iPad

รวมโปร iPhone 11 จากงาน TME 2020 พร้อมเคสลดราคาสุดโหด

วนกลับมาอีกครั้งแล้วนะครับกับงานมือถือที่ใหญ่ที่สุดของประเทศไทยอย่างงาน Thailand Mobile Expo 2020 ซึ่งผมได้ไปรวบรวมโปร iPhone 11 ทั้งหมดจากในงานมาไว้ที่นี่แล้ว [อ่านต่อ]

เปิดตัว iPadOS 14 มาพร้อมกับคุณสมบัติใหม่ๆ Widget, แปลงลายมือเป็นตัวพิมพ์ และอื่น ๆ อีกมามาย

Apple เผยโฉม iPadOS 14 ที่มาพร้อมกับคุณสมบัติและดีไซน์ใหม่ๆ ซึ่งใช้ประโยชน์จากความสามารถเฉพาะตัวและจอภาพแบบ Multi-Touch ขนาดใหญ่ของ iPad [อ่านต่อ]

หลุด!! iPad Air 4 รุ่นใหม่ จะมาพร้อมหน้าจอขนาด 11 นิ้ว และใช้ Type-C

ล่าสุดตอนนี้มีข่าวของ iPad Air รุ่นใหม่ออกมาบ้างแล้วครับหลังจากที่ออกมาแต่ข่าว iPhone 12 ซึ่งตัวข่าวนี้บอกว่า iPad Air 4 นั้นจะมาพร้อมหน้าจอขนาด 11 นิ้วที่ LG เป็นผู้ผลิต และจะใช้พอร์ตแบบ USB Type-C แล้วด้วย [อ่านต่อ]

รีวิว iPad Air 3 แบบใช้จริง 1 เดือนเต็ม มีทีเด็ดไม่แพ้รุ่นโปร แต่ราคาเข้าถึงง่ายกว่า (เริ่มต้น 17,900 บาท)

สำหรับ iPad ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน รุ่นเริ่มต้นจะเป็น iPad 10.2 ส่วนรุ่นท็อปสุดก็คือ iPad Pro 2020 ที่พึ่งวางจำหน่ายไป ส่วนรุ่นกลางอย่าง iPad Air 10.5 เป็นรุ่นที่ผมมองว่าถูกพูดถึงน้อยมาก ด้วยความที่มันเป็นรุ่นกลางนั่นล่ะครับ แต่หลังจากที่ได้ใช้งาน iPad Air มาสักพัก ผมกลับมองว่า iPad Air น่าจะเหมาะกับการใช้งานของคนส่วนใหญ่ ที่ต้องการอุปกรณ์พกพาในการทำงาน ไปจนถึงตอบโจทย์ด้านความบันเทิง แล้วก็ไม่อยากจะจ่ายเงินมากจนเกินไป สเปค … [อ่านต่อ]

5 แอพวาดรูปยอดฮิตสำหรับวาดรูปขาย หารายได้ช่วงกักตัวอยู่บ้าน

ในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้านเพราะ COVID-19 กำลังระบาดนั้นการจะหารายได้เสริมนั้นเป็นสิ่งที่ทำได้ยาก ซึ่งวันนี้ผมจะมาแนะนำหนึ่งในวิธีหารายได้เสริมกัน ซึ่งถ้าเห็นชื่อบทความก็น่าจะรู้บ้างแล้ว นั่นก็คือการวาดรูปขายนั่นเอง ซึ่งจะเอาไปขายที่ไหนนั้นสามารถหาได้ตามอินเตอร์เน็ตเลย หลัก ๆ ที่เห็นขายกันจะมี 2 ที่นั่นก็คือ Shutterstock และ Adobe Stock แต่ถ้าหากจะขายของเราก็ต้องมีของที่จะขายด้วย ผมเลยจะมาแนะนำแอพสำหรับวาดรูปที่นักวาดรูปนิยมใช้กัน ซึ่งแอพที่จะแนะนำนี้จะมีทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงิน เราไปดูกันดีกว่าว่าจะมีแอพอะไรบ้าง 1. Procreate ขอเริ่มด้วยแอพที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเพราะแอพ Procreate นี้มีเครื่องมีครบทุกอย่างที่ต้องใช้ สามารถวาดได้ทั้งแบบปกติ, สีน้ำ หรือสีน้ำมัน ถึงแม้ว่า … [อ่านต่อ]

