iPhone

เปิดตัว iPhone 12 และ iPhone 12 mini ใหม่ในสีม่วงสวยสะดุดตา

เปิดตัว iPhone 12 และ iPhone 12 mini ใหม่ในสีม่วงสวยสะดุดตา ตัวเครื่องสีใหม่นี้ช่วยขับเน้นขอบอะลูมิเนียมแบบแบนของ iPhone 12 ให้โดดเด่น ซึ่งเข้ากับสีกระจกด้านหลังที่ได้รับการตัดแต่งอย่างแม่นยำได้ลงตัว [อ่านต่อ]

แนะนำ 30 ฟอนต์ไทยน่ารักๆ สวยๆ ฟรี! โหลดเอาไว้ใช้ได้ทั้งในมือถือและในคอมฯ

ฟอนต์ไทยน่ารักๆ และฟอนต์ที่สวยๆ ฟรี เอามาใช้งานกับมือถือ หรือในคอมฯ นั้นมีเยอะมากๆ แถมส่วนใหญ่ก็ทำออกมาให้ใช้งานกันแบบฟรีๆ เว้นแต่ว่าจะเอาไปใช้งานในเชิงพาณิชย์ อันนั้นต้องจ่ายเงินเพื่อซื้อฟอนต์ก่อนด้วย ซึ่งแต่ละลายที่ทำออกมา ก็จะมีเอกลักษณ์และลายเส้นที่ต่างกันไป แล้วแต่ว่าคนออกแบบต้องการให้ฟอนต์เหล่านั้น จะอยู่ในกลุ่มฟอนต์ไหน ตั้งแต่ฟอนต์ลายไทย หรือแบบการ์ตูนน่ารักๆ ที่วันนี้เราจะเอามาฝากกันถึง 30 ฟอนต์เลย [อ่านต่อ]

5 วิธีแก้ปัญหาไอโฟน ปลายสายไม่ได้ยินเสียงเราเสียงเบาหรือเสียงหาย ทำได้เองไม่ต้องส่งซ่อม!

ปัญหาไอโฟน ปลายสายไม่ได้ยินเสียงเราพูด หรือว่าไอโฟนเสียงเบา เสียงหาย หรือโทรไลน์ไม่ได้ยินเสียงนั้น ส่วนใหญ่แล้วอาจเกิดจากการใช้งานของตัวเราเอง ถ้าไม่ได้ทำเครื่องร่วงกระแทกแรงๆ หรือว่าตกน้ำ ถ้าใช้แบบปกติแล้วจู่ๆ เสียงก็หายไปเลย ลองมาแก้อาการเหล่านี้ด้วยตัวเองกันก่อน ยังไม่ต้องไปเสียเงินให้ร้านซ่อมให้ [อ่านต่อ]

วิธีล้างเครื่องไอโฟนให้เหมือนเครื่องใหม่! ก่อนขายด้วยตัวเองง่ายๆ ไม่ต้องให้ร้านทำก็ได้

สำหรับคนที่ใช้งานสมาร์ทโฟนจาก Apple อย่าง iPhone นั้น ถ้าไม่ได้จะซื้อเครื่องใหม่ หรือจำเป็นต้องขายเครื่องเก่าให้คนอื่นไป การล้างเครื่องก็อาจจะยังไม่จำเป็นต้องทำ แต่ถ้าต้องขายต่อให้คนอื่นไป การล้างเครื่องไอโฟนให้หมด ไม่ว่าจะล้างข้อมูลทั่วไป หรือล้างเครื่องที่ติดรหัส iCloud เหมือนเพิ่งซื้อมาจากโรงงาน เพื่อไม่ให้ข้อมูลของตัวเราเอง หลุดออกไปให้คนอื่นใช้งานได้ ก็สามารถทำได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง ไม่จำเป็นต้องไปเสียเงินให้ร้านทำให้เลย [อ่านต่อ]

แนะนำ 10 หูฟังไอโฟน เสียงดี น่าใช้ ต้นปี 2021 เพื่อเหล่าผู้ที่ซื้อไอโฟนยุคใหม่ (iPhone New Box)

หูฟังไอโฟนคือหนึ่งในไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับคนใช้ไอโฟน โดยเฉพาะหลังจากที่ Apple เปิดตัว iPhone 12 Series แล้วได้ทำการตัดหูฟังออกไปจากกล่องของทุกเครื่องที่ยังวางขายอยู่ ทำให้ไม่ว่ายังไงก็ต้องหาหูฟังมาใช้ [อ่านต่อ]

[Tips] 7 วิธีเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูล iPhone ให้ใช้งานต่อได้ในไม่กี่ขั้นตอน

หลาย ๆ คนเลือกที่จะซื้อ iPhone แค่รุ่นต่ำสุดเท่านั้น นั่นส่งผลให้เจอปัญหาพื้นที่เก็บข้อมูลเต็มบ่อย แถมตอนจะอัพเดต iOS ก็จำเป็นต้องเตรียมพื้นที่ว่างเอาไว้ในระดับหนึ่งด้วย วันนี้เราเลยจะมาแนะนำวิธีเพิ่มพื้นที่เก็บข้อมูลใน iPhone ให้เพื่อน ๆ กัน ซึ่งจะต้องทำอะไรบ้างนั้นไปดูกันได้เลย [อ่านต่อ]

รีวิว iPhone 12 Pro Max จอใหญ่สุด ครบสุด 5G แบตอึด กับราคาเริ่มที่ 39,900

ต้องบอกว่า iPhone รุ่นหลักประจำปี 2020 ก็คือกลุ่มของ iPhone 12 ที่ทำออกมาได้ค่อนข้างโดนใจผู้ที่ต้องการเปลี่ยนมาใช้มือถือ 5G พอสมควรเลย โดยเฉพาะกับ iPhone 12 Pro Max ที่เป็นรุ่นใหญ่สุด ท็อปสุด จัดเต็มทั้งขนาดหน้าจอ และก็มีสเปคภายในบางจุดที่ให้มาสูงกว่ารุ่นเกือบท็อปอย่าง iPhone 12 Pro ด้วย [อ่านต่อ]

วิธีเช็ค iPhone ในมือเราว่าเป็นของไทยหรือของนอก [อัพเดตล่าสุด กพ. 2564]

ราคา iPhone ต่างประเทศถูกกว่า iPhone ในไทย แล้วทีนี้หากเกิดปัญหาขึ้นก็จะมีคำถามหนึ่งเกิดขึ้นมาทันทีว่า iPhone ประเทศนี้/ประเทศนั้น เคลมในไทยได้ไหม โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อ Apple มาเปิด Apple Store ที่ ICON Siam และ Central World วันนี้เราเลยจะมาบอกวิธีเช็ค iPhone ในมือเราแบบง่าย ๆ กัน [อ่านต่อ]

Apple เตรียมย้ายฐานการผลิตออกจากจีนไปอินเดียและเวียดนามแทน

Apple เตรียมพร้อมย้ายฐานการผลิตจากประเทศจีนไปยังเวียดนามและอินเดียแทน ถึงแม้สหรัฐจะเปลี่ยนประธานาธิบดีใหม่แล้วแต่ก็ไม่มีผล งานนี้จีนงานเข้าเต็มๆ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน [อ่านต่อ]

อัพเดทราคา iPhone ทุกรุ่นล่าสุดจาก Apple Dtac True AIS มกราคม 2021

ราคา iPhone นั้นมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย [อ่านต่อ]