Tag: GMail

วิธีสมัคร Gmail ใหม่แบบง่ายๆ ไม่ต้องใช้เบอร์ในโทรศัพท์ และสมัคร Gmail ให้ลูกหรือเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปี อัพเดท 2022

วันนี้ทาง Specphone จะมาบอกวิธีสมัคร Gmail ใหม่แบบง่ายๆ ไม่ต้องใช้เบอร์ในโทรศัพท์เพียงไม่กี่ขั้นตอน และสมัคร Gmail ให้ลูกหรือเด็กอายุต่ำกว่า 13 ปีผ่านเว็บ Gmail ไม่กี่นาทีก็ใช้งานได้แล้ว อัพเดทปี 2022 ล่าสุด
[อ่านต่อ]

วิธีเข้าสู่ระบบ Gmail Login ลงชื่อเข้าใช้งาน ออกจากระบบ Gmail และเช็ค Gmail บนมือถือ Android, iOS

วันนี้ทาง Specphone จะมาบอกวิธีเข้าสู่ระบบ Gmail Login ลงชื่อเข้าใช้งานเพิ่ม, วิธีออกจากระบบ Gmail และวิธีเช็ค Gmail แบบง่ายๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอนก็สามารถทำได้แล้วทั้งของ Android และ iOS ตามไปดูกันเลยว่ามีวิธีทำอย่างไรบ้าง
[อ่านต่อ]

วิธีสมัคร Gmail ใหม่ปี 2021 ไม่ใช้เบอร์ก็สมัครได้ สมัครไม่ถึง 5 นาทีใช้งานได้เลย

การสมัคร Gmail ใหม่สำหรับคนที่ไม่เคยสมัครเลย หรือว่าคนที่มี Gmail อยู่แล้วและต้องการสมัครใหม่ ไม่ว่าจะสมัครใหม่ เพื่อใช้ทำงาน หรือว่าสมัครใหม่เนื่องจากได้ซื้อมือถือเครื่องใหม่มา และไม่อยากใช้ Email ตัวเดิมในการเข้าสู่ระบบ ก็สามารถสมัครใหม่ได้เลยไม่เกิน 5 นาทีก็สมัครและใช้งานได้แล้ว ส่วนใครที่กังวลว่าจะต้องใช้เบอร์ในการสมัครทุกครั้งหรือไม่ ความจริงแล้วไม่จำเป็นต้องใช้เบอร์ก็สมัคร Email ของ Gmail ใหม่ได้เหมือนกันนะ
[อ่านต่อ]

[Tips] เพิ่มความปลอดภัยด้วยการล็อกอิน 2 Step ทั้ง Gmail , Facebook และ iCloud

ทุกวันนี้ไม่ว่าจะมีบัญชีอะไร มันก็จะมารวมอยู่ภายในสมาร์ทโฟน หรือคอมพิวเตอร์เครื่องเดียวเท่านั้น แต่ถ้าหากวันหนึ่งมันถูกโจรกรรมไป หรือโดนแฮครหัสผ่านไปแบบไม่ทันรู้ตัวล่ะจะเกิดอะไรขึ้น ? วันนี้เราจึงมีวิธีเพิ่มความปลอดภัยของบัญชีโดยการ log in แบบ 2 ขั้นตอน ทั้ง 3 บัญชีนั่นก็คือ Gmail , Facebook และ iCloud  มาฝากเพื่อน ๆ ให้ลองทำตามดูครับ Gmail สำหรับ Gmail ขั้นตอนแรกคลิกที่นี่เพื่อเริ่มต้น เพื่อน ๆ จะพบกับคำอธิบายเกี่ยวกับประโยชน์ของการยืนยันสองขั้นตอน คลิกที่ปุ่มเริ่มต้นใช้งานได้เลย …
[อ่านต่อ]

พบบัญชี Gmail กว่า 24 ล้านบัญชี และบัญชี Yahoo กว่า 40 ล้านบัญชี กำลังถูกบุกรุก !!

ปัญหาการถูกแฮ็กบัญชีอีเมล์หลัก ถือเป็นปัญหาที่สร้างความปวดหัวให้กับผู้ใช้สมาร์ทโฟนเป็นอย่างมาก เนื่องจากเมื่ออีเมล์หลักถูกแฮ็กแล้ว ยังมีอีกกว่าสิบบัญชีที่เราได้ใช้ลงทะเบียนในการเข้าถึงความเป็นส่วนตัวต่าง ๆ ก็อยู่ในภาวะเสี่ยงไปด้วย โดยปัญหานี้เกิดข่าวขึ้นบ่อย เพราะบัญชีที่ถูกขโมยถูกส่งผ่านไปทั่ววงการใต้ดิน ซึ่งคาดว่าในปัจจุบันจะมีบัญชีอีเมล์กว่า 272,300,000 ที่กำลังถูกบุรก ส่วนใหญ่แล้วบัญชีที่ถูกบุกรุกจะเป็นผู้ใช้บริการ Mail.ru ของรัสเซีย ส่วนบัญชีของลูกค้าอีเมล์อื่น ๆ ก็ได้รับผลประทบไม่ต่างกันโดยคาดว่า Account Gmail กว่า 24 ล้านบัญชีกำลังถูกคุกคาม และ Microsoft account กว่า 12 ล้านบัญชี และ Yahoo …
[อ่านต่อ]

Gmail 5.0 มาแว้วววว เริ่มอัพเดตแล้วใน Google Play (สำหรับบางคน ใครใจร้อนมี APK ให้โหลด)

เมื่อคืนก่อน Google ได้เริ่มทำการปล่อยอัพเดต Gmail 5.0 แล้วใน Google Play ซึ่งจะทยอยส่งตรงถึงผู้ใช้ทุกคนภายในสัปดาห์นี้ (ผู้เขียนก็ยังอัพเดตไม่ได้ในตอนที่เขียนนี้) ซึ่งถ้าใครใจร้อนสามารถเข้าไปหาไฟล์ APK มาลงก่อนได้ตามนี้ครับ Gmail 5.0 APK
[อ่านต่อ]

Google เตรียมปรับให้แอพ Gmail สนับสนุนอีเมลล์ตัวอื่นๆ อย่าง Yahoo และ Outlook เร็วๆ นี้

นอกจาก Google ได้เริ่มทยอยออกอัพเดทแอพของตัวเองให้เป็น Material Design ไปหลายตัวแล้ว แต่หนึ่งในแอพหลักของ Google อย่าง Gmail นั้นนอกจากจะมีการปรับโฉมใหม่แล้ว ก็มีการเปลี่ยนแปลงในแง่การใช้งานที่หลายคนอาจจะคาดไม่ถึงเช่นเดียวกัน ทาง Android Police ได้บิลด์ใหม่ของ Gmail 5.0 ซึ่งพบว่ามีการสนับสนุนการใช้งานของอีเมลล์เจ้าอื่นอย่าง Yahoo หรือ Outlook แล้วนอกจากอีเมลล์ของตนเองอย่างเดียว ซึ่งจะทำให้ผู้ใช้งานสามารถจัดการอีเมลล์ทั้งหมดได้ภายในแอพ Gmail ซึ่งน่าจะหมายถึงการที่ผู้ใช้อาจจะไม่จำเป็นต้องดาวโหลดแอพอีเมลล์อื่นมาใช้งานอีกต่อไปแล้ว Gmail 5.0 นั้นยังไม่เปิดออกมาให้ดาวโหลดผ่านทาง …
[อ่านต่อ]

Gmail บน Android เตรียมปรับโฉมอินเตอร์เฟซครั้งใหญ่ สามารถพินและ snooze อีเมลล์ได้

เว็บไซต์ geek ได้โพสภาพของแอพ Gmail เวอร์ชันใหม่ที่มีการปรับอินเตอร์เฟซในส่วนของบริเวณบาร์ด้านบนและไอคอนที่แสดงสัญลักษณ์ต่างๆ ซึ่งถือว่าหน้าตานั้นมีสีสันมากขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบันและออกแนวเป็น Flat มากขึ้นจากที่แต่เดิมนั้นใช้สไตล์แบบ Holo เป็นหลัก ไม่เพียงแต่หน้าตาเท่านั้นที่ถูกเปลี่ยนไป แต่ว่าได้มีฟีเจอร์เพิ่มขึ้นมาด้วยอย่างการพินอีเมลล์ซึ่งจะทำให้อีเมลล์ที่ต้องการนั้นอยู่บริเวณด้านบนสุดและเมื่อยกเลิกการพินนั้นก็จะทำให้อีเมลล์นั้นลงไปอยู่ตามลำดับปกติ นอกจากนี้แล้วยังสามารถเลือกที่จะ snooze อีเมลล์ได้ โดยข้อความใหม่นั้นจะถูกขึ้นว่าอ่านไปแล้วทั้งหมดจนกระทั่งถึงเวลาที่กำหนดซึ่งจะทำให้อีเมลล์นั้นกลับมาเป็น unread อีกครั้ง ซึ่งสามารถทำซ้ำได้เรื่อยๆ ซึ่งน่าจะคล้ายๆ กับที่เรา snooze กับนาฬิกาปลุกนั่นเองครับ     ที่มา : geek.com
[อ่านต่อ]

เผยการแสดงผลโฆษณาในแอพ Gmail จะปรากฏในเฉพาะโฟลเดอร์ Promotions เท่านั้น

จากที่มีการค้นพบว่าในแอพ Gmail บน Android นั้นมีการเตรียมพร้อมที่จะแสดงโฆษณาในแอพลิเคชัน ทางเว็บ AndroidWorld ก็ได้เปิดเผยลักษณะของการแสดงโฆษณาบนแอพ Gmail ออกมาแล้ว โดยการแสดงนั้นจะอยู่บริเวณบนสุดพร้อมกับมีการไฮไลท์สีที่ชัดเจนว่าเป็นโฆษณา เหมือนกับโฆษณาบน Gmail ที่เราเห็นบนหน้าเว็บในตอนนี้ แต่ที่ต่างไปนั้นเพราะว่าข้อความของโฆษณานั้นเหมือนกับอีเมลล์ฉบับหนึ่งที่เราได้มาตามปกติ อย่างไรก็ตาม โฆษณานั้นจะแสดงขึ้นมาเฉพาะในหมวดของ Promotions ใน Category Labels เท่านั้น ไม่ได้โผล่ในทุกส่วนของแอพ Gmail ครับ     ที่มา : …
[อ่านต่อ]

Gmail บน Android จะมาพร้อมกับโฆษณาเร็วๆ นี้

จากตัวอัพเดท Gmail บน Android ในเวอร์ชัน 4.6 ทีผ่านมาเมื่ออาทิตย์ที่แล้ว ทาง Androidpolice ได้ทำการตรวจสอบไฟล์ apk ตัวล่าสุดที่ออกมา ซึ่งพบว่ามีโค้ดที่เกี่ยวกับสตริงหรือคำที่ใช้แสดงผลในแอพลิเคชันรวมไปถึงชื่อคลาสและฟังชันที่สื่อเกี่ยวกับการแสดงโฆษณาภายใน Gmail นี้ สำหรับสตริงที่พบนั้นคือ <string name=”ad_will_not_save”>Will not save ad as message</string> และ <string name=”ad_will_save”>Will save ad as …
[อ่านต่อ]

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    Always Active

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

บันทึก