ผลการรื้อเผย iPad Pro รุ่นใหม่ ถูกตัดชิป Ultra Wideband ออก

ในการเปิดตัว iPhone 11 series เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา Apple เปิดเผยว่าได้มีการเผยชิป Ultra Wideband (ชิป U1) เข้ามาในเครื่องด้วย ซึ่งก็เป็นที่คาดหมายกันว่าจะได้รับการออกแบบมาให้ใช้งานร่วมกับอุปกรณ์ช่วยระบุตำแหน่งอย่าง AirTag ในอนาคต จนเมื่อมีการเปิดตัว iPad Pro 11 และ iPad Pro 12.9 รุ่นใหม่ออกมา ก็คาดกันว่าในตัวเครื่องคงมีชิป U1 มาให้ด้วยเช่นกัน แต่ข้อมูลล่าสุดต้องบอกว่าค่อนข้างพลิกโผทีเดียวครับ เมื่อทางเว็บไซต์ … [อ่านต่อ]

[Shopee 4.4 Flash Sale]เที่ยงคืนนี้!! iPad 10.2 & Apple pencil ประกันศูนย์ไทย ลดราคาพิเศษ

ในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน การหารายได้เสริมก็เป็นทางเลือกหนึ่งที่น่าสนใจ ซึ่งอุปกรณืในการหารายได้เสริมทางหนึ่งก็คือ iPad และ Apple Pencil เอามาวาดรูปหรือทำคอนเทนต์ขายในโลกอินเตอร์เน็ต ซึ่งในช่วงเวลาแบบนี้คงไม่อยากจ่ายเงินเยอะ ๆ กันแน่นอน แต่ทว่าไม่ต้องห่วงไป เพราะ iPad 10.2 ที่ราคาไม่แพงได้มีการเอามาลดราคาลงไปอีก แถม Appel Pencil เองก็ยังลดราคาด้วย ซึ่ง Apple Pencil ที่เอามาลดราคานี้จะมีทั้ง Gen 1 และ Gen 2 … [อ่านต่อ]

ยังไงกัน!! Apple ปล่อยอัพเดต iOS 12.4.6 ให้ iPhone 5s / 6 และ iPad รุ่นเก่า

ในปัจจุบัน iOS ล่าสุดเป็นรุ่น 13.4 ซึ่งไม่รองรับกับ Apple Devices รุ่นเก่า ๆ และปกติแล้ว Apple จะไม่มีการปล่อยอัพเดตให้กับรุ่นที่ประกาศยกเลิกการสนับสนุนไปแล้ว ทว่าอยู่ ๆ Apple ก็ได้ปล่อยอัพเดต iOS 12.4.6 ให้กับอุปกรณ์รุ่นเก่าที่พึ่งจะเลิกสนับสนุนไป รุ่นที่ได้รับการอัพเดต iOS 12.4.6 iPhone 5s iPhone 6 iPhone 6 Plus … [อ่านต่อ]

ผลทดสอบ AnTuTu ของ iPad Pro 11″ รุ่นใหม่มาแล้ว ซัดไปเบาๆ 7 แสนกว่าคะแนน พร้อมแรม 6GB

หลังจาก Apple เปิดตัว iPad Pro รุ่นใหม่ทั้งจอ 11″ และจอ 12.9″ บนหน้าเว็บไซต์ไปเมื่อวันก่อน ล่าสุดก็มีผลคะแนนทดสอบจากแอป AnTuTu ออกมาแล้วครับ ซึ่งจุดที่น่าสนใจก็คือสเปคและผลคะแนนที่ได้ ด้านของสเปคก็ตามที่ทราบกันไปแล้วว่า iPad Pro ใหม่ทั้งสองรุ่นใช้ชิป Apple A12Z Bionic แต่ในการทดสอบนี้ทำให้ได้ข้อมูลเกี่ยวกับตัวชิปเพิ่มเติมคือ ตัวคอร์ประมวลผลหลัก (CPU) จะมีด้วยกัน 8 คอร์เท่ากับรุ่นก่อนหน้า ส่วนชิปประมวลผลกราฟิก (GPU) … [อ่านต่อ]

สรุปราคา iPad Pro ใหม่ 2020 ทั้งรุ่น 11 และ 12.9″ เริ่มต้นที่ 27,900 บาท พร้อมอุปกรณ์เสริม

เปิดตัวอย่างเงียบ ๆ ไปแล้วนะครับสำหรับ iPad Pro รุ่นใหม่ประจำปี 2020 ทั้งหน้าจอขนาด 11 และ 12.9 นิ้ว ซึ่งจุดเด่นที่น่าสนใจก็เช่น ชิปประมวลผลใหม่ A12Z Bionic กล้องหลังคู่ พร้อมกล้อง LiDAR สำหรับจับระยะวัตถุโดยการใช้แสงสะท้อน นอกจากนี้ยังเปิดตัวอุปกรณ์เสริมใหม่อย่างคีย์บอร์ด Magic Keyboard ที่มาพร้อมแทร็คแพดอีกด้วย ในบทความนี้จะเป็นการสรุปราคา iPad Pro รุ่นใหม่ของปี 2020 … [อ่านต่อ]