Home Tags Japan

Tag: Japan

Siri กำลังจะพูดจีน ญี่ปุ่น และรัสเซียได้เร็วๆ นี้

หลายคนรู้กันว่า Siri หรือผู้ช่วยคนใหม่จาก Apple ที่ประจำการอยู่บน iPhone 4S นั้นพูดได้แค่ไม่กี่ภาษาอย่างเช่น ภาษาอังกฤษ ฝรั่งเศส เยอรมัน แต่ด้วยความที่เจ้า Siri ยังติดป้ายว่าเป็นรุ่น beta อยู่ หมายความว่ามันกำลังพัฒนาอยู่อย่างไม่หยุดยั้ง และก็มีข่าวคราวว่า Siri จะพูดภาษาอื่นได้เพิ่มเติมแล้วจ้า

Sony Xperia S เวอร์ชันญี่ปุ่น ให้จองแล้ว พร้อมขาย 24 กุมภาพันธ์นี้

สมเป็นประเทศแม่ของ Sony จริงๆ หลังจากที่เครือข่ายญี่ปุ่นอย่าง NTT DoCoMo ได้ประกาศให้จองเจ้าเครื่อง Xperia NX SO-02 (Xperia S เวอร์ชันญี่ปุ่น) แล้วตั้งแต่วันที่ 10 กุมภาพันธ์นี้เป็นต้นไป โดยจะได้รับเครื่องในวันที่ 24 ของเดือนเดียวกัน

เปิดตัวแล้ว Fujitsu Arrows ES IS12F สมาร์ทโฟนบางสุดในโลกา 6.7 มม. เตรียมขายมกราคมนี้

มีรูปออกมาจาก FCC เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เจ้า Fujitsu Arrow F-07D สมาร์ทโฟรโคตรบาง 6.7 มม. หรือชื่อจริง Fujitsu Arrows ES IS12F (ชื่อจำยากชิบหอง) ก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการแล้ว โดยมีสเปคดังต่อไปนี้

Sharp มาแล้ว เปิดตัวสมาร์ทโฟนสามมิติรุ่นที่สอง Sharp Aquos SH8298U

สำหรับวงการสมาร์ทโฟนสามมิติ ค่ายญี่ปุ่นอย่าง Sharp แทบจะเป็นเจ้าแรกที่ออกสมาร์ทโฟนสามมิติที่ชื่อ Sharp Galapagos พร้อมจอสามมิติแบบไม่ต้องใส่แว่น ที่วางขายในประเทศญี่ปุ่นเท่านั้น ผ่านไปราวๆ หนึ่งปี Sharp กลับมาใหม่อีกครั้งกับสมาร์ทโฟนสามมิติ...

หรือว่า Fujitsu จะได้กิน Mango เป็นเจ้าแรกด้วย IS12T กันนะ ??

เมื่อไม่นานมานี้ Microsoft ได้นำมือถือที่ใช้งาน Windows Phone 7 ?Mango? ออกมาโชว์ให้เห็นกันไป ซึ่งก็มีมาหลากหลายยี่ห้อด้วยกัน

เผยภาพ Xperia Acro ทายาทล่าสุดจาก Xperia Arc

จากที่เคยมีข่าวถึง Sony Ericsson Xperia Acro ที่จะเป็นทายาทของ Xperia Arc ออกมาลุยตลาดในประเทศญี่ปุ่น ล่าสุดได้มีภาพของตัวเครื่องออกมาแล้ว

Softbank ใจถึง ให้เด็กกำพร้าโทรฟรี และพร้อมเปลี่ยนเครื่องให้ ถ้าใครเครื่องเก่าหาย (ในญี่ปุ่นนะ)

หลังจากเกิดเหตุวิกฤติการณ์ธรรมชาติในประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะทั้งแผ่นดินไหว ซึนามิ น้ำท่วม กัมมันตภาพรังสี ล้วนก่อให้เกิดความสูญเสียขึ้นมากมาย ประเด็นสำคัญคือทำให้มีจำนวนของเด็กกำพร้ามากขึ้นอีกด้วย

ติดโรคเลื่อนอีกราย iPad 2 ส่วนในญี่ปุ่น : ไม่มีกำหนด

และแล้วก็ติดโรคเลื่อนจนได้นะครับสำหรับสินค้าที่มีคนแทบทั้งโลกจับตามองอย่าง iPad 2 จาก Apple ล่าสุดทางเว็บ Apple ได้แจ้งอย่างชัดเจนแล้วว่าจะมีการเลื่อนการส่งสินค้าสู่มือผู้ซื้อไปอีกราวๆ 4 สัปดาห์นู่นเลยทีเดียว

iPad 2 กับปัญหาต่อเนื่องจากภัยวิกฤตในญี่ปุ่น

อันเนื่องมาจากวิกฤตการณ์ภัยธรรมชาติในประเทศญี่ปุ่นอย่างที่เราได้ทราบๆกันไปแล้วนะครับ ก็ทำให้อุตสาหกรรมไอทีในญี่ปุ่นบางประเภทเกิดภาวะชะงักงันไป จึงอาจส่งผลกระทบต่ออุตสาหกรรมการผลิตสินค้าไอทีที่ต้องนำชิ้นส่วนที่ผลิตในประเทศญี่ปุ่นมาใช้ในการผลิตชิ้นงานขึ้นมา

MOST POPULAR

HOT NEWS