Home Tags Ifixit

Tag: ifixit

แกะ iPhone X โดย ifixit พบมีการออกแบบที่แตกต่างไปจากเดิม

เป็นประจำกันไปแล้วที่ ifixit จะงัดแงะโทรศัพท์รุ่นใหม่ ๆ อยู่เป็นประจำ โดยครั้งนี้เป็นคิวของ iPhone X สุดแพงที่จะทำให้เห็นถึงการออกแบบภายในตัวเครื่อง ซึ่งบอกได้เลยว่ารอบนี้ไม่ธรรมดาเพราะมีการออกแบบภายในที่แปลกและแตกต่างไปจากเดิม เริ่มจากเรื่องของแบตเตอรี่ของ iPhone X...

แกะไส้ใน iPhone 8 โดย ifixit ได้คะแนนการแกะน้อยกว่าเดิม 6/10 คะแนน

หลังจากที่เราได้เห็นการทรมาณตัวเครื่อง iPhone 8 ในแบบต่าง ๆ ไปแล้วตอนนี้ก็ถึงเวลาแล้วที่เราจะได้ดูการออกแบบภายใน iPhone 8 กันอย่างจริงจัง โดย iFixit...

ชมคลิปแกะเครื่อง LG G5 ที่ถูกยกย่องโดย iFixit ว่าแกะง่าย คว้าคะแนนซ่อมง่าย 8/10 !!

iFixit เป็นเว็บไซต์ที่ชอบแกะเครื่องสมาร์ทเพื่อสำรวจฮาร์ดแวร์ภายในเครื่องและประเมินเกี่ยวกับความยากง่ายในการซ่อม โดยล่าสุดสมาร์ทโฟนอย่าง LG G5 ได้เปิดตัวมาพร้อมกับความสามารถที่เปลี่ยนโมดูลได้หลากหลาย จึงเป็นเหตุผลที่ทาง iFixit ทำการแกะเครื่อง LG G5...

iFixit แยกชิ้นส่วน Nexus 6P พบแกะอย่างยาก งานนี้ใครจะซ่อม เตรียมหนาวได้เลย

เรียกกันได้ว่าต่างกันราวฟ้ากับเหวเลยกับความยากในการแยกชิ้นส่วนระหว่าง 2 Nexus ตัวใหม่จากทาง Google อย่าง LG Nexus 5X และ Huawei Nexus 6P ซึ่งทั้งคู่ต่างก็ถูกทาง iFixit จับมาแยกชิ้นส่วนไปหมดแล้ว ซึ่งผลที่ออกมาต่างกันมานั่นคือ Nexus 5X ได้คะแนนการแยกชิ้นส่วนไปถึง 7 เต็ม 10 นั่นหมายความวว่าแยกชิ้นส่วนได้ง่ายพอสมควร ทำให้การซ่อมไม่เป็นเรื่องยากเท่าไหร่นัก แต่ทาง Nexus 6P กลับทำได้แค่ 2 เต็ม 10 เรียกได้ว่าแกะยากมาก และเสี่ยงต่อความเสียหายสุดๆ ซึ่งถ้าดูขั้นตอนการแกะแล้วก็คงจะรู้สึกเช่นเดียวกัน

iFixit จับ iPhone 6s Plus มาแยกชิ้นส่วน งานนี้ใช้ฮาร์ดแวร์อะไรบ้าง เห็นหมดเลย

หลังจากสัปดาห์ที่แล้ว iFixit ได้ทำการแยกชิ้นส่วนของ iPhone 6s ไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำให้เราได้เห็นอะไรหลายๆอย่างเลยทีเดียว พร้อมทั้งรู้สเปคหลายๆจุดที่ทาง Apple ไม่ยอมบอกเราด้วย และล่าสุดจากคำเรียกร้องจำนวนมากทาง iFixit ก็ได้ตัดสินใจทำการแยกชิ้นส่วน iPhone 6s Plus อีกรุ่นหนึ่งเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จะแตกต่างจาก iPhone 6s อย่างไรบ้างเราลองไปชมกัน

iPad Mini 4 ถูกแยกชิ้นส่วนแล้ว พบแรม 2 GB แต่แบตความจุลดลง

หลังจากเปิดตัวไปได้ไม่นานนักสำหรับ iPad Mini 4 ล่าสุดก็ถูกทางทีมงานแยกชิ้นส่วนระดับเทพอย่าง iFixit จับไปแยกชิ้นส่วยส่องดูอุปกรณ์ภายในกันแล้ว

iFixit เอาอีกแล้ว แยกชิ้นส่วน Apple Watch เป็นที่เรียบร้อยแล้ว

หลังจากวาางจำหน่ายอย่างเป็นทางการได้ไม่นาน ก็ถึงคิวที่ทาง iFixit จะนำเอาเจ้า Apple Watch มาทำการแยกชิ้นส่วนให้เห็นภายในกัน แน่นอนว่า ละเอียดทุกขั้นตอนแน่นอน

Nexus 7 รุ่น 2 ถูก ifixit แกะแล้ว ได้รับคะแนนความง่ายในการซ่อมอยู่ที่ 7 เต็ม 10

หลังจาก Google เปิดตัว Nexus 7 2 สำหรับปี 2013 ไปเรียบร้อยแล้ว แน่นอนว่ามันได้กลายเป็นหนึ่งในแท็บเล็ตที่ได้รับความสนใจที่สุดในขณะนี้ไปอย่างง่ายดาย ด้วยสเปคที่อัพเกรดขึ้นจากรุ่นแรกอย่างเห็นได้ชัด...

มาชำแหละแยกส่วน iPad 2 และ Smart Cover กันเถอะ :)

ไม่รอดแน่นอนกับสินค้าจาก Apple ที่โดนแกะ ขำแหละ แงะ แยกส่วนเสมอ ไม่ว่าจะเป็น Macbook / iPhone /...

MOST POPULAR

HOT NEWS