Home Tags Games

Tag: Games

[Tips] 6 วิธีตั้งค่ามือถือ ให้เล่นเกม ROV ลื่น ๆ ไม่มีกระตุก ไม่มีหัวร้อนแน่นอน!!

Smartphone-for-ROV-Game-Price-Under-8000-baht-SpecPhone-001

หลายคนอาจจะประสบปัญหาเวลาเล่นเกม ROV ที่บางครั้งอาจจะพบว่ากำลังเล่นอยู่แล้วเครื่องกระตุกระหว่างเล่น หรือ Ping พุ่งสูง 500 ms เดินไม่ออกกันเลยทีเดียว หรือจะ Line เข้า ขึ้นมาบังทำให้เสียจังหวะหัวร้อนกันไป วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคที่จะทำให้เครื่องที่ใช้ เล่นเกม ROV ได้ดีขึ้น ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

 

1. ปิดแอปพลิเคชันที่ทำงานอยู่เบื่องหลังให้หมด

claer app rov

หนึ่งในสาเหตุที่ทำให้เล่นเกมได้ไม่ลื่น คือ เราใช้งานตัวเครื่องเต็มประสิทธิภาพมากเกินไป จึงทำให้เวลาเล่นเกมเกิดอาการ Frame Drop บ้าง เพราะตัวเครื่องต้องแบ่งทรัพยากรไปให้แอปพลิเคชันอื่น จึงควรที่จะปิดการทำงานของแอปพลิเคชันอื่น ๆ ที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเล่นเกม หรือจะ Restart ตัวเครื่องก่อนจะเล่นเกม เพื่อให้เครื่องมีความสดมากที่สุดก่อนเล่นเกมครับ

 

2. ใช้ WiFi AC คลื่น 5 GHz หรือเชื่อมต่อ 4G ไปเลย

Review-Samsung-Galaxy-S8-S8-Plus-SpecPhone-3

หลายคนอาจจะคิดว่าการเชื่อมต่อ WiFi จะทำให้เล่นเกมได้ลื่นขึ้น ความจริงแล้วก็มีส่วนที่ถูกและผิดอยู่

  • ส่วนที่ถูก หากเทียบระหว่าง WiFi กับ 3G/4G จะพบว่า WiFi เป็นการเชื่อมต่อจาก ตัวมือถือของเราผ่านคลื่น WiFi ไปยัง Router และผ่านสายไปยัง Sever ปลายทาง แต่ 4G ต้องใช้ระยะทางเดินทางในอากาศที่ไกลกว่าจากเครื่องไปยังเสาสัญญาณ ในส่วนของความสเถี่ยร และค่า Ping ที่ต่ำที่สุด WiFi ย่อมดีกว่า
  • ส่วนที่เป็นปัญหา จะเป็นที่การเชื่อมต่อจาก มือถือของเราไปยัง ตัว Router เพราะส่วนมากจะใช้งาน Router แถมจากผู้ให้บริการ แน่นอนว่าติดเน็ต ผู้ให้บริการก็ไม่ได้คิดค่า Router คุณเพิ่มเขาจึงแถมตัวเริ่มต้นราคาไม่สูงมากให้คุณส่วนใหญ่ขะเป็น WiFi N คลื่น 2.4GHz รองรับการผู้ใช้งานประมาณ 10 กว่าเครื่อง แล้วถ้าบริเวณใกล้ ๆ มี Router ตัวอื่นอยู่ในบริเวณด้วย และปล่อย คลื่น 2.4GHz ออกมาหลายตัวจะพบว่ามีโอกาสชนกันของสัญญาณสูง จึงทำให้ค่า Ping สูง ความสามารถของมันทำได้ไม่ดีพอในการเล่นเกมประเภท MOBA (ปกติเกมแนว MOBA จะมีการเชื่อมต่อกับทาง Server ตลอดเวลา) ยกเว้นคุณใช้ Router ตัวนั้นเพียงคนเดียว และมี Router อยู่ไม่กี่ตัวในบริเวณนั้น

วิธีการแก้ไข

ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ๆ จะรองรับ WiFi AC กันหมดแล้ว สิ่งที่ต้องทำคือ การเปลี่ยน หรือการเปิดให้ Router ใช้งานคลื่น 5 GHz ได้ และควรเป็น WiFi AC เนื่องจาก WiFi AC เป็นมาตรฐานใหม่ รองรับการเชื่อมต่อ และลดการชนกันของสัญญาณได้ดีกว่า

หรือจะเปลี่ยนไปใช้งาน 4G ก็สามารถลดอาการ พุ่งสูงของค่า Ping ได้ เพราะปกติการใช้งาน 4G เล่นเกม ROV จะมีค่า Ping ประมาณ 60 – 80 และโอกาสเกิดการพุ่งสูงของค่า Ping จะน้อยกว่า เรียกได้ว่า เล่นได้ แต่คงจะลื่นสู้ WiFi ไม่ได้

3. ปิดการแจ้งเตือน

noti rovหลายคนตอนเวลาเล่นเกมจะพบว่ามีการแจ้งเตือนขึ้นมาบังหน้าจอ ทำให้เสียจังหวะในการเล่นได้ วิธีการแก้ไชให้เปิดโหมด ห้ามรบกวน จะทำให้ลดการเด้งขึ้นมาขอการแจ้งเตือนได้ครับ ยกเว้นซะว่าเป็นการแจ้งเตือนที่สำคัญกับชีวิต และทรัพย์สินของคุณจริง ๆ อันนี้ผมขอไม่ยุ่ง(ฮาๆ)

 

4. ปิดการปรับแสงหน้าจออัตโนมัติ

screen rov

ในโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ ๆ จะมีการใส่เซ็นเซอร์วัดแสงมาให้ด้วย ทำให้เวลาเราเล่นเกม มืออาจจะไปปิดตัวเซ็นเซอร์ตัวนี้ ทำให้หน้าจอเราก็จะทำการปรับความสว่างลง อาจทำให้เกิดความรำคาญใจได้ วิธีแก้ไข ให้ยกเลิกตั้งค่าการปรับระดับความสว่างหน้าจออัตโนมัติ หรือจะตั้งเป็นแบบที่เราเป็นคนกำหนดเองก็ได้เหมือนกันครับ

5. ปรับตั้งค่ากราฟฟิกให้เหมาะสม

Screenshot_20170531-201320

ลองลดการตั้งค่ากราฟฟิกในเกมดูครับ โดยปกติแล้วตัวเกมจะเลือกการตั้งค่าที่เหมาะสมกับตัวเครื่องมาให้ตอนติดตั้งเกมนี้ครั้งแรกแล้ว เริ่มต้นจากการปิดในส่วนของภาพ HD จะเป็นเหมือนการลบรอยหยักทำให้ภาพเนียนขึ้น และในเกม ROV พาร์ติเคิล คือการแสดงรายละเอียดต่าง ๆ แน่นอนว่าเปิดเยอะก็กินแรงเครื่องเยอะขึ้นนั้นเอง ยังไงก็ลองไปปรับกันดูครับ อาจจะภาพไม่ได้สวยที่สุด แต่เล่นแล้วไม่กระตุกหัวร้อนแน่นอน

 

6. ปิดโหมดประหยัดพลังงาน

lowbatt rov

การเปิดโหมดประหยัดหลังงานโดยทั่วไปจะเป็นการลดการทำงานที่ไม่จำเป็นของเครื่องโดยการไปเปิดความสามารถต่าง ๆ เช่นการปิดการดึงข้อมูลเบื่องหลัง การปิด GPS , Bluetooth และอีกมากมาย เพื่อให้ใช้งานแบตเตอรี่ได้ยาวนานนั้นเอง แต่การเล่นเกมนั้นเป็นการรีดเอาประสิทธิภาพของตัวเครื่องออกมาให้สุด ฉนั้นการเปิดโหมดประหยัดพลังงานขณะเล่นจะทำให้เครื่องทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพนั้นเองครับ

