Tag: Honami

ชมกรอบอลูมิเนียม Xperia Honami มุมใกล้ชิดหลุดจากโรงงาน

ในช่วงนี้ถ้าพูดถึงมือถือจาก Sony ข้อมูลที่อัพเดทมาเรื่อยๆ คงจะไม่พ้นกับ Honami ที่จะเปิดตัวในวันที่ 4 กันยายน โดยเที่ยวนี้ก็เป็นกรอบอลูมิเนียมของ Honami จาก eTradeSupply ร้านรับซ่อมและจำหน่ายชิ้นส่วนสำหรับสมาร์ทโฟน ซึ่งรูปนั้นก็ได้แสดงให้เห็นเหลี่ยมมุมต่างๆ ที่ชัดเจนขึ้น ซึ่งพอได้เห็นแบบชัดๆ แบบนี้แล้วส่วนตัวก็คิดว่าสวยงามพอตัวเลยทีเดียวครับ   ที่มา : Xperiablog
[อ่านต่อ]

Sony Honami จะใช้ชื่อขายจริงว่า Xperia Z1 ตัวเครื่องมีสามสีเหมือนเดิม

หลังจากที่มีข่าวเกี่ยวกับ Xperia Honami มานาน ดูเหมือนในที่สุดเราก็มีชื่อจริงของ Honami กันจริงๆ เสียทีว่าคือ Sony Xperia Z1 โดยชื่อนี้เป็นข้อมูลจากนักพัฒนาภายนอกที่ทำรอมของ Sony ชื่อดังใน XDA-developers นามแฝง DooMLord ว่า Honami นั้นอาจจะใช้ชื่อขายจริงว่า Xperia Z1 ซึ่งก็ถือว่าไม่ได้เป็นชื่อที่แปลกมากนัก เพราะดีไซน์ของ Honami นั้นส่วนใหญ่ก็ใช้ดีไซน์มาจากของเดิมอย่าง Xperia Z เป็นส่วนมาก …
[อ่านต่อ]

สไลด์พรีเซนท์ Xperia Honami ยืนยันว่ารองรับการอัดวีดีโอระดับ 4K จริง

รายละเอียดสเปคต่างๆ ของ Honami นั้นถือว่าออกว่าค่อนข้างครบแล้ว แต่จุดหนึ่งที่ดูจะยังไม่คอนเฟิร์มนักคือการอัดวีดีโอระดับ 4K ว่าจริงหรือไม่ แต่ในตอนนี้ก็มีข้อมูลเพิ่มเติมว่า Honami น่าจะรองรับการอัดวีดีโอระดับ 4K จริง โดยได้มีรูปสไลด์พรีเซนท์ของ Honami ปรากฏขึ้นในประเทศจีน และมีการระบุว่า Xperia Honami จะรองรับการอัดวีดีโอระดับ 4K ถึงแม้ว่า Honami นั้นจะมีหน้าจอความละเอียดเพียง 1080p ก็ตาม ส่วนชิปประมวลผล Snapdragon 800 นั้นตามสเปคชีทก็บอกว่าสามารถรองรับการเข้ารหัสวีดีโอแบบ …
[อ่านต่อ]

ปรากฏเครื่อง Xperia Honami สีขาวอีกครั้ง รูปชัดกว่าที่เคย

ถึงแม้ว่าจะเคยมีรูปของ Xperia Honami เครื่องจริงออกมาหลายครั้ง แต่รูป Honami ที่ปรากฏล่าสุดนี้ถือว่าเป็นรูปที่ชัดเจนกว่ารูปที่ผ่านมาที่ออกจะเบลอๆ ไม่ชัดเจนมากนัก ด้านหน้าของเครื่องนั้นถือว่าไม่ต่างกับ Xperia Z แบบชัดเจน แต่ด้านหลังนั้นมีโลโก้ G Lens พร้อมกับบอกความละเอียดของกล้องที่เขียนไว้ว่าอยู่ที่ 20.7 ล้านพิกเซล เซนเซอร์ขนาด 1/2.3′? ซึ่งจากเดิมเครื่องหลุดมาก่อนหน้ายังไม่ได้เขียนเอาไว้ ส่วนรอบๆ ของตัวเครื่องนั้นเป็นอลูมิเนียมสีเงินตัดกับตัวเครื่องสีดำอย่างชัดเจน สเปคอื่นๆ ที่คอนเฟิร์มนั้นคือเครื่องมีหน้าจอขนาด 5 นิ้ว ความละเอียด 1080p …
[อ่านต่อ]

