Tag: Huawei Nexus 6P

Nexus 6P เกิดปัญหาหลังจากอัพเดท Android 7.0 ทำให้เครื่องปิดตัวลงเองแม้แบตเตอรี่จะเหลือกว่า 60 % !!

ในขณะที่ iPhone 6s มีปัญหาของแบตเตอรี่อยู่นั้น ดูเหมือนว่า Nexus 6P ก็จะพบปัญหาในเรื่องนี้เช่นเดียวกัน ซึ่งตัวเครื่องนั้นจะปิดตัวลงทันทึแม้ว่าขนาดของแบตเตอรี่จะเหลืออยู่ที่ 60 % ก็ตาม โดยเหล่าผู้ใช้งาน Nexus 6P ได้ร้องเรียนเกี่ยวกับปัญหาที่เกิดขึ้นบนเว็บไซต์ติดตามปัญหา AOSP ซึ่งได้เผยว่าปัญหานี้เกิดขึ้นหลังจากที่อัพเดทเป็น Android 7.0 Nougat โดยทำให้ Nexus 6P ปิดตัวลงได้ตลอดเวลา แม้ว่าจะมีแบตเตอรี่อยู่ที่ 10 % ถึง 60 …
[อ่านต่อ]

รู้หมือไร่? Nexus 6P และ 5X เป็นสมาร์ทโฟนที่ Google ทุ่มเทดีไซน์อย่างเต็มที่ในเวลาเพียง 7 เดือนเท่านั้น

เป็นที่รู้ๆกันว่าสำหรับชื่อ Nexus นั้นก็จะหมายถึงสมาร์ทโฟนที่ทาง Google เป็นผู้พัฒนาเองโดยตรง ซึ่งนอกจากจะได้รับการอัพเดตจากทาง Google โดยตรงอย่างต่อเนื่อง และก่อนใครแล้ว ใน Nexus 5X และ 6P ที่พึ่งออกมาในปีนี้ ทาง Google ถึงกับบอกเลยว่าเราใส่ใจกับการออกแบบอย่างมาก
[อ่านต่อ]

ข่าวลือ!!ปีหน้าอาจมีมือถือ Nexus จาก Huawei ที่มาพร้อม Snapdragon 820!!

หลังจากการเปิดตัวและวางจำหน่ายของ Huawei Nexus 6P อย่างเป็นทางการก็ได้สร้างความสนใจให้แก่คนเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีกระแสตอบรับที่ดีในหลายๆ ประเทศอีกด้วย เรียกว่าความสัมพันธ์ระหว่าง Huawei และ Google นับวันดูเหมือนจะแน่นแฟ้นขึ้นไปเรื่อยๆ และล่าสุดได้มีข่าวลือออกมาให้เรานั้นได้อัพเดทกันอิกครั้งว่าทาง Google อาจให้ Huawei เป็นผู้ผลิตมือถือ Nexus รุ่นต่อไปในปี 2016 ที่จะมาพร้อมกับซีพียู Snapdragon 820 อีก ด้วยซึ่งข่าวนี้ยังเป็นเพียวข่าวลือเท่านั้น เพราะทาง Huawei นั้นก็มีชิพเซ็ทเป็นของตัวเอง อย่างเช่น …
[อ่านต่อ]

ทดสอบกล้อง Huawei Nexus 6P ถ่ายในที่แสงยาก @Razer Store Thailand

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา แอดมินได้รับเกียรติจากทาง Razer ให้ไปร่วมงานเปิดร้าน Razer Store Thailand แห่งที่ 3 ของโลก ณ ศูนย์การค้า Central World โดยงานที่แอดมินได้ไปนั้นเป็นรอบสื่อ ซึ่งก็มีสื่อไอทีไปกันแทบทุกเจ้า แล้วเว็บมือถืออย่าง SpecPhone.com จะมีอะไรเกี่ยวข้องกับ Razer ที่เป็นเกมมิ่งเกียร์ล่ะเนี่ย ตอนแรกแอดมินตั้งใจว่าจะเขียนเป็นบรรยากาศงานเปิดตัว พร้อมกับพรีวิว Razer Nabu X อุปกรณ์สวมใส่จากทาง Razer ที่เชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน …
[อ่านต่อ]

เปรียบเทียบภาพถ่าย Huawei Nexus 6P กับ iPhone 6s Plus ที่ความละเอียด 12 ล้านพิกเซล

ถ้าใครได้ติดตามแฟนเพจ SpecPhone จะเห็นว่าเมื่อวานแอดมินได้ไปซื้อ Huawei Nexus 6P เพื่อที่จะมารีวิว (และใช้งานด้วย) และก่อนที่บทความรีวิวตัวเต็มจะคลอดออกมานั้นก็ต้องขอเวลาให้แอดมินได้ลองเล่น Huawei Nexus 6P เสียก่อน เพราะฉะนั้นระหว่างที่รอแอดมินเทสเครื่อง Huawei Nexus 6P ก็เลยจะขอสปอยไปเรื่อยๆ อย่างวันนี้ก็จะมีตัวอย่างภาพถ่ายจาก Huawei Nexus 6P พร้อมเปรียบเทียบกับตัวท็อปของฝั่ง iOS อย่าง iPhone 6s Plus มาฝากกัน …
[อ่านต่อ]

iFixit แยกชิ้นส่วน Nexus 6P พบแกะอย่างยาก งานนี้ใครจะซ่อม เตรียมหนาวได้เลย

เรียกกันได้ว่าต่างกันราวฟ้ากับเหวเลยกับความยากในการแยกชิ้นส่วนระหว่าง 2 Nexus ตัวใหม่จากทาง Google อย่าง LG Nexus 5X และ Huawei Nexus 6P ซึ่งทั้งคู่ต่างก็ถูกทาง iFixit จับมาแยกชิ้นส่วนไปหมดแล้ว ซึ่งผลที่ออกมาต่างกันมานั่นคือ Nexus 5X ได้คะแนนการแยกชิ้นส่วนไปถึง 7 เต็ม 10 นั่นหมายความวว่าแยกชิ้นส่วนได้ง่ายพอสมควร ทำให้การซ่อมไม่เป็นเรื่องยากเท่าไหร่นัก แต่ทาง Nexus 6P กลับทำได้แค่ …
[อ่านต่อ]

ภาพตัวอย่างชุดแรกจากกล้องของ Nexus 5X และ Nexus 6P

หลังจากเปิดตัวไปกับสมาร์ทโฟนตระกูล Nexus ใหม่ทั้ง 2 ตัวอย่าง LG Nexus 5X และ Huawei Nexus 6P ที่มาพร้อมกับสเปคที่ดูดี และแรงมากพอสมควรเลยทีเดียว ซึ่งวันนี้เราจะมาพูดถึงในส่วนของกล้องกัน
[อ่านต่อ]

ถ้าหาก Nexus 6P แพงไป ซื้อ Nexus 6 มาใช้ก็ได้ แรงอยู่เหมือนกัน

สาเหตุส่วนใหญ่ของคนที่เลือกใช้โทรศัพท์มือถือ Nexus ก็คือการที่ได้รับประกันว่า โทรศัพท์มือถือของเราจะได้รับการอัพเดต ที่รวดเร็วกว่ารุ่นใดๆ ในโลก และที่สำคัญกว่านั้น คือราคาที่ออกได้ถูก สมกับสเปคตัวเครื่อง ยกเว้น Motorola Nexus 6 ที่ราคาเปิดตัวมาทำเราอึ้งกันเลย แต่ก็นั่นแหละครับ Motorola เค้าจัดมาเต็มจริงๆ แต่ข้อเสียของมันก็มีอยู่คือ หน้าจอที่อาจจะมีขนาดใหญ่เกิน ทำให้ยากสำหรับการพกพา แต่การใช้งานโดยรวมแล้วถือว่าโอเคเลยทีเดียว ถ้าราคามันถูกกว่านี้หน่อย   สเปค Nexus 6 ขนาดเครื่อง 159.3 x …
[อ่านต่อ]

9 ความแตกต่าง ระหว่าง Google Nexus 5X และ Nexus 6P

ปีนี้ Google ประกาศเปิดตัว Nexus พร้อมกันถึงสองรุ่น เพื่อตอบสนองลูกค้าสองกลุ่ม สำหรับคนที่ต้องการมือถือจอเล็ก ราคาไม่แพง กับคนที่ต้องการมือถือสเปคสูง และพรีเมี่ยม ทำให้ออกมาเป็นรุ่น Nexus 5X และ Nexus 6P สำหรับสาวก Android ที่ชื่นชอบมือถือ Nexus แล้วรับรองว่า ได้จัดสักตัวแน่นอนครับ อีกหนึ่งอย่างที่มาใน Nexus สองรุ่นนี้คือเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือด้านหลังเครื่อง เพื่อเพิ่มความปลอดภัยของข้อมูลผู้ใช้อีกด้วย เอาเป็นว่า สองรุ่นนี้จะมีอะไรแตกต่างกันบ้าง 9 …
[อ่านต่อ]

ZTE บอก ดีไซน์ของ Huawei Nexus 6P ดูคล้ายๆ ZTE Grand S (Athena) นะจ๊ะ

หลังจากเผยโฉมมาอย่างเป้ฯทางการสำหรับ Huawei Nexus 6P ที่หลายๆคนอาจจะรู้สึกถึงความแปลกใหม่ในดีไซน์ของตัวเครื่องที่มีแถบสีดำพาดอยู่บริเวณด้านหลังส่วนบนของเครื่อง ตรงตำแหน่งของกล้องหลังและเซนเซอร์ต่างๆ ซึ่งก็ถือว่าเป็นดีไซน์ที่แตกต่างไปจากสมาร์ทโฟนในปัจจุบันพอวมควร และก็ถือว่าดูดีใช้ได้เลยทีเดียว แต่ล่าสุดทางหัวหน้าฝ่ายการตลาดของ ZTE อย่าง Lu Qian Hao ได้ออกมาโพสบน Weibo ว่าจริงๆแล้วดีไซน์นี้มันไม่ได้ใหม่แต่อย่างใด
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก