Home Tags IFA 2011

Tag: IFA 2011

เปิดตัว KT Spider สมาร์ทโฟนสายพันธุ์ฟิวชั่น รวมร่างเป็นแล็ปท็อป แท็บเล็ต จอยเกม ได้ในเครื่องเดียว

ถ้าคุณยังจำ Motorola Atrix ที่เปิดตัวพร้อมกับการเอาเครื่องไปเสียบกับ Docking Station เพื่อใช้งานเป็นแล็ปท็อปได้ (เรียกว่า WebTop) หรือคอนเซปต์โฟนอย่าง Asus Padfone ที่สามารถประกอบร่างเป็นแท็บเล็ตได้ ในวันนี้ Korea Telecom ได้เปิดตัวสมาร์ทโฟนที่สามารถทำได้ทุกอย่างที่กล่าวมาเบื้องต้นในชื่อว่า KT Spider (System)

KT Spider เป็นสมาร์ทโฟนกำลังแรงสูงด้วยพลังขับเคลื่อนระบบปฏิบัติการ Android 2.3.4 ด้วยซีพียูสองคอร์ Qualcomm MSM8260 1.5 GHz พร้อมหน้าจอสัมผัสขนาด 4.5 นิ้วความละเอียดสูงถึง 1280 x 800 พิกเซล (WVGA) กล้องหน้าหลัง 8 ล้านพิกเซล และ 3 ล้านพิกเซล มีความจุอยู่ที่ 16GB และ RAM 1GB พร้อมการเชื่อมต่อครบครัน ให้แบตเตอรี่มาพอสมควรที่ 1,710 mAh แถมยังบางเพียง 9.34 มม. และหนักราว 141 กรัม แต่ยังไม่จบแค่นั้น?

android-kt-spiderpad-1

อย่างที่เห็นในภาพ เจ้า KT Spider สามารถต่อกับ Laptop Dock เพื่อกลายร่างเป็นแล็ปท็อปขนาดหน้าจอ 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล และมีแบตเตอรี่อีกถึง 6,400 mAh (น่าจะใช้ชาร์จแบตฯ โทรศัพท์ในระหว่างเชื่อมต่อได้ด้วย) ตัวด็อกกิ้งเองมีความหนาเพียง 14.5 มม. และหนัก 850 กรัม (ไม่รู้ว่ารวมโทรศัพท์ไปรึยัง) โดยจุดที่เชื่อมต่อกับด็อกกิ้งคือส่วนที่ควรจะเป็นทัชแพดของแล็ปท็อป คาดว่าน่าจะสามารถใช้งานเป็นทัชแพดได้ด้วย

android-kt-spiderpad-2

ยัง ? ยังไม่จบ เพราะเจ้า KT Spider ยังสามารถแปลงร่างขั้นสองได้ คราวนี้รวมร่างกับ ?Tablet Dock? กลายเป็นแท็บเล็ตขนาด 10.1 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 800 พิกเซล (เหมือนเดิม) คาดว่าใช้ระบบปฏิบัติ Android 3.x Honeycomb ที่มีการปรับแต่งไปแล้ว จากหน้าจอแสดงให้เห็นว่ายังโทรออกได้ด้วย! นอกจากนี้ในแท็บเล็ตยังมีแบตเตอรี่ 6,400 mAh เหมือนกับแล็ปท็อปด็อกกิ้ง แต่จะบางกว่าอยู่ที่ 12.5 มม. และเบากว่าที่ 678 กรัม (ไม่รู้ว่ารวมน้ำหนักโทรศัพท์ไปแล้วรึยังเหมือนเดิม) เป็นไปได้ว่าตอนที่ออกขายจริงอาจรัน Android รุ่นใหม่อย่าง Ice Cream Sandwich ก็เป็นได้

android-kt-spiderpad-3

สำหรับขาเกมเมอร์ KT Spider สามารถสวมกับจอยสติ๊ก ที่เรียกว่า ?Handheld Dock? เพื่อตอบสนองการเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพกว่าเดิม (เล่นเกมบนจอสัมผัสมันไม่สุดจริงนะ) ที่ต้องลุ้นคือจะมีเกมค่ายไหนที่สนับสนุนการใช้งานแบบนี้บ้าง หรือจะเกิดปัญหาขึ้นเหมือนกับตอนที่ Sony Ericsson ออก Xperia Play ซ้ำรอยก็ต้องรอดูกันต่อไป

นอกจาก Dock ทั้งสามแบบที่ว่ามาก็ยังมีแบบสุดท้ายคือต่อกับ Multimedia Dock เพื่อเชื่อมต่อกับอุปกรณ์ภายนอกเช่น ทีวี หรือเครื่องเล่นต่างๆ มีหน้าตาเหมือนกับด็อกกิ้งทั่วไปแทบทุกประการ โดยในการเชื่อมต่อกับด็อกกิ้งต่างๆ จะใช้พลังขับเคลื่อนจากซีพียู และแรมของตัวเครื่อง KT Spider เพียงอย่างเดียว เรียกได้ว่าแรงจริงๆ

เครือค่าย Korea Telecom เจ้าของเครื่องที่ว่านี้วางแผนจะขาย KT Spider ในประเทศญี่ปุ่นช่วงปลายปีนี้ แต่ราคายังไม่มีการประกาศออกมา ส่วนจะวางขายที่ประเทศอื่นไหม ต้องรอการแจ้งในภายหลังครับ

 

ที่มา : Svet Androida

เปิดตัว KT Spider สมาร์ทโฟนสายพันธุ์ฟิวชั่น รวมร่างเป็นแล็ปท็อป แท็บเล็ต จอยเกม ได้ในเครื่องเดียว

ถ้าคุณยังจำ Motorola Atrix ที่เปิดตัวพร้อมกับการเอาเครื่องไปเสียบกับ Docking Station เพื่อใช้งานเป็นแล็ปท็อปได้ (เรียกว่า WebTop) หรือคอนเซปต์โฟนอย่าง Asus...

ทดลองวาดรูปบน Samsung Galaxy Note เจ๋งขนาดไหน มาดูกัน

หลังจากได้เห็นข่าวของ Samsung Galaxy Note ไป เชื่อว่าหลายๆท่านคงอยากลองวาดรูปแน่ๆ เนื่องด้วยขนาดจอที่พอดิบพอดีกับการเป็นสมุดโน๊ต

ควันหลง IFA : Acer เปิดตัว Ferrari Liquid Mini ม้าผยองพันธุ์จิ๋ว และ W4...

เป็นอีกเจ้าหนึ่งที่ไม่ค่อยคึกคักนักในงาน IFA 2011 ประจำปีนี้ (ก็พี่เล่นเปิดตัวแต่ UltraBook) แอบแซมๆ เปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ Android หนึ่งเครื่องที่เน้นจุดเด่นคือมันเป็น ?Ferrari? Acer...

แท็บเล็ตล่องหน ! Samsung จัดการเอา Galaxy Tab 7.7 ออกจากงาน IFA ซะดื้อๆ

หลังจาก Samsung เปิดตัวแท็บเล็ตรุ่นใหม่ นั่นคือ Samsung Galaxy Tab 7.7 ไปได้ไม่กี่วัน ปรากฏว่าในงาน IFA งานเดียวกับที่พึ่งจะเปิดตัวไป

Lenovo เปิดตัว A1 แท็บเล็ต 7 นิ้วราคาย่อมเยา

ก่อนหน้านี้เราคงเคยได้เห็นข่าวแท็บเล็ตราคาถูกจากจีนมามากมาย ซึ่งมักจะมีสเปคแบบพิกลพิการ ขาดนั่นขาดนู่น และสำคัญที่สุดคือไม่มี แอพฯ ของ Google ที่ให้สำหรับเครื่องที่ผ่านมาตรฐาน (หรือที่เรียกย่อๆ ว่า GMS)...

Toshiba เปิดตัวแท็บเล็ตสุดบาง AT200 เพียง 7.7 มม.

มีภาพหลุดมานิดหน่อยก่อนงานเริ่มเหมือนกับสำหรับ Toshiba และแล้วก็เปิดตัวอย่างเป็นทางการในงาน IFA 2011 สำหรับแท็บเล็ตบางเบาอย่าง AT200 ที่ชูจุดเด่นคือความบางเพียง 7.7 มม. ด้วยขนาดหน้าจอ...

รวมเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ Samsung ในงาน IFA 2011 : Galaxy Tab 7.7 + Galaxy...

ก่อนเริ่มงาน Unpacked ของ Samsung เพียงชั่วโมงเศษๆ ก็มีรูปของสองเครื่องคูหูที่ This is my next ไปค้นบนแอพฯ...

Sony Ericsson Xperia Arc S มาแน่ตุลาคมนี้ , เผยราคา Sony Tablet S...

ในงาน IFA 2011 ที่จะจัดขึ้นในอีกไม่กี่วันนี้ ทาง Sony Ericsson ก็เตรียมของไปเปิดตัวด้วยเช่นกัน ซึ่งหนึ่งในนั้นก็คือ Sony Ericsson Xperia Arc S นั่นเอง

คำตอบสำหรับจอยักษ์สีจี๊ด = Super AMOLED HD แล้วมายลตัวจริงต้นเดือนหน้าในงาน IFA

ก่อนหน้านี้เราได้เห็นแท็บเล็ตตัวต้นแบบของ Samsung ที่ใช้หน้าจอแบบ AMOLED ขนาดใหญ่ถึง 7 นิ้ว แต่จนแล้วจนเล่าเราก็ยังไม่ได้เห็นจอ AMOLED ที่ขนาดใหญ่ และความละเอียดสูงเกิน...

MOST POPULAR

HOT NEWS