Google Maps

Google Maps เตรียมเพิ่มฟีเจอร์ใหม่สำหรับนำทางจักรยาน

ในช่วงสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา ดูเหมือนความต้องการด้านระบบการนำทางบนจักรยานจะเป็นที่ต้องการใช้งานมากยิ่งขึ้นถึงกว่า 69 เปอร์เซ็นต์ และ Google Maps ก็รับรู้ถึงตัวเลขนี้ดี จึงได้เตรียมปล่อยฟีเจอร์ใหม่สำหรับ Maps ที่เกี่ยวกับการใช้งานบนจักรยานตามเมืองใหญ่ ๆ [อ่านต่อ]

Google เอาใจผู้เล่น Pokémon Go เพิ่มฟีเจอร์เก็บเวลา-สถานที่จับโปเกมอนลง Google Maps

แม้จะแยกออกมาเป็นบริษัทอิสระแล้ว แต่ดูเหมือนความสัมพันธ์ของทาง Niantic และ Google ยังคงแน่นแฟ้นดังเคย ล่าสุดทางฝั่ง Google เพิ่งอัพเดตบริการแผนที่ Google Maps เอาใจผู้เล่น Pokémon Go ที่พัฒนาโดย Niantic แล้ว ฟีเจอร์ที่ว่านี้ของ Google Maps เป็นส่วนขยายเพิ่มเติมจากฟีเจอร์ Timeline ที่ทำมาเพื่อเก็บกิจวัตรประจำวันของผู้ใช้ในเวลาต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเดินทางไม่ว่าจะเป็นเดิน วิ่ง ปั่นจักรยาน ขึ้นรถโดยสาร หรือแม้แต่ขับรถส่วนตัว และในอัพเดตใหม่นี้ … [อ่านต่อ]

Google, Facebook และ Apple ครองตำแหน่ง 10 แอพพลิเคชั่นที่ชาวอเมริกันใช้มากที่สุดในปี 2015

นี่เป็นผลการสำรวจที่ทำขึ้นในสหรัฐฯจากการทำแบบสอบถามกลุ่มผู้ใช้งานสมาร์ทโฟนในทุกระบบปฏิบัติการ พบว่าในสหรัฐฯตอนนี้ ส่วนใหญ่ใช้สมาร์ทโฟนระบบปฏิบัติการ Android กว่า 52.6% และตามมาด้วยอันดับ 2 ของ iOS ที่ 42.7% และทางด้านแอพพลิเคชั่นยอดนิยม 10 อันดับ อันดับ 1 ก็ตกเป็นของ Facebook อย่างไม่ต้องสงสัย ตามมาด้วย Youtube ของทาง Google [อ่านต่อ]

Google Maps อัพเดตใหม่ สามารถส่งโลเคชั่นจากคอมพิวเตอร์ไปยังมือถือได้ทันที

ย้อนหลังไปเมื่อประมาณสิบปีก่อน ตัวช่วยสำหรับการเดินทางท่องเที่ยว การเดินทางไปในสถานที่ต่างๆ ของคนส่วนใหญ่ก็จะแผนที่แบบกระดาษ แต่มันมีความยุ่งยากในการใช้งานอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ปัจจุบันนี้ผู้คนส่วนใหญ่ มีสมาร์ทโฟนอยู่ในมือที่ทำให้โลกทั้งใบมาอยู่ในมือของเรา แน่นอนครับว่ามือถือที่ใช้ใช้ระบบปฏิบัติการ Android และ iOS สามารถโหลดแอพพลิเคชั่นที่ชื่อ Google Maps มาใช้ได้แบบฟรีๆ และ Google Maps ได้ถูกพัฒนารูปแบบและความสามารถอีกมากมาย ล่าสุด Google ได้เพิ่มความสามารถให้การใช้งาน Google Maps บนคอมพิวเตอร์เพื่อค้นหาเส้นทางที่ต้องการ และส่งต่อไปยังมือถือได้ทันทีโดยไม่ต้องมาค้นหา หรือระบุตำแหน่งใหม่ โดยคุณสมบัติใหม่นี้จะสามารถใช้ใน Google … [อ่านต่อ]