 

กรณีที่สเปคเครื่องแรงไม่พอจริง ๆ

15621635_688847417945377_7591823726160405700_n

หากลองแก้ปัญหาจากด้านบนแล้วไม่รอด แสดงว่าเครื่องของเพื่อน ๆ คงจะแรงไม่พอที่จะเล่นเกมนี้แล้วละครับ อาจจะต้องมีการเปลี่ยนเครื่องใหม่ แต่หากใครที่นึกไม่ออกว่าจะซื้อรุ่นไหนดีเราก็มีบทความแนะนำสมาร์ทโฟน 5 รุ่นน่าสนใจมาให้เพื่อน ๆ ด้วย

ก่อนจะจากันไปทางทีมงานหวังว่าบทความนี้จะช่วยให้เพื่อน ๆ เล่นเกมนี้ในสภาพที่พร้อมที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้นะครับ เพราะเกม ROV เป็นเกมที่ใช้ความเป็นทีมสูงมาก หากขาดใครไป หรือใครไม่พร้อมขึ้นมาจะทำให้เกมนั้นหมดสนุกเลยทันที และหวังว่าเพื่อน ๆ จะสนุกกับการเล่นเกมนะครับ

[Tips] 6 วิธีตั้งค่ามือถือ ให้เล่นเกม ROV ลื่น ๆ ไม่มีกระตุก ไม่มีหัวร้อนแน่นอน!!

หลายคนอาจจะประสบปัญหาเวลาเล่นเกม ROV ที่บางครั้งอาจจะพบว่ากำลังเล่นอยู่แล้วเครื่องกระตุกระหว่างเล่น หรือ Ping พุ่งสูง 500 ms เดินไม่ออกกันเลยทีเดียว หรือจะ Line เข้า ขึ้นมาบังทำให้เสียจังหวะหัวร้อนกันไป วันนี้เราจะมาแนะนำเทคนิคที่จะทำให้เครื่องที่ใช้ เล่นเกม ROV ได้ดีขึ้น ว่าแล้วเราไปดูกันดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง

Nintendo เตรียมขาย Pokémon Go Plus อุปกรณ์เสริมสำหรับเล่น Pokémon Go โดยไม่ต้องใช้สมาร์ทโฟน 16 กันยายนนี้!!

ประกาศวันวางขายอย่างเป็นทางการแล้วสำหรับ Pokémon Go Plus อุปกรณ์เสริมสำหรับเล่น Pokémon Go ที่ส่งตรงมาจาก Nintendo ซึ่งประกาศวันวางขายมาแล้วเป็นวันที่ 16...

Nintendo ขึ้นเวที iPhone 7 โชว์เกม Super Mario แรกบน iOS เตรียมปล่อยดาวน์โหลดปลายปีนี้, ลง...

อีกหนึ่งเซอร์ไพรส์ในงานเปิดตัว iPhone 7 คืนก่อน เมื่อ Shigeru Miyaomoto ผู้บริหารคนสำคัญของ Nintendo บริษัทเกมยักษ์ใหญ่จากญี่ปุ่นไปขึ้นเวทีของ Apple...

เพื่อนรักเตรียมพร้อม!! Pokémon Go ใกล้เปิดฟีเจอร์ใหม่ ให้เหล่าเทรนเนอร์มีคู่หูประจำตัวได้เร็วๆ นี้

Niantic ผู้พัฒนาเกมยอดฮิตช่วงนี้อย่าง Pokémon Go ออกมาประกาศฟีเจอร์ใหม่ที่กำลังจะอัพเดตในเร็ววัน โดยจะเปิดให้เหล่าเทรนเนอร์สามารถเลือกโปเกมอนคู่หูของตัวเองได้แล้ว ฟีเจอร์ Buddy หรือโปเกมอนคู่หูที่กำลังจะเพิ่มเข้ามา เมื่อเปิดใช้งานแล้วจะโชว์โปเกมอนตัวดังกล่าวข้างๆ เทรนเนอร์ในหน้าโปรไฟล์ ในขณะเดียวกันโปเกมอนที่ถูกเลือกมาเป็นคู่หูจะได้รับสิทธิพิเศษต่างๆ...

Need for Speed: No Limits เปิดให้ลงทะเบียนล่วงหน้าแล้ว วันนี้ บน Play Store

ใครที่ชอบเกมส์แล้วแข่งรถ ที่ต้องใช้การควบคุมรถเพื่อเอาชนะในภาระกิจต่างๆ ก็คงต้องรู้จักเกมส์นี้เป็นอย่างดีแน่นอนครับ สำหรับ Need for Speed ล่าสุดก็ได้มีข่าวให้ขาซึ่ง ได้ตื่นเต้นกันอีกครั้ง กับ Need...

Line Dragonica Mobile ปล่อยบอท เก็บเลเวลง่ายๆ Exp. กระจายด้วย Auto Play

หนึ่งเกมใหม่จาก Line ที่ตอนนี้มีคนสนใจเป็นอย่างมากนั่นคือเกมส์ Dragonica Mobile ครับผม เกมนี้นำเข้าโดย Playpark บริษัทชื่อดังที่เราคุ้นหูกันอยู่แล้ว Line Dragonica...

[App] เกมกินจุด Agar.io เล่นได้ในมือถือแล้ว โหลดเลย ฟรี ทั้ง iOS และ Android

เกม Ager.io เป็นเกมที่เล่นง่ายๆ แต่ดูดเวลาเป็นอย่างมากครับ โดยเกมกินจุด Ager.io ก่อนหน้านี้เปิดให้เล่นผ่านหน้าเว็บไซต์  https://agar.io ซึ่งก็เป็นเกมที่หากได้ลองเล่นแล้ว รับรองว่าติดงอมแงม เพราะเกมนี้...

แอพ Remotr เล่นเกมบน PC ได้ทุกที่ผ่านสมาร์ทโฟนของคุณ

นี่ถือเป็นแอพพลิเคชั่นที่หลายๆคนรอคอยเลยทีเดียวสำหรับ Remotr แอพพลิเคชั่นบนระบบ Android ที่จะช่วยให้คุณสตรีมเกมที่คุณชื่นชอบบน PC มาเล่นผ่านมือถือได้อย่างง่ายดาย

14 แอพสุดแพงของ Android อยากรู้สึกเป็นไฮโซก็ซื้อเลย !!

เชื่อว่าน่าจะมีหลายท่านที่ต้องใช้ความคิดเป็นอย่างมาก ก่อนจะตัดสินใจซื้อแอพมือถือที่มีราคาหลักร้อยขึ้นไป อย่างน้อยก็ต้องชั่งน้ำหนักก่อนว่า เราจะได้ใช้งานมันจนคุ้มเปล่า หรือถ้าเป็นเกม ก็ต้องมั่นใจว่าเป็นเกมที่น่าจะสนุกจริงๆ เล่นได้นานพอที่จะคุ้มต่อการเสียเงิน เพราะเงินหลักร้อยนี่ก็สามารถทานข้าวจนอิ่มได้อย่างสบายๆ ทำให้แอพส่วนมากมักจะมีราคาอยู่ในระดับที่ตัดสินใจได้ง่าย ไม่แพงเกินไป (แล้วไปเก็บ...

มือถือเครื่องแรกของโลกที่มีเกมอยู่ในเครื่อง คือรุ่นใด มาดูกัน

ในปัจจุบันนี้เราอยู่ในยุคที่เกม Console กำลังพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบเกมที่น่าสนใจ เนื้อหาที่ตื่นเต้น กราฟิคสุดอลังการ สมจริง หรือแม้กระทั่งระบบเสียงขั้นเทพ แล้วยิ่งในปัจจุบันสมาร์ทโฟนก็ได้มีการพัฒนาไปอย่างมากทำให้เราสามารถเล่นเกมได้ด้วยคุณภาพที่สูง และหลากหลายมาก

MOST POPULAR

HOT NEWS