Tag: Iris Scanner

Samsung กล่าว เทคโนโลยีสแกนม่านตาจะถูกนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนระดับกลางเร็ว ๆ นี้ !!

จากการเปิดตัวของ Samsung Galaxy Note 7 ไปเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา ได้มีเทคโนโลยีใหม่เกิดขึ้นในวงการสมาร์ทโฟนเป็นครั้งแรก นั่นก็คือเทคโนโลยีสแกนม่านตา โดยทางซัมซุงเองได้ลงทุนและใช้เวลาถึง 3 ปีในการพัฒนาเทคโนโลยีสแกนม่านตาให้มีความปลอดภัยมากที่สุด และมีการใช้งานที่มีประสิทธิภาพมากกว่าระบบสแกนลายนิ้วมือแบบเดิม โดยคาดว่าในอนาคตเทคโนโลยีสแกนม่านตาจะมีต้นทุนในการผลิตที่ถูกลงและถูกนำไปใช้กับสมาร์ทโฟนที่มีราคาอยู่ในช่วงระดับกลางในเร็ว ๆ นี้ เทคโนโลยีสแกนม่านตาใน Samsung Galaxy Note 7 สามารถปลดล็อคเครื่องได้อย่างรวดเร็วและทำงานได้แม้ขณะใส่แว่นตากันแดด หรือในสถานการณ์ที่มีแสงน้อย ซึ่งเทคโนโลยีสแกนม่านตา มีความปลอดภัยมากกว่าระบบสแกนลายนิ้วมือโดยจะใช้เส้นเลือดในดวงตาที่ปลอมแปลงได้ยากมากกว่าระบบสแกนลายนิ้วมือที่สามารถปลอดแปลงได้ง่าย นอกจากนี้เทคโนโลยีสแกนม่านตายังมีอัตราการทำงานที่ผิดพลาดต่ำกว่าอีกด้วย จากข่าวลือ เหล่าบรรดาผู้ผลิตสมาร์ทโฟนเริ่มมีความสนใจนำเทคโนโลยีสแกนม่านตามาใช้กับสมาร์ทโฟนของตนเองกันแล้ว เช่น LG …
[อ่านต่อ]

รายงานเผย ในอนาคตสมาร์ทโฟนจะนิยมใช้ฟีเจอร์สแกนม่านตากันมากขึ้น รวมถึง iPhone ด้วย !!

หลังจากที่แน่ชัดแล้วว่า Samsung Galaxy Note 7 ที่จะถูกเปิดตัวในวันที่ 2 สิงหาคมนี้ มากับฟีเจอร์สแกนม่านตาเป็นครั้งแรกของสมาร์ทโฟน ซึ่งถึงแม้ว่าจะยังไม่ได้เสียงตอบรับจากผู้ใช้งานว่าฟีเจอร์สแกนม่านตานั้นจะเป็นอย่างไรในการใช้งานจากสถานการณ์จริงต่าง ๆ แต่ก็ดูเหมือนว่าผู้ผลิตสมาร์ทโฟนหลายรายสนใจที่จะนำฟีเจอร์สแกนม่านตานี้มาใช้กับสมาร์ทโฟนของตนเองแล้ว จากรายงานดูเหมือนผู้ผลิตบางรายกำลังพัฒนาฟีเจอร์สแกนม่านตาให้กับสมาร์ทโฟนของตนเอง โดยข่าวจากวงในได้กล่าวว่าเป็นสมาร์ทโฟนจากประเทศจีนเช่น Xiaomi , LeEco และ 360 Qiku ส่วน Apple ก็สนใจฟีเจอร์สแกนม่านตาเช่นเดียวกันแต่คาดว่าน่าจะพร้อมนำมาใช้บน iPhone ที่เปิดตัวหลังจากปี 2018 ซึ่งก็มีรายงานจากผู้ผลิตชิ้นส่วนที่เกี่ยวข้องกับฟีเจอร์สแกนม่านตาว่ามีคำสั่งในการผลิตชิ้นส่วนเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมาก จึงคาดว่าจะถูกนำมาใช้กับสมาร์ทโฟนในอนาคตนั่นเอง สำหรับระบบสแกนลายนิ้วมือที่นิยมใช้กันอยู่ในปัจจุบันถึงแม้จะมีค่าต้นทุนที่เริ่มถูกและมีความรวดเร็วมากขึ้น …
[อ่านต่อ]

ชมคลิป !! การทำงานฟีเจอร์สแกนม่านตา Samsung Galaxy Note 7 รวดเร็วเพียงเสี้ยววิ !! และภาพหลุดเผยมีแรมเพียง 4 GB

