Kairosoft

The Pyraplex ย้อนอดีตกลับไปสร้างปิรามิดให้รุ่งเรืองจาก Kairosoft

ใครที่เคยเล่นเกมดูดวิญญาณจากค่าย Kairosoft คงรู้ดีว่าเกมค่ายนี้ถึงเเม้กราฟฟิคจะเป็นพิกเซลอาร์ตที่คล้ายๆ กับเกม 8 บิทสมัยก่อนซึ่งเมื่อเทียบกับปัจจุบันเเล้วก็ไม่ได้ถือว่าสวยงามอะไรนัก เเต่เรื่องความสนุกนั้น ถ้าใครเป็นคอสายเกม Simulation เเล้วคงวางไม่ลงทีเดียวกับค่ายนี้ หลังจากทั้งบริการทีมฟุตบอล พัฒนาเกม สร้างช็อปปิงมอล มาครั้งนี้ก็กลับมาย้อนยุคโบราณอีกครั้งหนึ่งโดยคราวนี้เรารับบทเป็นคนสร้างเเละพัฒนาปิรามิดในอิยิปต์ให้เจริญรุ่งเรือง เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยงให้มาจับจ่ายซื้อของเเละพัฒนาต่อไปเพื่อให้ได้เป็นปิรามิดยิ่งใหญ่ระดับ 5 ดาว รูปเเบบการเล่นนั้น ค่อนข้างคล้ายกับ Mega Mall Story คือทำการวางร้านค้าเพื่อขายของเเละวางของตบเเต่งเพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยวให้เขามาจับจ่ายใช้สอย เเต่เกมก็มีระบบใหม่ๆ เพิ่มเติมเข้ามา โดยเฉพาะรูปทรงของปิรามิด ซึ่งมีผลต่อคะเเนนรีวิวค่อนข้างมากเวลาประกวด เวลาจะสร้างหรือวางของอะไรก็ต้องวางเเผน คิดกันก่อนซักนึดหนึ่ง … [อ่านต่อ]

Beastie Bay เกมเเนว Pokemon จากค่าย Kairosoft เปิดให้ดาวโหลดฟรี

Kairosoft ได้ออกเกมใหม่อีกเกมบน Android โดยในคราวนี้มาในรูปเเบบ Freemium โดยเปิดให้ดาวโหลดได้ฟรีโดยมีโฆษณาอยู่ด้านล่าง (ตามข่าวเก่า) เเต่สามารถนำออกได้โดยการซื้อ IAP ราคา 3.99 ดอลลาร์สหรัฐ เเละสนับสนุนการเล่นในเเนวนอนเพิ่มจากเดิม ลักษณะของเกมก็ยังเป็น Simulation ในเเบบที่ Kairosoft ถนัดเเต่คราวนี้มาในเเนวคล้ายๆ กับ Pokemon ที่เริ่มต้นมาจะมีสัตว์ที่ช่วยเราสู้กับศัตรูเพื่อหาไอเท็มในการพัฒนาตัวละคร นอกจากนี้เเล้วยังต้องอาหารเพื่อดำรงชีวิตเเละหาไม้ในการพัฒนาสิ่งก่อสร้างต่างๆ ในเกาะ ตัวเกมยังมีการผจญภัยหรือเควสใหม่ๆ เพื่อค้นหาสัตว์เลี้ยงที่เก่งขึ้นหรือพัฒนาเกาะให้มีความก้าวหน้าขึ้น ตัวเกมเปิดให้ดาวโหลดฟรีเเละเป็นภาษาอังกฤษ ใครสนใจดาวโหลดได้ใน Google Play … [อ่านต่อ]

Kairosoft เปลี่ยนรูปเเบบการขายเกมเเบบปกติมาเป็นเเบบให้โหลดฟรี

ไม่ว่าเป็นเเฟนของ iOS หรือ Android ที่ชื่นชอบเเนว simulation คงเคยเล่นเกมของค่าย Kairosoft ตระกูล Story ที่ติดกันงอมเเงมได้ (ดังสุดคงเป็น Game Dev Story) ซึ่งปกติเเล้ว Kairosoft นั้นจะขายเกมตัวเต็มเเละมีให้ดาวโหลดเเบบฟรีที่สามารถเล่นไปได้ก่อนที่จะให้ซื้อตัวเต็ม ในตอนนี้มีข่าวว่า Kairosoft ได้เปลี่ยนโมเดลรูปเเบบของการขายเเอพลิเคชันเป็นเเบบ Freemium เเทนโดยในเกมนั้นจะเปิดให้ดาวโหลดฟรีเเละมีโฆษณา นอกจากนี้เเล้ว Kairosoft ได้เพิ่ม In App Purchase … [อ่านต่อ]