iPad mini 5

เปรียบเทียบ iPad ทุกรุ่นที่ยังวางขาย รุ่นไหนเหมาะกับใคร เลือกซื้อยังไงให้คุ้มที่สุด [อัพเดต เม.ย. 2564]

ในปัจจุบัน Apple มี iPad ถึง 6 รุ่นให้เลือกด้วยกัน ซึ่งการจะเปรียบเทียบ iPad แต่ละตัวก็เป็นเรื่องที่ค่อนข้างวุ่นวาย วันนี้เราเลยจะมาทำการเปรียบเทียบ iPad ทุกตัวที่ Apple มีขายให้เพื่อน ๆ ได้ดูกัน พร้อมทั้งยังจะช่วยแนะแนวทางในการเลือกซื้อ iPad ให้ใช้งานได้คุ้มค่าเงินที่จ่ายไปมากที่สุดอีกด้วย [อ่านต่อ]

เลือกซื้อ iPad รุ่นไหนดี? วิธีเลือกซื้อ iPad ให้ตรงกับความต้องการมากที่สุดในปี 2020

ล่าสุด Apple ก็ได้เปิดตัว iPad รุ่นใหม่กันไปถึง 2 รุ่นแล้ว ซึ่งสเปคที่ออกมาก็ดูดีขึ้นมาก แถมแรงพอจะเอามาใช้งานหนัก ๆ ได้ทุกรุ่นด้วย แน่นอนว่าสำหรับผู้ใช้ใหม่ที่ต้องการจะซื้อซักเครื่องต้องเกิดคำถามจากการแยกย่อยรุ่นแน่นอนว่าตกลงแล้วควรเลือกซื้อ iPad รุ่นไหนดี วันนี้ Specphone เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อ iPad ว่าแต่ละการใช้งานนั้นเหมาะกับ iPad รุ่นไหน [อ่านต่อ]

[Review] iPad mini 5 แท็บเล็ตเครื่องเล็กที่กลับมาสมการรอคอย รองรับ Apple Pencil 1 แรงด้วยชิป A12 Bionic

หลังจากที่เรามีบทความแกะกล่อง iPad mini 5 ไปได้ไม่นาน ตอนนี้ก็ถึงคราวของรีวิว iPad mini 5 ฉบับเต็มกันแล้วครับ โดยในรีวิวนี้ก็จะเป็นการแนะนำแต่ละส่วนของตัวเครื่อง จุดที่มีความแตกต่างไปจาก iPad mini 4 รวมถึงฟีเจอร์ใหม่ที่เปิดให้ใช้งานกับผลิตภัณฑ์กลุ่ม iPad mini เป็นครั้งแรกอย่างความสามารถในการรองรับ Apple Pencil อย่างสมบูรณ์แบบนั่นเอง หากพูดถึง iPad mini ภาพลักษณ์ที่ผ่านมาของผลิตภัณฑ์ซีรีส์นี้ก็คือการเป็นแท็บเล็ตขนาดเล็กสุดของ Apple ที่มีการนำเอาฮาร์ดแวร์ภายในที่มักจะเป็นของ iPad … [อ่านต่อ]

[แกะกล่อง] iPad mini 5 สีสเปซเกรย์ 256 GB WiFi เครื่องศูนย์ไทย พร้อมเทียบขนาดกับ iPad mini 2

หลังจาก Apple เปิดให้เริ่มสั่งซื้อ iPad mini 5 และ iPad Air 3 รุ่น WiFi ผ่านทางเว็บไซต์ Apple ไปเมื่อช่วงปลายเดือนมีนาคมที่ผ่านมา ตอนนี้คนที่สั่งตั้งแต่วันแรกก็น่าจะเริ่มได้รับของกันเรียบร้อยแล้วนะครับ ซึ่งผมเองก็สั่ง iPad mini 5 มาใช้งานส่วนตัวด้วยเหมือนกัน 1 เครื่อง เพื่อมาแทน iPad mini 2 ที่ช้าเกินใช้งานในรูปแบบที่ผมต้องการแล้ว ดังนั้นก็เลยไม่พลาดที่จะทำบทความแกะกล่องให้ทุกท่านได้ชมกัน … [อ่านต่อ]

เรียกน้ำย่อย! ภาพและคลิปแกะกล่อง iPad mini 5 และ iPad Air 3 จากต่างประเทศเริ่มมาแล้ว

สำหรับผู้ที่กำลังรอสอย iPad mini 5 กับ iPad Air 3 อยู่ หรืออาจจะสั่งซื้อผ่านทางหน้าเว็บ Apple ไปแล้ว และกำลังรอของอยู่ ตอนนี้ก็คงต้องร้องเพลงรอกันไปก่อนครับ แต่สำหรับผู้ที่อยู่ในกลุ่มประเทศกลุ่มแรกของ Apple ตอนนี้ก็เริ่มมีผู้ได้รับของที่สั่งกันแล้ว ซึ่งทางเว็บไซต์ PhoneArena ก็ได้ถ่ายภาพและคลิปแกะกล่องของทั้ง iPad mini 5 และ iPad Air 3 มาให้ชมกันแล้ว ด้านของ … [อ่านต่อ]

รวมรีวิว iPad mini 5 จากสื่อต่างประเทศ: แท็บเล็ตขนาดเล็กที่ยอดเยี่ยม ทรงพลัง แต่ดีไซน์โบราณไปนิด

ในตอนนี้ สื่อต่างประเทศบางส่วนก็ได้เริ่มรีวิว iPad mini 5 กันไปบ้างแล้วครับ ซึ่งในข่าวนี้ก็จะเป็นการรวมรวมสรุปประเด็นจากรีวิวของสื่อแต่ละที่มาให้ชมเรียกน้ำย่อยก่อนจะเปิดขายในไทยเร็ว ๆ นี้ โดยมีบางประเด็นที่สื่อหลายแห่งเห็นตรงกัน จะมีอะไรบ้าง มาดูกันเลย The Verge The Verge ให้ความเห็นว่า ถ้าหากคุณกำลังมองหาแท็บเล็ตขนาดเล็กที่ใช้งานได้จริง ๆ ในราคาที่เหมาะสม คำตอบก็คงหนีไม่พ้น iPad mini 5 อย่างแน่นอน โดยเฉพาะเรื่องของประวัติการสนับสนุนผลิตภัณฑ์กลุ่ม iPad ของ Apple … [อ่านต่อ]

Apple เปิดตัว iPad mini 5 และ iPad Air 3 แล้ว ยกเครื่องสเปคใหม่ เปิดราคาเริ่มต้นที่ 13,900 และ 17,900 บาทตามลำดับ

หลังจากมีข่าวลือมาได้ระยะหนึ่งว่า Apple จะเปิดตัว iPad mini 5 และ iPad รุ่นใหม่ในงานวันที่ 25 มีนาคมนี้ ล่าสุดก็ไม่ต้องรอแล้วครับ เพราะอยู่ดี ๆ Apple ก็เปิดตัว iPad mini 5 และ iPad Air 3 บนหน้าเว็บไซต์ของตัวเองเรียบร้อยแล้ว เรียกว่ามาเงียบ ๆ แบบแทบไม่มีสัญญาณอะไรมาก่อนเลย (แถมยังตัด iPad … [อ่านต่อ]

7 สิ่งที่ Apple อาจเปิดตัวในงานวันที่ 25 มีนาคมนี้

จากที่ Apple ประกาศอย่างเป็นทางการว่าจะจัดงานที่ Steve Jobs Theater ในวันที่ 25 มีนาคมนี้ ตรงกับเวลาในประเทศไทยคือประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 25 เข้าวันที่ 26 มีนาคม ซึ่งในงานนี้ก็มีความเป็นไปได้ว่าเราจะได้เห็น Apple เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่หลายรายการ เรามาดูกันครับว่ามีสินค้าอะไรที่คาดว่าเราจะได้พบในงานนี้บ้าง   1. บริการสตรีมมิ่งภาพยนตร์ รายการทีวีจาก Apple เอง อันนี้ดูมีความเป็นไปได้ที่สุดเลยครับ จากที่มีข่าวคราวออกมาก่อนหน้านี้ว่า Apple กำลังซุ่มเตรียมบริการนี้มาอย่างยาวนาน ทั้งในส่วนของการดีลกับผู้ผลิตรายการ การจัดเตรียมระบบสำหรับการสมัครสมาชิกเพื่อรับชมรายการ … [อ่านต่อ]

[ลือ] iPad mini 5 อาจปรับดีไซน์เล็กน้อย ส่วน iPhone ของปีนี้จะยังใช้ Lightning และอะแดปเตอร์ 5W ตามเดิม

สำหรับข่าวลือของทางฝั่ง Apple ที่ได้รับความสนใจในช่วงนี้ก็คือตัวของ iPad mini 5 หลังจากที่ Apple เปิดตัว iPad mini 4 ที่เป็นรุ่นล่าสุดตั้งแต่เมื่อปี 2015 ก็มีกระแสข่าวลือมาทุกปีว่าจะมี iPad mini ใหม่ออกมา ซึ่งก็ผิดหวังกันมาตลอด ส่วนของปีนี้ก็เริ่มมีข่าวลือออกมาได้ซักพักแล้วครับ ล่าสุดมีรายงานจากบล็อก Macotakara ในประเทศญี่ปุ่น ซึ่งนับเป็นหนึ่งแหล่งข่าวที่มีความแม่นยำพอสมควร รายงานถึงข้อมูลเกี่ยวกับ iPad mini 5 ที่ได้จากบริษัทผู้ผลิตอุปกรณ์เสริมหลาย … [อ่านต่อ]