ในสัปดาห์ที่แล้วเราได้นำเสนอภาพหลุดของระบบสแกนม่านตาใน Samsung Galaxy Note 7 ซึ่งเป็นภาพแสดงวิธีการใช้งาน โดยผู้ใช้จะต้องปรับระดับของดวงตาให้ตรงกับวงกลมทั้งสองที่แสดงอยู่บนหน้าจอ โดยมีระยะห่างจากหน้าจออยู่ที่ประมาณ 10-14นิ้ว และในวันนี้เองก็ได้มีคลิปวิดีโอการทำงานของฟีเจอร์สแกนม่านตาใน Galaxy Note 7 หลุดออกมาให้เราได้ชมกัน จากในวิดีโอ จะเห็นได้ว่าฟีเจอร์สแกนม่านตาทำงานได้รวดเร็วมาก ซึ่งหากใครไม่ชอบฟีเจอร์นี้ก็ยังสามารถใช้ระบบสแกนลายนิ้วมือได้เหมือนเดิม นอกจากนี้ในวิดีโอยังแสดงให้เห็นว่า Galaxy Note 7 จะมาพร้อมกับ UI ใหม่ Grace UX  สำหรับรายงานที่น่าสนใจอีกอย่างได้มีภาพหลุดที่แสดงให้เห็นว่า Samsung Galaxy …
[อ่านต่อ]

จริงปะเนี่ย !?! Samsung กำลังพัฒนา IRIS CAM เซ็นเซอร์สแกนม่านตาเพื่อใช้ในมือถือ!

เทคโนโลยีสแกนม่านตานั้นเป็นเทคโนโลยีที่เป็นข่าวกับสมาร์ทโฟนเรือธงของ Samsung มาเป็นเวลานานพอสมควรแล้ว โดยมีการพูดถึงเทคโนโลยีนี้ครั้งแรกตั่งแต่สมัย Galaxy S5 ยังไม่ได้เปิดตัว บางแหล่งข่าวยังอ้างว่ายักษ์จากเกาหลีใต้พร้อมแล้วที่จะนำเทคโนโลยีสแกนม่านตามาใช้ โดยจะเริ่มนำมาใช้กับสมาร์ทโฟนตระกูล Galaxy S และ Note ล่าสุดมีความคืบหน้าเกี่ยวกับเทคโนโลยีสแกนม่านตา โดยมีหลักฐานที่ระบุว่าขณะนี้ Samsung อาจจะพร้อมแล้วที่จะทำให้โลกได้รู้จักเทคโนโลยีนี้บนสมาร์ทโฟน จากข้อมูลที่ได้ในเว็บ Zauba เว็บไซต์ติดตามการนำเข้าและส่งออกของประเทศอินเดียระบุว่า มีการนำเข้าอุปกรณ์ที่เรียกว่า IRIS CAM จากประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งสิ่งนี้อาจจะเป็นตัวบอกว่า Samsung พร้อมที่จะทำการทดสอบเทคโนโลยีสแกนม่านตาแล้ว ถ้ามองในแง่ดี จะเห็นว่ามีความเป็นไปได้ว่าเราอาจจะได้เห็นเทคโนโลยีสแกนม่านตาอยู่บน …
[อ่านต่อ]

4 ฟีเจอร์สุดล้ำในปีก่อนที่กำลังจะกลายเป็นเรื่องธรรมดาๆ ในปีนี้

ในที่สุดปี 2015 ก็ได้ผ่านไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และจะเห็นได้ว่าในปีที่ผ่านมานั้นสำหรับวงการสมาร์ทโฟนเรียกว่าเป็นปีที่แบรนด์ต่างๆนั้นก็ต่างงัดเอาจุดเด่นหรือลูกเล่นใหม่ๆ ของตัวเองออกมาแข่งกันเรื่อยๆ อีกทั้งยังมีแบรนด์น้องใหม่อีกหลายเจ้าที่เดินหน้าเข้าสู่ตลาดสมาร์ทโฟนและทำทุกวิถีทางเพื่อต้องการครองตำแหน่งการเป็นอันดับหนึ่งในตลาด อย่างเช่น อัดสเปคระดับเรือธงออกมาวางจำหน่ายในราคาระดับกลางๆ เพื่อให้ผู้ใช้งานอย่างเราๆ นั้นเกิดความสนใจในสินค้าของแบรนด์นั้นๆ และที่น่าสนใจคือมันได้ผล เพราะผู้ใช้งานกลุ่มใหม่ๆ นั้นมักจะไม่ค่อยยึดติดกับแบรนด์ใดเป็นพิเศษ เรียกว่าสามารถใช้แบรนด์ไหนก็ได้ที่ตัวเองนั้นอยากใช้ และเปิดใจรับแบรนด์ใหม่ๆ มากขึ้นกว่าที่ผ่านมา ซึ่งนอกจากในเรื่องของสเปคตัวเครื่องแล้วยังมีเรื่องของฟีเจอร์เด่นๆ ที่ไม่ว่าแบรนด์เก่าๆ หรือแบรนด์ใหม่ๆ นั้นต่างก็ทำตามๆ กันออกมาจนเราเริ่มเห็นฟีเจอร์เหล่านี้มากขึ้นในทุกๆ วันนี้ แต่เชื่อได้เลยว่าฟีเจอร์สุดล้ำเหล่านี้กำลังจะกลายเป็นของเก่าและอาจเป็นฟีเจอร์ธรรมดาๆ ในมือถือรุ่นใหม่ๆ ประจำปีนี้อย่างแน่นอน และฟีเจอร์ที่ผมเชื่อว่ากำลังจะกลายเป็นฟีเจอร์ธรรมดาๆ ในมือถือรุ่นใหม่ของปี 2016 จะมีฟีเจอร์ไหนบ้างติดตามกันได้เลยครับ …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก