Home Tags MeeGo

Tag: MeeGo

Nokia จะสนับสนุน Symbian และ Meego ถึงเพียงสิ้นปีนี้

ถือเป็นเรื่องของเวลาเท่านั้นที่ระบบปฏิบัติการตัวเก่าของ Nokia อย่าง Symbian และ Meego นั้นจะถูกสนับสนุนต่อไปเพราะทิศทางของ Nokia นั้นไปกับทาง Windows Phone เรียบร้อยแล้ว ในที่สุด Nokia ก็ได้ส่งจดหมายหานักพัฒนาเกี่ยวกับการยุติการสนับสนุน Symbian และ Meego อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมปีหน้าเป็นต้นไป โดยนักพัฒนาจะไม่สามารถทำการอัพเดทคอนเทนท์หรือแอพลิเคชันใหม่ได้อีกต่อไป

สำหรับผู้ใช้งานนั้นยังไม่น่าจะได้รับผลกระทบอะไรมากนักและน่าจะยังดาวโหลดแอพลิเคชันได้ตามปกติ แต่ก็เท่ากับว่าจะไม่ได้รับอัพเดทใหม่ๆ จากนักพัฒนาอีกต่อไปแล้วครับ

 

 

 

ที่มา : GSMArena

Nokia จะสนับสนุน Symbian และ Meego ถึงเพียงสิ้นปีนี้

ถือเป็นเรื่องของเวลาเท่านั้นที่ระบบปฏิบัติการตัวเก่าของ Nokia อย่าง Symbian และ Meego นั้นจะถูกสนับสนุนต่อไปเพราะทิศทางของ Nokia นั้นไปกับทาง Windows Phone...

ทีมงานให้สัญญา MeeGo จะยังไม่ตาย มีแผนส่งเครื่องใหม่ลงตลาด

ชื่อของ MeeGo น่าจะเป็นชื่อที่หลายๆ คนรู้จักกันในชื่อของระบบปฏิบัติการทางเลือก (น้อย) บนสมาร๋ทโฟน ที่ล่าสุดลงไปอยู่ใน Nokia N9

Nokia N9 vs Nokia Lumia 800 ประชันไปเลย ทั้งความเร็วและความแล็ก

ใครที่สงสัยว่ามือถือแฝดพี่แฝดน้องอย่าง Nokia N9 และ Nokia Lumia 800 มันจะแรงต่างกันมั้ย ด้วยความที่ต่าง OS กัน ทำให้อาจจะเทียบกันได้ยาก

ข้อมูล Nokia 710 ไปโผล่ในหน้านักพัฒนา พร้อมสเปคเบื้องต้น

หลังจากที่ได้เห็น Nokia เปิดตัว และเตรียมเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่กันโครมๆ ล่าสุดมีคนตาดีไปเห็นรายละเอียดของรุ่นใหม่ที่ไม่เคยเจอที่ไหนมาก่อนในหน้าสำหรับพัฒนาของ Nokia เองอย่าง Nokia 710 (นี่ข้ามไปหลายรุ่นเลยนะเนี่ย)

ชาวหุ่นเขียวเฮ !! Android กินส่วนแบ่งมือถือไตรมาสล่าสุดถึง 56%

ผลการสำรวจนี้มาจากเจ้าเดิมอย่าง Nielsen ซึ่งมักจะทำผลสำรวจออกมาในทุกๆไตรมาส อย่างล่าสุดมีผลที่น่าสนใจอย่าง ยอดขายมือถือในไตรมาสล่าสุดแบ่งตามระบบปฏิบัติการ

พี่ใหญ่ก็มา !! Nokia เปิดราคามือถือใหม่ 5 รุ่น พร้อมขายงาน Thailand Mobile Expo 2011...

ก่อนจะไปเดินงาน Thailand Mobile Expo 2011 Showcase หลายๆค่ายก็เริ่มเปิดราคามือถือของตนออกมายั่วตายั่วใจลูกค้ากันเต็มที่เลย

เปิดราคาแล้ว Nokia N9 เริ่มต้นที่ 18,900 บาท

เป็นที่สงสัยกันมานานว่า Nokia N9 สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ MeeGo ที่เตรียตัวเป็นๆ มาในงาน Thailand Mobile Expo 2011...

ปรัชญาดีไซน์ของ Nokia N9: สิ่งเดียวที่ต้องการคือ swipe + 9 สิ่งที่คุณควรรู้เกี่ยวกับ N9

Nokia N9 สมาร์ทโฟนขับเคลื่อนด้วยระบบปฏิบัติการ MeeGo พร้อมฉีกกรอบการใช้งานเดิมๆ ด้วย ?swipe? ให้เรื่องยาก คุมได้ง่ายดั่งใจ ออกแบบด้วยดีไซน์เรียบหรู หน้าจอดำขลับสร้างความโดดเด่นไปอีกขั้น...

แม้ MeeGo จะเงียบเป็นป่าช้า แต่อินเทลบอกว่า “ยังทำอยู่”

แม้ว่าจะโดนกระแสแท็บเล็ตของ iOS และ Android กลบไปจนเสียเกือบมิดบ่อ แต่จนแล้วจนเล่า Intel ก็ยังยืนยันว่าแผนพัฒนาของ MeeGo ยังคงมีต่อไปแน่นอนแม้ว่าจะติดขัดปัญหาว่าผู้ผลิตไม่ให้ความสนใจก็ตาม แต่ถึงกระนั้นแล้ว Intel...

อนาคตของ N9 ไม่สดใส : ไม่ขายในอเมริกา (เเต่ยังมาขายในไทย)

Nokia N9 นั้นเป็นตัวเเรกที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Meego หลังจากล้มลุกคลุกคลานมานาน ก็ออกมาให้เห็นกันจนได้ เเต่ก็ออกมาเเบบไม่เต็มใจเท่าไหร่นัก

MOST POPULAR

HOT NEWS