Leica

ไม่พูดเยอะเจ็บคอ! HUAWEI ขึ้นแท่นอันดับ 2 สมาร์ทโฟนทั่วโลก แซง Apple และกำลังไล่จี้ Samsung!!

HUAWEI มาแรงขึ้นแท่นอันดับ 2 ตลาดสมาร์ทโฟนทั่วโลก จากรายงานล่าสุดเกี่ยวกับยอดขายสมาร์ทโฟนในไตรมาสสองของ IDC ครองส่วนแบ่งการตลาด 15.4% จำนวนเครื่อง 54.2 ล้านเครื่องแซงหน้าแอปเปิ้ล    [อ่านต่อ]

[Special] Who is HUAWEI? (CBG) หัวเว่ยคือใคร แล้วเจ๋งพอที่จะขึ้นเป็นเบอร์ 1 ของโลกได้หรือไม่?

รู้จัก HUAWEI ไหม? ผมเชื่อว่าคำถามนี้ หากย้อนเวลากลับไปเมื่อสัก 4 - 5 ปีที่แล้ว เชื่อว่าหลายคนน่าจะส่ายหัว และไม่รู้จักแบรนด์นี้เป็นแน่ เนื่องจากในประเทศไทย ณ ตอนนั้น HUAWEI จะเป็นที่รู้จักในวงการ Network หรือเป็นสาย Business มากกว่า ซึ่งแตกต่างจากปัจจุบันเป็นเมื่อเอ่ยชื่อ HUAWEI ก็จะนึกถึงสมาร์ทโฟน - สมาร์ทโฟนที่เน้นเรื่องกล้อง และที่สำคัญคือก้าวมาเป็นแบรนด์สมาร์ทโฟนลำดับต้น ๆ ในประเทศไทย และเป็นเบอร์ต้น … [อ่านต่อ]

ทำไม HUAWEI P20 ถึงเป็นสมาร์ทโฟนแฟลกชิปที่ “คุ้มค่า” ที่สุดสำหรับคนชอบถ่ายภาพ?

HUAWEI P20 อีกหนึ่งสมาร์ทโฟนใน P20 Series ที่เปิดตัวพร้อมกับ HUAWEI P20 Pro แต่ในรุ่นนี้จะถือว่าเป็นรุ่นน้อง เปิดราคามาเบา ๆ สองหมื่นบาทมีทอน โดย HUAWEI P20 ได้คะแนนทดสอบจาก DxoMark สูงถึง 103 คะแนน (คะแนนรวม) คือก่อนที่ HTC U12+ จะเปิดตัว อันดับสองก็เป็น HUAWEI P20 … [อ่านต่อ]

[Review] Huawei P20 ยกระดับกล้องคู่ Leica ไปอีกขั้น พร้อมจอ FullView ในราคาไม่ถึง 20,000 บาท

หลังจากที่ Huawei จับมือกับ Leica เมื่อสองปีก่อน ทำให้ผลิตภัณฑ์กลุ่มสมาร์ทโฟนของ Huawei เองในซีรีส์ P และ Mate กลายเป็นมือถือที่มีความสามารถของกล้องถ่ายรูปโดดเด่นไม่น้อยหน้าเหล่าแบรนด์เจ้าตลาด แถมสามารถแซงหน้าขึ้นมาเป็นเบอร์ต้นๆ ของโลกเลยด้วยซ้ำ ทั้งมาจากในแง่ของการตลาด และแง่ของตัวผลิตภัณฑ์เองจริงๆ ที่ให้ภาพถ่ายซึ่งมีสไตล์โดดเด่นในสไตล์ Leica โดยในช่วงที่ผ่านมาไม่นาน Huawei ก็จัดงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ของตนนั่นคือ Huawei P20 และ P20 Pro ที่มาพร้อมกล้องคุณภาพสูงกว่าเดิมขึ้นไปอีก ทั้งยังมีฟีเจอร์เพิ่มเติมที่น่าสนใจ (บางฟีเจอร์แซงกล้อง … [อ่านต่อ]

[Ads] HUAWEI P20 นี่มันกล้องที่โทรออกได้ สมาร์ทโฟนเพื่อการถ่ายภาพที่ดีที่สุดในราคาไม่ถึง 20,000 บาท!!

