iPhone 12

iPhone 12 นวัตกรรมดีด้วย MagSafe แต่ทำให้เคสเป็นรอยวงกลมนะ แถมอาจทำให้แบตฯ ร้อน

iPhone 12 รุ่นใหม่ล่าสุดของ Apple มาพร้อมความทรงพลังอย่างที่เราก็เห็นได้อย่างชัดเจน แต่ดูเหมือนว่าความสามารถต่าง ๆ ที่มันมี จะมีต้นทุนที่ต้องพิจารณาอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว และ Apple เองก็ได้ออกมาเตือนด้วยตัวเองอย่างเป็นทางการ [อ่านต่อ]

iPhone 12 เร่งผลิต 2 ล้านเครื่อง ตอบรับกำลังความต้องการสูง

เริ่มขาย iPhone 12 รุ่นใหม่ล่าสุดกันไปพักนึงแล้วในบางประเทศกลุ่มแรก และก็ทำให้เห็นว่ามีความต้องการอยู่สูงพอสมควรทีเดียว ซึ่งก็ทำให้ Apple ได้เพิ่มกำลังการผลิตจากเหล่าพาร์ตเนอร์ที่รับจ้างผลิตอย่างเต็มที่ โดยรายงานว่าตั้งเป้าไว้ที่ 2 ล้านเครื่อง [อ่านต่อ]

iPhone 12 เร่งกำลังผลิต ส่งผลอากาศในเมืองศูนย์การผลิตแย่ลง

นักวิเคราะห์นามว่า Morgan Stanley ได้เฝ้าติดตามสภาพอากาศในหัวเมืองใหญ่ ที่เป็นศูนย์กำลังการผลิต iPhone ของจีนหลายแห่ง และพบตัวเลขสภาพอากาศที่แย่ลง ซึ่งสัมพันธ์กันกับช่วงเวลาเร่งกำลังผลิต iPhone เพื่อส่งออกไปจำหน่ายยังหลากหลายประเทศทั่วโลกหลังการเปิดตัวที่เพิ่งผ่านพ้นไป Apple ได้เปิดตัวจำหน่าย iPhone รุ่นใหม่ล่าสุดไปอาทิตย์ก่อน และจะมีอีก 2 รุ่นตามออกมาในเดือนหน้า ซึ่งถือว่าเป็นการเปิดจำหน่ายที่ช้าไปกว่ารอบปกติที่ควรจะเป็นช่วงเดือนกันยายน แน่นอนว่าเป็นเพราะไวรัส โควิด-19 นั่นเอง เลยส่งผลให้ต้องเลื่อนออกไป แต่จากผลกระทบดังกล่าว เหล่านักลงทุนของ Apple ก็ต้องการเห็นตัวเลขผลประกอบการที่ดี จึงต้องเร่งผลิต iPhone … [อ่านต่อ]

iPhone 12 ตัดหูฟังในกล่อง ช่วยเพิ่มยอดขายหูฟังให้ Apple

ถือว่าเป็นเรื่องที่ฮือฮากันพอสมควร กับการที่ Apple ตัดสินใจยกเลิกการให้หูฟัง และหัวชาร์จมาในกล่อง iPhone 12 ใหม่ และเก่า ที่จะผลิตออกมาขายต่อจากนี้ทั้งหมด ด้วยเหตุผลว่าต้องการลดขยะสิ้นเปลืองลง ซึ่งก็เป็นเรื่องที่แบรนด์คู่แข่งทั้งหลายอย่าง Samsung, Xiaomi และ OnePlus ต่างหยิบยกเอามาล้อเลียนกัน [อ่านต่อ]

iPhone 12 กระจกจอใหม่ Ceramic Shield แข็งจริงหรือแค่โม้

คงจำกันได้ว่า iPhone 12 ตัวใหม่นั้น Apple ได้ชูจุดเด่นในเรื่องของวัสดุกระจกหน้าจอใหม่ล่าสุด ชื่อว่า Ceramic Shield มีความแข็งแรงมากขึ้นกว่ากระจกหน้าจอแบบเดิม ๆ ล่าสุดมีช่อง YouTube ชื่อว่า MovileRevewsEh ได้เอาเครื่องรุ่นใหม่นี้ พร้อมกับเครื่องรุ่นเดิมอย่าง iPhone 11 มาทดสอบดูว่าแข็งแกร่งกว่าจริง ๆ หรือเปล่าแล้ว [อ่านต่อ]

iPhone 12 ได้ผู้ผลิตหน้าจอ OLED ใหม่เป็น BOE แทน Samsung

จากข้อมูลวงในสายผู้ผลิตชิ้นส่วนมือถือสมาร์ทโฟนได้ข้อมูลมาว่า BOE กลายมาเป็นผู้ผลิตหน้าจอ OLED ให้ Apple สำหรับมือถือตัวใหม่ล่าสุดของค่าย จากเดิมที่เป็นผู้ผลิตหน้าจอ LCD ให้ Apple มาช้านานแล้ว แต่ตอนนี้ได้ขยับขึ้นมาทำหน้าจอประเภท OLED ด้วย โดยเริ่มทำมาตั้งแต่ Apple Watch นับว่าเป็นบริษัทจีนรายแรกที่ได้ผลิตหน้าจอ OLED ให้ iPhone [อ่านต่อ]

iPhone 12 Pro Max ยืนยันใช้แบตเตอรี่ขนาด 3,687 mAh

หลังจากที่เราได้รายงานผลคะแนนประสิทธิภาพชิป Apple A14 ของ iPhone ตัวใหม่กันไปแล้ว รวมถึงขนาดความจุแรมที่ใช้จากโปรแกรม Geekbench และ AnTuTu มาตอนนี้ได้ข้อมูลยืนยันเรื่องขนาดแบตเตอรี่ที่ใช้ในรุ่น 12 Pro Max มาเพิ่มเติมอีกอย่างจากเอกสารของหน่วยงาน TENAA ประเทศจีน [อ่านต่อ]

iPhone 12 ใช้ชิปโมเดม 5G ของ Qualcomm X55

ชิปโมเดม 5G ใน iPhone 12 เป็น Qualcomm X55 ข้อมูล iPhone ตัวใหม่เรียกว่าปล่อยออกมากันเป็นรายวันเยอะแยะไปหมด ตอนนี้ก็มีมาเพิ่มอีกอย่างแล้ว นั่นคือชิปโมเดมที่ใช้ในตัวเครื่อง เป็น Qualcomm Snapdragon X55 สำหรับใช้งานกับระบบ 5G ชิปตัวนี้รองรับการทำงานกับระบบ 5G ทั้งแบบ mmWave และ Sub-6GHz พร้อมกับการใช้งานคลื่นความถี่ร่วมกันระหว่างระบบ 5G และ 4G … [อ่านต่อ]

iPhone 12 ยังไม่รอบรับ 5G กับการใช้ 2 ซิมในช่วงแรก

แม้ว่า Apple จะทำการเปิดตัว iPhone ใหม่ ที่รองรับระบบเครือข่าย 5G ล่าสุดแล้วก็ตาม แต่ถ้าหากว่าคุณใช้งานระบบ 2 ซิม จะยังไม่สามารถใช้งานระบบ 5G ได้ ซึ่งอ้างอิงจากข้อมูลในเอกสารอบรมพนักงานภายใน และกำลังเป็นที่พูดถึงใน Reddit ช่วงอาทิตย์ที่ผ่านมา [อ่านต่อ]

แนะนำ 10 อะแดปเตอร์ชาร์จเร็วระบบ PD ใช้คู่กับ iPhone 12 ชาร์จเร็ว พกง่าย ราคาไม่แรง

หลังจากที่ iPhone 12 เปิดตัวพร้อมกับเอาอะแดปเตอร์ชาร์จเร็วออก ซึ่งมันจะเป็นปัญหากับหลาย ๆ คนมากทั้งเหล่าผู้ใช้ใหม่ที่พึ่งย้ายมาจาก Android รวมถึงผู้ที่ซื้อ iPhone แบบข้ามรุ่นไกล ๆ เพราะ iPhone ที่แถมอะแดปเตอร์ชาร์จเร็วมาให้นั้นมีแค่ iPhone 11 Pro / Pro Max เท่านั้น รุ่นอื่น ๆ ไม่มีให้ [อ่านต่อ]