Tag: How to

3 วิธีฟังเพลง ฟังเรื่องผี Youtube ปิดหน้าจอ ไม่ต้องโหลดแอป ทั้ง iOS และ Android

วันนี้ผมก็มีเทคนิคง่าย ๆ ที่จะทำให้เพื่อน ๆ สามารถฟังเพลงบน Youtube ปิดหน้าจอโทรศัพท์ได้ หรือจะสลับไปใช้แอปพลิเคชันอื่นก็ทำได้ แจ่มไปเลยใช่ไหมล่ะครับ ที่สำคัญคือ ไม่ต้องโหลดแอปพลิเคชันเพิ่มเติมด้วยนะเอ้า แล้วก็ทำได้ทั้ง iPhone, iPad รวมถึงโทรศัพท์ Android ด้วย
[อ่านต่อ]

วิธีแอบส่องสตอรี่ไอจี (IG Story) ยังไงไม่ให้เขารู้ว่าเราไปส่อง ทำได้ทั้งบน iOS/ Android อัพเดท 2023

วิธีแอบส่องสตอรี่ไอจี (IG Story) ยังไงไม่ให้เขารู้ว่าเราไปส่อง ที่ทำได้ทั้งบน iOS และ Android หรือทำบนคอมฯ บนบราวเซอร์ ทำได้ฟรีโดยไม่ต้องโหลดแอพเพิ่มก็ได้ อัพเดทในปี 2023
[อ่านต่อ]

[How To] วิธีตั้งค่าปุ่มเปลี่ยนภาษา Windows 10 อัพเดตล่าสุด ต้องทำอย่างไร

วิธีตั้งค่าปุ่มเปลี่ยนภาษา Windows 10 หลังจากพึ่งได้เครื่องมาให้ หรือพึ่งลง Windows ใหม่แล้วไม่สามารถพิมพ์ภาษาไทยได้นั้นทำให้อะไรๆ ลำบากแน่นอน จึงเป็นสิ่งที่ต้องจัดการก่อนเป็นอันดับแรก นอกจากนี้ก็ยังมีคนที่ต้องใช้ปุ่ม "~" ในการพิมพ์เช่นกัน โดยเฉพาะเหล่าโปรแกรมเมอร์ วันนี้เราจึงจะมาบอกขั้นตอนการตั้งค่าปุ่มเปลี่ยนภาษาใน Windows 10 ให้กับเพื่อนๆ กัน
[อ่านต่อ]

มือถือตกน้ำ!! ไม่ต้องเครียด 5 ข้อปฏิบัติที่ควรทำทันทีหลังเก็บเครื่องขึ้นจากน้ำ

การเผลอทำมือถือตกน้ำเป็นหนึ่งในเหตุการที่มักเกิดขึ้นได้ โดยเฉพาะเวลาไปท่องเที่ยวแถบทะเลหรือน้ำตก ซึ่งถึงแม้มือถือในปัจจุบันจะมาพร้อมกับฟีเจอร์กันน้ำกันฝุ่น แต่ทว่าก็ไม่ได้มีกันทุกรุ่น ยิ่งเป็นกลุ่มมือถือราคาต่ำกว่า 10,000 บาทยิ่งไม่ต้องพูดถึง ไม่สามารถกันน้ำเข้าเครื่องได้แน่ ซึ่งเรามีทางแก้เบื้องต้นแบบง่าย ๆ มาบอกเพื่อน ๆ แล้ว
[อ่านต่อ]

วิธีสำรองและลบรูปภาพออกจากเครื่องด้วย Google Photo

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงรู้จัก Google Photo กันอยู่แล้ว ซึ่งเจ้า Google Photo นี้นอกจากจะช่วยสำรองรูปภาพของเราแล้วยังช่วยเพิ่มพื้นที่ให้มือถือเราได้ด้วย ซึ่งบทความนี้จะเป็นบทความต่อจากบทความใช้มือถือ ROM 32GB ยังไงให้พอ โดยเจ้า Google Photo นี้เป็นแอปที่สามรถใช้ได้ทั้งใน Android และ iOS โดยเฉพาะใน Android จะเป็นแอปที่ติดตั้งมาให้ในเครื่องแต่แรกเลย และยิ่งเป็นมือถือแบบ Pure Android ก็จะเป็นแอปอัลบัมภาพเพียงอย่างเดียวในเครื่องด้วย (เว้นแต่จะไปโหลดเพิ่ม)  …
[อ่านต่อ]

How To ใช้มือถือ ROM 32GB ยังไงให้เพียงพอ

ในปัจจุบันนี้เหล่าสมาร์ทโฟนก็ค่อย ๆ ทำการเพิ่มความจุให้มากขึ้นเรื่อย ๆ ตามการใช้งานของเหล่าผู้ซื้อ ซึ่งพวกราคาเริ่มต้นเองก็มีการเพิ่มความจุด้วยเหมือนกัน โดยนอกเหนือจากรุ่นที่เป็น Android One แล้วจะให้ความจุเริ่มต้นมา 32GB กันหมดแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นเหล่าแอปต่าง ๆ เองก็ทำการใช้พื้นที่เก็บข้อมูลมากขึ้นไปด้วย ดังนั้นผมเลยจะมาแนะนำวิธีเบื้องต้นสำหรับผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนที่มีความจุ 32GB มาตั้งแต่แรกและผู้ที่พึ่งจะซื้อสมาร์ทโฟนในระดับเริ่มต้นที่ให้ความจุขนาด 32GB มา ให้สามารถใช้งานได้อย่างเพียงพอไปนาน ๆ ก่อนจะไปดูวิธีก็ต้องมาดูสาเหตุที่ทำให้ความจุเครื่องใช้ไม่พอกันก่อน รูปภาพ / วีดีโอ แอปโซเชียล แอปที่ไม่ค่อยได้ใช้ หลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้วก็มาที่วิธีแก้ไขกันบ้าง …
[อ่านต่อ]

