Home Tags Nexus 6P

Tag: Nexus 6P

เจาะฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจใน Android 8.0 Oreo เร็วขึ้น 2 เท่า และกินแบตน้อยลง พร้อมปล่อยให้อัปเดตแล้ว!!!

O

หลังจากที่ปล่อย Android O Developer ให้นักพัฒนาได้ทดสอบกันตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ในงาน Google I/O 2017 ล่าสุด ทาง Google  ก็ได้เปิดตัว Android 8.0 หรือ Android O อย่างเป็นทางการแล้วซึ่งตรงกับวันที่เกิดปรากฏการณ์สุริยุปราคาพอดี โดยอักษร O นั้นก็เป็นชื่อขนมอีกเช่นเคยโดยมาจากคำว่า Oreo อย่างที่คาดการณ์กันไว้นั่นเอง นอกจากจะประกาศชื่อ Android 8.0 Oreo อย่างเป็นทางการแล้ว Android 8.0 เองก็มีฟีเจอร์ใหม่ ๆ ที่น่าสนใจเพียบเรามาดูกันดีกว่า Android 8.0 Oreo จะมีอะไรบ้าง

Android-Oreo-Transformation

ฟีเจอร์ใหม่บน Android 8.0 Oreo

Screen Shot 2017-08-22 at 3.33.46 PM

2x Faster

เร็วขึ้น 2 เท่า ด้วยระบบการบูทเครื่องที่ปรับปรุงขึ้นมาใหม่ ที่ใช้เวลาไม่นานโดยมีการทดสอบกับ Google Pixel ส่วนรุ่นอื่นจะขึ้นกับการปรับแต่งของแต่ละค่าย

Background Limit

ควบคุมแอปต่าง ๆ ที่ไม่ค่อยได้เปิดใช้ให้หยุดทำงานเบื้องหลัง ที่เป็นฟีเจอร์ที่ใช้งานอยู่ตลอดเวลาไม่มีทางเห็นแต่เราไม่มีทางรู้แต่ระบบจะจัดการให้เอง

Screen Shot 2017-08-22 at 3.33.52 PM

Autofill

ล็อคอินเข้าใช้งานแอปได้ทันที แค่ล็อคอิน Mail ที่เราใช้งานกับโทรศัพท์เครื่องเดิม ระบบก็จะจัดการดึง User / Password ของแอปต่าง ๆ มาให้ทั้งหมด

Screen Shot 2017-08-22 at 3.24.43 PM

Picture in picture

เป็นระบบ Multitasking ที่สามารถย่อหน้าต่างวิดีโอคอลหรือวิดีโอที่กำลังเล่นบน Youtube ให้มีขนาดเล็กเพื่อที่จะสามารถใช้งานแอปอย่างอื่นไปพร้อมกัน โดยไม่ต้องแบ่ง 2 หน้าจอเพื่อดู

Screen Shot 2017-08-22 at 3.34.10 PM

Notification Dots

คือสัญลักษณ์วงกลม ๆ ที่จะแจ้งเตือนอยู่ที่มุมของแอป เหมือนกับของ iOS และ Android บางรุ่น แต่จะไม่แสดงตัวเลขมีเพียงแค่จุดวงกลมขึ้นมาเฉย ๆ

Android Instant Apps

ปกติเวลาที่เราจะใช้งานแอปพลิเคชันจะต้องไปดาวน์โหลดใน Google Play ก่อน แต่สำหรับฟีเจอร์ Android Instant Apps นี่ทำให้เราสามารถคลิกลิงก์ที่เพื่อนส่งมา หรือจากเบราว์เซอร์ เพื่อเข้าถึงตัวแอปพลิเคชันในหน้านั้นได้เลย โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งแอปพลิเคชันนั้นลงในตัวเครื่อง

Screen Shot 2017-08-22 at 3.34.35 PM

New Emoji

Android Oreo เพิ่มเติมอีโมจิอีกกว่า 60 แบบ Screen Shot 2017-08-22 at 3.34.21 PM

Google Play Protect

ปกป้องเครื่องให้ปลอดภัยจากไวรัส มัลแวร์ ที่แอบแฝงมาในแอป โดย Play Protect จะอยู่ใน setting และจะทำการสแกนและตรวจสอบแอปต่าง ๆ อยู่เรื่อย ๆ

 

Screen Shot 2017-08-22 at 3.34.28 PM

Battery Saving

เรื่องการประหยัดพลังงานเป็นสิ่งที่ Android พัฒนามาโดยตลอด โดยใน Android Oreo จะมีการประหยัดพลังงานที่ดีขึ้นกว่าเดิมแน่นอน นอกจากนี้ยังมาพร้อมกับการแสดงข้อมูลแบตเตอรี่แบบใหม่ด้วย

lg-s-latest-g4-teaser-focuses-on-the-upcoming-flagship-s-improved-qhd-display

อีกหนึ่งปัญหาของระบบปฏิบัติการ Android คือ bootloop โดยเฉพาะกับโทรศัพท์ของ LG ซึ่งใน Android 8.0 Oreo จะมีฟีเจอร์ชื่อ Rescue Party ที่กูเกิลบอกว่าเข้ามาช่วยให้เครื่องหลุดจากอาการดังกล่าวได้ โดย Rescue Party จะถูกฝังอยู่ในระบบปฏิบัติการ ซึ่งจะคอยตรวจสอบเงื่อนไขอยู่ 2 อย่าง คือถ้ามีการรีสตาร์ทมากกว่า 5 ครั้งภายใน 5 นาที หรือแครชมากกว่า 5 ครั้งภายใน 30 วินาที ฟีเจอร์ Rescue Party ก็จะเริ่มทำงานเองโดยอัตโนมัติ โดยแบ่งการทำงานออกเป็นหลายขั้นตามระดับความยากง่ายจนถึงขั้นสุดท้ายก็จะเข้า Recovery Mode และทำการ factory reset เครื่องให้

สำหรับสมาร์ทโฟนกลุ่มแรกที่จะได้ใช้งาน Android 8.0 (Oreo) นั่นก็คืออุปกรณ์จาก Google ซึ่งได้แก่ Google Pixel, Google Pixel XL, Nexus 5X, Nexus 6P รวมถึง Pixel C และ Nexus Player ซึ่งปล่อยให้ผู้ใช้ดาวน์โหลดแล้ว ส่วนผู้ผลิตสมาร์ทโฟนแบรนด์อื่น จะสามารถเปิดตัวและปล่อยอัปเดตได้ภายในปลายปีนี้ โดยต้องรออการประกาศอัปเดตจากทางผู้ผลิตแต่ละแบรนด์อีกที

ที่มา android

เจาะฟีเจอร์ใหม่ที่น่าสนใจใน Android 8.0 Oreo เร็วขึ้น 2 เท่า และกินแบตน้อยลง พร้อมปล่อยให้อัปเดตแล้ว!!!

หลังจากที่ปล่อย Android O Developer ให้นักพัฒนาได้ทดสอบกันตั้งแต่เดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ในงาน Google I/O 2017 ล่าสุด ทาง...

Android 7.1.1 Nougat อาจเริ่มปล่อยให้อัพเดตตั้งแต่ 6 ธันวาคมนี้ ..แต่เฉพาะชาว Nexus นะ!

ข่าวดีสำหรับกลุ่มผู้ใช้สมาร์ทโฟน Android ในตระกูล Nexus มาอีกแล้วครับ กับข่าวลือถึงความเป็นไปได้ที่ Google จะปล่อย Android 7.1.1 (Nougat) ให้ได้อัพเดตกันในวันที่ 6 ธันวาคมที่จะถึงนี้

หลุดข้อมูล Google Nexus 6P รุ่นใหม่ ใช้ชิป Snapdragon 820 มีแรม 4 GB

มีรายงานที่น่าสนใจที่แสดงให้เราได้เห็นรายชื่อสมาร์ทโฟนบนเบราว์เซอร์ Geekbench ที่ได้แสดงรายชื่อสมาร์ทโฟน Google Nexus 6P ซึ่งดูแล้วชื่อเหมือนกันกับ Huawei Nexus 6P ที่เปิดตัวในปีที่ผ่านมา...

Google Nexus 6P Special Edition จะเปิดตัวในประเทศอินเดีย 21 ธันวา!!!

Nexus 6P Special Edition ก็คือ Nexus 6P ที่มีตัวเครื่องเป็นสีทองที่มีขายเฉพาะในประเทศญี่ปุ่น แต่ทาง Huawei จะเริ่มปล่อย Nexus...

ZTE บอก ดีไซน์ของ Huawei Nexus 6P ดูคล้ายๆ ZTE Grand S (Athena)...

หลังจากเผยโฉมมาอย่างเป้ฯทางการสำหรับ Huawei Nexus 6P ที่หลายๆคนอาจจะรู้สึกถึงความแปลกใหม่ในดีไซน์ของตัวเครื่องที่มีแถบสีดำพาดอยู่บริเวณด้านหลังส่วนบนของเครื่อง ตรงตำแหน่งของกล้องหลังและเซนเซอร์ต่างๆ ซึ่งก็ถือว่าเป็นดีไซน์ที่แตกต่างไปจากสมาร์ทโฟนในปัจจุบันพอวมควร และก็ถือว่าดูดีใช้ได้เลยทีเดียว แต่ล่าสุดทางหัวหน้าฝ่ายการตลาดของ ZTE อย่าง Lu Qian Hao ได้ออกมาโพสบน Weibo ว่าจริงๆแล้วดีไซน์นี้มันไม่ได้ใหม่แต่อย่างใด

เรือธงตัวใหม่ Google Nexus 6P หน้าจอ 5.7 นิ้ว quad HD อลูมิเนียมทั้งตัว...

สำหรับผู้ที่หลงไหลใน โทรศัพท์มือถือ Android ก็คงไม่พลาดที่ จะสอยมาเป็นเจ้าของอย่างแน่นอน เพราะจะได้รับการอัพเดตก่อนใครเพื่อน หากมี Android เวอร์ชั่นใหม่ขึ้นมา และนอกจาก Google...

MOST POPULAR

HOT NEWS