iPhone

อุปกรณ์เสริม iPhone 12 Accessories ชิ้นแรกจาก Belkin มาแล้ว

อย่างที่เรารู้กันว่า iPhone ตัวใหม่ล่าสุดของ Apple มาพร้อมระบบใหม่ MagSafe ที่เป็นชิ้นส่วนแม่เหล็กด้านหลังตัวเครื่อง ช่วยให้สามารถดูดติดกับอุปกรณ์เสริมต่าง ๆ ที่ด้านหลังตัวเครื่องได้เลย โดยไม่ต้องมีเขี้ยวล็อกตัวเครื่องแต่อย่างใด และผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมรายสำคัญอย่าง Belkin ก็พร้อมนำเสนออุปกรณ์ตัวใหม่สำหรับสาวก iPhone ตัวใหม่นี้กันแล้ว [อ่านต่อ]

5 ฟีเจอร์ของ iPhone 12 ที่ Apple อาจไม่ได้บอกในงานเปิดตัว

ในงานเปิดตัว iPhone 12 ที่ผ่านมา Apple ได้เปิดเผยฟีเจอร์ต่าง ๆ ออกมาได้ค่อนข้างครบครัน โดยประเด็นที่ได้รับความสนใจมากที่สุดก็เช่น การรองรับ 5G ในทุกรุ่นย่อย กล้องที่ดีขึ้น ตัวเครื่องที่กลับมาใช้ดีไซน์แบบเหลี่ยมมุม รวมถึงเรื่องการไม่แถมอะแดปเตอร์ชาร์จและหูฟังในกล่องอีกต่อไป แต่ถ้าลองเข้าไปดูในเว็บไซต์ Apple เอง จะพบว่าที่จริงแล้วยังมีข้อมูลบางส่วนที่อาจจะไม่ได้ถูกกล่าวถึงในงานเปิดตัว หรือมีการกล่าวถึงไว้ก่อนหน้านี้ ซึ่งทางเราก็รวบรวมจุดที่น่าสนใจมาได้ 5 ข้อครับ มาดูกันเลยว่ามีอะไรบ้าง   1. iPhone 12 เครื่องในไทย … [อ่านต่อ]

[iPhone 12] 5 อุปกรณ์เสริม Apple น่าซื้อ มีอะไรบ้าง

สำหรับคนที่มีแผนจะเปลี่ยนไปใช้งาน iPhone 12 รวมไปถึงพวกรุ่น iPhone 12 mini, รุ่น Pro และรุ่น Pro Max นั้น รอบนี้ดูเหมือนว่าอาจจะต้องเตรียมหาซื้ออุปกรณ์เสริมพอสมควรทีเดียวครับ เพื่อให้สามารถใช้งานประสิทธิภาพเครื่องจากฟีเจอร์ใหม่ได้อย่างเต็มที่ แถมรอบนี้ Apple ยังเลือกตัดอะแดปเตอร์ชาร์จไฟ และก็หูฟัง EarPods ออกจากในกล่องอีกด้วย ดังนั้น เรามาดูกันครับว่า 5 อุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจสำหรับคนที่อยากเปลี่ยนมาใช้ iPhone รุ่นใหม่จะมีอะไรบ้าง โดยเบื้องต้นนี้จะอิงจากสินค้าของทาง Apple … [อ่านต่อ]

Apple ปรับลดราคา iPhone 11 และ iPhone XR บนหน้าเว็บลง สูงสุด 3,500 บาท

หลังจากเปิดตัว iPhone 12 ไปแล้วเมื่อคืน ทาง Apple เองก็ได้จัดการปรับราคา iPhone บางรุ่นที่ยังวางจำหน่ายอยู่ลงด้วย โดยรุ่นที่จะยังวางจำหน่ายอยู่ก็คือ iPhone 11 จากปีที่แล้ว iPhone XR ที่ยังได้อยู่ต่อ และก็ iPhone SE 2 ที่เพิ่งเปิดตัวในช่วงต้นปีที่ผ่านมา ส่วน iPhone 11 Pro และ iPhone 11 Pro … [อ่านต่อ]

