Home Tags HTC One X

Tag: HTC One X

พรีวิว HTC One X+ : จอใหญ่ เสียง Beats พร้อมรูปลักษณ์แบบ HTC

ต้องขออภัยด้วยนะครับที่ช่วงที่ผ่านมา ทางเว็บ SpecPhone เราห่างหายไปจากการรีวิว/พรีวิวไปเสียนาน คราวนี้เรากลับมาพร้อมกับการพรีวิวสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นเลยทีเดียว เริ่มจากตัวนี้ก่อนเลย กับ HTC One X+?หนึ่งในสมาร์ทโฟนเรือธงที่วางจำหน่ายตั้งแต่ช่วงปลายปีที่แล้ว เรามาดูกันดีกว่าครับว่า HTC One X+ มีอะไรน่าสนใจบ้าง
HTC One X Review 004

หน้าตาของ HTC One X+ นั้นก็เป็นรูปแบบเดียวกับ HTC One X ที่เป็นรุ่นก่อนหน้าของมัน โดยมีการปรับเรื่องวัสดุบางส่วน รวมไปถึงสเปกในบางจุด โดยสเปกของ HTC One X+ ที่น่าสนใจมีดังนี้

 • ชิปประมวลผล NVIDIA Tegra 3 ความเร็ว 1.7 GHz (HTC One X ตัวเก่าความเร็ว 1.5 GHz)
 • RAM 1 GB
 • หน่วยความจำภายใน 32 GB?ไม่รองรับการใช้งาน microSD
 • จอขนาด 4.7 นิ้ว ความละเอียด 1280 x 720 กระจก Gorilla Glass 2
 • กล้องหลังความละเอียด 8 MP กล้องหน้าความละเอียด 1.6 MP (HTC One X รุ่นเดิมกล้องหน้าความละเอียดเพียง 1.3 MP)
 • วัสดุหลักเป็นโพลีคาร์บอเนต เคลือบผิวด้วยยาง
 • ราคา 21,900 บาท
 • สเปกเต็มๆ

HTC One X Review 001

HTC One X Review 003 HTC One X Review 002

หน้าตาโดยรวมของ HTC One X+ นั้นคล้ายคลึงกับ HTC One X แต่มีจุดที่สังเกตได้ง่ายมากก็คือแถบของปุ่มสั่งงานแบบสัมผัสทั้งสามปุ่ม ที่จะเป็นสีแดง ต่างจากรุ่นเดิมที่เป็นสีขาว

HTC One X Review 019 HTC One X Review 020

ตรงสันขอบด้านข้างของจอถูกออกแบบมาให้เป็นกระจกโค้งลงไปชนกับขอบโพลีคาร์บอเนต ซึ่งความโค้งของกระจกตรงนี้ถือว่าทำออกมาได้ดี ให้ความรู้สึกเป็นธรรมชาติและเป็นมิตรกับนิ้วเวลาจับ รับเข้ากับรูปทรงของด้านข้างและฝาหลังที่โค้งรับกับมือพอดิบพอดี จัดว่าเป็นสมาร์ทโฟนที่จับใช้งานได้ง่ายตัวหนึ่งทีเดียว

HTC One X Review 021

HTC One X Review 017 HTC One X Review 018

หน้าจอของ HTC One X+ นั้นยังคงใช้งานพาเนลแบบ IPS เช่นเดียวกับรุ่นเก่า ให้สีสันที่ค่อนข้างสด สู้แสงได้ดีในระดับหนึ่ง

HTC One X Review 005

HTC One X Review 009 HTC One X Review 028
HTC One X Review 007 HTC One X Review 006

ด้านหลังของ HTC One X+ เป็นจุดที่แยกความแตกต่างจาก HTC One X ได้ดีที่สุด จะเห็นได้ทั้งจากตรงขอบของเลนส์กล้องหลังที่เป็นสีแดงตัดกับพื้นหลังสีดำอมน้ำตาลอย่างชัดเจน รวมไปถึงโลโก้ Beats ด้านล่างที่ถูกปรับตำแหน่งออกมาให้เด่นขึ้นกว่ารุ่นเก่า ส่วนของผิวสัมผัสของฝาหลังนั้นก็แตกต่างออกไป เนื่องด้วยมีการเคลือบพื้นผิวให้มีลักษณะเป็นแบบซอฟท์ทัช ทำให้สามารถจับได้ถนัดมือมากยิ่งขึ้น แต่ก็อาจก่อให้เกิดร่องรอยขีดข่วน รวมไปถึงคราบเหงื่อจากนิ้วมือเกาะติดได้ง่ายพอสมควร อีกทั้งยังไม่สามารถแกะฝาหลังออกได้เช่นเดียวกับรุ่นเก่าด้วย

ด้านของถาดใส่ไมโครซิมการ์ดจะอยู่ด้านบนของตัวเครื่อง ซึ่งต้องใช้เข็มจิ้มในช่องข้างๆ ถาดจึงจะเด้งออกมา ส่วนจุดโลหะสีทองๆ 5 จุดนั้น เป็นจุดสำหรับเชื่อมต่อกับชุด dock ครับ (จำหน่ายแยกและไม่มีจำหน่ายในไทย)

HTC One X Review 010 HTC One X Review 013
HTC One X Review 011 HTC One X Review 012
HTC One X Review 015 HTC One X Review 016

ด้านขวาของตัวเครื่องนั้นมีแผงปุ่มปรับความดังเสียง ด้านซ้ายมีเพียงพอร์ต microUSB สำหรับชาร์จไฟและซิ้งค์ข้อมูล ส่วนด้านบนมีปุ่มล็อคหน้าจอ ช่องเสียบหูฟังขนาด 3.5 มิลลิเมตรและไมค์ตัดเสียงรบกวน ปิดท้ายด้วยด้านล่างที่มีเพียงช่องรับเสียงของไมค์หลักครับ

ความรู้สึกการใช้งาน HTC One X+ นั้น ส่วนตัวผมว่าเป็นสมาร์ทโฟน Android ที่ดีรุ่นหนึ่งเลยทีเดียว ทั้งด้วยขนาดจอที่ใหญ่สบายตา ความละเอียดระดับ HD รอมโดยรวมก็ไม่พบปัญหาอะไรอย่างที่ HTC One X เคยเจอ ใช้งานทั่วๆ ไปลื่นดี ด้วยพลังของชิปประมวลผล Tegra 3 ที่ทำงานได้ความเร็วสูงสุด 1.7 GHz ซึ่งสามารถรองรับการใช้งานไม่ว่าจะทั้งแอพพลิเคชันหรือเกมในปัจจุบันได้อย่างไม่มีปัญหา

กล้องถ่ายภาพก็ถือว่าอยู่ในระดับที่ค่อนข้างดี มีอาการ WB ไม่ตรงบ้างในบางจุด แต่ในเรื่องของการใช้งานนั้น พบว่าสามารถทำได้ดีกว่า HTC One X รุ่นพี่ของมันพอสมควร โดยเฉพาะเรื่องของความเร็วในการตอบสนองการใช้งานของผู้ใช้ เช่นเดียวกับการใช้งานแบตเตอรี่ที่พบว่าสามารถใช้งานได้นานกว่า HTC One X อย่างเห็นได้ชัด ซึ่งในจุดนี้น่าจะมีผลมาจากการปรับปรุงด้านซอฟต์แวร์ของ HTC เอง ดังนั้นใครที่ลังเลว่าจะซื้อ HTC One X หรือ HTC One X+ ดี ณ จุดนี้แนะนำว่ายอมเพิ่มเงินเป็น HTC One X+ ดีกว่าครับ

HTC One X Review 023

HTC One X Review 026 HTC One X Review 025

แน่นอนว่ามาพร้อมกับโลโก้ Beats ก็ย่อมต้องได้รับความคาดหวังว่าเสียงจะดี ซึ่ง HTC One X+ นี้ก็มาพร้อมกับระบบ Beats Audio โดยจากการทดสอบการใช้งานแบบเปิดใช้งาน Beats Audio พบว่าเสียงที่ได้จากหูฟังนั้นมีน้ำมีนวลดี เบสมาเป็นลูกๆ เลยทีเดียว ช่วยให้ฟังเพลงได้สนุกพอสมควรเลย แต่ถ้าปิดเมื่อไร จะกลับเป็นว่าเสียงแห้งไป แห้งแบบแปลกๆ กันเลยทีเดียว จนไม่แน่ใจว่าเป็นเพราะซอฟต์แวร์ถูกออกแบบให้ไปตัดเสียงเบสเวลาปิดการทำงานของ Beats Audio หรือเปล่า ทำให้เสียงแห้งแบบแปลกไปจากปกติมากๆ?ดังนั้นถ้าจะใช้งาน แนะนำว่าให้เปิดฟีเจอร์ Beats Audio เอาไว้ด้วยจะดีกว่าครับ