[Tip] 10 เคล็ดลับการใช้ Google Maps บนแอนดรอยด์ให้สะดวกกว่าที่เคย

เชื่อว่าหลายๆ คนต้องเคยใช้แอพที่ชื่อว่า Google Maps กันมาเกือบทุกคนแน่นอน มันเป็นเหมือนแอพสามัญที่ต้องมีติดเครื่องไว้ ซึ่งก็ช่วยทำให้ชีวิตของมนุษย์เราสะดวกขึ้นจริงๆโดยเฉพาะผู้ที่ชอบเดินทาง เคล็ดลับเหล่านี้จะช่วยทำให้คุณใช้ Google Maps ได้มีประสิทธิภาพมากขึ้น (แม้บางเรื่องคุณอาจจะรู้มาแล้วก็ตาม)   1.กดเจ้าปุ่มสีน้ำเงินนั่นค้างไว้ จะเป็นการเข้าสู่โหมด Navigation ทันที โหมดNavigation ก็ถือว่าเป็นอีกความสามารถนึงของGoogle Maps ที่ใช้กันบ่อยทีเดียว โดยเฉพาะผู้ที่ต้องขับรถ สามารถเข้าสู่โหมดนี้ได้เร็วขึ้นด้วยการเลือกสถานที่ที่คุณต้องการไป ก็จะมีปุ่มสีน้ำเงิน (ตามภาพ) ขึ้นมา กดค้างไว้ก็จะเข้าสู่โหมดNavigation ทันที ซึ่งระบบจะเลือกเส้นทางที่เร็วที่สุดมาให้คุณ     … [อ่านต่อ]

เกมดักแก่: มาเล่น Pac-Man บน Google Maps กัน (พร้อมรายชื่อสถานที่สำหรับค้นหา)

ช่วงนี้ก็นับเป็นช่วงที่บริษัทไอทีหลายๆ แห่งนิยมปล่อยของเล่น ปล่อยข่าวลวงออกมาให้สนุกๆ กันเล่นซะเยอะ และแน่นอนว่า Google ก็ไม่พลาดเช่นกันครับ ปล่อยของเล่นออกมาให้เราได้สนุกกันอีกตามเคย คราวนี้เป็นเกม Pac-man ที่หลายๆ ท่านน่าจะรู้จักกันดีอยู่แล้ว โดยคราวนี้มันผสมรวมมาในแผนที่ Google Maps เลย ซึ่งก็จะมีวิธีเปิดขึ้นมาเล่นอยู่เหมือนกันครับ วิธีเล่นก็ง่ายๆ แค่ เปิดแอพ Google Maps ขึ้นมา (หรือถ้าเปิดจากในคอม ก็เข้าไปที่เว็บไซต์ Google Maps) ค้นหาสถานที่ที่ Google … [อ่านต่อ]

เติมเต็มความฝันในวัยเด็กของคุณด้วย Google Map Pokemon Challenge

ตามธรรมเนียมของทาง Google นะครับที่จะต้องจัดแคมเปญ April Fool?s Day แบบค่อนข้างโอเวอร์ไปสักหน่อย และปีนี้ก็ไม่ธรรมดาเช่นเคย [อ่านต่อ]

Google เผยเตรียมอัพเดตหน้าตา Google Maps ชุดใหญ่ พร้อมเตรียมส่งแอพสำหรับ iPad เร็วๆ นี้

เมื่อคืนที่ผ่านมาตามเวลาของประเทศไทย Google ได้จัดงานสัมมนา Google I/O 2013 เพื่อเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ๆ ของ Google ซึ่งในปีนี้จะเน้นนำเสนอทูลต่างๆ สำหรับนักพัฒนาแอพพลิเคชันซะเป็นส่วนมาก โดยหนึ่งในตัวที่น่าสนใจก็คือส่วนของ Google Maps ที่ในปีนี้จะได้รับการปรับเปลี่ยนโฉมหน้าให้ใช้งานได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม ทั้งในส่วนของบนคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปและบนโมบายล์ ส่วนจุดที่น่าสนใจสำหรับผู้ใช้งาน Google Maps บนอุปกรณ์พกพาจริงๆ เลยก็คือ ในปีนี้ Maps บน Android จะมีการปรับเปลี่ยนอินเตอร์เฟสไปใช้แบบเดียวกับบน iOS ที่เปิดตัวไปตั้งแต่ปลายปีที่แล้ว (ซะที) … [อ่านต่อ]

ยอดผู้ใช้งาน iOS 6 พุ่งขึ้นมาอีก 29% หลัง Google Maps for iOS เปิดให้ใช้งาน

ช่วงก่อนหน้านี้ หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้หลายๆ คนยังไม่อัพเดตจาก iOS 5 มาเป็น iOS 6 ก็คือเรื่องของระบบแผนที่ [อ่านต่อ]

Google Maps for iOS ทำยอดดาวน์โหลดสูงถึง 10 ล้านครั้งภายในเวลาเพียง 48 ชั่วโมงหลังเปิดให้ใช้งาน

หลังจาก iOS App Store เปิดให้ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชัน Google Maps for iOS ไปใช้งานบน iPhone ได้ [อ่านต่อ]