Tag: KickStarter

ฝันเป็นจริง !! สมาร์ทโฟน Android และ iOS ในเครื่องเดียว ด้วยโปรเจค “Eye” จากเว็บไซต์ Kickstarter !!

สำหรับใครที่อยากใช้งานสมาร์ทโฟน iOS และ Android ในเครื่องเดียวกันนั้น ดูเหมือนว่าความฝันจะเป็นจริงแล้ว จากโปรเจคในเว็บไซต์ Kickstartrer ที่มีชื่อว่า “Eye” ซึ่งตอนนี้อยู่ในช่วงระดมทุนในการพัฒนา โดยตั้งเป้าไว้ที่ 95,000 ดอลล่าร์ แต่ตอนนี้มียอดสมทบทุนเกือบถึง 140,000 ดอลล่าร์เป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับสาเหตุที่โปรเจค Eye ถึงได้รับทุนสนับสนุนมากถึงขนาดนี้เป็นเพราะว่าได้สร้างสมาร์ทโฟนที่มีระบบปฏิบัติการยอดนิยมอย่าง Android และ iOS ไว้ด้วยกันในเครื่องเดียวนั่นเอง โดยตัวบอดี้นั้นจะเป็น iPhone 7 Plus ที่ใช้ …
[อ่านต่อ]

[KickStarter] ZNAPS ขั้วแม่เหล็กเสริมสายชาร์จมือถือ ให้ถอดง่ายเสียบง่ายดุจ MagSafe ของ Apple

กลับมาอีกครั้งกับการแนะนำโปรเจ็กท์ระดมทุนที่น่าสนใจครับ คราวนี้ผมก็มาเจอจากในเว็บไซต์ KickStarter อีกเช่นเคย กับโปรเจ็กท์ระดมทุนที่มีชื่อว่า ZNAPS อุปกรณ์เสริมให้กับสายชาร์จมือถือของเรา ที่ตัวมันเองจะเป็นขั้วแม่เหล็กมาดูดติดเวลาใช้งาน ซึ่งถ้าใครที่ใช้งานเครื่อง MacBook อยู่น่าจะเข้าใจเป็นอย่างดี เพราะมันก็คือหลักการใช้แม่เหล็กคล้ายๆ กับ MagSafe ที่เป็นพอร์ตกับสายชาร์จของ MacBook นั่นเอง ข้อดีของมันก็คือมันง่ายเวลาเสียบสายมากๆ แค่แหย่สายเข้าไปใกล้ๆ แม่เหล็กก็จะดูดสายเข้าไปติดกับพอร์ตชาร์จแล้ว ไม่ต้องมานั่งแหย่สายเข้าไปในช่องให้วุ่นวาย จะถอดออกก็ทำได้ง่าย แค่สะกิดสายขึ้นมา และที่สำคัญคือ มันแข็งแรงมากครับ ถ้าดึงสายตรงๆ ออกมา บอกเลยว่าดึงยากมากๆๆ สำหรับ …
[อ่านต่อ]

Aria อุปกรณ์ใหม่ที่จะทำให้คุณควบคุม Smart watch ได้ด้วยท่าทางการขยับนิ้ว

ยุคสมัยนี้ อุปกรณ์ Wearable ประเภท Smartwatch ดูเหมือนจะเป็นสิ่งที่น่าสนใจเลยทีเดียว เพราะมันเป็นอุปกรณ์ที่ติดอยู่กับร่างกายเรา แต่ทำงานได้สะดวก ทำให้เราไม่พลาดการแจ้งเตือนที่สำคัญๆ แต่เวลาใช้นี่ซิ เราต้องเสียไปทั้งสองมือ อีกมือนึงสวมนาฬิกา อีกมือนึงจิ้มๆ ก็กลายเป็นว่าเราต้องเสียมือในการทำงานโดยใช่เหตุ เพราะเหตุผลนี้ Aria จึงพัฒนาอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อกับ Wearable ของเราอีกที โดยใช้ท่าทางของมือที่สวมอยู่ในการควบคุม แบบนี้ครับ สำหรับใครที่สนใจก็รอเปิดตัวให้ร่วมระดมทุนในเว็บไซต์ KickStarter สัปดาห์หน้านี้เองครับ ส่วนราคาเปิดตัวชุดเริ่มต้นอยู่ที่ $69 หรือราวๆ 2,000 กว่าบาทเท่านั้น ซึ่งต้องทำการเชื่อมต่อกับนาฬิกาโดยตรง และยังมีรุ่นพรีเมี่ยมที่ราคา $169 ซึ่งจะเพิ่มแบตเตอรี่ และมีบลูทูธเพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อื่นได้อีกด้วย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการนำไปใช้พัฒนาการทำงานอื่นๆ …
[อ่านต่อ]

