Tag: iPhone

วิธีเปลี่ยนภาษาอังกฤษเป็นไทยในโทรศัพท์มือถือแค่ 3 ขั้นตอน บนระบบ Android และ iPhone

มาดูวิธีเปลี่ยนภาษาอังกฤษเป็นไทยในมือถือทั้งของ iPhone และระบบ Android แบบง่ายๆไม่กี่ขั้นตอนก็เปลี่ยนได้แล้ว ไม่ว่าจะเปลี่ยนจากไทยเป็นอังกฤษหรืออังกฤษมาไทยก็ได้
[อ่านต่อ]

ข้อมูล iPhone 13 เท่าที่รู้ในตอนนี้ เปิดตัววันไหน ราคาเท่าไหร่ มีสีอะไร สเปคและกล้องมีอะไรน่าสนใจบ้าง?

ข่าวข้อมูลของ iPhone 13 ที่มีข่าวหลุดข่าวลือออกมาอย่างต่อเนื่อง ทั้งรูปแบบการดีไซน์ตัวเครื่อง ชื่อรุ่น iPhone กล้องหลัง หน้าจอที่ไหลลื่นมากขึ้นกับชิปตัวใหม่ และข่าวคราวของวันเวลาที่จะเปิดตัวกันในปี 2021 นี้
[อ่านต่อ]

อัพเดทราคา iPhone ทุกรุ่นล่าสุดจาก Apple Dtac True AIS กรกฎาคม 2021

ราคา iPhone นั้นมีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา เนื่องจากมีรุ่นใหม่ๆ และมีคู่แข่งแบรนด์อื่นเพิ่มขึ้นมาเรื่อยๆ ราคาจากศูนย์และโอเปอร์เรเตอร์ค่ายใหญ่ทั้ง 3 ค่ายจึงต้องเปลี่ยนตามไปด้วย
[อ่านต่อ]

ค่าเปลี่ยนแบต iPhone ศูนย์ Apple vs ร้านนอก ต่างกันแค่ไหน ไปดูกัน!! (Update 2021)

iPhone คือมือถือที่มีระยะเวลาในการใช้งานที่ค่อนข้างนาน หลาย ๆ คนซื้อมาใช้ทีหลายปี ซึ่งหนึ่งในปัญหาที่จะเจอก็คือแบตเตอรี่เสื่อมสภาพ ดังนั้นการเปลี่ยนแบต iPhone จึงถือเป็นหนึ่งในสิ่งที่ต้องทำ
[อ่านต่อ]

วิธีเปลี่ยนคำเป็น Emoji iPhone และสร้าง Memoji เป็นหน้าคนของตัวเองพร้อมวิธีใช้งานบน Android

วันนี้ทาง Specphone จะมาบอกวิธีเปลี่ยนคำเป็น Emoji iPhone และวิธีสร้าง Memoji หน้าคนเป็นหน้าตัวเอง พร้อมกับแนะนำแอพที่สามารถโหลด Emoji ของ iPhone มาใช้งานบน Android ได้ด้วย ไปดูกันเลยว่าทำยังไงบ้าง
[อ่านต่อ]

วิธีเปลี่ยนเสียงนาฬิกาปลุก iPhone เป็นเพลงตัวเอง และวิธีตั้งค่าเมื่อเสียงปลุกเบาหรือดังเกินไป

การเปลี่ยนเสียงนาฬิกาปลุกให้เป็นเสียงที่ต้องการ หรือว่าเป็นเสียงเพลงจากในเครื่องนั้น ก็เป็นเรื่องที่สำคัญที่ช่วยให้ตื่นได้พอสมควรเลย วันนี้ทาง Specphone เลยจะมาบอกวิธีเปลี่ยนเสียงนาฬิกาปลุก iPhone ให้เป็นเสียงเพลงของตัวเองที่มีอยู่ในเครื่อง พร้อมกับวิธีตั้งค่าเมื่อเสียงนาฬิกาปลุกเบา หรือดังจนเกินไปแบบง่ายๆ ตามไปดูกันเลย
[อ่านต่อ]

ซื้อไอโฟนที่ไหนดี จะซื้อเครื่องเปล่าหรือติดโปรจาก AIS, True และ dtac ดีกว่ากันในปี 2564

สำหรับคนที่กำลังมองหา iPhone มาใช้งานสักเครื่อง และยังลังเลไม่รู้ว่าจะซื้อไอโฟนที่ไหนดี ที่ซื้อแล้วคุ้มค่าที่สุด จะซื้อเครื่องเปล่าหรือว่าซื้อติดโปรดี เดี๋ยววันนี้ทาง Specphone จะมาแนะนำว่าแต่ละศูนย์ที่วางขายอยู่ในตอนนี้ มีราคาเท่าไหร่บ้าง ถ้าซื้อติดโปรจะคุ้มค่ามากน้อยแค่ไหน และแต่ละที่มีข้อดีข้อเสียอะไรบ้าง ตามไปดูกันเลย
[อ่านต่อ]

10 แอพถ่ายรูป iPhone ฟรีที่ต้องมีติดเครื่องไว้ถ่ายรูปหรือเซลฟี่ ไม่ต้องพกกล้องก็ถ่ายสวยได้ดั่งใจ

วันนี้ทาง Specphone เลยจะมาแนะนำ 10 แอพถ่ายรูป iPhone ที่โหลดมาใช้ได้ฟรี ช่วยให้เราถ่ายรูปได้สวยๆ และมีอะไรน่าสนใจมากขึ้นจนแทบจะไม่ต้องพกกล้องไปไหนมาไหนเลย
[อ่านต่อ]

3 วิธีต่อเน็ตจากมือถือเข้าคอม iPhone ด้วย Hotspot USB Bluetooth และวิธีแก้เมื่อต่อเน็ตเข้าคอมไม่ได้

การเชื่อมต่อเน็ตจากมือถือเข้าคอมด้วย iPhone จะมีวิธีทำอยู่ 3 วิธีด้วยกัน เดี๋ยววันนี้ทาง Specphone จะมาบอกวิธีต่อเน็ตจาก iPhone เข้าคอมทั้ง 3 แบบเลย พร้อมทั้งวิธีแก้เมื่อเจอปัญหาเชื่อมต่อเน็ตจาก iPhone เข้าคอมไม่ได้ด้วย ตามไปดูกันได้เลย
[อ่านต่อ]

ตัดต่อวีดีโอ iPhone ฟรีด้วยแอพกล้อง, Clips และ iMovie จาก Apple ทำคลิปด้วยตัวเองง่ายๆ บนมือถือ

วันนี้เราจะมาแนะนำวิธีตัดต่อวีดีโอ iPhone ด้วยแอพกล้อง Clips และ iMovie แบบเบื้องต้น ที่โหลดมาใช้งานได้ฟรีๆ แถมยังสามารถตัดต่อใช้งานได้จริงไม่แพ้แอพตัวอื่นๆ เลย
[อ่านต่อ]