Home Tags NFC

Tag: NFC

[Gadget] รีวิวหูฟัง Sony SBH70 หูฟังบลูทูธ กันน้ำ พร้อม NFC ในราคา 2,990 บาท

วันนี้เราก็มีรีวิวอุปกรณ์เสริมมาฝากเพื่อนๆ กันครับ และผมก็เชื่อว่าอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้น่าจะถูกใจเพื่อนๆ ที่รักเสียงเพลงมากเป็นพิเศษเลยหล่ะ โดยเจ้าอุปกรณ์ชิ้นนี้ เป็นหูฟังจาก Sony รุ่น Sony SBH70 ส่วนความพิเศษของ Sony...

ระวัง! เคสหรืออุปกรณ์เสริมที่มีโลหะหรือแม่เหล็ก อาจส่งผลเสียกับ iPhone 6 และ 6 Plus

นี่เป็นปัญหาที่จะเกิดขึ้นกับเฉพาะผู้ใช้ iPhone 6 และ 6 Plus ที่ใช้เคสหรืออุปกรณ์เสริมที่มีโลหะ หรือแม่เหล็กเป็นส่วนประกอบเท่านั้น เนื่องจากว่ามันจะไปส่งผลกระทบต่อการทำงานของระบบ NFC และระบบกันสั่น O.I.S ของ iPhone นั่นเอง

[Review] รีวิว Sony MDR-ZX750BN หูฟังสุดคุ้มเวอร์จาก Sony จัดเต็มทั้ง Bluetooth, NFC, Digital NC...

เคยเบื่อเสียงจากหูแถมไหมครับ? หูแถมที่ผมว่าก็คือหูฟังที่แถมมากับตอนที่ซื้อมือถือ, แท็บเล็ต (ส่วนมากไม่ค่อยแถมนะ ฮ่าๆ) หรือบรรดาเครื่องเล่น MP3 อะไรก็ว่ากันไป ผมเชื่อครับว่ามีผู้ใช้หลายคนเลยที่เบื่อเสียงของหูแถม และอยากจะเปลี่ยนหูฟังใหม่ซักตัว แต่ก็ไม่รู้ว่าจะเลือกรุ่นไหนดี...

NFC ใน iPhone 6 สามารถใช้ได้เฉพาะกับ Apple Pay เท่านั้น

การที่ iPhone นำ NFC มาใส่นั้นถือเป็นเรื่องที่หลายคนรอคอยเพราะอุปกรณ์เสริมหลายอย่างก็เริ่มรองรับการใช้งาน NFC กันมากขึ้นแล้ว แต่ใครที่วางแผนจะนำ NFC บน iPhone...

Apple น่าจะเอา NFC มาใส่ใน iPhone 6 เพื่อใช้งานกับระบบจ่ายเงินด้วยสมาร์ทโฟน

ข่าวลือเกี่ยวกับการนำเอา NFC มาใส่ลงใน iPhone 6 นั้นเริ่มมีออกมาเรื่อยๆแล้วนะครับ โดยล่าสุดมีนักวิเคราะห์

ลือ NFC จะมาโผล่ใน iPhone แว้วววว

หลังจากที่ทางฝั่ง Android ได้ใช้ NFC กันไปนานแล้ว ล่าสุดมีรายงานออกมาว่าทาง Apple สนใจที่จะเอาเจ้า NFC ไปลงอยู่ใน iPhone 6 เช่นกัน

[ลือ] เครื่องต้นแบบ iPhone 5 มาพร้อม NFC

ดูเหมือนว่า NFC จะกลายเป็นอุปกรณ์มาตรฐานของสมาร์ทโฟนในอีกไม่นานนี้แน่นอน เนื่องด้วยสมาร์ทโฟนหลายๆ รุ่นก็เริ่มมาพร้อมกับชิป NFC ในตัว

Microsoft เผยสเปคพื้นฐาน Windows 8: รองรับสัมผัสห้าจุด มี NFC มีปุ่มห้าปุ่ม ตื่นภายในสองวิ

ใกล้ถึงการเปิดตัว Windows 8 เข้าไปแล้วทุกที หลังจากที่ Microsoft เพิ่งปล่อยสเปคฮาร์ดแวร์พื้นฐานเมื่อเดือนที่ผ่านมา ซึ่งเมื่อรวมกับเอกสารที่ออกมาพร้อมกันอย่างแนวทางการออกแบบระบบ เพื่อให้ได้ประสิทธิภาพ และเข้ากับฟีเจอร์ของ Windows 8 ได้ดี

วิดีโอแนะนำการใช้งาน NFC กับ SmartTags แบบเก๋ๆ จาก Sony Xperia S

ในงานเปิดตัว Sony Xperia S และ Xperia ion มีการพูดถึงชิป NFC ในเครื่องด้วย ซึ่งนอกจากเอาไว้ใช้ส่งข้อมูลด้วยฟีเจอร์ที่มีใน Ice Cream Sandwich (หลังอัพเกรด) อย่าง Android Beam แล้ว มันยังทำอย่างอื่นได้อีกนะ

จากปากผู้บริหาร Microsoft UK: “Windows Phone นั้นรองรับ NFC อยู่แล้ว”

ในอนาคตต่อจากนี้ เราคงจะได้เห็นการใช้งาน NFC หรือชิปส่งข้อมูลระยะสั้น ที่มีจุดเด่นตรงความเร็ว และความปลอดภัย ทั้งยังใช้ได้ง่ายเพียงการสัมผัสเท่านั้น โดยมีหลายแพลตฟอร์มเริ่มนำไปใช้บ้างแล้วเช่น Symbian, Android และ BlackBerry แต่ก็ยังไม่ถือว่าแพร่หลายเท่าไหร่นัก

MOST POPULAR

HOT NEWS