[KickStarter] Phree ปากกาสุดสมาร์ท เขียนที่ไหนก็ได้ ใช้คุยเป็น headset ก็ได้

ช่วงหลังมานี้ เราได้เห็นการใช้งานพวกเม้าส์ปากกา ปากกาสไตลัสกันเยอะขึ้นเรื่อยๆ เพราะพวกงานเขียน งานวาดภาพต่างๆ ได้หันมาทำกันในแบบอิเล็กทรอนิกส์ แทนที่การทำบนกระดาษกันซะเยอะแล้ว โดยเฉพาะบนสมาร์ทโฟน ที่ตัวเครื่องเองก็รองรับการใช้งานร่วมกับปากกาสไตลัสต่างๆ มากขึ้น หน้าจอก็กำลังเหมาะสำหรับใช้งาน แอพพลิเคชันก็มีออกมาให้ได้ใช้กันเยอะแยะไปหมด จึงไม่แปลกที่เราได้เห็นการพัฒนาทางด้านปากกาและอุปกรณ์อินพุตข้อมูลกันอยู่เรื่อยๆ คราวนี้ผมก็ไปเจอโปรเจ็กท์ระดมทุนที่น่าสนใจบนเว็บไซต์ KickStarter อีกแล้วครับ นั่นคือโปรเจ็กท์ที่ชื่อว่า Phree – Make the world your paper ให้เข้าใจง่ายๆ มันก็คือโปรเจ็กท์ระดมทุนเพื่อทำให้มีผลิตภัณฑ์ออกมาเป็นปากกาจริงๆ ซึ่งเจ้าปากกา Phree นี้มีคุณสมบัติเด่นของมันคือสามารถขีดเขียนที่ไหนก็ได้ …
[อ่านต่อ]

[KickStarter] นำเสนอ Halo Back กระจกกันรอยจอ iPhone ที่ช่วยเพิ่มปุ่ม Back พิเศษให้ใช้งานง่ายขึ้น

ถ้าใครที่เคยใช้ Android มาก่อน แล้วเปลี่ยนมาใช้ iPhone คงมีความรู้สึกหงุดหงิดกันอยู่บ้างตรงที่ iPhone ไม่มีปุ่ม Back ให้ใช้งาน เวลาจะย้อนกลับไปหน้าจอก่อนหน้านี้ ต้องใช้การกดปุ่มมุมซ้ายบนสุดของจอ หรือไม่ก็ใช้การปาดหน้าจอจากขอบซ้ายไปทางขวา ซึ่งบางทีเราก็ไม่ถนัดที่จะใช้งานมัน ยิ่งคนที่ใช้ iPhone 6 Plus ที่จอใหญ่ถึง 5.5 นิ้วแล้ว การเอื้อมนิ้วไปกดหรือไปปาดหน้าจอ บอกเลยว่าไม่ใช่เรื่องง่าย เผลอๆ จะทำเครื่องหลุดมือร่วงลงพื้นซะด้วยซ้ำไป มาวันนี้ ในเว็บไซต์ KickStarter ก็มีคนนำเสนอโปรเจ็กท์ระดมทุนที่น่าสนใจ …
[อ่านต่อ]

เคสล้ำๆจาก Nikola Labs เปลี่ยนพลังงานจากคลื่นรอบตัว มาชาร์จโทรศัพท์

เราคงได้ยินกันมานานแล้วนะครับสำหรับการชาร์จแบบไร้สาย หรือ Wireless charging ซึ่งหลักการทำงานคือการใช้สนามแม่เหล็กแผ่ออกไปเหนี่ยวนำขดลวดในตัวโทรศัพท์เรา เมื่อเกิดการเหนี่ยวนำก็จะเกิดกระแสไฟฟ้ามาชาร์จให้เครื่องโทรศัพท์เรานั่นเองครับ แต่สำหรับเครื่องใครที่ไม่รองรับก็มีเคสชาร์จไร้สายขายอยู่ในขณะนี้เหมือนกัน แต่ก็ต้องวางแปะอยู่บนที่แท่นชาร์จอยู่ดี และจะดีไหมถ้าเคสจาก Nikola Labs จะนำคลื่นที่อยู่รอบตัวเรา ไม่ว่าจะเป็นวิทยุ, Bluetooth หรือ Wi-FI มาชาร์จโทรศัพท์ให้เราได้ เทคโนโลยีที่ว่านี้มี 2 อย่าง ถูกพัฒนาและจดสิทธิบัตรโดยมหาวิทยาลัยโอไฮโอสเตต โดยอย่างแรกคือ เสาอากาศจะสามารถจับพลังงานจากคลื่นความถี่วิทยุที่อยู่รอบรอบสมาร์ทโฟน และอย่างที่สองเป็นการแปลง RF เป็น DC แต่เจ้าเคสนี้จะไม่มีแบตเตอรี่เก็บไฟนะครับ เมื่อเจอคลื่นปุ๊บถ่ายพลังงานให้โทรศัพท์ทันที ทำให้การชาร์จนั้นเป็นไปอย่างช้าๆนั่นเอง (เพิ่มความจุแบตเตอรี่ได้ประมาณ 30 …
[อ่านต่อ]

[Review] Pressy ปุ่มกดสารพัดประโยชน์จากโครงการ KickStarter สำหรับชาว Android

หลังจากห่างหายการรีวิวอุปกรณ์เสริมมือถือไประยะหนึ่ง ตอนนี้มีกลับมาอีกครั้งแล้วครับ ซึ่งของที่นำมารีวิวในครั้งนี้ก็มาจากการสั่งของผมเอง พอได้ของมาก็มารีวิวให้อ่านเล่นๆ กัน ของที่ว่านั้นก็คือ?Pressy?ปุ่มกดสารพัดประโยชน์สำหรับผู้ใช้งาน Android นั่นเอง ก่อนจะไปเห็นตัวเป็นๆ ของเจ้า Pressy เรามาดูที่มาของมันกันก่อนครับ Pressy นี้เป็นหนึ่งในโปรเจ็กท์ระดมทุนบนเว็บไซต์ KickStarter เว็บระดมทุนชื่อดังของต่างประเทศ ที่เปิดให้ผู้มีไอเดียมานำเสนอแผนโครงการของตนเพื่อที่จะทำตามไอเดียของตนเอง ซึ่งก็มีหลากหลายรูปแบบครับ เช่นระดมทุนไปสร้างผลิตภัณฑ์ (ลักษณะเหมือนเราจ่ายเงินซื้อของล่วงหน้าในราคาพิเศษ) ระดมทุนไปทำหนังสั้น ระดมทุนเพื่อเป็นค่าเดินทาง สมทบทุนเพื่อกิจกรรมต่างๆ เป็นต้น ซึ่งแต่ละโครงการก็จะมีเป้าของตนเอง ว่าถ้าระดมเงินได้ตามเป้าแล้วเท่านั้นถึงจะเริ่มทำ ถ้าไม่ถึงเป้าก็ไม่ทำ ไม่ตัดเงินเราไป บางทีถ้าเกินเป้าแล้วก็อาจจะมีส่วนเสริมพิเศษเพิ่มให้เป็นลำดับๆ …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก