Instagram

Reels ฟีเจอร์ใหม่ที่ Instagram เตรียมมาสู้กับ TikTok โดยเฉพาะ

ในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่กับบ้านเพราะสถานการณ์ COVID-19 ที่ผ่านมานั้นจะเห็นได้ว่า TikTok กลายเป็นแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ด้วยความง่ายในการสร้างคลิปสั้นและสามารถที่จะทำคลิปเพื่อ feat กับผู้ใช้รายอื่นๆ ได้อย่างมากมายนั้นทำให้ไม่น่าแปลกใจเลยที่จำนวนผู้ใช้งาน TikTok นั้นจะเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆ ด้วยจำนวนผู้ใช้ที่มากขึ้นนี้เองทำให้เข้าตลาดรายเดิมอย่าง Instagram อยู่เฉยไม่ได้ ล่าสุดนั้นทาง Instagram จึงได้ทำการเปิดฟีเจอร์ใหม่อย่าง Reels ออกมาเพื่อสู้กับ TikTok โดยเฉพาะ Reels จาก Instagram นั้นเป็นฟีเจอร์สำหรับการอัดคลิปสั้นๆ ที่ให้ระยะเวลาในการอัดคลิปอยู่ที่ 15 วินาที โดยหลังจากที่อัดคลิปแล้วนั้นผู้ใช้สามารถที่จะเพิ่มเสียง, … [อ่านต่อ]

สอน ลบบัญชีไอจี และ ลบบัญชี Facebook ทั้งแบบชั่วคราวและถาวร

ในสมัยนี้ Facebook และ Instagram ในประเทศไทย ถือว่ามีคนสมัครบัญชี เพื่อเล่นเยอะติดอันดับต้นๆ ของโลกเลย และก็ด้วยจำนวนมากขนาดนี้ ก็มีหลายๆคนต้องการลบบัญชีไอจี และลบบัญชี Facebook ด้วยเหมือนกัน [อ่านต่อ]

Instagram ออกฟีเจอร์ใหม่ สามารถใช้งานแบบออฟไลน์ได้แล้วจ้า!!

Instagram ได้เพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับผู้ใช้ Android รองรับใช้งานแบบออฟไลน์ ในการใช้งานในพื้นที่ ที่อินเทอร์เน็ตใช้งานไม่ได้ หลังจากที่เดินรอยตาม Snapchat จนประสบความสำเร็จ อย่าง ฟีเจอร์ Stories และ Instagram ก็ได้ทำให้ผู้ใช้สามารถเลือกเซฟโพสต์ ภาพ หรือวิดีโอเป็นอัลบั้มเก็บไว้กลับมาดูได้ ล่าสุดฟีเจอร์ใหม่นี้จะรองรับการใช้งานนอกพื้นที่อินเทอร์เน็ต โดยคุณจะเห็นรูปภาพ คอมเม้นที่ใช้งานก่อนหน้านี้ รวมถึงสามารถกด Like คอมเม้น และบันทึกโพสไว้ได้ โดยจะทำการซิงค์ข้อมูลกลับไปที่เซิร์ฟเวอร์อีกครั้งเมื่อสามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ เรียกได้วา Instagram ได้เพิ่มฟีเจอร์นี้เพื่อรองรับกับกลุ่มผู้ใช้ที่ไม่สามารถใช้งานอินเทอร์เน็ตได้ตลอดเวลา หรือต้องใช้งานในพื้นที ที่อินเทอร์เน็ตไม่ดีเป็นต้น   ที่มา gsmarena [อ่านต่อ]