อัพเดต!! ค่าซ่อม iPhone เปลี่ยนจอ เปลี่ยนแบต ทั้งที่มี Apple Care+ และไม่มี (ต.ค. 2020)

iPhone ที่เป็นมือถือระดับพรีเมี่ยมของ Apple นั้นมีค่าซ่อม iPhone ที่แพงเอาการหากไม่อยู่ในประกัน ซึ่งก็นับว่าเป็นเรื่องที่ปกติเนื่องจากนโยบายของ Apple ที่จะไม่มีการแกะเครื่องซ่อม แต่จะเป็นการเปลี่ยนเครื่องให้ใหม่เลย [อ่านต่อ]

iPhone 12 รุ่นไหนได้หน้าจอ 120Hz บ้าง

หนึ่งในกระแสข่าวลือที่มีมาหนาหูมาก ๆ เรื่องนึงก็คือหน้าจอบนมือถือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ตัวต่อไป ที่กำลังจะเปิดตัวมาเร็ว ๆ นี้ของ Apple ว่าจะมาพร้อมกับหน้าจอใหม่ ที่มีค่า Refresh Rate ที่สูงถึง 120Hz ให้ภาพที่ลื่นไหลแบบสุด ๆ เลื่อนหน้าเว็บ หน้าเพจเฟซบุ๊กต่าง ๆ ได้เรียบเรียนตามมากกว่าที่เคย โดยเฉพาะกับการเล่นเกมที่อาจจะได้กันแบบลื่นดังเล่นในจอคอมฯ ตัวแรงกันเลยทีเดียว [อ่านต่อ]

วิธีเล่นโทรศัพท์ 2 หน้าจอ เล่นได้พร้อมกัน 2 แอพบน iPhone, Samsung, Huawei และ Android

การเล่นโทรศัพท์ 2 หน้าจอ สำหรับบางคนอาจจะไม่ค่อยได้ใช้งาน แต่ก็มีหลายคน ที่ต้องการแบ่งหน้าจอ 2 หน้าจอ เพื่อใช้งานพร้อมกัน อย่างเช่น ดู Youtube กับเล่น Facebook ไปพร้อมๆ กัน หรืออาจจะเปิดแมพไปด้วย และจำเป็นต้องใช้งานอีกแอปฯ พอดี ก็สามารถทำได้เช่นกัน ซึ่งตอนนี้ Android ทำได้ทุกยี่ห้อแล้ว แต่ iPhone ยังคงต้องใช้แอปฯ ช่วยนิดหน่อย [อ่านต่อ]

สาเหตุที่ทำให้มือถือไอโฟนเครื่องร้อน และวิธีแก้ง่ายๆ ไม่ต้องพึ่งร้าน!

ปัญหามือถือเครื่องร้อน หรือไอโฟนเครื่องร้อน ที่เราใช้อยู่ดีดี ก็มีสัญญาณเตือนขึ้นมาว่า เครื่องมันร้อนเกินไปแล้วนะ จนเครื่องค้างไปเลยก็มี ถ้าเจอเหตุการณ์แบบนี้เข้าแล้วล่ะก็ อย่าเพิ่งตกใจเกินไป มาดูกันก่อนว่า สาเหตุที่ทำให้เครื่องร้อนเกินไปนั้น เกิดมาจากอะไร และสามารถแก้ไขยังไงได้บ้าง [อ่านต่อ]

จุดส้ม จุดเขียว iPhone เป็นอะไร พังรึเปล่า!?

ย้อนกลับไปเมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมา Apple ได้ทำการปล่อยอัปเดตซอฟต์แวร์ iOS 14 ออกมา เหล่านักพัฒนาก็ต่างยกย่งว่าเป็นตัวอัปเดตที่ช่วยให้เครื่องทำงานได้อย่างสมบูรณ์แบบ แต่ก็มีจุดที่น่าสงสัยแปลก ๆ ขึ้นมาให้เห็นอยู่ นั่นคือ จุดสีส้ม และจุดสีเขียว ปรากฏขึ้นมาขอบด้านบนหน้าจอ จุดส้ม จุดเขียว iPhone อัปเดตใหม่กันแอปแอบเปิดกล้อง แต่ไม่ต้องเป็นกังวลไป เจ้าจุดสีเล็ก ๆ ที่ว่านี้ ไม่ใช่เป็นภัยร้ายอันตรายอะไรกับเครื่องของเราแต่อย่างใด แต่เป็นเครื่องหมายเพื่อแสดงให้เรารู้ได้ว่า มีการเปิดใช้งานกล้อง หรือไมโครโฟนของเครื่องเราอยู่หรือเปล่า โดยมีชื่อเรียกเจ้าจุดสีนี้ว่า “recording indicator” … [อ่านต่อ]

คาด Apple iPhone 12 ถูกกว่า iPhone 11 – 1,5xx บาท

จากข้อมูลล่าสุดจากนักลงทุนนามว่า Morgan Stanley เผยว่าเครื่องรุ่นใหม่นี้จะเป็นมือถือที่ว้าวที่สุดในรอบหลายปีเลยทีเดียว และคาดว่าจะดันยอดขายเพิ่มขึ้นไปอีกถึง 22 เปอร์เซ็นต์ [อ่านต่อ]