Tag: GPS

วิธีแก้ปัญหาเบื้องต้นเมื่อ GPS บนสมาร์ทโฟนไม่ทำงาน

GPS(Global Positioning System) หรือระบบระบุตำแหน่งบนพื้นโลกถูกใช้ในการนำทางผ่านทางสมาร์ทโฟนอย่างแพร่หลาย แต่ถ้ามันไม่ทำงานขึ้นมาซะดื้อๆ อย่างนั้นล่ะคุณจะทำอย่างไรดี ในบทความนี้มีคำตอบให้คุณได้ลองแก้ไข จะเป็นอย่างไรนั้นไปติดตามกัน
[อ่านต่อ]

[Tip] โดนจับได้ เพราะรูปถ่ายจาก Camera 360 บอกตำแหน่ง จะปิดอย่างไรดี

ระบบการบอกตำแหน่งผ่านรูปถ่ายนั้น สามารถทำได้บนสมาร์ทโฟนในปัจจุบันได้เกือบหมดแล้ว ขึ้นอยู่กับว่าผู้ใช้จะเลือกใช้งานในโหมดดังกล่าวนี้หรือไม่
[อ่านต่อ]

เตรียมพบ GPS III จับสัญญาณได้เเม่นยำเเละไว้กว่าเดิม 3 เท่า

ถึงเเม้ว่าเทคโนโลยี GPS ในปัจจุบันจะพอสามารถใช้งานในชีวิตประจำวันได้เเต่ก็ยังมีข้อจำกัดอยู่มากในเรื่องของสัญญาณ เเต่ก็เป็นเรื่องที่น่ายินดีว่าเทคโนโลยีการใช้ดาวเทียมจับพิกัดพื้นที่หรือ GPS นั้นก็ยังคงมีการพัฒนาต่อไปเพื่อให้สามารถใช้งานได้ดีกว่าเดิมในปัจจุบัน หน่วยงานที่กำลังพัฒนานี้อยู่คือบริษัท Lockheed Martin ที่ทำธุรกิจเกี่ยวกับเรื่องยานอวกาศเเละเทคโนโลยีความปลอดภัยด้านการทหาร เเต่ GPS III นี้จะถูกนำไปใช้กับทั้งทางทหารเเละพลเรือน (ประชาชนทั่วไป) ด้วย GPS III ถูกพัฒนาเป็นหลักในเรื่องของสัญญาณ จากปัญหาของ GPS รุ่นปัจจุบันที่ไม่สามารถใช้งานได้อย่างเต็มที่ในเขตธุรกันดารเเละสถานที่มีตึกสูง โดยจะมีประสิทธิภาพในการจับสัญญาณเเละระบุพื้นที่ได้ไวกว่ารุ่นปัจจุบัน 3 เท่า เเนวคิดในการพัฒนา GPS III ทำโดยการเพิ่มความเเรงของสัญญาณให้มากขึ้นจนสามารถจับพิ้นที่ได้ง่ายกว่าเดิม …
[อ่านต่อ]

[CES 2012] Hand-on โมเดลใหม่ของ Asus Transformer Prime รุ่นแก้ปัญหาจับสัญญาณ GPS

หลายคนอาจจะเห็นข่าวก่อนหน้าแล้วที่ว่า Asus Transformer Prime รุ่นออกแบบใหม่เพื่อแก้ปัญหา GPS พร้อมอัพสเปคไปด้วยในตัว ที่ยังไม่มีรูปภาพประกอบ แต่ตอนนี้ The Verge ได้ไป Hand-on มาให้เราชมกันแล้วจ้า
[อ่านต่อ]

คุ้ยแคะแกะเกาปัญหา GPS ของ Asus Transformer Prime เกิดจากอะไรหนอ ?

ต่อเนื่องจากข่าวผู้ใช้แจ้ง Asus Transformer Prime จับสัญญาณ GPS ไม่ได้ ล่าสุดมีการพิสูจน์ความจริงแล้วว่าที่เจ้าแท็บเล็ตเครื่องดังกล่าวจับสัญญาณไม่ได้/ไม่ดี นั้นมาจากอะไร
[อ่านต่อ]

ผู้ใช้แจ้ง Asus Transformer Prime จับสัญญาณ GPS ไม่ได้, Asus แถลงบอดี้เมทัลลิคทำพิษ แนะใช้งานผ่าน Wi-Fi

เริ่มวางขายในต่างแดนกันไปบ้างแล้วกับแท็บเล็ตควอดคอร์ตัวแรงตัวแรกของปีอย่าง Asus Transformer Prime พอขายปุ๊ปฟีดแบคจากผู้ซื้อก็มาทันควันว่าเจ้าแท็บเล็ตเครื่องนี้ดัน GPS เน่าซะงั้น
[อ่านต่อ]

ศาลเกาหลีใต้สั่งปรับ Apple จากคดีที่เก็บพิกัด GPS ใน iPhone, iPad จำนวน 2,855 เหรียญสหรัฐ

จากแหล่งข่าวล่าสุดได้มีการเปิดเผยออกมาว่า Apple ได้รับคำสั่งให้มีการปรับเงิน Apple เป็นจำนวนเงิน 3 ล้านวอน (คิดเป็นเงินไทยก็ตกอยู่ที่ประมาณ 85,600 บาท) จากดคีที่เกิดขึ้นกับการที่ Apple ได้เก็บพิกัดข้อมูล GPS
[อ่านต่อ]

Apple iPod Touch รุ่นต่อไป อาจจะใส่ 3G และระบบ GPS มาให้ ไม่แพ้ iPad 3G เลยทีเดียว

จากแหล่งข่าวทำให้เราได้เห็นถึง iOS 5 เวอร์ชั่น Beta ของทาง Apple ที่ไม่แน่ใจว่าตั้งใจทำให้หลุดออกมาหรือเปล่า ซึ่งภาพที่เราเห็นนั้น ได้มาจาก iPod Touch ที่เป็นความละเอียดระดับ Retina Display
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก