iPad

Apple เตรียมย้ายฐานการผลิตออกจากจีนไปอินเดียและเวียดนามแทน

Apple เตรียมพร้อมย้ายฐานการผลิตจากประเทศจีนไปยังเวียดนามและอินเดียแทน ถึงแม้สหรัฐจะเปลี่ยนประธานาธิบดีใหม่แล้วแต่ก็ไม่มีผล งานนี้จีนงานเข้าเต็มๆ รายละเอียดจะเป็นเช่นไรนั้นไปติดตามกัน [อ่านต่อ]

[iPad] แนะนำ 7 แอป และเทคนิคสุดคูลในการจดโน้ต ไอแพด

ช่วงนี้หลายคนน่าจะต้องกลับมาเรียนหรือทำงานออนไลน์กันอีกครั้ง iPad เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์ที่ช่วยส่งเสริมการเรียนรู้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยจุดเด่นที่รองรับ Apple Pencil ทำให้หลายคนเริ่มหันมาจดโน้ต ไอแพด กันมากขึ้น [อ่านต่อ]

iPad Pro 2021 ใช้จอจาก Mini-LED LG ลุ้นเปิดตัวต้นปีหน้า

เว็บไซต์เกาหลี ETNews รายงานว่า LG จะเริ่มจัดส่งหน้าจอ Mini-LED สำหรับ iPad ให้กับ Apple เพื่อเตรียมเปิดตัวในช่วงไตรมาสแรกของปี 2021 ที่จะถึงนี้ ซึ่ง LG จะเริ่มเดินสายการผลิตภายในปลายปีนี้ และคาดว่าจะได้เห็นการเปิดตัวรุ่นใหม่ iPad Pro 2021 ต้นปีหน้า [อ่านต่อ]

พรีวิว iPad Air 4 ดีไซน์แบบ Pro แต่ก็ยังไม่ถึงกับโปร | ราคาเริ่มต้น 19,900 บาท

ล่าสุด Apple ได้เปิดให้จอง iPad Air 4 Wi-Fi เป็นที่เรียบร้อย และจะพร้อมวางจำหน่ายในวันที่ 23 ตุลาคมที่จะถึงนี้ โดยไอแพดรุ่นนี้ถือเป็นรุ่นที่หลายคนให้ความสนใจเป็นอย่างมาก [อ่านต่อ]

[Review] iPad 8th Generation แท็บเล็ตสุดคุ้มรุ่นใหม่ ชิป A12 ราคาเริ่มต้น 10,900

เมื่องานเปิดตัว iPad รุ่นใหม่ในช่วงเดือนกันยายนที่ผ่านมา หนึ่งในผลิตภัณฑ์ที่ได้รับความสนใจมากก็คือ iPad 8th Generation ที่เป็นการปรับสเปคของรุ่นก่อนหน้าให้มีดีขึ้น ในขณะที่ราคายังอยู่ในช่วงเดิม เพื่อจับกลุ่มตลาดผู้ที่ต้องการ iPad จอใหญ่ราคาไม่สูง ซึ่งตอนนี้ Apple ก็ได้เปิดวางจำหน่ายรุ่น WiFi ในไทยไปเรียบร้อยแล้วครับ โดยทางเราก็ได้รับเครื่องมารีวิวกันอีกเช่นเคย และหวังว่าน่าจะเป็นอีกหนึ่งบทความที่ช่วยในการตัดสินใจซื้อของหลาย ๆ ท่านได้บ้าง สำหรับ iPad 8 นั้น Apple วางไว้ให้เป็นแท็บเล็ตที่ตอบโจทย์การใช้งานแท็บเล็ตพื้นฐานได้อย่างครบครัน ด้วยหน้าจอที่มีขนาดใหญ่ถึง 10.2″ … [อ่านต่อ]

iPad Air 4 vs iPad 8 ซื้อรุ่นไหนดี ถึงจะเหมาะกับเราที่สุด

เปิดตัวเป็นที่เรียบร้อยแล้วนะครับ สำหรับ iPad Air 4 และ iPad 8 ที่รอบนี้มีการปรับเปลี่ยนในหลายจุด อย่างส่วนของ iPad Air รุ่นใหม่ ก็มีการปรับโฉมให้มีความใกล้เคียงกับ iPad Pro มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งยังปรับสเปคไปใช้ชิป A14 Bionic รุ่นใหม่ล่าสุดประจำปีนี้ ฝั่งของ iPad 8 ก็ยังเน้นความคุ้มค่าเป็นหลัก ด้วยการปรับสเปคไปใช้ชิป A12 Bionic ที่เร็วขึ้นกว่า … [อ่านต่อ]

เลือกซื้อ iPad รุ่นไหนดี? วิธีเลือกซื้อ iPad ให้ตรงกับความต้องการมากที่สุดในปี 2020

ล่าสุด Apple ก็ได้เปิดตัว iPad รุ่นใหม่กันไปถึง 2 รุ่นแล้ว ซึ่งสเปคที่ออกมาก็ดูดีขึ้นมาก แถมแรงพอจะเอามาใช้งานหนัก ๆ ได้ทุกรุ่นด้วย แน่นอนว่าสำหรับผู้ใช้ใหม่ที่ต้องการจะซื้อซักเครื่องต้องเกิดคำถามจากการแยกย่อยรุ่นแน่นอนว่าตกลงแล้วควรเลือกซื้อ iPad รุ่นไหนดี วันนี้ Specphone เราจะมาแนะนำวิธีเลือกซื้อ iPad ว่าแต่ละการใช้งานนั้นเหมาะกับ iPad รุ่นไหน [อ่านต่อ]

สรุปราคา iPad Gen 8 ราคาเริ่มต้นเท่าเดิม 10,900 บาท อัพชิปแรงขึ้นเป็น Apple A12

ในงาน Apple Events นอกจากเปิดตัว iPad Air 4 ไปแล้ว ก็ยังมีการอัพเกรดสเปคให้กับ iPad รุ่นที่ 8 หรือ iPad Gen 8 ราคาเริ่มต้นเท่าเดิม 10,900 บาท แต่ได้ชิปประมวลผล Apple A12 Bionic [อ่านต่อ]

สรุปราคา iPad Air 4 ราคาเริ่มต้น 19,900 บาท ดีไซน์ใหม่ พร้อมชิป Apple A14

เปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ iPad Air รุ่นใหม่ โดยในบทความนี้จะเป็นบทความรวมราคาไทย iPad Air 4 ราคาเท่าไหร่ มีรุ่นอะไรบ้าง และขายในไทยเมื่อไหร่ [อ่านต่อ]

รวมโปร iPhone 11 จากงาน TME 2020 พร้อมเคสลดราคาสุดโหด

วนกลับมาอีกครั้งแล้วนะครับกับงานมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยอย่างงาน Thailand Mobile Expo 2020 ซึ่งผมได้ไปรวบรวมโปร iPhone 11 ทั้งหมดจากในงานมาไว้ที่นี่แล้ว [อ่านต่อ]