HUAWEI P20 เป็นแฟลกชิปสมาร์ทโฟนที่มีจุดเด่นเรื่องกล้อง มาพร้อมกับกล้องหลังคู่ Leica Dual Camera ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล RGB f/1.8 + 20 ล้านพิกเซล Monochrome f/1.6 ขนาดพิกเซลใหญ่ถึง 1.55 ไมครอน ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้สามารถถ่ายภาพได้ดีขึ้น และดียิ่งกว่าด้วยการใช้ AI เข้ามาช่วยในการถ่ายภาพ โดย Master AI ใน Huawei … [อ่านต่อ]

ทดสอบกล้อง HUAWEI P20 Pro สมาร์ทโฟนที่กระแสดีที่สุดแห่งยุค ถ่ายสาว ถ่ายซูม ถ่ายห้องมืด แสงน้อย เอาอยู่ทุกสถานการณ์

เมื่อวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา HUAWEI ได้จัดงาน HUAWEI P20 Series Blogger Day โดยในงานดังกล่าวนอกจากจะเป็นการเปิดราคา พร้อมโปรโมชัน Pre-Order แล้ว HUAWEI ประเทศไทยยังได้จัด Experience Zone ที่แบ่งออกเป็น 2 ห้อง ให้สื่อมวลชนกับบล็อกเกอร์ได้ทดสอบประสิทธิภาพของกล้อง HUAWEI P20 Pro ในสถานการณ์ต่าง ๆ อย่างจุใจ ที่สำคัญคือพริตตี้แต่ละโซนนี่อย่างแจ่มเลยครับ … [อ่านต่อ]

ตัวอย่างภาพถ่ายจาก HUAWEI P20 Pro เรือธงที่มาพร้อมกล้อง 3 ตัว + AI เน้นภาพกลางคืน

HUAWEI P20 Pro เป็นสมาร์ทโฟนรุ่นหนึ่งที่กำลังเป็นกระแส ณ ตอนนี้ ด้วยการใส่กล้องหลัง LEICA มาให้ถึง 3 ตัวด้วยกัน และถือว่าเป็นครั้งแรกของ HUAWEI ที่สมาร์ทโฟน P Series ได้ใช้ AI เข้ามาช่วยประมวลผลเป็นครั้งแรก (รุ่นแรกคือ HUAWEI Mate 10 Pro) แต่ด้วยความที่ผมพึ่งจะได้จับเครื่อง HUAWEI P20 Pro ได้ไม่นาน … [อ่านต่อ]

สรุปสเปค จุดเด่น Huawei P20, P20 Pro จัดหนักด้วย 3 กล้อง Leica, ซูม 5 เท่า และถ่ายกลางคืนระดับเทพ!!

เปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส สำหรับสมาร์ทโฟนเรือธง P Series ในปี 2018 ของทาง Huawei ได้แก่ Huawei P20 และ Huawei P20 Pro จุดเด่นของสมาร์ทโฟนทั้งสองรุ่นก็คงหนีไม่พ้นเรื่องกล้อง ซึ่งถือว่าเป็นจุดเด่นของ P Series มาโดยตลอด และแน่นอนว่า Huawei P20, P20 Pro ก็ไม่ทำให้แฟน … [อ่านต่อ]

หลุดเต็ม ๆ ภาพตัวเครื่อง Huawei P20 และ P20 Pro แบบชัด ๆ กล้อง 3 ตัว พร้อมสเปค

นับถอยหลังอีกไม่กี่สัปดาห์ ก็จะถึงวันเปิดตัว Huawei P20 Series ได้แก่ Huawei P20, Huawei P20 Pro และ Huawei P20 Lite โดยงานเปิดตัวดังกล่าวจะเปิดตัวที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส ในวันที่ 27 มีนาคม 2018 ที่จะถึงนี้ แน่นอนว่าก่อนหน้านี้ก็มีข่าวลือต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นกล้องหลัง 3 ตัว, ดีไซน์แบบเต็มจอ … [อ่านต่อ]