Home Tags IOS 7 Beta

Tag: iOS 7 Beta

Apple เปิดให้นักพัฒนาอัพเดตเป็น iOS 7.1 beta 2 แล้ว พร้อมแก้ไขการปรับแต่ง Touch ID ให้ง่ายขึ้น

เมื่อคืนที่ผ่านมา Apple ได้ฤกษ์ปล่อย iOS 7.1 beta 2 ซึ่งเป็นเวอร์ชันทดสอบการทำงานออกมาให้นักพัฒนาแอพที่ลงทะเบียนอยู่ในกลุ่มนักพัฒนาของ Apple ได้อัพเดตกัน โดยมืตัวไฟล์ให้ดาวน์โหลดจากเซิฟเวอร์ของ Apple เอง หรือถ้าเครื่องใครติดตั้ง iOS 7.1 beta 1 อยู่แล้วก็สามารถกดอัพเดตได้จากในเครื่องเช่นเดิมครับ

iOS 7.1 beta 2 มาพร้อมรหัส build คือ 11D5115d มีการปรับปรุงหลักๆ จาก beta ตัวแรกก็คือการแก้บั๊กของ iTunes Match ให้ใช้เวลาในการทำงานที่เร็วขึ้น อีกข้อหนึ่งที่เห็นได้ชัดก็คือ Apple ปรับเอาตัวเลือกการตั้งค่า Touch ID ออกมาให้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น จากเดิมที่เคยอยู่ในหัวข้อ Touch ID & Passcode ซึ่งอยู่ลึกไปหน่อย คราวนี้ถูกปรับมาอยู่เมนูด้านนอกสุด โดยอยู่ระหว่างหัวข้อ Sounds กับ Privacy ใน Settings ของหน้าแรกเลย ทำให้สามารถเข้าไปจัดการปรับตั้งค่าได้ง่ายขึ้นกว่าเดิมมาก

แต่ทั้งนี้ก็มีรายงานว่าบั๊กของแอพ 32 บิท? (แอพปกติ) ยังไม่สามารถทำงานบนเครื่องที่ใช้ชิปประมวลผล 64 บิทอย่าง iPhone 5s, iPad Air และ iPad mini with Retina Display ได้สมบูรณ์มากนัก ปัญหาที่ชัดเจนก็คือเรื่องการเรียกใช้งาน Bluetooth ของแอพ 32 บิทที่ยังทำได้ไม่ดีนัก และปัญหานี้ก็ยังไม่ได้รับการแก้ไขใน iOS 7.1 beta 2 (ไม่รู้ว่าเป็นปัญหาที่แอพหรือที่ iOS กันแน่)

สำหรับใครที่ใช้งานเครื่องตามปกติอยู่ ไม่แนะนำให้หาไฟล์มาอัพเดตเป็น iOS 7.1 beta 2 นะครับ เพราะระบบอาจยังไม่สมบูรณ์และอาจมีปัญหาการทำงานได้ แนะนำว่าใช้ iOS 7 ที่เป็นตัวเต็มเวอร์ชันล่าสุดกันไปก่อนจะดีกว่า

ที่มา: AppleInsider

Apple เปิดให้นักพัฒนาอัพเดตเป็น iOS 7.1 beta 2 แล้ว พร้อมแก้ไขการปรับแต่ง Touch ID ให้ง่ายขึ้น

เมื่อคืนที่ผ่านมา Apple ได้ฤกษ์ปล่อย iOS 7.1 beta 2 ซึ่งเป็นเวอร์ชันทดสอบการทำงานออกมาให้นักพัฒนาแอพที่ลงทะเบียนอยู่ในกลุ่มนักพัฒนาของ Apple ได้อัพเดตกัน

iOS 7 Beta 6 ออกมาแล้ว พร้อมปรับแก้บั๊กของฟีเจอร์ iTunes in the Cloud

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา Apple ได้ปล่อยตัวอัพเดตของ iOS 7 Beta 6 ออกมาให้นักพัฒนาได้อัพเดต iOS 7 Beta...

iOS 7 Beta 5 สำหรับ iPhone, iPad และ iPod Touch ออกมาแล้ว...

หลังจาก iOS 7 Beta 4 เพิ่งออกมาให้อัพเดตกันเมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา (ซึ่งถือว่าช้ากว่ากำหนด ที่ปกติแต่ละ beta จะห่างกัน 2...

พบโค้ดใน iOS 7 Beta ที่สื่อถึง iPad mini 2 ใช้ชิป A6 หน้าจอไม่ใช่...

ในปีนี้ มีกระแสข่าวลือกันมาตลอดว่า iPad mini รุ่นใหม่ที่จะได้รับการเปิดตัวในช่วงปลายปี น่าจะมีการปรับเปลี่ยนจอไปใช้จอความละเอียดสูงในระดับ Retina Display แต่พอมาในช่วงครึ่งปีหลัง กระแสข่าวเริ่มสวนไปอีกทาง คือ...

iOS 7 Beta 4 ออกมาแล้ว พร้อมฝังโค้ดที่อาจสื่อถึงแถบสแกนลายนิ้วมือใน iPhone 5S

ตั้งแต่เมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา Apple ได้ปล่อย iOS 7 Beta 4 ออกมาให้นักพัฒนาแอพได้ดาวน์โหลดและอัพเดตกันไป โดยเท่าที่เห็น หลักๆ ก็จะมีการปรับ...

Apple ปล่อย iOS 7 Beta 3 ให้นักพัฒนาแล้ว พร้อมแก้บั๊กในหลายๆ จุด

ล่าสุด Apple ได้ปล่อย iOS 7 Beta 3 ออกมาให้นักพัฒนาทำการอัพเดตสำหรับอุปกรณ์ iOS ของตนเองเพื่อทำการทดสอบละครับ โดยมีเลข...

[Tip] iOS 7 Beta อนุญาตให้ผู้ใช้นำไอคอนแอพไปไว้ใน Newsstand ได้ชั่วคราว

ไอคอน Newsstand บน iOS น่าจะเป็นหนึ่งในไอคอนที่หลายคนไม่ได้ใช้งานกัน เนื่องด้วยเป็นชั้นวางหนังสือที่ซื้อผ่านระบบการขาย E-book ของหลายๆ แอพ (รวมไปถึงแอพที่เป็นของหนังสือเล่มนั้นๆ เองด้วย)...

เพราะเหตุใด ผู้ใช้ทั่วไปถึงยังไม่ควรใช้และไม่ควรเสียเงินให้ iOS 7 Beta

ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา กระแสของ iOS 7 ก็เริ่มมาแรงขึ้นเรื่อยๆ เนื่องด้วยทาง Apple ปล่อย iOS 7 Beta 1 สำหรับนักพัฒนาแอพที่มี Apple Developer ID

MOST POPULAR

HOT NEWS