How to

วิธีสำรองและลบรูปภาพออกจากเครื่องด้วย Google Photo

เชื่อว่าหลาย ๆ คนคงรู้จัก Google Photo กันอยู่แล้ว ซึ่งเจ้า Google Photo นี้นอกจากจะช่วยสำรองรูปภาพของเราแล้วยังช่วยเพิ่มพื้นที่ให้มือถือเราได้ด้วย ซึ่งบทความนี้จะเป็นบทความต่อจากบทความใช้มือถือ ROM 32GB ยังไงให้พอ โดยเจ้า Google Photo นี้เป็นแอปที่สามรถใช้ได้ทั้งใน Android และ iOS โดยเฉพาะใน Android จะเป็นแอปที่ติดตั้งมาให้ในเครื่องแต่แรกเลย และยิ่งเป็นมือถือแบบ Pure Android ก็จะเป็นแอปอัลบัมภาพเพียงอย่างเดียวในเครื่องด้วย (เว้นแต่จะไปโหลดเพิ่ม)  … [อ่านต่อ]

How To ใช้มือถือ ROM 32GB ยังไงให้เพียงพอ

ในปัจจุบันนี้เหล่าสมาร์ทโฟนก็ค่อย ๆ ทำการเพิ่มความจุให้มากขึ้นเรื่อย ๆ ตามการใช้งานของเหล่าผู้ซื้อ ซึ่งพวกราคาเริ่มต้นเองก็มีการเพิ่มความจุด้วยเหมือนกัน โดยนอกเหนือจากรุ่นที่เป็น Android One แล้วจะให้ความจุเริ่มต้นมา 32GB กันหมดแล้ว แต่ถึงอย่างนั้นเหล่าแอปต่าง ๆ เองก็ทำการใช้พื้นที่เก็บข้อมูลมากขึ้นไปด้วย ดังนั้นผมเลยจะมาแนะนำวิธีเบื้องต้นสำหรับผู้ที่ใช้สมาร์ทโฟนที่มีความจุ 32GB มาตั้งแต่แรกและผู้ที่พึ่งจะซื้อสมาร์ทโฟนในระดับเริ่มต้นที่ให้ความจุขนาด 32GB มา ให้สามารถใช้งานได้อย่างเพียงพอไปนาน ๆ ก่อนจะไปดูวิธีก็ต้องมาดูสาเหตุที่ทำให้ความจุเครื่องใช้ไม่พอกันก่อน รูปภาพ / วีดีโอ แอปโซเชียล แอปที่ไม่ค่อยได้ใช้ หลังจากที่รู้สาเหตุกันไปแล้วก็มาที่วิธีแก้ไขกันบ้าง … [อ่านต่อ]

3 วิธีย้ายข้อมูลจาก iPhone/iPad เครื่องเก่าไปเครื่องใหม่

หลังจากที่ iPhone 11 วางขายไปเชื่อว่าต้องมีเพื่อน ๆ อยากเปลี่ยนเครื่องใหม่แน่นอน ผมเลยจะมาบอกวิธีในการย้ายข้อมูลจาก iPhone เครื่องเดิม ไปยัง iPhone เครื่องใหม่ให้เพื่อน ๆ ได้รู้กัน ซึ่งจะมีวิธีไหนบ้างไปดูกันครับ ก่อนจะย้ายข้อมูลนั้นมีสิ่งที่ต้องเตรียมก่อนคือ iPhone เครื่องเก่า และ iPhone เครื่องใหม่ (อันนี้แน่นอนอยู่แล้ว) ทำการยกเลิกการจับคู่กับอุปกรณ์ต่าง อย่าง Apple Watch เมื่อยกเลิกการจับคู่แล้ว Apple Watch … [อ่านต่อ]

ชี้เป้า!! แหล่งหาซื้อ iPhone 11 แบบต่าง ๆ หน้าร้าน/ออนไลน์

นาทีนี้หากพูดถึงสมาร์ทโฟนที่ผู้คนให้ความสนใจกันมากคงหนีไม่พ้น iPhone 11 ที่พึ่งวางขายกันไปเมื่อไม่นานมานี้ ซึ่งสำหรับเพื่อนๆที่กำลังอยากได้ iPhone 11 แต่ไม่รู้จะหาได้ที่ไหนบ้าง ผมเลยจะมาบอกแหล่งซื้อ iPhone 11 ที่มั่นใจได้ว่าจะไม่ถูกหลอกแน่นอนครับ สำหรับแหล่งหาซื้อ iPhone 11 นั้นผมจะแบ่งออกเป็น 2 ประเภทคือที่หน้าร้านและช่องทางออนไลน์ แบบหน้าร้าน Apple Store ICONSIAM Studio 7 by COM7 ทุกสาขา iStudio by … [อ่านต่อ]