ลาก่อย…Microsoft เตรียมจัดการปิดบัญชีไอจี Shot On My Lumia เร็วๆ นี้

สำหรับข่าวนี้อาจจะไม่เป็นที่น่าแปลกใจซักเท่าไหร่ แต่ก็นับว่าน่าใจหายพอสมควร เมื่อ Microsoft ประกาศว่ากำลังเตรียมปิดบัญชีอินสตาแกรม @shotonmylumia (Shot On My Lumia) ซึ่งเคยเป็นบัญชีที่ทีมงานใช้แชร์ภาพถ่ายจากผู้ใช้งานจริง ซึ่งถ่ายด้วยมือถือ Microsoft/Nokia Lumia โดยภาพต่างๆ ที่เคยมีการแชร์มา ต้องบอกเลยว่าสวยเข้าขั้นเลยจริงๆ ครับ (เข้าไปดูกันได้ที่นี่) โดยในการปิดบัญชีครั้งนี้ ทางทีมงาน Microsoft ได้แจ้งเอาไว้ในโพสต์ล่าสุดตามด้านล่างนี้ Our Instagram account will soon be … [อ่านต่อ]

เอาใจนักถ่ายคลิป !! Instagram เพิ่มความยาววิดีโอจากเดิม 15 วินาที เป็น 60 วินาที และฟีเจอร์พิเศษสำหรับ iOS ที่สามารถนำวิดีโอมารวมกันได้

วันนี้ได้มีข่าวดีมานำเสนอให้กับผู้ที่ชอบการโพสต์วิดีโอบน Instagram เพราะทาง Instagram ได้เพิ่มความระยะเวลาในการบันทึกวิดีโอจาก 15 วินาที เป็น 60 วินาทีแล้ว ซึ่งจะเริ่มใช้งานได้แล้วตั้งแต่วันนี้ และทาง Instagram ยังได้ประกาศอีกว่าผู้ที่ใช้งาน Instagram บนระบบปฏิบัติการ iOS ยังสามารถนำวิดีโอหลาย ๆ วิดีโอมาตัดต่อให้เป็นวิดีโอเดียวกันได้ถึง 60 วินาที ทำให้ผู้ใช้งานมีโอกาสที่จะสร้างสรรค์ผลงานวิดีโอของตัวเองก่อนเผยแพร่ลง Instagram ซึ่งในตอนนี้ยังใช้ได้เฉพาะระบบปฏิบัติการ iOS เท่านั้น ซึ่งทาง Android คงต้องรอกันสักครู่ … [อ่านต่อ]

เคล็ดไม่ลับ!! วิธีทำให้ Instagram แสดงผลแบบแนวนอนได้บนมือถือ Android แบบง่ายๆ!!

  วันนี้ผมมีวิธีที่จะทำให้การเล่น Instagram บนมือถือ Android นั้นได้อรรถรสมากยิ่งขึ้นมาฝากกันครับ จะเห็นได้ว่าข้อจำกัดของการใช้งาน Instagram บนมือถือ Android คือไม่สามารถแสดงผลแบบ landscape หรือแนวนอนได้ ซึ่งทำให้ในบางครั้งภาพมุมกว้างที่สวยงามต้องถูกจำกัดด้วยความกว้างของหน้าจอ และวันนี้ผมก็มีแอพเล็กๆ ที่จะทำให้ชาว Android นั้นได้สัมผัสกับประสบการณ์ใหม่ในการใช้งาน Instagram บนมือถืออีกรูปแบบนึงกันเลยทีเดียว และวิธีในการทำก็มีดังต่อไปนี้ 1.ดาวน์โหลดแอพที่มีชื่อว่า Set Orientation จาก Google Play Store มาติดตั้งไว้ในตัวเครื่อง … [อ่านต่อ]

Instagram กับการอัพเดทครั้งใหม่!! ครั้งนี้เล่นได้มากกว่า1แอคเคาท์แล้วนะ

  ขณะนี้ Instagram กำลังอยู่ในขั้นตอนพัฒนาการอัพเดทครั้งใหม่ ซึ่งในครั้งนี้สำหรับผู้ใช้งาน Android นั้นสามารถใช้งานได้มากกว่า 1 แอคเคาท์ภายในเครื่องเดียว โดยสามารถแยกออกเป็น ไอดีส่วนตัว หรือ ไอดีธุรกิจต่างๆ เช่นขายของอย่างที่เราเห็นกันบ่อยๆ สามารถทำได้แล้วในเวอร์ชั่น 7.12.0 ที่กำลังจะได้รับการ อัพเดทเร็วๆ นี้ โดยเราสามารถเพิ่มแอคเคาท์ด้วยการเข้าที่ตั้งค่า จากนั้นจะมีเมนูใหม่เพิ่มเข้ามานั่นคือ เพิ่มแอคเคาท์ ซึ่งสามารถเล่นได้สองแอคเคาท์พร้อมกันเลยล่ะครับ โดยเราสามารถเปลี่ยนแอคเคาท์ได้ที่หน้าโปรไฟล์ และแม้ว่าเราจะ Log Out ออกไปแล้วเรายังสามารถ Log In … [อ่านต่อ]