ลำโพงของตัวเครื่องนั้นอยู่ที่ฝาหลังของเครื่อง เสียงที่ออกมาค่อนข้างเบา เสียงฟังนัวๆ เล็กน้อย ไม่เหมาะกับการใช้ฟังเพลงผ่านลำโพงในตัวเครื่องครับ ซึ่งในเรื่องนี้ ผมคิดว่าหาหูฟังมาใช้งานจะดีกว่านะ

HTC One X Review 030

สรุปการพรีวิว HTC One X+

HTC One X+ จัดเป็นสมาร์ทโฟน Android ในกลุ่มเรือธงที่น่าใช้งานตัวหนึ่งเลยทีเดียว เนื่องด้วยทั้งรูปทรงที่ออกแบบมาให้เหมาะกับใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 4.7 นิ้ว ความละเอียดที่กำลังดีสำหรับสมาร์ทโฟนในปัจจุบัน ทั้งยังมีจุดเด่นเหนือสมาร์ทโฟนรุ่นอื่นๆ ในตลาดเช่นระบบเสียงจาก Beats Audio ที่ช่วยให้ฟังเพลงได้สนุกขึ้นพอตัว และที่สำคัญที่สุดคือเป็นรุ่นที่ได้รับการปรับปรุงจาก HTC One X เดิมในหลายๆ ด้าน และแก้ปัญหาต่างๆ ที่พบในรุ่นเก่าได้หมดแล้ว ทำให้ HTC One X+ เป็นสมาร์ทโฟนที่น่าสนใจตัวหนึ่งในตลาดขณะนี้เลยทีเดียว สำหรับคนที่จะหาซื้อมือถือในช่วงนี้

ข้อดี

 • จอใหญ่ สีสันสวยงาม
 • ตัวเครื่องจับได้ถนัดมือ งานประกอบโดยรวมทำได้ดี น้ำหนักค่อนข้างเบา
 • ตอบสนองการใช้งานได้ดี เร็ว ลื่น
 • แก้ปัญหาต่างๆ ที่เคยเกิดขึ้นใน HTC One X ได้แล้ว
 • แบตเตอรี่ทนขึ้น

ข้อสังเกต

 • ผิวหลังแบบซอฟท์ทัชอาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนขึ้นง่าย โดยเฉพาะรอยนิ้วมือ
 • ลำโพงให้เสียงออกมาไม่ค่อยดีเท่าไร
 • ตัวกล้องนูนขึ้นมาจากฝาหลังค่อนข้างมาก เวลาใช้งานหรือวางเครื่องอาจต้องระมัดระวัง
 • เมื่อใช้งานติดต่อกันไปซักพักเครื่องจะมีความร้อนพอสมควร แต่น้อยกว่ารุ่นเก่า

พรีวิว HTC One X+ : จอใหญ่ เสียง Beats พร้อมรูปลักษณ์แบบ HTC

คราวนี้เรากลับมาพร้อมกับการพรีวิวสมาร์ทโฟนหลากหลายรุ่นเลยทีเดียว เริ่มจากตัวนี้ก่อนเลย กับ HTC One X+

แข่งกันแข็ง !! จอ HTC One X ก็ตอกตะปูได้เหมือนกันนะ

ว่ากันว่าสมาร์ทโฟนสมัยนี้นอกจากจะแข่งกันแรงแล้ว อีกเรื่องหนึ่งที่ผู้ผลิตให้ความใส่ใจมากก็คือเรื่องของความอึด ความถึก ความแข็งแรงของตัวเครื่อง

วัดกันตรงๆ ระหว่าง NVIDIA Tegra 3 กับ Snapdragon S4 ใน HTC One...

เชื่อได้ว่าสมาร์ทโฟน Android ที่หลายๆ คนสนใจ และกำลังอยู่ในกระแสน่าจะมีชื่อของ HTC One X อยู่ด้วยแน่ๆ เนื่องมาจากทั้งดีไซน์และสเปกที่โดดเด่นกว่าคู่แข่งอื่นๆ

เทียบกันจะๆ ระหว่างกล้อง HTC One X และ iPhone 4S ใครแจ่มกว่ากัน

สมาร์ทโฟนที่มาเป็นเรือธงของ HTC ในช่วงแรกของปีนี้ ซึ่งได้ทำการเปิดตัวและขายไปแล้วอย่าง HTC One X นั้น ก่อนหน้านี้ทาง HTC ได้เคยบอกไว้ว่านอกจากการพัฒนาในด้านของสเปกแล้ว

HTC One XL เเละ One S อาจจะถูกเลื่อนวันวางจำหน่ายเพราะผลิตตัวประมวลผลไม่ทัน

ตอนนี้มีข่าวว่าทางชิปตัวประมวลผลรุ่นใหม่อย่าง Qualcomm Snapdragon S4 นั้นที่ HTC จ้าง TSMC (Taiwan Semiconductor Manufacturing Company) ผลิตได้ถูกระงับชั่วคราวโดยไม่ทราบสาเหตุ จึงอาจจะทำให้ HTC One XL เเละ One S นั้นถูกเลื่อนวางจำหน่ายออกไปได้

เผยตัวประมวลผลภาพ HTC ImageChip เบื้องหลังของความสวยงามของภาพถ่ายจาก HTC One X เเละ One S

หนึงในเทคโนโลยีใหม่ที่ HTC เปิดตัวมาก็คือ HTC ImageChip ที่เป็นหน่วยประมวลผลภาพ (Image Signal Processor ? ISP) เเยกออกมาต่างหาก ซึ่งยืนยันจากทาง HTC เเล้วว่ามีตัวประมวลผล ImageChip ใน HTC One X เเละ HTC One S ว่าจะออกมามีรูปที่คุณภาพสูงเหมือนกัน

เผยราคาสามสมาร์ทโฟนใหม่ HTC One X, S และ V ขายเมษายนนี้

เพิ่งเปิดตัวไปได้วันเดียว สำหรับซีรีส์ HTC One ล่าสุดก็มีคนไปค้นเจอราคา และวันขายอย่างเป็นทางมาได้แล้ว ซึ่งแหล่งข่าวก็ตามคาดว่าเป็น Clove ร้านขายสมาร์ทโฟนในอังกฤษนั่นเอง

[MWC 2012] HTC ซีรีส์ใหม่ “HTC One” เปิดตัวสามรุ่นรวด One X, One S...

ในงาน MWC 2012 คราวนี้ของ HTC นอกจากจะมาเปิดตัวสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่แล้ว ยังมาเผยซีรีส์ใหม่สำหรับใช้ตั้งเป็นชื่อของสมาร์ทโฟนต่อๆ ไปด้วย ซึ่งไม่ได้ผิดคาด ชื่อที่ใช้นั้นคือ ?HTC One? ที่มาพร้อมกับโลโก้ใหม่ (หน้าตาเหมือนกับเลข 1 รวมกับสระอา)

[MWC 2012] เผยหมดเปลือก สเปค HTC One X แรงด้วย Tegra 3 พร้อมกล้อง...

ถือว่าเป็นการจบข่าวลือต่างๆ ของเจ้า HTC One X (หรือชื่อเดิม HTC Endeavor) เป็นแน่แล้ว หลังจากที่เว็บกรีก FullGSM ได้ลงข้อมูลสเปค และภาพตัวเครื่องสำหรับใช้บนเว็บไซต์ทางการไว้ซะหมดเปลือกเลยทีเดียว

เผยภายเพรสช็อตแรก HTC One X: มีปุ่มบนหน้าจอแล้ว มาพร้อม Sense UI 4.0

หลายคนคงคุ้นกับภาพของเจ้า HTC One X (ชื่อเดิม HTC Endeavor) ในลุคเฉียบคม แต่หลังจากมีข่าวว่าแผงปุ่มด้านล่างที่เคยมีในตอนแรก จะถูกโละออก จะทำเป็นปุ่มบนหน้าจอแทน ตอนนี้ก็มีภาพเพรสของเจ้า HTC One X ออกมาอีกรอบแล้ว คราวนี้มาพร้อมกับ Sense UI 4.0 ด้วย

MOST POPULAR

HOT NEWS