3 วิธีฟังเพลง ฟังเรื่องผี Youtube ปิดหน้าจอ ไม่ต้องโหลดแอป ทั้ง iOS และ Android

มีใครติดฟัง The Shock หรือติดฟังเพลง Cover ทาง Youtube บ้างครับ? ผมเองก็เป็นคนหนึ่งที่ชอบฟังเพลงที่เขา Cover บน Youtube แต่ปัญหาคือ เวลาที่ฟังเพลงผ่านแอปพลิเคชัน Youtube จะต้องเปิดหน้าจอทิ้งไว้ตลอดนี่ล่ะ ทำให้ไม่สะดวกเวลาเดินทาง แล้วก็กินแบตเตอรี่โดยใช่เหตุด้วย เนื่องจากเวลาฟัง เราก็ฟังแค่เสียง ไม่ได้ดูภาพ วันนี้ผมก็มีเทคนิคง่าย ๆ ที่จะทำให้เพื่อน ๆ สามารถฟังเพลงบน Youtube ปิดหน้าจอโทรศัพท์ได้ หรือจะสลับไปใช้แอปพลิเคชันอื่นก็ทำได้ แจ่มไปเลยใช่ไหมล่ะครับ … [อ่านต่อ]

[Tip] วิธีใช้งาน และวิธีแก้ปัญหาเบื้องต้น HTC One M9+ เครื่องศูนย์ไทย

บทความนี้เหมาะกับผู้ใช้มือใหม่ที่ซื้อ HTC One M9+ มือถือตัวท็อปประจำปี 2015 ของ HTC รวมถึงผู้ที่ใช้มือถือ HTC ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 5.0 Lollipop ที่มาพร้อมกับ HTC Sense 7.0 ซึ่งจะมีวิธีการใช้งานที่ใกล้เคียงกัน เริ่มจากวิธีการเบสิคๆ กันก่อนเลยครับ   วิธีการจับภาพหน้าจอ HTC One M9+ ทำยังไง? การจับภาพหน้าจอ HTC One … [อ่านต่อ]

แนะนำหน้าค้นหามือถือ/แท็บเล็ตโฉมใหม่ ค้นหาได้ง่าย สบายตากว่าเดิม

ในช่วงที่ผ่านมา ทางเว็บไซต์ SpecPhone เราเองได้ทำการปรับปรุงหน้าค้นหาสเปกสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตให้ดูแล้วใช้งานง่ายยิ่งขึ้น ซึ่งในบทความนี้จะเป็นการแนะนำการใช้งานหน้าค้นหาแบบใหม่ของเรานะครับ ไปดูกันเลยว่ามีตรงไหนน่าสนใจบ้าง โดยหน้าค้นหานั้น สามารถคลิกเข้าไปใช้งานได้โดยกดที่ปุ่ม Search ตรงแถบสีดำด้านบนของเพจ เมื่อเข้ามาแล้ว ก็จะพบหน้าแรกเป็นสเปกของสมาร์ทโฟน เรียงตามลำดับรุ่นใหม่ล่าสุดที่มีการเพิ่มข้อมูลลงในฐานข้อมูลของเราไล่ลงไปเรื่อยๆ ครับ สังเกตได้จากคำว่า Smartphone เป็นสีฟ้า (ตามที่ลูกศรชี้ในภาพ) หรือถ้าต้องการจะค้นหาแท็บเล็ต ก็เพียงแค่คลิกที่คำว่า Tablet ที่ลูกศรชี้อยู่ในภาพด้านบน ก็จะเป็นการแสดงสเปกแท็บเล็ตไล่จากรุ่นที่มีการเพิ่มข้อมูลเข้ามาในฐานข้อมูลของเราเช่นเดียวกัน? การจัดเรียงลำดับการแสดงผล นอกจากการเรียงลำดับการแสดงผลตามลำดับการเพิ่มข้อมูลเข้ามาในฐานข้อมูลแล้ว ทุกท่านยังสามารถเปลี่ยนรูปแบบการจัดลำดับได้ด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเรียงตามรุ่นอัพเดตล่าสุด, เรียงตามความนิยมจากผู้ที่เข้ามาเยี่ยมชมสเปกในเว็บไซต์เรา, เรียงตามประสิทธิภาพของเครื่อง … [อ่านต่อ]

Trick : วิธีดูคู่มือเครื่องที่ซ่อนอยู่ใน iPod, iPhone, iPad

เคยสงสัยไหมครับว่าทำไมเวลาซื้อพวก iPhone iPod iPad อุปกรณ์ที่ใช้ iOS ทั้งหลายแหล่ และคู่มืออันเล็กนิดเดียวแถมบางมาก บอกอะไรแค่ไม่กี่อย่าง ถ้าคนที่ไม่เคยใช้ iOS มาก่อนเลยจะทำความเข้าใจได้ไหม ?? จริงๆแล้ว Apple แอบใส่คู่มือการใช้เครื่องมาให้แล้วในเครื่องครับ [อ่านต่อ]