Tag: Maps

Google เผยเตรียมอัพเดตหน้าตา Google Maps ชุดใหญ่ พร้อมเตรียมส่งแอพสำหรับ iPad เร็วๆ นี้

เมื่อคืนที่ผ่านมาตามเวลาของประเทศไทย Google ได้จัดงานสัมมนา Google I/O 2013 เพื่อเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ๆ ของ Google ซึ่งในปีนี้จะเน้นนำเสนอทูลต่างๆ สำหรับนักพัฒนาแอพพลิเคชันซะเป็นส่วนมาก โดยหนึ่งในตัวที่น่าสนใจก็คือส่วนของ Google Maps ที่ในปีนี้จะได้รับการปรับเปลี่ยนโฉมหน้าให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ทั้งในส่วนของบนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปและบนโมบายล์ ส่วนจุดที่น่าสนใจสำหรับผู้ใช้งาน Google Maps บนอุปกรณ์พกพาจริงๆ เลยก็คือ ในปีนี้ Maps บน Android จะมีการปรับเปลี่ยนอินเตอร์เฟสไปใช้แบบเดียวกับบน iOS ที่เปิดตัวไปตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว (ซะที) …
[อ่านต่อ]

Apple Maps ก็มีดี ประหยัดข้อมูลกว่า Google Maps สูงสุดถึง 7 เท่า

จากที่ Apple ได้เปลี่ยนมาใช้ Maps ของตัวเองโดยทิ้ง Google Maps ที่ใช้มานาน ซึ่งข้อเสียของมันนนั้นก็คงทราบกันดีกว่าเรื่องหลักๆ อยู่ที่มีจุดสำคัญในเเผนที่น้อย เเละข้อมูลของเเผนที่บางส่วนนั้นยังเก่าอยู่ ถ้าไว้ใจมากเกินไปก็อาจจะหลงกันได้ง่ายๆ สำหรับคนที่ไม่เคยชินกับสถานที่นั้นๆ เลย เเต่ก็ใช้ว่าจะมีเเต่เรื่องร้ายเท่านั้น เพราะล่าสุดนี้มีการทดสอบ Apple Maps กับ Google Maps ในเเง่การเรียกใช้ข้อมูล โดยพบว่าในกรณีที่ดีที่สุดนั้น Apple Maps ประหยัดการใช้ข้อมูลมากกว่า Google Maps ถึง …
[อ่านต่อ]

Google บอกยังไม่มีเเผนส่ง Google Maps ลงใน iOS

ใครที่กำลังรอ Google ออกตัว Maps ของตัวเองใน App Store เพื่อเเทนที่ Maps ของ Apple ใหม่ใน iOS6 ที่ยังมีข้อผิดพลาดอีกทั้งยังไม่สมบูรณ์นัก อาจจะต้องผิดหวังกันเพราะว่าเรายังคงไม่เห็น Google Maps ใน iOS เร็วๆ นี้เเน่นอน โดยข้อมูลนี้มาจาก Eric Schmidt ที่เป็นปรธานฝ่ายบริหารของ Google เอง โดยบอกว่า Google …
[อ่านต่อ]

Google Maps ออกอัพเดท เปลี่ยนไอคอนเเละเพิ่มข้อมูลขนส่งสาธารณะ (ในประเทศไทยด้วย)

ใน Google Maps นั้นมีข้อมูลเกี่ยวกับตำเเหน่งของระบบขนส่งสาธารณะอยู่เเล้ว เเต่สำหรับในเเอพลิเคชัน Google Maps ในมือถือนั้นยังไม่มีการเเสดงรายละเอียดในส่วนนี้เอาไว้ ซึ่งในตัวอัพเดทใหม่สุดของ Google Maps นี้ได้ทำการเพิ่มข้อมูลของระบบขนส่งสาธารณะให้เห็นในเเผนที่เเล้วโดยมีข้อมูลของประเทศไทยด้วย ซึ่งมีทั้งรถประจำทาง รถไฟฟ้า เเละรถไฟใต้ดินว่าป้ายหรือสถานที่นี้มีรถประจำทางสายไหนผ่านบ้าง นอกจากเรื่องระบบขนส่งเเล้ว ตัว Google Maps มีการปรับไอคอนอย่างที่เห็นในภาพด้านล่างด้วย ใครสนใจกดอัพเดทหรือดาวโหลดได้ที่ Google Play เลยครับ
[อ่านต่อ]