Tag: ifixit

แกะ iPhone X โดย ifixit พบมีการออกแบบที่แตกต่างไปจากเดิม

เป็นประจำกันไปแล้วที่ ifixit จะงัดแงะโทรศัพท์รุ่นใหม่ ๆ อยู่เป็นประจำ โดยครั้งนี้เป็นคิวของ iPhone X สุดแพงที่จะทำให้เห็นถึงการออกแบบภายในตัวเครื่อง ซึ่งบอกได้เลยว่ารอบนี้ไม่ธรรมดาเพราะมีการออกแบบภายในที่แปลกและแตกต่างไปจากเดิม เริ่มจากเรื่องของแบตเตอรี่ของ iPhone X ที่มีลักษณะเป็นรูปตัว L ติดกันอยู่ด้วยการออกแบบการวางแบตเตอรี่ดีไซน์ดังกล่าวทำให้รุ่นนี้กลายเป็นรุ่นแรกเลยก็ว่าได้ ซึ่งการจัดวางแบตเตอรี่แบบใหม่ทำให้สามารถเพิ่มความจุแบตเตอรี่ได้ถึง 2,716 mAh มากที่สุดบน iPhone ทุกรุ่นที่ผลิตออกมา นอกจากเรื่องแบตเตอรี่แล้วที่เป็นเรื่องใหม่ก็คือเรื่องของแผงบอร์ด โดยรอบนี้จะมีการซ้อนสองชั้นทำให้ใช้พื้นที่ได้น้อยลงกว่าเดิมและมีขนาดที่เล็กขึ้น คาดว่าแผงบอร์ดน่าจะเกี่ยวกับกล้อง Truedepth ชิปเซ็ต A11 Bionic RAM ขนาด …
[อ่านต่อ]

แกะไส้ใน iPhone 8 โดย ifixit ได้คะแนนการแกะน้อยกว่าเดิม 6/10 คะแนน

หลังจากที่เราได้เห็นการทรมาณตัวเครื่อง iPhone 8 ในแบบต่าง ๆ ไปแล้วตอนนี้ก็ถึงเวลาแล้วที่เราจะได้ดูการออกแบบภายใน iPhone 8 กันอย่างจริงจัง โดย iFixit ได้ให้คะแนนในการซ่อม iPhone 8 อยู่ที่ 6 ใน 10 คะแนน (10 คือแกะง่ายที่สุดในการซ่อม) ซึ่งน้อยกว่า iPhone 7 Plus ที่ได้ 7 คะแนนในปีที่แล้ว iPhone …
[อ่านต่อ]

ชมคลิปแกะเครื่อง LG G5 ที่ถูกยกย่องโดย iFixit ว่าแกะง่าย คว้าคะแนนซ่อมง่าย 8/10 !!

iFixit เป็นเว็บไซต์ที่ชอบแกะเครื่องสมาร์ทเพื่อสำรวจฮาร์ดแวร์ภายในเครื่องและประเมินเกี่ยวกับความยากง่ายในการซ่อม โดยล่าสุดสมาร์ทโฟนอย่าง LG G5 ได้เปิดตัวมาพร้อมกับความสามารถที่เปลี่ยนโมดูลได้หลากหลาย จึงเป็นเหตุผลที่ทาง iFixit ทำการแกะเครื่อง LG G5 เพื่อดูชิ้นส่วนภายใน ทำให้เห็นลักษณะของสปริงที่ช่วยให้การเปลี่ยนโมดูลแบตเตอรี่มีความพอดีกับพื้นที่ภายในเครื่อง นอกจากนี้ยังพบว่าการเปิดดูชิ้นส่วนภายในนั้นง่ายมากเพียงแต่นำไขควงมาถอดสกรูออกสองตัวก็สามารถเปิดดูชิ้นส่วนภายในได้แล้ว และส่วนประกอบของ ฮาร์ดแวร์ต่าง ๆ ไม่มีการยึดติดด้วยกาวซึ่งมีกรรมวิธีที่หายากในปัจจุบัน iFixit ได้ยกย่องให้ LG G5 เป็นสมาร์ทโฟนที่สมาร์ทโฟนที่ซ่อมแซมได้ง่าย เพราะชิ้นส่วนภายในได้แยกกันอยู่อย่างมีระเบียบ ทำให้เมื่อเกิดชิ้นส่วนใดเสียก็สามารถเปลี่ยนเฉพาะชิ้นนั้นได้เลย  ทำให้ iFixit ได้ให้คะแนนความง่ายในการซ่อมแซมถึง 8/10 …
[อ่านต่อ]

iFixit แยกชิ้นส่วน Nexus 6P พบแกะอย่างยาก งานนี้ใครจะซ่อม เตรียมหนาวได้เลย

เรียกกันได้ว่าต่างกันราวฟ้ากับเหวเลยกับความยากในการแยกชิ้นส่วนระหว่าง 2 Nexus ตัวใหม่จากทาง Google อย่าง LG Nexus 5X และ Huawei Nexus 6P ซึ่งทั้งคู่ต่างก็ถูกทาง iFixit จับมาแยกชิ้นส่วนไปหมดแล้ว ซึ่งผลที่ออกมาต่างกันมานั่นคือ Nexus 5X ได้คะแนนการแยกชิ้นส่วนไปถึง 7 เต็ม 10 นั่นหมายความวว่าแยกชิ้นส่วนได้ง่ายพอสมควร ทำให้การซ่อมไม่เป็นเรื่องยากเท่าไหร่นัก แต่ทาง Nexus 6P กลับทำได้แค่ …
[อ่านต่อ]

iFixit จับ iPhone 6s Plus มาแยกชิ้นส่วน งานนี้ใช้ฮาร์ดแวร์อะไรบ้าง เห็นหมดเลย

หลังจากสัปดาห์ที่แล้ว iFixit ได้ทำการแยกชิ้นส่วนของ iPhone 6s ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้เราได้เห็นอะไรหลายๆอย่างเลยทีเดียว พร้อมทั้งรู้สเปคหลายๆจุดที่ทาง Apple ไม่ยอมบอกเราด้วย และล่าสุดจากคำเรียกร้องจำนวนมากทาง iFixit ก็ได้ตัดสินใจทำการแยกชิ้นส่วน iPhone 6s Plus อีกรุ่นหนึ่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะแตกต่างจาก iPhone 6s อย่างไรบ้างเราลองไปชมกัน
[อ่านต่อ]

iPad Mini 4 ถูกแยกชิ้นส่วนแล้ว พบแรม 2 GB แต่แบตความจุลดลง

หลังจากเปิดตัวไปได้ไม่นานนักสำหรับ iPad Mini 4 ล่าสุดก็ถูกทางทีมงานแยกชิ้นส่วนระดับเทพอย่าง iFixit จับไปแยกชิ้นส่วยส่องดูอุปกรณ์ภายในกันแล้ว
[อ่านต่อ]

iFixit เอาอีกแล้ว แยกชิ้นส่วน Apple Watch เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หลังจากวาางจำหน่ายอย่างเป็นทางการได้ไม่นาน ก็ถึงคิวที่ทาง iFixit จะนำเอาเจ้า Apple Watch มาทำการแยกชิ้นส่วนให้เห็นภายในกัน แน่นอนว่า ละเอียดทุกขั้นตอนแน่นอน
[อ่านต่อ]

Nexus 7 รุ่น 2 ถูก ifixit แกะแล้ว ได้รับคะแนนความง่ายในการซ่อมอยู่ที่ 7 เต็ม 10

หลังจาก Google เปิดตัว Nexus 7 2 สำหรับปี 2013 ไปเรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่ามันได้กลายเป็นหนึ่งในแท็บเล็ตที่ได้รับความสนใจที่สุดในขณะนี้ไปอย่างง่ายดาย ด้วยสเปคที่อัพเกรดขึ้นจากรุ่นแรกอย่างเห็นได้ชัด ไม่ว่าจะเป็นชิปประมวลผลที่แรงขึ้น, ความจุของ ROM เริ่มต้นที่ 16 GB, หน้าจอที่ความละเอียดสูงถึง 1920 x 1200 รวมไปถึงกล้องหน้า/หลังที่ติดตั้งมาให้พร้อมใช้งาน อีกทั้งด้านของดีไซน์ก็ได้รับการปรับเปลี่ยนให้ดูทันสมัยยิ่งขึ้น และที่สำคัญที่สุดคือราคาเริ่มต้นเพียงแค่ $229 ในสหรัฐ แปลงเป็นเงินไทยแบบตรงๆ ก็อยู่ที่ราวๆ 7,000 …
[อ่านต่อ]

มาชำแหละแยกส่วน iPad 2 และ Smart Cover กันเถอะ :)

ไม่รอดแน่นอนกับสินค้าจาก Apple ที่โดนแกะ ขำแหละ แงะ แยกส่วนเสมอ ไม่ว่าจะเป็น Macbook / iPhone / iPad และในวันนี้กับ iPad 2 และ Smart Cover ซึ่งทางทีมงานของเว็บไซต์ www.ifixit.com?ขาประจำที่ได้ทำหน้าที่แยกส่วน เอาล่ะมาดูกันซิว่าข้างในมันจะประกอบด้วยอะไรบ้าง เมื่อทีมงานของ iFixit ได้ iPad 2 มาก็ได้จัดการชำแหละแยกส่วนกันในวันแรกของการวางจำหน่ายแบบไม่ต้องแคร์ Apple กันทีเดียว …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก