iPhone 12 Pro Max

เบลคิน เอาใจคอไอโฟน แนะนำอุปกรณ์เสริมทรงพลังที่สุด ปรับแต่งมาเฉพาะเพื่อ iPhone 12

เบลคิน (Belkin) เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดในหมวดการชาร์จสมาร์ทโฟน ฟิล์มกระจกปกป้องหน้าจอ และกลุ่มอุปกรณ์เสริม ที่ผ่านการรับรองด้านวิศวกรรมและการออกแบบมาเฉพาะเพื่อ iPhone 12 mini, iPhone 12, iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max [อ่านต่อ]

เปรียบเทียบ iPhone 12 กับ Note 20 ตัวท็อปสุดของรุ่น มีจุดเด่นไหนที่แตกต่างกันบ้าง?

สำหรับยี่ห้อมือถือระดับเรือธง ที่เป็นเจ้าใหญ่ๆ อย่าง Samsung และ Apple ก็ได้เปิดตัวรุ่นใหม่ล่าสุดออกมาในปีนี้ หลายคนก็ให้ความสนใจ และอยากเปรียบเทียบ iPhone 12 กับ Note20 ในตัวท็อปสุดของรุ่น นั่นก็คือ iPhone 12 Pro Max กับ Note20 Ultra 5G มาดูกันว่าทั้งสองรุ่นนี้ จะมีจุดเด่นตรงไหนที่แตกต่างกันบ้าง [อ่านต่อ]

ข้อมูลสเปคกล้อง iPhone 12 กล้องที่ปรับปรุงใหม่ ฟีเจอร์เทพกว่าเดิมแค่ไหนในทุกรุ่น?

หลังจากที่ได้เปิดตัวกันไปเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2020 ที่ผ่านมา สำหรับ iPhone 12 ที่ทำออกมาถึง 4 รุ่นด้วยกัน ก็มีหลายสิ่งหลายอย่าง ที่ปรับปรุง และเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เลย ทั้งตัวสเปค ชิปเซ็ตที่เร็วขึ้น หน้าจอ และวัสดุต่างๆ รวมไปถึงเรื่องกล้องของ iPhone 12 กล้องที่มีการปรับปรุงใหม่หมด แถมยังมีความเทพมากขึ้นด้วย เราจะมาเจาะลึกกันดูว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง [อ่านต่อ]

iPhone 12 Pro และ Pro Max อาจมาพร้อมหน่วยความจำขนาด 6 GB

iPhone 12 Pro และ Pro Max เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปแล้ว ข้อมูลล่าสุดจากแอปทดสอบประสิทธิภาพชื่อดังอย่าง Geekbench เผยออกมาว่าทั้ง 2 รุ่นใหญ่นั้นอาจจะมาพร้อมกับหน่วยความจำ 6 GB [อ่านต่อ]

5 ฟีเจอร์ของ iPhone 12 ที่ Apple อาจไม่ได้บอกในงานเปิดตัว

ในงานเปิดตัว iPhone 12 ที่ผ่านมา Apple ได้เปิดเผยฟีเจอร์ต่าง ๆ ออกมาได้ค่อนข้างครบครัน โดยประเด็นที่ได้รับความสนใจมากที่สุดก็เช่น การรองรับ 5G ในทุกรุ่นย่อย กล้องที่ดีขึ้น ตัวเครื่องที่กลับมาใช้ดีไซน์แบบเหลี่ยมมุม รวมถึงเรื่องการไม่แถมอะแดปเตอร์ชาร์จและหูฟังในกล่องอีกต่อไป แต่ถ้าลองเข้าไปดูในเว็บไซต์ Apple เอง จะพบว่าที่จริงแล้วยังมีข้อมูลบางส่วนที่อาจจะไม่ได้ถูกกล่าวถึงในงานเปิดตัว หรือมีการกล่าวถึงไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งทางเราก็รวบรวมจุดที่น่าสนใจมาได้ 5 ข้อครับ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง   1. iPhone 12 เครื่องในไทย … [อ่านต่อ]

[iPhone 12] 5 อุปกรณ์เสริม Apple น่าซื้อ มีอะไรบ้าง

สำหรับคนที่มีแผนจะเปลี่ยนไปใช้งาน iPhone 12 รวมไปถึงพวกรุ่น iPhone 12 mini, รุ่น Pro และรุ่น Pro Max นั้น รอบนี้ดูเหมือนว่าอาจจะต้องเตรียมหาซื้ออุปกรณ์เสริมพอสมควรทีเดียวครับ เพื่อให้สามารถใช้งานประสิทธิภาพเครื่องจากฟีเจอร์ใหม่ได้อย่างเต็มที่ แถมรอบนี้ Apple ยังเลือกตัดอะแดปเตอร์ชาร์จไฟ และก็หูฟัง EarPods ออกจากในกล่องอีกด้วย ดังนั้น เรามาดูกันครับว่า 5 อุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากเปลี่ยนมาใช้ iPhone รุ่นใหม่จะมีอะไรบ้าง โดยเบื้องต้นนี้จะอิงจากสินค้าของทาง Apple … [อ่านต่อ]

เปิดตัว iPhone 12 Pro Max และ iPhone 12 Pro มาพร้อม 5G ดีไซน์ใหม่หมด

วันนี้ Apple ประกาศเปิดตัว iPhone 12 Pro และ iPhone 12 Pro Max ที่จะมอบประสบการณ์ 5G อันทรงพลัง พร้อมด้วยเทคโนโลยีอันล้ำสมัยที่จะยกระดับนวัตกรรมไปอีกขั้นสำหรับผู้ที่ต้องการประโยชน์สูงสุดจาก iPhone [อ่านต่อ]

สรุป iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max ราคาตีเป็นเงินไทยเท่าไหร่? ถูกกว่าเดิมหรือไม่?

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อย สำหรับไอโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด iPhone 12 Pro ราคารอบนี้ หากตีเป็นเงินไทยก็น่าจะใกล้ ๆ กับ iPhone 11 ในรุ่นเริ่มต้น และดูเหมือนจะมีราคาถูกกว่าในรุ่นความจุ 256GB ขึ้นไปอีกด้วย [อ่านต่อ]

iPhone 12 Pro Max อาจจะมาพร้อมกับหน้าจอ refresh rate 120 Hz

iPhone 12 Pro Max นั้นใกล้ที่จะเปิดตัวเข้ามาทุกที แน่นอนว่าข่าวลือต่างๆ นั้นก็เริ่มที่จะหลุดออกมาเรื่อยๆ ซึ่งข่าวลือล่าสุดนั้นพบว่า iPhone 12 Pro Max นั้นอาจจะมาพร้อมกับหน้าจอที่มี refresh rate 120 Hz โดยที่จะรองรับการปรับ refresh rate ตามสื่อได้โดยอัตโนมัติ นอกไปจากนั้นแล้ว iPhone 12 Pro Max ยังอาจจะมาพร้อมกับกล้อง LiDAR อีกด้วยต่างหาก … [อ่านต่อ]