NFC

[Gadget] รีวิวหูฟัง Sony SBH70 หูฟังบลูทูธ กันน้ำ พร้อม NFC ในราคา 2,990 บาท

วันนี้เราก็มีรีวิวอุปกรณ์เสริมมาฝากเพื่อนๆ กันครับ และผมก็เชื่อว่าอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้น่าจะถูกใจเพื่อนๆ ที่รักเสียงเพลงมากเป็นพิเศษเลยหล่ะ โดยเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้ เป็นหูฟังจาก Sony รุ่น Sony SBH70 ส่วนความพิเศษของ Sony SBH70 คือการเป็นหูฟังบลูทูธ ที่กันน้ำได้ถึงระดับ IP57 เรียกว่าจะทำหล่นอ่างล้างมือ หรือจะฟังเพลงกลางสายฝนก็ไม่ต้องห่วงครับ ไม่มีพังเพราะเปียกน้ำแน่นอน สเปค Sony SBH70 กันน้ำ IP57 เทคโนโลยี Bluetooth 3.0 ระบบเชื่อมต่อแบบหลายอุปกรณ์ เครื่องสั่น NFC … [อ่านต่อ]

ระวัง! เคสหรืออุปกรณ์เสริมที่มีโลหะหรือแม่เหล็ก อาจส่งผลเสียกับ iPhone 6 และ 6 Plus

นี่เป็นปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับเฉพาะผู้ใช้ iPhone 6 และ 6 Plus ที่ใช้เคสหรืออุปกรณ์เสริมที่มีโลหะ หรือแม่เหล็กเป็นส่วนประกอบเท่านั้น เนื่องจากว่ามันจะไปส่งผลกระทบต่อการทำงานของระบบ NFC และระบบกันสั่น O.I.S ของ iPhone นั่นเอง [อ่านต่อ]

[Review] รีวิว Sony MDR-ZX750BN หูฟังสุดคุ้มเวอร์จาก Sony จัดเต็มทั้ง Bluetooth, NFC, Digital NC ในราคาเพียง 3,490 บาท

เคยเบื่อเสียงจากหูแถมไหมครับ? หูแถมที่ผมว่าก็คือหูฟังที่แถมมากับตอนที่ซื้อมือถือ, แท็บเล็ต (ส่วนมากไม่ค่อยแถมนะ ฮ่าๆ) หรือบรรดาเครื่องเล่น MP3 อะไรก็ว่ากันไป ผมเชื่อครับว่ามีผู้ใช้หลายคนเลยที่เบื่อเสียงของหูแถม และอยากจะเปลี่ยนหูฟังใหม่ซักตัว แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหนดี เพราะเอาจริงๆ มันก็มีให้เลือกเยอะแยะเต็มท้องตลาดไปหมด ราคาก็มีความแตกต่างกันไป ทำให้เลือกยากเข้าไปอีก โอ้ย ปวดหัวเลยครับ!! สำหรับหูฟังที่เราจะมาแนะนำกันในวันนี้ รับรองว่าไม่เสียชื่อ Specphone แน่นอน เพราะถ้าเป็นหูฟัง Smalltalk มีสายมันธรรมดาไปครับ เพราะเราอยู่ในยุคของการเชื่อมต่อแบบไร้สายกันแล้ว ใช่แล้วครับ วันนี้เราจะมารีวิวหูฟังบลูทูธจากค่ายอารยธรรม Sony ในรุ่น … [อ่านต่อ]

NFC ใน iPhone 6 สามารถใช้ได้เฉพาะกับ Apple Pay เท่านั้น

การที่ iPhone นำ NFC มาใส่นั้นถือเป็นเรื่องที่หลายคนรอคอยเพราะอุปกรณ์เสริมหลายอย่างก็เริ่มรองรับการใช้งาน NFC กันมากขึ้นแล้ว แต่ใครที่วางแผนจะนำ NFC บน iPhone 6 ไปใช้งานอื่นๆ นอกจาก Apple Pay นั้นก็อาจจะต้องคิดกันใหม่อีกทีหนึ่งครับ ทาง Cult of Mac และ The Verge ได้รับการยืนยันจาก Apple ว่า NFC บน … [อ่านต่อ]

Apple น่าจะเอา NFC มาใส่ใน iPhone 6 เพื่อใช้งานกับระบบจ่ายเงินด้วยสมาร์ทโฟน

ข่าวลือเกี่ยวกับการนำเอา NFC มาใส่ลงใน iPhone 6 นั้นเริ่มมีออกมาเรื่อยๆแล้วนะครับ โดยล่าสุดมีนักวิเคราะห์ [อ่านต่อ]

[ลือ] เครื่องต้นแบบ iPhone 5 มาพร้อม NFC

ดูเหมือนว่า NFC จะกลายเป็นอุปกรณ์มาตรฐานของสมาร์ทโฟนในอีกไม่นานนี้แน่นอน เนื่องด้วยสมาร์ทโฟนหลายๆ รุ่นก็เริ่มมาพร้อมกับชิป NFC ในตัว [อ่านต่อ]

Microsoft เผยสเปคพื้นฐาน Windows 8: รองรับสัมผัสห้าจุด มี NFC มีปุ่มห้าปุ่ม ตื่นภายในสองวิ

ใกล้ถึงการเปิดตัว Windows 8 เข้าไปแล้วทุกที หลังจากที่ Microsoft เพิ่งปล่อยสเปคฮาร์ดแวร์พื้นฐานเมื่อเดือนที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อรวมกับเอกสารที่ออกมาพร้อมกันอย่างแนวทางการออกแบบระบบ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพ และเข้ากับฟีเจอร์ของ Windows 8 ได้ดี [อ่านต่อ]

วิดีโอแนะนำการใช้งาน NFC กับ SmartTags แบบเก๋ๆ จาก Sony Xperia S

ในงานเปิดตัว Sony Xperia S และ Xperia ion มีการพูดถึงชิป NFC ในเครื่องด้วย ซึ่งนอกจากเอาไว้ใช้ส่งข้อมูลด้วยฟีเจอร์ที่มีใน Ice Cream Sandwich (หลังอัพเกรด) อย่าง Android Beam แล้ว มันยังทำอย่างอื่นได้อีกนะ [อ่านต่อ]

จากปากผู้บริหาร Microsoft UK: “Windows Phone นั้นรองรับ NFC อยู่แล้ว”

ในอนาคตต่อจากนี้ เราคงจะได้เห็นการใช้งาน NFC หรือชิปส่งข้อมูลระยะสั้น ที่มีจุดเด่นตรงความเร็ว และความปลอดภัย ทั้งยังใช้ได้ง่ายเพียงการสัมผัสเท่านั้น โดยมีหลายแพลตฟอร์มเริ่มนำไปใช้บ้างแล้วเช่น Symbian, Android และ BlackBerry แต่ก็ยังไม่ถือว่าแพร่หลายเท่าไหร่นัก [อ่านต่อ]