iPhone

เช็คแบตเสื่อมยังไงได้บ้าง? รีบป้องกันก่อนมือถือพัง!

ปัญหาของแบตเตอรี่ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ ไปจนถึงรถยนต์ ก็มักจะต้องเจอกับปัญหา “แบตเสื่อม” อยู่เสมอ ถึงแม้ว่าจะเป็นเรื่องที่ไม่สามารถหลีกเลี่ยงได้ แต่เราสามารถป้องกันและคอยเช็คได้ ว่าสุขภาพแบตของมือถือจะอยู่ไปได้นานอีกแค่ไหน [อ่านต่อ]

Facebook SDK ทำพิษ iPhone แอปเด้งกระจายแบบไม่มีอะไรกั้น

ตอนนี้ผู้ใช้ iOS ไม่ว่าจะเป็น iPhone หรือ iPad น่าจะหัวร้อนกันจัด ๆ เลยล่ะครับ เนื่องจากตอนนี้เกิดปัญหา iPhone แอปเด้งกระจายไม่ว่าจะเป็น Spoity, Tiktok, Tinder หรือพวกเกมต่าง ๆ เช่น RoV, PUBG, Freefire ไม่สามารถเข้าเล่นด้วย iPhone หรือ iPad ได้เลย สำหรับใครที่เจอปัญหาแอปเด้งแบบไม่มีอะไรกั้น ผมจะบอกว่าสาเหตุไม่ได้มาจาก iPhone … [อ่านต่อ]

รวมโปร iPhone 11 จากงาน TME 2020 พร้อมเคสลดราคาสุดโหด

วนกลับมาอีกครั้งแล้วนะครับกับงานมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยอย่างงาน Thailand Mobile Expo 2020 ซึ่งผมได้ไปรวบรวมโปร iPhone 11 ทั้งหมดจากในงานมาไว้ที่นี่แล้ว [อ่านต่อ]

มาดู!! คอนเซ็ปต์ iPhone 13 มาพร้อม LiDAR Scanner แถมจอสไลด์ได้

เมื่อวาน ConceptsiPhone ได้มีการปล่อยคลิปคอนเซ็ปต์ iPhone 13 ออกมาใหม่ ซึ่งเป็นดีไซน์ที่ออกจะแหวกแนวแบบสุด ๆ ด้วย เพราะในคลิปนี้ iPhone 13 มาเป็นจอสไลด์ เพิ่มหน้าจอสำหรับแสดงรายการเมนู อีกทั้งยังน่าจะเอาไปใช้ทำอย่างอื่นได้อีกด้วย [อ่านต่อ]

ยืนยัน!! iPhone ที่รองรับ iOS 13 จะได้ไปต่อ iOS 14 แน่นอน

โดยปกติเวลา Apple จะเปิดตัว iOS เวอร์ชั่นใหม่ เราจะไม่รู้เลยว่า iOS รุ่นใหม่นั้นจะรองรับกับ iPhone รุ่นไหนบ้างจนกว่าจะถึงงาน WWDC แต่ทว่าล่าสุดได้มีหลักฐานยืนยันออกมาแล้วครับว่า iOS 14 นั้นจะรองรับกับ iPhone ทุกเครื่องที่ใช้ iOS 13 ได้ [อ่านต่อ]

แกะกล่อง iPhone SE 2020 เครื่องเล็กแต่ชิปใหญ่ Apple A13 ราคาเริ่มต้น 14,900 บาท

ในที่สุด Apple ก็วางจำหน่าย iPhone SE รุ่นใหม่ในประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย เรียกได้ว่าเป็นไอโฟนรุ่นประหยัดเข้ากับเศรษฐกิจช่วงนี้ได้เป็นอย่างดี กับราคาเริ่มต้น 14,900 บาท ในบอดี้ iPhone 8 แต่ชิปแรงเท่า iPhone 11 [อ่านต่อ]

DxOMark ให้ iPhone SE 2020 เป็นสมาร์ทโฟนระดับกลางที่มีลำโพงดีที่สุด

DxOMark นอกจากจะให้คะแนนกล้องถ่ายภาพในสมาร์ทโฟนแล้ว ยังมีการให้คะแนนเสียงของสมาร์ทโฟนด้วย ซึ่งล่าสุด DxOMark ก็พึ่งจะได้ให้คะแนนกับ iPhone SE 2020 ไปถึง 70 คะแนน ผ่านการทดสอบต่าง ๆ นา ๆ ของ DxOMark [อ่านต่อ]

เผย!! 80% ของจอ OLED ที่ Samsung ผลิตเป็นของ iPhone ล้วน ๆ

เมื่อปีที่แล้วได้มีข่าวมาว่า Samsung ได้เป็นผู้ผลิตจอทั้งหมดให้กับทาง iPhone แต่ดูเหมือนมันจะไม่ได้เป็นไปตามข่าวนั้นแล้วนะครับ เพราะจากข้อมูลภายในบอกว่า Samsung ได้รับคำสั่งซื้อหน้าจอ OLED สำหรับ iPhone เพียง 80% เท่านั้นในปีนี้ [อ่านต่อ]

ชี้เป้า!! iPhone Xs Max 256/512GB ในราคาเริ่มต้นเพียง 21,400 บาท ผ่อน 0% 10 เดือนได้ด้วย

วันนี่เราจะมาชี้เป้า iPhone Xs Max ในราคาโดน ๆ ให้เพื่อน ๆ กันครับ โดยตัวเครื่องนี้เป็นเครื่องมือ 1 ของแท้แน่นอน เพราะ AIS เป็นผู้เอามาจัดโปรขาย อีกทั้งยังแถมเคส Element มูลค่า 890 บาทให้อีกด้วย [อ่านต่อ]

วิธีสั่งซื้อ iPhone SE 2 ออนไลน์จาก Apple: ปลอดภัย ห่างไกล COVID-19

ก็วางจำหน่ายในไทยเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ สำหรับ iPhone SE 2 รุ่นประจำปี 2020 ของ Apple แต่ด้วยสถานการณ์ COVID-19 เลยทำให้ช่องทางการสั่งซื้อที่น่าจะปลอดภัยที่สุดคือการสั่งผ่านหน้าเว็บแบบออนไลน์ครับ โดยในบทความนี้จะมาดูกันเลยว่าวิธีสั่งซื้อ iPhone SE 2 ผ่านหน้าเว็บ Apple Store แบบออนไลน์ว่าต้องทำอย่างไรบ้าง สำหรับหน้าเว็บไซต์ Apple Store ก็จะมีสินค้าของ Apple แทบทุกชิ้นให้เลือกซื้อเลย ส่งฟรีถึงหน้าบ้าน ส่วนการชำระเงินก็ทำได้ทั้งการจ่ายเต็มผ่านบัตรเครดิต ผ่านบัตรเดบิตที่ทำไว้สำหรับจ่ายเงินออนไลน์ได้ … [อ่านต่อ]