Instagram กำลังเตรียมพร้อมให้ผู้ใช้สามารถอัพโหลดรูปภาพที่มีความละเอียด 1080 x 1080 พิกเซล

เบื่อไหม? ที่ต้องทนอัพโหลดภาพขึ้นบน Instagram แล้วภาพไม่สวยคมชัดเหมือนต้นฉบับ มาวันนี้มีข่าวว่า Instagram จะอนุญาตให้ผู้ใช้ สามารถอัพโหลดภาพที่มีความละเอียดมากขึ้น ที่ 1080 x 1080 พิกเซล แต่ก็ยังไม่มีการยืนยันอย่างเป็นทางการจาก Instagram แต่อย่างใด อย่างไรก็ตามหากมีการเข้าใช้งานผ่านทาง Crome และ Firefox จะสามารถเข้าไปดูโค้ดได้ว่ารูปที่อัพโหลด ได้กลายเป็น 1080 x 1080 พิกเซล ไปแล้ว โดยในปี 2010 … [อ่านต่อ]

[App] แนะนำ Hyperlapse by Instagram แอพที่ทำให้การถ่าย Time Lapse บน iOS เป็นเรื่องง่ายๆ

วันนี้จะมาแนะนำแอพพลิเคชัน Hyperlapse by Instagram แอพสำหรับทำ Time Lapse ที่จะเป็นหนึ่งในฟีเจอร์ของกล้อง iOS 8 (แต่แอนดรอยเล่นกันมานานแล้ว) ให้ชาว iOS ได้ใช้กันระหว่างรอ Apple ปล่อย iOS 8 ตัวเต็ม (Time Lapse เป็นฟีเจอร์หลักบน iOS 8)?โดย Time Lapse เนี่ย ถ้าใครนึกไม่ออกก็ลองนึกถึงคลิปที่เราเคยเห็นในสารคดี อย่างคลิปภาพดอกไม้กำลังบาน?หรืออย่างในวีดีโอนี้ … [อ่านต่อ]

[iOS App] แนะนำแอพ giddyology แอพแต่งรูปใส่ไอคอนยอดฮิตบน Instagram

? ช่วงหลังๆ มานี่เราจะพบว่ามันมีเทรนใหม่ผุดขึ้นมาบนโลก Instagram แต่ไม่ใช่เทรนการถ่ายรูปด้วยท่าทางแปลกๆ แต่เป็นการแต่งรูปด้วยไอคอนสีส้มลงไปในรูปแล้วก็ใส่แทก #giddylogy โดย?#giddyology เนี่ยเป็นผลงานออกแบบของ Mara Goes ดีไซน์เนอร์ชาวตุรกี ซึ่งได้แรงบันดาลใจมากจากไอคอนของแอพพลิเคชั่นสุดฮิตอย่าง Instragram นั้นเอง แต่ก่อนที่จะใส่ไอคอนพวกนี้ได้จะค่อนข้างยุ่งยากเลยทีเดียวครับ ต้องไปเซฟรูปไอคอน แล้วค่อยเอามาใส่รูปที่เราต้องการจะตกแต่ง ลักษณะรูปจะเป็นแบบนี้ครับ แต่ทุกอย่างจะง่ายขึ้นมาก ถ้าใช้แอพ?giddyology โดยแอพนี้เปิดให้ดาวโหลดบน App Store ของทางฝั่ง iOS? 1. เปิดแอพ Giddyology?ถ้าเรามีรูปอยู่แล้วก็ให้เลือกที่ … [อ่านต่อ]