • หน้าจอความละเอียด 2K
 • RAM 6GB
 • ROM 64GB
 • กล้องหลังคู่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล จากทาง Zeiss
 • Android 7.1.1

และสุดท้ายกับตัวเรือธงอย่าง Nokia 9 ที่จัดหนักจัดเต็ม ส่วนสเปคจะเป็นอย่างไรไปชมกัน

 • ชิปเซ็ต Snapdragon 835
 • หน้าจอขนาด5.3 นิ้ว ความละเอียด 2K
 • RAM 8GB
 • กล้องหลังคู่ความละเอียด 13 ล้านพิกเซล
 • ราคาคาดว่าประมาณ  24,000 บาท

เรียกได้ว่าคงต้องรอดูงาน IFA 2017 ช่วงเดือนกันยายนนี้นะครับว่า Nokia จะเปิดตัวสินค้าอื่นเพิ่มหรือเปล่า ส่วนประเทศไทยเรื่องการเปิดตัว และการกระจายสินค้าของสมาร์ทโฟนที่มาใหม่ ก็คงเหมือนกับการเปิดตัว Nokia 3 ,Nokia 5 และ Nokia 6 นั่นแหละครับ

 

 

ที่มา gizmochina

ชมรายชื่อสมาร์ทโฟนจากทาง Nokia ที่จะออกในปี 2017 นี้ Nokia 2, Nokia 7 ก็มา!!

อย่างที่หลายคนเฝ้ารอการกลับมาของสมาร์ทโฟนจากทาง Nokia ว่าจะครั้งนี้สมคำร่ำลือไหม สำหรับประเทศไทยเอง Nokia ได้ทำการเปิดตัว Nokia 3 ,Nokia 5 และ Nokia...

HMD ยืนยัน สมาร์ทโฟน Nokia ที่เป็น Android ทุกรุ่นจะได้อัพเดต Android O!!

HMD Global ได้เปิดตัวสินค้าใหม่อย่าง Nokia 3, Nokia 5 และ Nokia 6 ในงาน Mobile World...

Nokia อาจจะนำ Zeiss Lens มาใช้กับมือถือรุ่นท็อปในอนาคต

มีความเป็นไปได้เช่นกันที่ Nokia จะไปขอใช้เทคโนโลยี Zeiss Lens สำหรับกล้องมือถือตัวท็อปในอนาคต เพราะถ้ามองในแง่ของความเป็น Nokia อดีตที่เคยเป็นผู้นำเทคโนโลยีด้านมือถือ ก็ต้องบอกว่า Nokia 3, Nokia 5 และ Nokia 6 ยังไม่เข้าตาสักรุ่น

จัดเต็ม !! Nokia เปิดตัว Nokia 3 , Nokia 5 และ Nokia...

ในที่สุดก็กลับมาทวงบังลังค์กันอีกครั้งสำหรับโทรศัพท์ระดับตำนานที่หลายคนรอคอยกันอย่าง Nokia ซึ่งการกลับมาครั้งนี้มากับระบบปฏิบัติการ Android ที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในขณะนี้ ซึ่งในงาน MWC 2017 ที่กำลังจัดขึ้นขณะนี้ Nokia ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ในงานนี้ถึง...

MOST POPULAR

HOT NEWS