LG V20

รุ่นแรกที่ใช้ Android Nougat ในกล่อง!! เปิดตัว LG V20 สมาร์ทโฟนสองหน้าจอ กล้องหลังคู่ พ่วงฟีเจอร์ถ่ายวิดีโอระดับโปรฯ และระบบเสียงทรงพลัง

เปิดตัวอย่างเป็นทางการจนได้สำหรับ LG V20 ภาคต่อของสมาร์ทโฟนสองหน้าจอที่ปีนี้แพ็คฟีเจอร์ และสเปคอัพเกรดไปจากรุ่นก่อนหน้าทุกระดับ แล้วยังมาพร้อมกับระบบปฏิบัติการรุ่นใหม่เอี่ยมอย่าง Android 7.0 Nougat อีกด้วย ด้านสเปค LG V20 เก็บจุดเด่นสำคัญจาก V10 ไว้ครบครันไม่ว่าจะเป็นหน้าจอที่สองเหนือหน้าจอปกติที่ใหญ่ขึ้นนิดหน่อย ใช้ควบคุม และแสดงผลได้ง่ายขึ้น สะดวกขึ้น ตามมาด้วยของใหม่ตั้งแต่กล้องหลังแบบคู่พร้อมเลนส์มุมกว้าง 135 องศา ระบบ Steady Record 2.0 สำหรับลดการสั่นเมื่อถ่าวิดีโอโดยทำงานร่วมกับไจโรสโคป และระบบเสียงระดับ Hi-Fi … [อ่านต่อ]

หลุดสเปค LG V20 !! มากับหน้าจอ 5.7 นิ้ว ใช้ชิป Snapdragon 820 แรม 4 GB และ Android 7.0 !!

จากที่มีข่าวหลุดครั้งแรกเกี่ยวกับ LG V20 จากภาพด้านล่างที่ได้เผยรายละเอียดเกี่ยวกับสเปคที่จะมาพร้อมกับหน้าจอ 5.5 นิ้ว ความละเอียด FullHD ซึ่งถือว่ามีหน้าจอที่ลดสเปคลงจาก LG V10 แต่ล่าสุดมีรายงานมาว่า LG V20 นั้นจะมีขนาดหน้าจอ 5.7 นิ้วและความละเอียดที่ 1440 x 2560 เหมือนกับ LG V10 ที่วางขายในปีที่ผ่านมา สำหรับรายละเอียดอื่น ๆ จะใช้ชิปประมวลผล Snapdragon 820 ที่มาพร้อมกับ … [อ่านต่อ]

Samsung กล่าว เทคโนโลยีสแกนม่านตาจะถูกนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนระดับกลางเร็ว ๆ นี้ !!

จากการเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 7 ไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้มีเทคโนโลยีใหม่เกิดขึ้นในวงการสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรก นั่นก็คือเทคโนโลยีสแกนม่านตา โดยทางซัมซุงเองได้ลงทุนและใช้เวลาถึง 3 ปีในการพัฒนาเทคโนโลยีสแกนม่านตาให้มีความปลอดภัยมากที่สุด และมีการใช้งานที่มีประสิทธิภาพมากกว่าระบบสแกนลายนิ้วมือแบบเดิม โดยคาดว่าในอนาคตเทคโนโลยีสแกนม่านตาจะมีต้นทุนในการผลิตที่ถูกลงและถูกนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนที่มีราคาอยู่ในช่วงระดับกลางในเร็ว ๆ นี้ เทคโนโลยีสแกนม่านตาใน Samsung Galaxy Note 7 สามารถปลดล็อคเครื่องได้อย่างรวดเร็วและทำงานได้แม้ขณะใส่แว่นตากันแดด หรือในสถานการณ์ที่มีแสงน้อย ซึ่งเทคโนโลยีสแกนม่านตา มีความปลอดภัยมากกว่าระบบสแกนลายนิ้วมือโดยจะใช้เส้นเลือดในดวงตาที่ปลอมแปลงได้ยากมากกว่าระบบสแกนลายนิ้วมือที่สามารถปลอดแปลงได้ง่าย นอกจากนี้เทคโนโลยีสแกนม่านตายังมีอัตราการทำงานที่ผิดพลาดต่ำกว่าอีกด้วย จากข่าวลือ เหล่าบรรดาผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเริ่มมีความสนใจนำเทคโนโลยีสแกนม่านตามาใช้กับสมาร์ทโฟนของตนเองกันแล้ว เช่น LG … [อ่านต่อ]