3 วิธีย้ายข้อมูลจาก iPhone/iPad เครื่องเก่าไปเครื่องใหม่

หลังจากที่ iPhone 11 วางขายไปเชื่อว่าต้องมีเพื่อน ๆ อยากเปลี่ยนเครื่องใหม่แน่นอน ผมเลยจะมาบอกวิธีในการย้ายข้อมูลจาก iPhone เครื่องเดิม ไปยัง iPhone เครื่องใหม่ให้เพื่อน ๆ ได้รู้กัน ซึ่งจะมีวิธีไหนบ้างไปดูกันครับ ก่อนจะย้ายข้อมูลนั้นมีสิ่งที่ต้องเตรียมก่อนคือ iPhone เครื่องเก่า และ iPhone เครื่องใหม่ (อันนี้แน่นอนอยู่แล้ว) ทำการยกเลิกการจับคู่กับอุปกรณ์ต่าง อย่าง Apple Watch เมื่อยกเลิกการจับคู่แล้ว Apple Watch …
[อ่านต่อ]

ชี้เป้า!! แหล่งหาซื้อ iPhone 11 แบบต่าง ๆ หน้าร้าน/ออนไลน์

นาทีนี้หากพูดถึงสมาร์ทโฟนที่ผู้คนให้ความสนใจกันมากคงหนีไม่พ้น iPhone 11 ที่พึ่งวางขายกันไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งสำหรับเพื่อนๆที่กำลังอยากได้ iPhone 11 แต่ไม่รู้จะหาได้ที่ไหนบ้าง ผมเลยจะมาบอกแหล่งซื้อ iPhone 11 ที่มั่นใจได้ว่าจะไม่ถูกหลอกแน่นอนครับ สำหรับแหล่งหาซื้อ iPhone 11 นั้นผมจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือที่หน้าร้านและช่องทางออนไลน์ แบบหน้าร้าน Apple Store ICONSIAM Studio 7 by COM7 ทุกสาขา iStudio by …
[อ่านต่อ]

[Tip] วิธีใช้งาน และวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้น HTC One M9+ เครื่องศูนย์ไทย

บทความนี้เหมาะกับผู้ใช้มือใหม่ที่ซื้อ HTC One M9+ มือถือตัวท็อปประจำปี 2015 ของ HTC รวมถึงผู้ที่ใช้มือถือ HTC ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop ที่มาพร้อมกับ HTC Sense 7.0 ซึ่งจะมีวิธีการใช้งานที่ใกล้เคียงกัน เริ่มจากวิธีการเบสิคๆ กันก่อนเลยครับ   วิธีการจับภาพหน้าจอ HTC One M9+ ทำยังไง? การจับภาพหน้าจอ HTC One …
[อ่านต่อ]

แนะนำหน้าค้นหามือถือ/แท็บเล็ตโฉมใหม่ ค้นหาได้ง่าย สบายตากว่าเดิม

ในช่วงที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ SpecPhone เราเองได้ทำการปรับปรุงหน้าค้นหาสเปกสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตให้ดูแล้วใช้งานง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งในบทความนี้จะเป็นการแนะนำการใช้งานหน้าค้นหาแบบใหม่ของเรานะครับ ไปดูกันเลยว่ามีตรงไหนน่าสนใจบ้าง โดยหน้าค้นหานั้น สามารถคลิกเข้าไปใช้งานได้โดยกดที่ปุ่ม Search ตรงแถบสีดำด้านบนของเพจ เมื่อเข้ามาแล้ว ก็จะพบหน้าแรกเป็นสเปกของสมาร์ทโฟน เรียงตามลำดับรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีการเพิ่มข้อมูลลงในฐานข้อมูลของเราไล่ลงไปเรื่อยๆ ครับ สังเกตได้จากคำว่า Smartphone เป็นสีฟ้า (ตามที่ลูกศรชี้ในภาพ) หรือถ้าต้องการจะค้นหาแท็บเล็ต ก็เพียงแค่คลิกที่คำว่า Tablet ที่ลูกศรชี้อยู่ในภาพด้านบน ก็จะเป็นการแสดงสเปกแท็บเล็ตไล่จากรุ่นที่มีการเพิ่มข้อมูลเข้ามาในฐานข้อมูลของเราเช่นเดียวกัน? การจัดเรียงลำดับการแสดงผล นอกจากการเรียงลำดับการแสดงผลตามลำดับการเพิ่มข้อมูลเข้ามาในฐานข้อมูลแล้ว ทุกท่านยังสามารถเปลี่ยนรูปแบบการจัดลำดับได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเรียงตามรุ่นอัพเดตล่าสุด, เรียงตามความนิยมจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมสเปกในเว็บไซต์เรา, เรียงตามประสิทธิภาพของเครื่อง …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก