iCloud

[Tips] เพิ่มความปลอดภัยด้วยการล็อกอิน 2 Step ทั้ง Gmail , Facebook และ iCloud

ทุกวันนี้ไม่ว่าจะมีบัญชีอะไร มันก็จะมารวมอยู่ภายในสมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวเท่านั้น แต่ถ้าหากวันหนึ่งมันถูกโจรกรรมไป หรือโดนแฮครหัสผ่านไปแบบไม่ทันรู้ตัวล่ะจะเกิดอะไรขึ้น ? วันนี้เราจึงมีวิธีเพิ่มความปลอดภัยของบัญชีโดยการ log in แบบ 2 ขั้นตอน ทั้ง 3 บัญชีนั่นก็คือ Gmail , Facebook และ iCloud  มาฝากเพื่อน ๆ ให้ลองทำตามดูครับ Gmail สำหรับ Gmail ขั้นตอนแรกคลิกที่นี่เพื่อเริ่มต้น เพื่อน ๆ จะพบกับคำอธิบายเกี่ยวกับประโยชน์ของการยืนยันสองขั้นตอน คลิกที่ปุ่มเริ่มต้นใช้งานได้เลย … [อ่านต่อ]

จ้ะ !! ซีอีโอ BlackBerry ประกาศมั่น ระบบของตนเจ๋งจริง ไม่มีรั่วแบบ iCloud แน่นอน 100%

นับตั้งแต่มีภาพหลุดจาก iCloud ออกมาสั่นสะเทือนโลกออนไลน์ ก็ดูเหมือนเรื่องความปลอดภัยในการเก็บข้อมูลบน cloud จะถูกพูดถึงกันอย่างจริงจังมากขึ้น และเมื่อดูสถิติที่ผ่านๆ มา จะเห็นว่าเราแทบไม่พบข่าวข้อมูลรั่วไหลจากระบบของ BlackBerry เลย ในข่าวนี้ก็ดูเหมือนจะยิ่งเป็นการตอกย้ำความปลอดภัยของ BlackBerry เข้าไปอีก เมื่อ John Chen ซีอีโอของ BlackBerry ได้ให้สัมภาษณ์กับทาง Yahoo ไว้ในหลายๆ ประเด็น หนึ่งในเรื่องที่มีการพูดคุยกันก็คือเรื่องความปลอดภัยของระบบจาก BlackBerry ซึ่ง Chen ให้สัมภาษณ์ด้วยความมั่นใจเลยว่า จะไม่มีทางเกิดเหตุแบบเดียวกับ … [อ่านต่อ]

การ Restore ข้อมูลจาก iCloud ด้วย iPad

เหมาะสำหรับผู้ที่เคยใช้ iPad มาก่อน และมีการแบ็คอัพข้อมูลไว้ก่อนแล้วใน iCloud คุณสามารถรีสตอร์ข้อมูลเพื่อเรียกคืนข้อมูลทั้งหมดกลับคืนมาผ่านทาง Wi-Fi ไม่ว่าจะอยู่ที่ใดในโลกข้อมูลทุกๆอย่างที่เคยทำการแบ็คอัพไว้ก็จะคืนมาพร้อมใช้งาน โดยไม่ต้องต่อกับคอมพิวเตอร์ การรีสตอร์ข้อมูลจาก iCloud ด้วย Wi-Fi ในขั้นตอน Set up iPad เลือก Set up as New iPad แล้วแตะ Next จากนั้นเลือก Restore from iCloud … [อ่านต่อ]

เริ่มต้นกับการใข้งาน iPad ด้วย iCloud

iCloud คือบริการเก็บ อัพเดต? ซิงค์ แบ็คอัพ และรีสตอร์ข้อมูลแบบไร้สายฟรีจากทาง Apple ทำงานโดยทำงานอัตโนมัติ ครอบครุมทั้งการอัพเดต? ซิงค์ แบ็คอัพ และรีสตอร์ ทั้งหมด รวมไปถึงการค้นหาตำแหน่งเมื่อ iPad ของคุณสูญหายไป ? ? เมื่อมีการอัพเดท หรือแก้ไขข้อมูลต่างๆ จะถูกซิงค์ไปยัง iPhone, iPad, iPod ที่ใช้ Apple ID เดียวกันทั้งหมดโดยอัตโนมัติแบบไร้สายผ่านทางอินเทอร์เน็ต ไม่ต้องเชื่อมต่อ … [อ่านต่อ]

iCloud คืออะไร และมีประโยชน์ต่อผู้ใช้ผลิตภัณฑ์ Apple อย่างไรบ้าง

iCloud คืออะไร ? iCloud คือระบบศูนย์กลางในรูปแบบกลุ่มเมฆของ Apple มีหน้าที่หลักในการเป็นตัวกลางเก็บข้อมูลของผู้ใช้สำหรับซิงค์เข้ากับอุปกรณ์ของผู้ใช้เอง [อ่านต่อ]

หลุด !! คู่มือพนักงาน Apple Genius มีคำต้องห้ามที่ห้ามให้ลูกค้าได้ยิน / พนักงานได้ iCloud ฟรี 50 GB

เชื่อว่าน่าจะมีบางคนอยากไปทำงานเป็นพนักงานประจำ Genius Bar ของ Apple Store กันบ้างล่ะ เมื่อล่าสุดมีคู่มือสำหรับพนักงาน Apple Genius [อ่านต่อ]

Apple Support มีส่วนช่วยแฮคเกอร์ แฮคไปลบข้อมูลทั้ง iPhone, iPad และ MacBook แบบไม่ตั้งใจ

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา นักเขียนจากเว็บข่าวชื่อดังในต่างประเทศอย่าง Wired นามว่า Mat Honan ได้ประกาศว่าบัญชี iCloud ของตนเองถูกแฮค [อ่านต่อ]

Apple ขยายบริการ iTunes in the Cloud สำหรับภาพยนตร์ให้ประเทศไทยแล้ว !!!

ช่วงนี้เป็นช่วงที่ Apple เริ่มขยายฐานตลาดการให้บริการเกี่ยวกับสื่อออนไลน์และบริการพื้นที่เก็บข้อมูลอย่าง iCloud ของตนเป็นอย่างมาก [อ่านต่อ]

iCloud อีกหนึ่ง Feature ของ iOS 5 ที่ไม่ธรรมดา

จริงๆระบบนี้มันมีมาพักใหญ่ๆแล้วครับ มาตั้งแต่ iOS 5 แล้วแต่ Apple ไม่ค่อยโปรโม้ตเยอะเท่ากับ Siri มาตอนเปิดตัว iOS 5 แล้วก็เงียบหายไป ทั้งๆที่เป็น Feature ที่ผมคิดว่าค่อนข้างใช้ได้จริงและมีประโยชน์มาก [อ่านต่อ]