Home Tags MicroSD

Tag: microSD

[Review] รีวิว Kingston Micro SD Card ความจุ 256 GB เก็บข้อมูลจุใจ ไม่มีเต็ม!!

Review-Kingston-MicroSD-Card-256GB-SpecPhone-00007

ห่างหายจากการรีวิวอุปกรณ์เสริมไปนานพอสมควร วันนี้ก็เลยจัดชุดใหญ่ไฟกระพริบซะหน่อย เพราะของรีวิวในวันนี้เป็น Micro SD Card รุ่นใหญ่จาก Kingston ที่มาพร้อมกับความจุแบบมหาศาล 256 GB ใช่แล้วครับ!! เพื่อน ๆ ไม่ได้อ่านผิดแน่นอน วันนี้เราจะมารีวิว Kingston Micro SD Card 256 GB กันครับ

Review-Kingston-MicroSD-Card-256GB-SpecPhone-00008

แพ็กเกจของ Kingston Micro SD Card 256 GB จะมีแพ็กเกจเหมือนรุ่น Class 10 UHS 1 ที่วางขายปกติทั่วไป โดยหน้าแพ็กเกจจะระบุความเร็วสูงสุดที่การ์ดรุ่นนี้ทำได้ ซึ่งก็คือ Read: 45 MB/s ส่วนการ Write: 10 MB/s

ส่วนตัวผมว่าเป็นความเร็วที่ปกติเอามาก ๆ สำหรับการ์ด Class 10 UHS 1 แต่อันที่จริง Kingston ก็มีการ์ด Micro SD รุ่นอื่นที่ความเร็วสูงกว่านี้ครับ แค่ไม่ได้ใส่ความจุสูง 256 GB เท่านั้น เข้าใจว่าเป็นเรื่องของราคา ถ้าทำความจุสูงมากเกินไป ราคาอาจจะโดดไปถึงครึ่งหมื่นเลยก็เป็นไปได้ แล้วก็ความเร็วประมาณนี้ในการใช้งานบนสมาร์ทโฟนก็ไม่ได้ถือว่าขี้เหร่อะไร เหมาะสำหรับคนที่ชอบใส่เพลง, ใส่หนังไว้ดูยาว ๆ หรือถ่ายภาพเยอะ ๆ แบบไม่ต้องกลัวเมมเต็ม

Review-Kingston-MicroSD-Card-256GB-SpecPhone-00006

Kingston Micro SD Card 256 GB จะให้ตัวแปลงเป็น SD Card มาในแพ็กเกจด้วย

Review-Kingston-MicroSD-Card-256GB-SpecPhone-00005

ในการทดสอบ Kingston Micro SD Card 256 GB ผมจะทดสอบด้วยกัน 2 แบบ ก็คือการถ่ายโอนไฟล์บนคอมพิวเตอร์ (Macbook Pro Retina 13) และการใช้งานบนสมาร์ทโฟน (ASUS Zenfone 3 Deluxe) โดยข้อจำกัดของการ์ดรุ่นนี้ก็คือต้องมีสมาร์ทโฟนที่รองรับ Micro SD Card ความจุสูงในการใช้งานด้วยครับ ซึ่งก็พอดีกับช่วงที่ ASUS ส่ง ASUS Zenfone 3 Deluxe ตัวแรงมาพอดี

Review-Kingston-MicroSD-Card-256GB-SpecPhone-00003

โดยตัว ASUS Zenfone 3 Deluxe จะมีความจุภายในที่ 64 GB เมื่อรวมกับ Kingston Micro SD Card 256 GB ก็เท่ากับว่ามีพื้นที่ให้เก็บข้อมูลมากพอที่จะไม่ต้องแบ็กอัพไปอีกหลายเดือน (หรืออาจจะหลายปี) เลยทีเดียว

Review-Kingston-MicroSD-Card-256GB-SpecPhone-00004

ตัวเครื่อง ASUS Zenfone 3 Deluxe สามารถมองเห็น Kingston Micro SD Card 256 GB ได้ปกติ เสียบการ์ดเข้าไปก็เริ่มใช้งานได้ทันที ความจุที่มีให้ใช้จริงคือ 234 GB

Review-Kingston-MicroSD-Card-256GB-SpecPhone-00001

ในการใช้งานบนสมาร์ทโฟนผมจะไม่ได้ใส่ผลเทสเข้ามานะครับ แต่จะเขียนเล่าให้ฟังแทน โดยตอนที่ใช้ Kingston Micro SD Card 256 GB เก็บข้อมูลใน ASUS Zenfone 3 Deluxe ส่วนมากก็จะเน้นที่ภาพถ่ายเป็นหลัก ซึ่งมันก็ทำได้ดี สามารถเขียนภาพความละเอียด 23 ล้านพิกเซลจากกล้องของ ASUS Zenfone 3 Deluxe ได้อย่างไม่ติดขัด รวมถึงการบันทึกวีดีโอ Full HD ก็ทำได้สบาย ๆ แต่ถ้าเป็น Video 4K อันนี้ไม่สามารถทำได้อย่างลื่น ๆ ครับ เนื่องจากตัวการ์ดมีความเร็วในการเขียน 10 MB/s เท่านั้น

Review-Kingston-MicroSD-Card-256GB-SpecPhone-00002

ความจุขนาด 256 GB ของ Kingston Micro SD Card 256 GB เก็บอะไรได้บ้าง ผมยกตัวอย่างง่าย ๆ ไฟล์ภาพยนตร์ Full HD โดยเฉลี่ยจะตกเรื่องละประมาณ 5 GB คำนวณคร่าว ๆ ก็คงใส่ใน Kingston Micro SD Card 256 GB ได้ประมาณเกือบ ๆ 50 เรื่องได้ ถ้าเป็นเพลงก็คงได้ประมาณ 25,000 เพลง (MP3 Bit Rate 320 Kbps)

ส่วนการทดสอบความเร็วในการอ่าน – เขียนข้อมูล ผมทำบนเครื่อง Macbook Pro Retina 13 ที่ใช้ประจำ ลองโยนไฟล์เพลงจำนวน 4 โฟลเดอร์ (เพลงที่ซื้อจาก iTunes) ข้อมูลทั้งหมดประมาณ 488 MB

Review-Kingston-MicroSD-Card-256GB-SpecPhone-00010

หน้าตาโฟลเดอร์ทั้งหมด

Review-Kingston-MicroSD-Card-256GB-SpecPhone-00009

สำหรับความเร็วในการเขียนข้อมูลของ Kingston Micro SD Card 256 GB กับไฟล์ขนาดรวม 488 MB ตัวเครื่อง Macbook Pro Retina แจ้งว่าใช้เวลาประมาณ 1 นาที แต่ที่ลองจับเวลาจะใช้เวลาประมาณเกือบ ๆ 2 นาทีครับ ตรงนี้ถ้าตั้งใจซื้อมาสำรองข้อมูลอาจจะใช้เวลานานหน่อย เข้าใจว่า Kingston Micro SD Card 256 GB ออกแบบมาให้เน้นใส่ในมือถือเป็นหลัก ที่มีการเขียนข้อมูลไม่หนักมาก แต่เน้นเขียนข้อมูลเรื่อย ๆ เหมาะกับคนที่ไม่ชอบแบ็กอัพ

Review-Kingston-MicroSD-Card-256GB-SpecPhone-00011

ทดสอบให้เป็นรูปธรรมขึ้นมาอีกหน่อยด้วยโปรแกรม BlackMagic ที่เป็นโปรแกรมสำหรับ Benchmark ความเร็วของ SSD/ HDD บนเครื่อง Mac ดูบ้าง ผลก็คือทำความเร็วได้มากกว่าหน้าสเปคเล็กน้อย มีค่าเฉลี่ยการอ่านไฟล์อยู่ที่ 64 MB/s และเขียนไฟล์ที่ 9.5 MB/s (ตามสเปคคืออ่าน 45 MB/s เขียน 10 MB/s)

Sandisk MicroSD 256 GB

สิ่งที่น่าเสียดายสำหรับรีวิว Kingston Micro SD Card 256 GB ก็คือเราไม่ทราบราคาที่วางขายในประเทศไทยครับ ส่วนตัวคาดว่าราคาก็คงประมาณ Kingston Micro SD Card 128 GB คูณสอง ก็น่าจะอยู่ที่ประมาณ 3,000 บาทได้ เพื่อน ๆ ที่สนใจก็ลองสอบถามทาง Kingston หรือตัวแทนจำหน่ายดูครับ คิดว่าคงนำเข้ามาวางจำหน่ายในไทยแล้วล่ะ

[Review] รีวิว Kingston Micro SD Card ความจุ 256 GB เก็บข้อมูลจุใจ ไม่มีเต็ม!!

ห่างหายจากการรีวิวอุปกรณ์เสริมไปนานพอสมควร วันนี้ก็เลยจัดชุดใหญ่ไฟกระพริบซะหน่อย เพราะของรีวิวในวันนี้เป็น Micro SD Card รุ่นใหญ่จาก Kingston ที่มาพร้อมกับความจุแบบมหาศาล 256 GB ใช่แล้วครับ!! เพื่อน ๆ ไม่ได้อ่านผิดแน่นอน วันนี้เราจะมารีวิว Kingston Micro SD Card 256 GB กันครับ

สิ่งที่จำเป็นต้องรู้ในการเลือกใช้ microSD ให้กับสมาร์ทโฟน

ปัจจุบัน microSD การ์ดมีให้เราเลือกใช้อย่างหลากหลายรุ่น แต่ไม่ใช่ว่าทั้งหมดนั้นจะสามารถใช้ได้กับสมาร์ทโฟนทั้งหมด เป็นเรื่องปกติที่เราต้องเลือก microSD การ์ดที่ดีที่สุดให้กับสมาร์ทโฟนของเรา โดยมีให้เลือกระหว่าง SDHC และ SDXC...