ปรากฏรูปถ่ายความละเอียด 20 ล้านพิกเซลของ Honami บน Picasa

หนึ่งในสมาร์ทโฟนที่คนให้ความสนใจมากที่สุดในช่วงนี้คงไม่พ้นตัวท็อปใหม่ของ Sony อย่าง Honami ที่จะเปิดตัวในวันที่ 4 กันยายนนี้ นอกจากเครื่องและสเปคที่ค่อนข้างแน่นอนว่าจะเป็นรุ่นหนึ่งที่เน้นกล้องโดยใช้ G Lens ที่เป็นชื่อเลนส์เดียวกับที่ใช้ในกล้องตระกูลอัลฟ่าจาก Sony ก็มีรูปถ่ายความละเอียด 20 ล้านพิกเซลของ Honami ปรากฏขึ้นมาใน Picasa แล้ว โดยในรูปนั้นได้มีรหัสของเครื่องที่ถ่ายว่าเป็น C6902 ที่มีความละเอียดที่ 3636 * 5248 หรือความละเอียด 20 ล้านพิกเซล โดยมีค่ารูรับแสงที่ …
[อ่านต่อ]

หลุดหมายเชิญ Sony สำหรับเปิดตัว Honami วันที่ 4 กันยายนนี้

ได้มีรูปหมายเชิญของ Sony Honami หลุดออกมาจากฟอรัมประเทศจีน โดยมีรูปด้านข้างของ Honami อยู่ในภาพ โดยบอกกำหนดการของการเปิดตัววันที่ 4 กันยายนนี้ที่เบอร์ลิน ตรงกับข้อมูลที่ออกมาก่อนหน้า ถ้าดูจากรูปนั้นจะพบว่าลักษณะของเครื่องนั้นไม่ต่างกับที่หลุดมาก่อนหน้ามากนัก ลักษณะของเครื่องนั้นใกล้เคียงกับ Xperia Z? รวมไปถึงเอกลักษณ์ของปุ่มเปิดปิดขนาดใหญ่เช่นเดิมแต่ว่าขอบนั้นแผยให้เห็นว่าเป็นอลูมิเนียมเหมือนกับเครื่องหลุด Honami ทีเราเคยเห็นกันในข่าวเก่าๆ ครับ   ที่มา : Xperiablog
[อ่านต่อ]

เทียบเครื่อง Sony Honami กับ Xperia Z พบเครื่องสูงกว่าเดิมเล็กน้อย พร้อม UI กล้องชุดใหม่

เรียกว่าหลุดกันมาเรื่อยๆ สำหรับ Xperia Honami (หรือในอีกชื่อว่า i1) ที่เรียกว่าอาจจะไม่มีอะไรใหม่กว่าเดิมมากนัก แต่ในวันนี้ก็มีการเปรียบขนาดระหว่าง Sony Honami กับ Xperia Z รุ่นเก่าเดิม ซึ่งพบว่า Honami นั้นมีขนาดสูงกว่า Xperia Z เล็กน้อย ไม่ได้มีขนาดเท่ากันเสียทีเดียว ส่วนบริเวณขอบนั้นก็อย่างที่เคยพบเห็นกันว่าเป็นอลูมิเนียมแทนพลาสติกแบบเดิม นอกจากนี้แล้วก็มีการปิดเผยตัวอินเตอร์เฟซใหม่ของกล้องกันอีกเล็กน้อย โดยจะเห็นว่ามีโหมดใหม่ๆ เพิ่มเข้ามาอย่าง Timeshift burst (ซึ่งดูแล้วเทียบได้กับ Burst …
[อ่านต่อ]

