HP Touchpad

Windows 8 รุ่นสมบูรณ์อาจจะเป็นการรวมกันระหว่างพีซี เเท็บเล็ต เเละโทรศัพท์!!

จากในงาน BUILD ที่ Microsoft สร้างกระแสอย่างใหญ่หลวงต่อวงการไอทีด้วยการนำเสนอ Windows 8 ออกสู่สายตาประชาชนอย่างเป็นทางการครั้งแรก [อ่านต่อ]

ปฏิบัติการยำของถูก : Android 2.2.1 ถูกพอร์ทลง HP TouchPad สำเร็จแล้ว

ด้วยพลังแห่งการลดกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์ของ HP ที่ทุบราคา HP TouchPad ลงเหลือถูกสุดเพียง 99 ดอลลาร์สหรัฐฯ จนมีผู้ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ถึงกับมีคนตั้งค่าตัวของ TouchPad ที่สามารถลง Android ได้ไว้ถึง 1,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 45,000 บาท) ผ่านไปยังไม่ถึงอาทิตย์นึงดี ได้เรื่องแล้วครับ! จากวิดีโอจะเห็นว่า TouchPad ดังกล่าวได้ถูกยัดเอา Android 2.2.1 ลงไปแล้ว และค่อนข้างใช้งานได้สมบูรณ์ โดยผู้ทำการพอร์ทเจ้าเครื่องนี้ … [อ่านต่อ]

เปรียบมวยแท็บเล็ต!!! iPad 2 / Motorola Xoom / HP TouchPad / BlackBerry PlayBook สังเวียนนี้ดุเดือด!!!

ปีนี้คงเป็นปีทองของแท็บเล็ตจริงๆ เพราะดูเหมือนว่าเราจะมีตัวเลือกที่มากกว่าในปีก่อนที่จะมีเพียง iPad กับ Galaxy Tab เท่านั้น ซึ่งทาง SpecPhone.com ก็ของนำตารางเปรียบเทียบสเปกแบบรวมๆ ของแท็บเล็ตในปี 2011 กันนะครับ ซึ่งมีแท็บเล็ตที่พร้อมจะสังเวียนแล้วด้วยกัน 4 ตัวก็คือ Apple iPad 2 / Motorola Xoom / HP TouchPad / BlackBerry PlayBook และถ้าจะสังเกตกันให้ดี … [อ่านต่อ]

โชว์ประสิทธิภาพ Adreno 220 ที่คาดว่าจะมาใน HTC Flyer เดือนพฤษภาคมนี้

ถึงเเม้ว่า Qualcomm จะดูช้าไปในระยะหลัง ทำให้กับพาร์ทเนอร์ของตนเองอย่าง HTC? เเละ Sony ต้องทนใช้ซีพียูเก่าๆกันไปสมาร์ทโฟนใหม่ของตน เเต่มาช้าก็ดีกว่าไม่มาเพราะว่าเราเห็นตัวต้นเเบบของ Adreno 220 ใน HP Touchpad เเล้วโดยรันเดโมเกม Armageddon Squadronn II ในงาน GDC 2011 ก็พบว่าเรนเดอร์กราฟฟิคได้ราบลื่นสมกับให้รอมานานเหมือนกัน เเต่ถ้าสังเกตดีๆจะพบว่าตอนที่เครื่องบินยิงมิสไซล์นั้นเฟรมเรทดรอปลงไปอย่างเห็นได้ชัดเลยทีเดียว ตรงนี้ก็ยังไปว่าไม่ได้ว่าของมันไม่ดี เเต่ต้องรอการปรับปรุงด้านซอฟเเวร์ให้ดึงประสิทธิภาพออกมาให้สุดด้วย ยังไงก็ตามใครที่รอขอเเรงๆก็ขอให้หยุดดูไว้ก่อนดีกว่า เพราะเราน่าจะได้เห็น Adreno 220 … [อ่านต่อ]