Samsung เปิดตัว MicroSD Card ตัวใหม่ Samsung 128GB Pro Plus ความจุสูงแถมความเร็วสูงถึง 95MB/s

เปิดตัวมาใหม่ล่าสุดเลยสำหรับ Samsung 128GB Pro Plus การ์ด MicroSD รุ่นใหม่จากทาง Samsung ที่ทำออกมาตอบสนองความต้องการระดับสูงของผู้ใช้ระดับมืออาชีพ ด้วยขนาดเพียงแค่ MicroSD แต่มีความจุสูงถึง แถมได้มาตรฐานความเร็ว UHS-I Speed Class 3(U3) และ Speed Class 10 ให้ความเร็วในการอ่าน และเขียนถึง 95 MB/s และ 90 MB/s ตามลำดับ เรียกได้ว่าแรงที่สุดในตลาดตอนนี้

คุ้ม! iTruemart ลดราคา MicroSD Card Class 10 ความจุ 32 GB เหลือ...

เพื่อนๆ คนไหนที่ซื้อมือถือมา แล้วหน่วยความจำภายในไม่พอใช้ ทางเลือกหลักๆ เลยก็คงเป็นการซื้อ MicroSD Card มาใส่เพื่อเพิ่มพื้นที่หน่วยความจำใช่ไหมครับ ซึ่งโดยปกติแล้วเนี่ย ความจุเฉลี่ยตามมาตรฐานที่มีขายกันก็จะอยู่ที่ 16...

ให้ไว !! iTruemart ลดราคาเมม MicroSD Kingston 16 GB คลาส 10 เหลือแค่...

เอ้า!! ใครกำลังมองหา MicroSD มาใส่มือถืออยู่ ถึงเวลาแล้วครับ ด้วยช่วงนี้เว็บไซต์ iTruemart.com จัดโปรโมชันราคาพิเศษอีกแล้ว รอบนี้มีของที่น่าสนใจเป็นเมมโมรี่การ์ด Kingston แบบ...

SanDisk เปิดตัว MicroSD Card ความจุ 200 GB รุ่นใหม่ ความจุมากที่สุดในโลกตอนนี้

หลังจากก่อนหน้านี้ SanDisk เคยเปิดตัว MicroSD Card ความจุ 128 GB ไปในช่วงปีที่แล้ว ซึ่งถือว่าเป็นความจุที่สูงที่สุด ที่ยังไม่มีใครทำตามได้ มาถึงวันนี้ SanDisk ก็ยังไม่หยุดอยู่แค่นั้น ส่ง MicroSD Card ความจุ 200 GB ออกมาให้ใช้กันอีกแล้ว

[Review] Strontium ทั้ง USB-OTG และ MicroSD ไล่ตั้งแต่ 8,16 ถึง 64 GB...

หนึ่งในอุปกรณ์เสริมที่ผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนมักจะต้องหาซื้อมาใช้กันก็คือตัวเมม MicroSD โดยจุดประสงค์หลักๆ เลยก็คือเพื่อเอามาใส่ในเครื่อง สำหรับเพิ่มหน่วยความจำให้จุไฟล์ได้เยอะขึ้น เพราะมือถือบางรุ่นนี่ให้รอมมาน้อยจนแทบจะใช้งานไม่เพียงพอ และในช่วงหลังมานี้ MicroSD ก็มีราคาถูกลงมาเรื่อยๆ โดยเฉพาะรุ่นที่มีความเร็ว มีคลาสสูงๆ...

โปรโมชันพิเศษจาก iTruemart ลดราคา MicroSD SanDisk 8 GB 99 บาท 16 GB...

สำหรับใครที่กำลังมองหาการ์ดหน่วยความจำ MicroSD เร็วๆ ไปใส่มือถืออยู่ น่าจะถูกใจกับโปรโมชันนี้แน่ๆ ครับ เมื่อทางเว็บไซต์ iTruemart.com จัดโปรโมชันพิเศษ ลดราคา MicroSD...

เร็วนรกแตก! Toshiba เริ่มส่งตัวอย่าง UHS-II microSD Card กระจายไปทั่วแล้ว

หลังจากที่ทาง Toshiba ได้เปิดตัว microSD cards มาตรฐานใหม่ที่เร็วที่สุดในโลกออกมาเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา

รีวิว Meenova เครื่องอ่าน MicroSD ขนาดจิ๋ว เสียบใช้กับสมาร์ทโฟนได้ตรงๆ

มีอยู่วันหนึ่งผมไปเจออุปกรณ์น่าสนใจจากในอินเตอร์เน็ตครับ นั่นคือเจ้า Meenova อุปกรณ์อ่าน MicroSD ที่สามารถเสียบใช้งานกับสมาร์ทโฟน/แท็บเล็ตผ่านพอร์ต Micro USB ได้โดยตรงเลย ซึ่งเจ้า Meenova...

MOST POPULAR

HOT NEWS