อินเตอร์เฟซกล้อง Honami ยืนยันความละเอียดกล้อง 20 ล้านพิกเซล

จากที่มีสเปคแบบละเอียดไปก่อนหน้าสำหรับ Sony Honami ที่จะใช้กล้องความละเอียด 20 ล้านพิกเซล G Lens และตัวประมวลผลภาพ BIONZ แล้ว ในวันนี้ก็มีหลักฐานคอนเฟิร์มสเปคของ Honami อีกรอบหนึ่งจากอินเตอร์เฟซกล้องของ Honami เองที่แสดงความละเอียดสูงสุดที่ 20 ล้านพิกเซลในอัตราส่วน 4:3 แต่สำหรับอัตราส่วน 16 : 9 นั้นความละเอียดสูงสุดอยู่ที่ 8 ล้านพิกเซล นอกจากความละเอียดของกล้องแล้ว ฟีเจอร์อื่นๆ บนกล้องนั้นคล้ายกับที่เราเห็นบนมือถือตระกูล …
[อ่านต่อ]

Sony Honami จะมากับกล้อง G Lens และตัวประมวลผลภาพ BIONZ เหมือนกับกล้องตระกูล Alpha

ePrice เว็บข่าวสายเครื่องหลุดของจีนได้ปล่อยรูปเครื่อง Sony Honami ในอีกมุมหนึ่งนอกจากมุมตรงทั้งด้านหน้าและด้านหลังไปแล้ว โดยคราวนี้ทำให้เราเห็นรายละเอียดต่างๆ ของเครื่องได้ชัดขึ้น โดยนอกจากขอบอลูมิเนียมที่เคยเห็นกันอยู่แล้ว บริเวณส่วนของกล้องที่มีตัวอักษร G Lens เพิ่มเข้ามาอีกด้วย สำหรับ G Lens นั้นเป็นเลนส์เฉพาะของ Sony ทีเปรียบได้ใกล้เคียงกับเลนส์ตระกูล Carl Zeiss ที่ถูกใช้ในกล้องระดับสูงหลายรุ่น? นอกจากนี้แล้ว Honami เองจะมีตัวประมวลผลภาพ BIONZ ในการโพรเซสภาพที่ถ่ายออกมาอีกด้วย ซึ่งทั้งสองอย่างนั้นถูกใช้ในกล้องระดับสูงของ Sony อย่างซีรีย์ …
[อ่านต่อ]

Sony วางแผนพัฒนา Honami รุ่นเล็กเพื่อแข่งขันกับ iPhone

ในยุคที่สมาร์ทโฟนต่างพากันหน้าจอใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ แต่ก็มีคนจำนวนหนึ่งที่ต้องการใช้งานสมารทโฟนที่มหน้าจอไม่ใหญ่มากนักแต่มีสเปคระดับไฮเอนด์เช่นเดียวกัน ซึ่งตอนนี้มีข่าวว่า Sony จะนำตัว Honami นั้นมาทำให้มีขนาดที่เล็กลง เพื่อแข่งขันกับ iPhone โดยเฉพาะ มีความเป็นไปได้สูงว่าตัว Honami รุ่นเล็กนั้นจะใช้สเปคคล้ายกับ Honami เกือบทั้งหมด ต่างกันเพียงแค่ขนาดหน้าจอเท่านั้น โดยใช้ซีพียู Snapdragon 800 มีหน้าจอขนาด 4.3 นิ้ว โดยปกตินั้นสมาร์โฟนที่มีหน้าจอขนาดเล็กหรือกลางนั้นจะมากับสเปคภายในที่ต่ำลง แต่ในอดีตนั้นก็มี Sony ก็เคยทำสมาร์ทโฟนหน้าจอเล็กความละเอียดสูงที่สเปคดีในช่วงที่ออกมาอย่าง Xperia ray เช่นกันครับ …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก