Tag: Google Pixel 4

Google Pixel 4 และ Pixel 4 XL ถูกยุติการผลิตอย่างเป็นทางการ

Google Pixel 4 และ Pixel 4 XL ถือได้ว่าเป็นสมาร์ทโฟนระดับเรือธงของทาง Google ที่พึ่งจะวางจำหน่ายออกมาได้ไม่นานเท่าไรมากนัก โดยหากนับเวลาในการวางจำหน่ายจริงๆ แล้วนั้นก็ถือว่าราวๆ เกือบ 10 เดือนได้เท่านั้น ล่าสุดนั้นทาง Google ได้ออกมาแถลงว่าทาง Google นั้นยุติการผลิต Pixel 4 และ Pixel 4 XL อย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งจากการแถลงนี้นั้นคาดว่าทาง Google …
[อ่านต่อ]

[Review] Google Pixel 4 น่าซื้อมั้ย กล้องดีขนาดไหน หลังจากใช้งานมา 1 เดือนกว่า

หากพูดถึงมือถือที่เป็นหัวหอกของฝั่ง Android ชื่อของซีรีส์ Pixel ก็คงเป็นชื่อที่หลาย ๆ คนคิดถึง เนื่องจากเป็นซีรีส์มือถือจากทาง Google เองโดยตรง มีจุดเด่นในด้านของระบบที่เป็นแกนมาแบบเพียว ๆ ไร้ส่วนเติมแต่ง แถมยังมีกล้องที่ให้ภาพสวยด้วยพลังของซอฟต์แวร์และการใช้คลาวด์เทคโนโลยีเข้ามาช่วยประมวลผลภาพ ซึ่งในปัจจุบันก็ได้ออกมาเป็นรุ่นที่ 4 (นับเฉพาะรุ่นหลัก) ได้แก่ Google Pixel 4 และ Pixel 4 XL ที่ได้เปิดตัว และเริ่มวางจำหน่ายไปตั้งแต่เมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมา แน่นอนครับว่าผมที่ใช้งาน Google …
[อ่านต่อ]

พบผลข้างเคียงสีภาพเพี้ยนผิดปกติ จากแพทช์ล่าสุดของ Pixel 4 ที่ทำให้ใช้จอ 90Hz ได้ดีขึ้น

จากที่ก่อนหน้านี้ทาง Google เปิดเผยว่าจะปล่อยอัพเดตที่ทำให้ Google Pixel 4 และ Pixel 4 XL เปิดการทำงานของจอที่รีเฟรชเรตระดับ 90Hz ได้ที่ระดับความสว่างจอต่ำกว่าเดิมซึ่งจะใช้ได้เมื่อความสว่างอยู่ในระดับสูงสุดมาจนถึง 75% ซึ่งเมื่อวานนี้ก็มีอัพเดตออกมาแล้วครับ แต่กลับทำให้เกิดผลข้างเคียงขึ้นซะอย่างนั้น โดยมีผู้ใช้งาน Google Pixel 4 XL ในต่างประเทศรายงานว่า หลังจากได้อัพเดตแพทช์ล่าสุดที่มาพร้อมแพทช์ความปลอดภัยประจำเดือนพฤศจิกายน ก็พบว่าตัวเครื่องสามารถใช้งานจอที่ระดับ 90Hz ได้ในช่วงความสว่างที่มากขึ้น โดยสามารถใช้งานได้ตั้งแต่ระดับสูงสุดจนถึงระดับ 42% เลยทีเดียว …
[อ่านต่อ]

Google เผย มีแผนอัพเดตให้ Pixel 4 ใช้งานจอ 90Hz ได้ง่ายขึ้น หลายแอปขึ้น

หนึ่งในจุดเด่นของ Google Pixel 4 และ Pixel 4 XL ก็คือหน้าจอที่รองรับรีเฟรชเรต 90Hz ที่ให้ภาพที่ดูไหลลื่นกว่าเดิม แต่ปรากฏว่าการที่จอจะทำงานที่ 90Hz กลับมีเงื่อนไขค่อนข้างจุกจิก ทั้งในด้านของความสว่างที่ต้องอยู่ในระดับสูง รองรับการใช้งานแค่บางแอป แถมยังเป็นการทำงานแบบอัตโนมัติอีกด้วย (แต่สามารถไปปรับให้ทำงานตลอดเวลาได้จากในเมนูการตั้งค่าของนักพัฒนา) ล่าสุด Google ได้ออกมาให้ข้อมูลว่า ทางทีมมีแผนที่จะอัพเดตปรับปรุงฟังก์ชันการทำงานของจอที่ระดับ 90Hz ในอนาคต โดยหลัก ๆ คือจะทำให้จอสามารถทำงานที่ระดับ 90Hz ได้ในหลากหลายสภาพความสว่างมากขึ้น …
[อ่านต่อ]

Google Pixel 4 / 4 XL ไม่ได้รับสิทธิ์เก็บไฟล์ภาพ Original ลง Google Photos แบบไม่จำกัด ตามรอย 3a และ 3a XL

ถ้าจำกันได้ หนึ่งในจุดเด่นของมือถือ Google Pixel ในช่วงแรกมาจนถึงรุ่น 3 ก็คือการที่ Google แถมสิทธิ์ให้ผู้ใช้ Pixel สามารถเก็บไฟล์ภาพที่อัพโหลดจากเครื่อง Pixel แบบ Original ที่ไม่มีการบีบอัดใด ๆ ได้ไม่จำกัด แต่ในเวลาต่อมา เมื่อ Google เปิดตัว Pixel 3a และ 3a XL ก็กลายเป็นว่าทั้งสองรุ่นถูกตัดสิทธิ์นี้ออกไป ซึ่งก็มีหลายคนเข้าใจว่าน่าจะเป็นเพราะทั้งสองรุ่นนี้เป็นมือถือระดับกลาง Google …
[อ่านต่อ]

[Official] Google เปิดตัว Pixel 4 และ Pixel 4 XL อย่างเป็นทางการ ในราคาเริ่มต้นที่ประมาณ 24,000 บาท

หลังจากมีข่าวลือ ภาพหลุด เครื่องขายจริงออกมาแล้ว ล่าสุด Google ก็ได้เปิดตัว Pixel 4 และ Pixel 4 XL อย่างเป็นทางการไปแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมาครับ โดยผลิตภัณฑ์อีกชิ้นที่น่าสนใจก็คือหูฟัง Google Pixel Buds ที่เป็นหูฟังแบบ True wireless รุ่นแรกจากทาง Google สำหรับรายละเอียดของ Google Pixel 4, Pixel 4 XL …
[อ่านต่อ]

เผยโฉมกล่องและอุปกรณ์ที่มากับ Google Pixel 4 ก่อนเปิดตัวจริงในคืนนี้

ในช่วงดึกของวันนี้ ก็เป็นวันที่ Google จะเปิดตัวมือถือเรือธงรุ่นใหม่อย่าง Google Pixel 4 และ Pixel 4 XL แล้ว ซึ่งถึงแม้จะมีเครื่องหลุดมาขายกันล่วงหน้าแล้วก็ตาม แต่ก็ยังมีหลายคนหวังกันว่า Google จะมีอะไรมานำเสนอให้น่าสนใจอยู่บ้างอยู่ดี อย่างในข่าวนี้ก็เรียกว่าน่าจะเป็นของหลุดโค้งสุดท้ายจริง ๆ แล้ว (ซะที) โดยรอบนี้ก็เป็นชุดภาพของกล่อง Google Pixel 4 ที่เมื่อดูจากรายละเอียดข้างกล่องแล้ว น่าจะเป็นเครื่องที่ผลิตมาสำหรับส่งไปวางจำหน่ายในแคนาดา ซึ่งข้างกล่องก็มีการระบุถึงอุปกรณ์ที่ให้มาในกล่องด้วย ดังนี้ ตัวเครื่อง …
[อ่านต่อ]

หลุดภาพเกม Pokemon เกมใหม่ คาดออกแบบมาใช้กับเซ็นเซอร์บน Google Pixel 4

สำหรับ Google Pixel 4 และ 4 XL ที่กำลังจะได้รับการเปิดตัวในวันที่ 15 ตุลาคมตามเวลาของฝั่งสหรัฐฯ​ นั้น ก็เป็นที่แน่นอนตามการเปิดเผยจาก Google เองอยู่แล้วว่าตัวเครื่องจะมาพร้อมเซ็นเซอร์ Soli ที่วางไว้ใกล้ ๆ กล้องหน้า เพื่อใช้จับท่าทางการสั่งงานของผู้ใช้ เช่น การโบกมือ เป็นต้น แต่ที่ผ่านมาอาจจะยังเห็นแนวคิดที่จะเอาเซ็นเซอร์นี้ไปใช้งานก็แค่กับการสั่งงาน การเปลี่ยนเพลงซะมากกว่า ล่าสุดมีภาพหลุดเกม Pokemon เกมใหม่ล่าสุดที่ทาง Google ร่วมพัฒนากับทาง …
[อ่านต่อ]

ชมตัวอย่างรูปถ่ายจากกล้อง Google Pixel 4 ด้วยฟังก์ชัน Dual Exposure / โหมดถ่ายดาว / ถ่ายกลางคืน / กล้องหน้า

แม้ว่าเครื่องจะหลุดออกมาได้พักใหญ่แล้ว แต่อีกสิ่งที่ยังพอคาดหวังได้ของ Google Pixel 4 / 4 XL ก็คือเรื่องกล้องถ่ายรูปว่าปีนี้จะออกมาเด็ดขนาดไหน ล่าสุดก็เริ่มมีตัวอย่างภาพถ่ายของ Pixel 4 ที่ส่งตรงมาจากทาง Google เองมาเรียกน้ำย่อยก่อนงานเปิดตัวในวันที่ 15 ตุลาคมนี้ มาดูกันทีละหัวข้อเลยครับ   ฟังก์ชัน Dual Exposure จะให้เข้าใจง่าย ๆ ก็คือ เป็นฟังก์ชันที่ผู้ใช้สามารถวัดแสงจากจุดใดจุดหนึ่งในภาพ แล้วยังสามารถปรับไฮไลท์/เงาของจุดอื่นให้เป็นอย่างที่ต้องการได้อีก ซึ่งจะเห็นผลที่สุดก็ตอนถ่ายรูปย้อนแสง อย่างในคลิปตัวอย่างจาก …
[อ่านต่อ]

หลุดเป็นชุด! พบคลิปโปรโมต Google Pixel 4 ก่อนเปิดตัว

กลายเป็นเรื่องปกติไปแล้ว สำหรับภาพหลุด ข่าวหลุดของ Google Pixel 4 ที่มีจากทั้ง Google เอง รวมถึงจากแหล่งอื่น ๆ ล่าสุดก็มีมาเป็นคลิปเลยทีเดียวครับ ซึ่งคลิปนี้ เมื่อลองดูแล้ว มีความเป็นไปได้ว่าจะเป็นคลิปสำหรับโปรโมตเพื่อโฆษณาคุณสมบัติเด่นของ Google Pixel 4 โดยเปิดคลิปมาก็เน้นมาก่อนเลยว่าเป็นโทรศัพท์ที่มาจากผู้ที่เป็นเจ้าของ search engine ชื่อดังอย่าง Google, YouTube จนถึง Google Maps เป็นผู้ผลิตมือถือเอง ส่วนฟีเจอร์เด่นก็เช่น …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก