ipad pro 2020

Apple เปิดตัว iPad Pro ใหม่ที่มาพร้อม LiDAR Scanner ชิป A12Z, Magic Keyboard ใหม่พร้อม Trackpad ในราคาเริ่มต้น 27,900 บาท

iPad Pro รุ่นใหม่ มาพร้อม Magic Keyboard ใหม่ที่ออกแบบมาสำหรับ iPad Pro โดดเด่นด้วยดีไซน์แบบยกลอย คีย์บอร์ดแบบแบ็คไลท์ และแทร็คแพด พร้อมมอบประสบการณ์การพิมพ์ที่ดียิ่งกว่าครั้งไหนๆ บน iPad วันนี้ Apple ประกาศเปิดตัว iPad Pro ที่ล้ำสมัยที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยมาพร้อมชิพ A12Z Bionic ที่ทำให้ iPad Pro เร็วและทรงพลังยิ่งกว่าแล็ปท็อป PC ที่ใช้ Windows โดยส่วนใหญ่นอกจากนี้ iPad Pro ยังมีกล้องอัลตร้าไวด์และไมโครโฟนคุณภาพระดับสตูดิโอ พร้อมด้วย LiDAR Scanner สุดล้ำที่รับรู้มิติในแนวลึกได้อย่างน่าทึ่ง ซึ่งเป็นการเปิดประตูสู่เวิร์กโฟลว์ระดับโปร รวมถึงการรองรับแอพรูปภาพและวิดีโอระดับโปรอีกมากมาย และยิ่งรวม LiDAR Scanner เข้ากับกล้องระดับโปร เซ็นเซอร์ตรวจจับการเคลื่อนไหว ประสิทธิภาพระดับโปรระบบเสียงระดับโปร จอภาพ Liquid Retina ที่สวยสะกดตา และแอพอันทรงพลังด้วยแล้ว ยิ่งทำให้ iPad Pro เป็นอุปกรณ์ที่ดีที่สุดในโลกสำหรับเทคโนโลยีความจริงเสริม (AR) จนยากจะหาใครเทียบ Apple เพิ่มการรองรับแทร็คแพดให้กับ iPad ด้วย iPadOS 13.4 เพื่อให้ผู้ใช้มีวิธีใหม่ในการสั่งงาน iPad อย่างที่ไม่เคยทำได้มาก่อน แต่แทนที่จะลอกประสบการณ์การใช้งานจาก macOS ตรงๆ Apple เลือกที่จะออกแบบการรองรับแทร็คแพดขึ้นใหม่หมดในทุกรายละเอียดสำหรับ iPad โดยเมื่อผู้ใช้เคลื่อนนิ้วไปบนแทร็คแพด เคอร์เซอร์ก็จะปรับเปลี่ยนรูปแบบอย่างสวยงามเพื่อเน้นองค์ประกอบในอินเทอร์เฟซการใช้งานให้เด่นชัด และยังสามารถใช้คำสั่งนิ้วแบบ Multi-Touch บนแทร็คแพดเพื่อไปยังส่วนต่างๆ ของทั้งระบบได้ง่ายๆ อย่างรวดเร็วโดยที่ผู้ใช้ไม่ต้องยกมือขึ้นมาเลยด้วยซ้ำ วันนี้ Apple ยังเปิดตัว Magic Keyboard ใหม่สำหรับ iPad Pro ซึ่งมาพร้อมดีไซน์แบบยกลอยที่ปรับเอนได้อย่างลื่นไหลคีย์บอร์ดแบบแบ็คไลท์ และแทร็คแพด Magic Keyboard จึงพร้อมมอบประสบการณ์การพิมพ์ที่ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมาบน iPad โดย Magic Keyboard จะวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคมนี้ “iPad Pro ใหม่มาพร้อมเทคโนโลยีอันล้ำสมัยอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อนในโลกของคอมพิวเตอร์แบบพกพา” Phil … [อ่านต่อ]

Bloomberg เผย iPad Pro ปีหน้าจะมีกล้อง 2 ตัวเหมือน iPhone 11 และ Apple Glasses จะมาในปี 2023

ข่าวของ iPad Pro รุ่นใหม่ที่น่าจะเปิดตัวปีหน้าก็มีออกมาอยู่เรื่อย ๆ คราวนี้เป็นข่าวเกี่ยวกับกล้องหลังของ iPad Pro ซึ่งตามข่าวที่ Bloomberg รายงานมาบอกว่า iPad Pro ปีหน้าที่กำลังจะมาจะมีกล้องหลัง 2 ตัว และจะมีรูขนาดเล็กสำหรับใส่เซ็นเซอร์ 3D ซึ่งก็ตรงกับที่ Ming-Chi Kuo เคยบอกเอาไว้เมื่อเดือนกันยายนที่ผ่านมาว่า iPad Pro รุ่นหน้าจะมีเซ็นเซอร์ ToF เพิ่มเข้ามาเพื่อให้สามารถวันระยะแบบ 3D ได้ จากข้อมูลของผู้ผลิตที่บอกว่า … [อ่านต่อ]